TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Drama / Romance
บทประพันธ์:
ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทละคร-ซีรี่ส์:
เซียนสร้างเรื่อง
กำกับการแสดง:
วิลาวัณย์ สังฆะภิบาล
นักแสดง:
ธีรภัทรร์ สัจจกุล , วรรณรท สนธิไชย , โสภิตนภา ชุ่มภาณี , ภพธร สุนทรญาณกิจ , พิตต้า ณ พัทลุง , ...
อำนวยการสร้างโดย:
เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ และ เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30น. ช่องวัน31
เริ่มออกอากาศ:
20 กันยายน พ.ศ. 2559

กวิน(ธีรภัทร์ สัจจกุล)   ชายหนุ่มที่เพียบพร้อมทั้งการงานและครอบครัว   แต่งงานกับภัฏฏินี

หรือพัท(โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน   มีลูกชายน่ารักด้วยกันหนึ่งคนชื่อโบ๊ท(น้องซูม-ปัญกร จันทศร)   ทั้งคู่มีธุรกิจโรงแรมที่สร้างร่วมกันมาและกำลังดำเนินไปด้วยดี   รวมทั้งชีวิตครอบครัวที่แสนสุข   ถึงแม้กวินจะมีปัญหาเรื่องสาวๆ   มาติดพันอยู่บ้าง

นาลัน(วรรณรท สนธิไชย) หญิงสาวสวยแต่อ่อนแอ   เป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่กำเนิด   ลูกสาวคนเดียวของหมอชยางกูร(เกรียงไกร อุณหะนันทน์)   แต่งงานกับภีษมา(ภพธร สุนทรญาณกิจ)   หนุ่มขายประกันปากหวานแต่ไม่จริงใจ   แม้หมอชยางกูรจะคัดค้านการแต่งงานแต่ก็ไม่สำเร็จ   เพราะนาลันรักและหลงภีษมามาก   แต่แล้ววันหนึ่งนาลันก็ได้รู้ความจริงว่าภีษมานอกใจจนเกิดช็อคหมดสติ   และในเวลาเดียวกันพัทก็ถูกเก็จแก้ว(พิตต้า ณ พัทลุง)   เลขาที่อยากได้กวินเป็นสามี   ยุยงปั่นหัวจนทำให้พัทและกวินทะเลาะกันหนัก   ถึงขั้นพัทขับรถประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

หมอชยางกูรจำใจทำผิดจรรยาบรรณแพทย์เพื่อยื้อชีวิตลูกสาวเอาไว้   ด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจพัทมาใส่ให้นาลัน   เมื่อฟื้นขึ้นมาพัทตกใจมากเมื่อรู้ว่าเธออยู่ในร่างของนาลัน   พัทยื่นคำขาดไม่ขอใช้ชีวิตเป็นนาลัน   และขอไปตามทางของตัวเอง   เมื่อนาลันหายตัวไป   ทำให้ภีษมาร้อนใจมาก   เพราะเขายังต้องการปอกลอกนาลันอยู่

ด้านกวินเศร้าเสียใจมากที่ต้องสูญเสียภรรยา   ไม่เป็นอันทำการทำงาน   จนคุณหญิงดุสิตา(กาญจนา จินดาวัฒน์)   ผู้เป็นแม่ต้องเข้ามาเตือนสติ   ว่ากวินยังมีลูกที่ต้องคอยดูแล   กวินจึงคิดได้และหันมาเป็นคนใหม่ที่ใส่ใจกับงานและใส่ใจลูกมากกว่าเดิม   ส่วนพัทในร่างนาลันมาหาหนูจุ้น(นิติ ชัยชิตาทร)   เพื่อนสนิท   แม้ว่าตอนแรกหนูจุ้นจะไม่เชื่อว่าพัทอยู่ในร่างของ   นาลัน   แต่หนูจุ้นก็ยอมให้นาลันมาอาศัยอยู่ด้วย   วันหนึ่งนาลันแอบไปหากวินที่โรงแรม   ซึ่งวันนั้นมีงานปาร์ตี้   พัทเห็นกวินยิ้มแย้มมีความสุข   เธอจึงโกรธและเสียใจที่กวินไม่รู้สึกทุกข์ใจกับการจากไปของเธอเลย

พัทเริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิตเป็นนาลัน   โดยพาหนูจุ้นมาอยู่ที่บ้านด้วย   ทำให้พัทได้รู้ว่าธันวา(ชลวิทย์ มีทองคำ)   ทำงานเป็นเชฟที่โรงแรมของกวิน   แถมเป็นคู่กัดกับวดี(ศรุชา เพชรโรจน์)   น้องสาวของพัทอีกด้วย   พัทจึงใช้โอกาสนี้เข้ามาสมัครงานเป็นเลขาของวดีในนามนาลันเพื่อแก้แค้นกวิน   ด้วยการทำให้เขารักจนหมดใจและสลัดทิ้งอย่างไม่ใยดี   แต่แผนการไม่เป็นไปตามที่คิด   เพราะกวินไม่สนใจนาลันเลยซักนิด   แต่กวินรู้สึกเอะใจกับนิสัยบางอย่างของนาลันที่คล้ายพัท

ไม่นานพัทในร่างนาลันยอมเปิดใจกับธันวาและวดีว่าตนไม่ใช่นาลัน   แต่เป็นพัทที่อยู่ในร่างของนาลัน   ตอนแรกทั้งคู่ไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็ยินดีที่จะช่วยเหลือพัทเพื่อให้ได้กลับมาใกล้ชิดกับครอบครัวอีกครั้ง   ในที่สุดพัทในร่างนาลันก็ได้รู้ว่ากวินยังรักพัทมากและไม่เคยลืม   เธอจึงตัดสินใจบอกความจริงทั้งหมดให้กวินฟังว่า   ตัวเองคือพัทที่อยู่ในร่างนาลัน   ส่วนเก็จแก้วก็ได้รู้เรื่องนี้จากภีษมา   ที่ไปหาทางสืบจากจันทร์แรม(เมย์-สิรินทร์)   พยาบาลคนสนิทของหมอชยางกูรเช่นกัน   เก็จแก้วจึงถือโอกาสเป่าหูกวินว่ากำลังถูกพัทหลอก

พัทในร่างนาลันจะฝ่าฝันอุปสรรค   และสามารถพิสูจน์ความจริงให้กวินเชื่อว่าตัวเองคือพัทตัวจริงได้หรือไม่?   ติดตามชมได้ใน   “ร่างใหม่...หัวใจเดิม”   ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา   20.30น. ช่องวัน31

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

ธีรภัทรร์ สัจจกุล ... กวิน
วรรณรท สนธิไชย ... นาลัน
โสภิตนภา ชุ่มภาณี ... พัท
ภพธร สุนทรญาณกิจ ... ภีษมา
พิตต้า ณ พัทลุง ... เก็จแก้ว
ชลวิทย์ มีทองคำ ... ธันวา
ศรุชา เพชรโรจน์ ... วดี
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ ... หมอชยางกูร
กาญจนา จินดาวัฒน์ ... คุณนายดุสิตา
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ... น้าทิพย์
นิติ ชัยชิตาทร ... หนูจุ้น
สิรินทร์ ก่อเกียรติ ... จันทร์แรม
ศิระ แพทย์รัตน์ ... วิทยา
ปัญกร จันทศร ... โบ๊ท