MOVIES


ประเภทภาพยนตร์:
Action / Adventure
กำกับการแสดง:
เรนนี่ ฮาร์ลิน
นักแสดง:
เคลแลน ลัตซ์ , เลียม แม็คอินไทร์ , สก็อตต์ แอ็ดกิ้นส์ , ไกอา วีสส์
ประเทศ:
อเมริกา (USA)
กำหนดฉาย:
6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
คะแนน:

ในยุคสมัยที่อารยธรรมกรีกยังรุ่งเรือง เฮอร์คิวลิส เจ้าชายหนุ่มรูปงามใช้ชีวิตโดยไม่รู้ว่าบิดาที่แท้จริงของเขาคือใคร เขามีความต้องการในชีวิตเพียงอย่างเดียว นั่นคือการครองรักกับ ฮีบี เจ้าหญิงแห่งเกาะครีต ที่กำลังถูกจับให้แต่งงานกับพี่ชายของเขาเพื่อขยายอำนาจปกครอง แต่หลังจากที่ เฮอร์คิวลิส ได้รับรู้ถึงต้นกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง และเป้าหมายที่สำคัญยิ่งกว่าความรัก เขาต้องเลือกที่จะเดินตามพรมลิขิต ซึ่งก็ให้เขากลายเป็นวีรบุรุษที่มีชื่อเสียงที่สุดในตำนานเทพเจ้ากรีก

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

เป็นแวมไพร์มันไม่เกิด มาเป็น "เฮอร์คิวลิส" เจิดกว่าเยอะ!

จากบทแวมไพร์ตระกูลคัลเลน ในภาพยนตร์เรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ "Kellan Lutz" หนุ่มกล้ามบิ๊กทรงพลังขอฉายเดี่ยวในภาพยนตร์เรื่อง The Legend of Hercules ซึ่งงานนี้ก็ต้องบอกว่าเจิดดดด มากค่ะ เป็นเฮอร์คิวลิสได้เท่สุดๆ ไปเลย (ไม่ได้ลำเอียงเพราะเห็นแก่ซิกแพคเลยนะเนี่ย...บ่องตง)

The Legend of Hercules หนังตำนานเทพเจ้าที่มีฉากบู๊สวยงาม มีกระบวนท่าการรบ ไม่ใช่จะฆ่ากันเลือดสาดเต็มจออย่างเดียว เนื้อเรื่องก็ถ่ายทอดตำนานเทพเจ้าออกมาได้เข้าใจง่ายไม่เหนือธรรมชาติจนเกินไป ใส่ความเป็นมนุษย์ให้เฮอร์คิวลิสได้อย่างลงตัว และฉากที่ถือว่าสวยงามทำออกมาได้น่าประทับใจ เป็นตอนที่ราชา Amphitryon เข้ามาเจอราชินี Alcmene มีชู้ ซึ่งก็คือเทพซุส

หนังเรื่องนี้หานักแสดงได้เหมาะจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ราชา Amphitryon รับบทโดย Scott Adkins ราชาจอมโหด กระหายสงคราม ราชินี Alcmene รับบทโดย Roxanne McKee ที่งามสมเป็นราชินีผู้ให้กำเนิดบุตรแห่งซุส หรือแม้แต่แม่ทัพ Sotiris ที่รับบทโดย Liam McIntyre พ่อหนุ่มคนนี้แจ้งเกิดจากทีวีซีรีส์ฝรั่ง Spartacus: War of the Damned รับบทเป็นนักรบโรมัน แหม...หนีไม่พ้นนักรบสมัยโบราณเลยนะคะ (สงสัยหุ่นกะหน้าตาพี่เค้าจะให้)

ดูๆ แล้วคิดว่า The Legend of Hercules จะคล้ายกับหนังเรื่อง 300: RISE OF AN EMPIRE ตรงเรื่องสงคราม ความสวยงามของฉากบู๊ มันก็ไม่แปลก แต่ The Legend of Hercules ใส่อารมณ์เรื่องความรักลงไปมากกว่า และเน้นการนำเสนอไปที่ต้นกำเนิด ความแข็งแกร่ง และการผจญภัยในสมรภูมิรบของเฮอร์คิวลิส

ที่สุดของตำนานแห่งสงครามวีรบุรุษ ฟินไปกับความล่ำและมันไปกับฉากบู๊ได้อย่างสะใจ ใน The Legend of Hercules (โคตรคน พลังเทพ)

คะแนนให้ 9/10 (ตินิดนึง กับฉากเฮอร์คิวลิสฆ่าสิงโตแบบสบายมาก เกินเหตุ! ถึงจะเป็นชายทรงพลังที่สุดในโลกก็เถอะ ...ก็แหม สิงโตนะคะ ไม่ใช่ท่อนไม้ ถึงจะได้หักคอกันได้ง่ายๆ)

โดย Kanokwan