TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Drama
บทประพันธ์:
เทพิตา
บทละคร-ซีรี่ส์:
รัชนี โกลด์ริค
กำกับการแสดง:
แดง บูรพา
นักแสดง:
โตนนท์ วงบุญ , ทัศนียา การสมนุช , เกียรติศักดิ์ จรัสมาส , กชกร ส่งแสงเติม , อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม , ...
อำนวยการสร้างโดย:
ดาราวิดีโอ
ประเทศ:
ไทย (THA)
อื่นๆ:
นักแสดงรับเชิญ โอลิเวอร์ บีเวอร์ รับบท สมภพ ดร.ปัทมาฆะ สุคนธมาน รับบท นัชชา บุตรศรี รับบท ลักขณา
ออกอากาศ:
ทุกวันจันทร์-วันอาทิตย์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7
เริ่มออกอากาศ:
25 มกราคม พ.ศ. 2557

จากเด็กสาวที่กำเนิดในชาติตระกูลที่สูงส่ง ถูกนำมาทิ้งไว้ที่ถังขยะ เติบโตมาในสลัม เส้นทางสู่การเป็น 18 มงกุฎก็ได้เริ่มขึ้น ที่สามารถแปลงโฉมได้หลายหน้า ทั้งนักร้องหมอลำประจำคาเฟ่ดัง เหยี่ยวข่าวสาว ไฮโซสาวลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ แต่แล้วชีวิตที่กำลังสนุกกับการปลอมตัวต้องมาสะดุดพลิกผันอีกครั้งเมื่อโชคชะตาพาให้เธอได้มาเจอกับเขา ชายหนุ่มรูปหล่อทายาทมหาเศรษฐีผู้เป็นที่หมายปองของสาว ๆ ที่ต้องการจะกระชากหน้ากากที่แท้จริงของเธอผู้นี้ แต่กลับทำให้เป็นเรื่องราวกุ๊กกิ๊ก ชวนอมยิ้ม และทำให้เธอได้กลับไปยังชาติกำเนิดที่เป็นหงส์ของเธอ

ศินะ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) และ มนันยา (อุ้ย สุธิตา เกตานนท์) มีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ มัทนา (เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช) แต่โดนวิกานดา (แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม) ป้าบุญธรรมขโมยไปทิ้งถังขยะและนำ วิศนี (กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม) ลูกสาวของเธอกับเกรียงไกร (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) เซลแมนหนุ่มที่เธอผลักให้โดนรถชนและคิดว่าเขาตายไปแล้ว ซึ่งโตมาเป็นเด็กเอาแต่ใจมาก ๆ ส่วนครอบครัวของ สุจินดา (สมิท ธนโชติ) และลักขณา (นัชชา บุตรศรี) มีลูกชายสุดหล่อชื่อ สุรัก (โตนนท์ วงบุญ) และลูกสาวชื่อ หนูพุก (ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์) ทั้งสองครอบครัวนี้สนิทกันและได้หมั้นหมายให้ลูกสาวและลูกชายของทั้งคู่แต่งงานกัน แต่สุรักไม่ได้รักวิศนีเลย

จารุณี (ปู มัณฑนา หิมะทองคำ) โดนสมภพ (โอลิเวอร์ บีเวอร์) สามีทิ้งและโดนบริษัทไล่ออก แล้วดันมาเจอเด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้งในถังขยะ เธอเห็นเลยสงสารเก็บมาเลี้ยงเป็นลูก และตั้งชื่อว่ามะนาว (เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช) เธอเติบโตมาในสลัม เป็นสาวแก่น รักความยุติธรรม มี ข้าวเม่า (หมู ภูษณะ บัวงาม) และข้าวปุ้น (โฟน กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา) เป็นลูกน้องคนสนิท ทั้งสองแม่ลูกต้องหลบหนีจากการตามล่าของเสี่ยประภาส (ปิง สมพร ปรีดามาโนช) โดยต้องอาศัยการปลอมตัว และได้พบกับสุรัก หนุ่มที่ต้องการกระชากหน้ากากของเธอ มีเพื่อนสนิทชื่อ ชีวิน (บิ๊ก เกียรติศักดิ์ จรัสมาส) ความใกล้ชิด กุ๊กกิ๊กกัน ทำให้ทั้งสองรักกันโดยไม่รู้ตัวและเขาจะช่วยหาหนทางที่ทำให้มัทนาได้เจอกับพ่อแม่ที่แท้จริงอีกครั้ง

และเมื่อความจริงใกล้จะถูกเปิดเผยขึ้นมา แรงริษยา ความอาฆาต จากผู้เป็นป้าได้จุดกำเนิดเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าหลานสาวที่เธออุตส่าห์ขโมยไปทิ้งยังไม่ตาย อีกทั้งสุรักที่พยายามสืบหาตัวจริงของมะนาว แล้วมะนาวจะกลับมาเป็นมัทนาได้ดังเดิมหรือไม่

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

โตนนท์ วงบุญ ... สุรัก
ทัศนียา การสมนุช ... มะนาว/มัทนา
เกียรติศักดิ์ จรัสมาส ... ชีวิน
กชกร ส่งแสงเติม ... วิศนี/วินนี่
อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม ...
มัณฑนา หิมะทองคำ ... จารุณี
สมิท ธนโชติ ...
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ... ศินะ
สุธิตา เกตานนท์ โบดา ... มนันยา
จุฑามาศ มันตะลัมพะ ... พันทิวา
สมพร ปรีดามาโนช ... เสี่ยประภาส
วาทิต โสภา ... อาวุธ
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ... เกรียงไกร
ภูษณะ บัวงาม ... ข้าวเม่า
ชาลี กรรณสูต ... ย้ง
กรกฎ พวงสวัสดิ์ ... เจ๊ส้ม
สิริยา นฤนาท ... ป้าเจียน
จารุศิริ ภูวนัย ... ป้าเขียด
เอสเธอร์ เนรมิตสร้าง นีมาก้า ... อุ่น
พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว นีมาก้า ... สร้อย
ณรงค์ศักดิ์ เลิศวรานุรักษ์ ... เฮียชัย
กฤษณนาท มะลิวัลย์ ... เข่ง
ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์ ... หนูพุก
กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา ... ข้าวปุ้น