ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
17:00 ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน   ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสาม…
16:08 โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน   ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ …
15:17 กรมขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์   นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

กรมส่งเสริมสหกรณ์สั่งตรวจสอบการดำเนินงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมุกดาหาร ให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิศิษฐ์ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยถึงกรณีสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมุกดาหาร จำกัด จำนวน 3,500 คน ล่ารายชื่อร้องเรียนกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารถึงการบริหารงานของคณะกรรมการสหกรณ์ ว่าไม่มีความโปร่งใส ซึ่งในปีบัญชีของสหกรณ์ วันที่ 30 พ.ย. 2560 สหกรณ์มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 28,068,563.52 บาทอ่านต่อ

แบงก์ออมสิน แจงกรณีมิจฉาชีพสวมรอยใช้บัตรประชาชนผู้อื่นเปิดบัญชีเงินฝาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารออมสินเป็น 1 ในสถาบันการเงินที่ถูกแก๊งมิจฉาชีพสวมรอยปลอมตัวเหมือนบุคคลในบัตรประชาชนทำการเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อใช้ในการหลอกลวงหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดในทางที่ไม่ถูกกฎหมายนั้น ธนาคารฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบทันทีตั้งแต่ได้รับทราบข่าวอ่านต่อ

อธิบดีกรมท่าอากาศยานคาดการต่อเติมลานจอดเครื่องบินสนามบินอุดรธานีแล้วเสร็จมี.ค.61 รองรับเครื่องขนาดB737 เพิ่มเป็น10ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหาร ตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานอุดรธานี โดยการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้มีการประชุมเพื่อรายงานความคืบหน้าโครงการตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุดรธานีในปีงบประมาณ 2561 คือโครงการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินและลานจอดรถยนต์อ่านต่อ

AOT ปฏิเสธข่าวเก็บเงินเพิ่มจากผู้ประกอบการร้านอาหารภายในสนามบิน เร่งดำเนิการดูแลแก้ไขปัญหาตามคำสั่ง รมช.คมนาคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทอท.ชี้แจงราคาอาหารและเครื่องดื่มในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง มีราคาสูงผิดปกติและการทำสัญญาเช่ารถเข็นกระเป๋าผู้โดยสารเพิ่มเติม ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (ทอท. หรือ AOT) กล่าวว่าอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 31.70-32.10 จับตาเงินทุนของนลท.ต่างชาติในตลาดการเงินไทย-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (15 19 ม.ค. 2561) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 31.70 32.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตากระแสเงินทุนของนักลงทุนต่างชาติในตลาดการเงินไทย ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญอื่นๆ ระหว่างสัปดาห์ ได้แก่ ข้อมูลผลผลิตภาคอุตสาหกรรม การเริ่มสร้างบ้านอ่านต่อ

กรมพัฒน์ฯ เชิญร้านค้าธงฟ้าประชารัฐจับคู่เจรจาธุรกิจกับซัพพลายเออร์รายใหญ่กระจายช่องทางขาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ จัดกิจกรรม “นำเสนอสินค้าให้ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ" เป็นการดำเนินการตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ต้องการสร้างความเข้มแข็งให้เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจฐานราก โดยจะส่งเสริมให้ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่มีจำนวนกว่า 18,000 แห่งทั่วประเทศอ่านต่อ

กรมท่าอากาศยาน เร่งความคืบหน้าการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินสนามบินอุดรธานี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหารตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานอุดรธานี โดยมี นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุดรธานีพร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 ณ ท่าอากาศยานอุดรธานี การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อน หนุนทองปิดบวก 12.4 ดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (12 ม.ค.) ทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่า สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 12.4 ดอลลาร์ หรือ 0.94% ปิดที่ 1,334.90 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 17.5 เซนต์ หรือ 1.03% ปิดที่อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 50 เซนต์ ขานรับความเห็นรมว.พลังงานรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (12 ม.ค.) โดยเป็นการดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 3 ปี เนื่องจากตลาดได้รับปัจจัยหนุนจากความคิดเห็นของรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของรัสเซียที่ระบุว่า อุปทานน้ำมันดิบโลกยังไปไม่ถึงจุดสมดุล สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 50 เซนต์ หรืออ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดรอบ 4 เดือน หลังราคาน้ำมันพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 10 แท่น ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว สู่ระดับ 752 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.ปีที่แล้ว และสูงกว่าระดับ 522อ่านต่อ

ประธานเฟดดัลลัสหนุนขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ ป้องกันเศรษฐกิจร้อนแรงเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า อัตราการว่างงานของสหรัฐมีแนวโน้มต่ำลงกว่าระดับ 4% ซึ่งเป็นผลกระทบจากการที่สหรัฐมีการจ้างงานเต็มศักยภาพ และสิ่งนี้บ่งชี้ถึงความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจสหรัฐ นายแคปแลนระบุว่า เฟดควรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 3 ครั้งในปีนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันที่ 3 จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจากถูกกดดันจากการแข็งค่าของยูโร ณ เวลา 23.56 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 9.00 ดอลลาร์ หรือ 0.68% สู่ระดับ 1,331.50 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ประกวดฝีมือ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ได้รับความสนใจจากบรรดานักออกแบบทั้งไทยและต่างชาติเป้นอย่างมาก สำหรับโครงการประกวดออกแบบเครื่องประดับ ครั้งที่ 11 (GIT's World Jewelry Design Award 2017) จัดขึ้นโดย "สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ" (องค์กรมหาชน) ที่เปิดโอกาสให้ นักออกแบบทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่นอ่านต่อ

ช้างฟุ้งภาพรวม60ทะลุเป้า เฟเดอร์บรอยขายโต338%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561

ไทยโพสต์ * "ช้าง" เผยภาพรวมปี 60 ประสบความสำเร็จ "เฟ เดอร์บรอย" โตทะลุ 338% ตั้งเป้าขึ้นแท่นเบียร์อันดับ 1 ภายในปี 2563 มร.เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจ "ช้าง" และ "เฟเดอร์บรอย" ตลอด ปี 2560อ่านต่อ

ผู้ส่งออกอ้อนธปท.คุมค่าบาทยื่น5ข้อให้'วิรไท'ช่วยตรึงไว้ที่33บ.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย(สรท.) ได้เดินทาง หารือกับ นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ปัญหาค่าเงินบาทหลุดที่ระดับ 32 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ สรท. ให้ข้อมูลว่า ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นประมาณ 1 บาท ทำให้มูลเงินค่าหายไป 230,000 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้ในปี 2560อ่านต่อ