ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 27 พ.ค. 2017

กรมฝนหลวงฯ ปฏิบัติภารกิจเพิ่มน้ำต้นทุนเติมน้ำอ่างเก็บน้ำคลองสียัดอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ประสานมายังกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เพื่อร่วมกำหนดพื้นที่เป้าหมายในการปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อเติมน้ำต้นทุนในอ่างเก็บน้ำคลองสียัด จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ยังอยู่ในระดับที่น้อย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกจังหวัดสระแก้วอ่านต่อ

นายกฯ กำชับ กทม.บูรณาการทุกหน่วยบรรเทาปัญหาจราจรและน้ำท่วมขัง เน้นพื้นที่ลุ่มต่ำ-ท่วมซ้ำซาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขต และตำรวจจราจร บูรณาการความร่วมมือเพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดและน้ำท่วมขังอย่างเร่งด่วน ในช่วงที่ยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องอ่านต่อ

กรมอุตฯเตือนภาคเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ยังได้รับผลกระทบจากฝนชุกหนาแน่ช่วง 27-28 พ.ค.. กทม.ฝน 80%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน"ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2560)" ระบุว่า ในช่วงวันที่ 27 28 พฤษภาคม 2560 ประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ใน ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ซึ่งจะได้รับผลกระทบอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ปศุสัตว์แพร่ปลื้มความสำเร็จ'ปศุสัตว์ OK'ดันเถ้าแก่เล็กตู้หมูต้นแบบสร้างอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปศุสัตว์จังหวัดแพร่มอบตราสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK" แก่ ผู้ประกอบการเถ้าแก่เล็กตู้หมูชุมชน CP จำนวน 10 ราย นำร่อง ที่ร่วมกันพัฒนาสถานที่จัดจำหน่ายเนื้อสัตว์ปลอดภัยตามมาตรฐานของกรมปศุสัตว์ พร้อมชื่นชมที่ร่วมกันยกระดับความปลอดภัยในอาหารให้กับประชาชนชาวแพร่อย่างเป็นรูปธรรม นายราชันย์ ภุมมะภูติ ปศุสัตว์จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: เพชรบูรณ์ปลูกป่าวันต้นไม้ประจำปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ปลูกต้นไม้ เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ โดยมีนายสุกิจ รัตนวิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียนนักศึกษา และประชาชน ร่วมปลูกต้นไม้ ที่บริเวณวัดดอกจำปี อ.เขาค้ออ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: สภาสูงนัด กก.สรรหา คตง.ชุดใหม่ 1 มิ.ย.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560

อู่ทองใน * ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า สำนักเลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการสรรหาคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ได้เชิญคณะกรรมการสรรหา คตง.ที่มีนายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกาเป็นประธานเข้าร่วมประชุม หารือถึงการวางกรอบและกำหนดวิธีการสรรหาที่รัฐสภา ในวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 13.30 น. ทั้งนี้อ่านต่อ

อึ้งศุลกากรไม่รู้ราคารถหรู

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560

กรุงเทพฯ * "ดีเอสไอ" ผนึกกำลัง "กรมศุลกากร" ล้อมคอกขบวน การนำเข้ารถหรู อึ้ง! อธิบดีศุลกากรอ้างไม่รู้ราคาจริงรถยนต์หรู เผย ป.ป.ช.สอบเสร็จ ก.ย. บิ๊กศุลกากรรู้เห็น เมื่อวันศุกร์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร, นายชัยยุทธ คำคูณอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: อุตรดิตถ์ระดมสื่อใหม่ตีปี๊บดันท่องเที่ยว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จ.อุตรดิตถ์ มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน มีศิลปวัฒนธรรมที่งดงามหลากหลาย ตลอดจนมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และเทศกาลงานประเพณี เช่น งานพระยาพิชัยดาบหัก และงานกาชาด งานลางสาด ลองกองหวาน งานอัฐมีบูชา งานนมัสการพระแท่นศิลาอาสน์ และงานไหลเรือไฟอ่านต่อ

ตีโจทย์ 'ไฟใต้' ให้แตก 'ภัยแทรกซ้อน' หรือ 'บีอาร์เอ็น'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560

การออกมาพูดถึงขบวนการบีอาร์เอ็น และ ดูลเลาะ แวมะนอ ผู้นำหมายเลข 1 ขบวนการบีอาร์เอ็นของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.และเลขาธิการ กอ.รมน. เมื่อหลายวันก่อน หลังจากที่มีหลักฐานให้เชื่อว่า คาร์บอมบ์ ที่ห้าง บิ๊กซี เป็นฝีมือของสมาชิกขบวนการบีอาร์เอ็นเป็นผู้ก่อเหตุ เป็นสิ่งที่ถูกต้อง และที่สำคัญ เป็นการ สื่ออ่านต่อ

ชาวท่าปลาโวยชลประทานยื้อจ่ายเงินชดเชยผลกระทบก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.ท่าหมัน อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ โดยการนำของ นายอดิศักดิ์ พุ่มไสว ตัวแทนเครือข่ายประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี จ.อุตรดิตถ์ พร้อมประชาชนในพื้นที่ ต.จริม ต.น้ำหมัน กว่า 30 คน ได้เดินทางขอเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: เตรียมพร้อม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.อ.เอกศักดิ์ ริมธีระกุล ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 จ.อำนาจเจริญ (นพค.51) ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ กู้ภัย ความพร้อม กำลังพล ชุดบรรเทาสาธารณภัย ให้มีความพร้อมเต็มที่ในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ และสามารถเข้าถึง พื้นที่ประสบเหตุทันที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะผู้ประสบอุทกภัยในช่วงนี้อ่านต่อ

ขนส่งบุรีรัมย์เข้มรถนักเรียนงัดมาตรการพบผิดเชือดทันที

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุเทพ นิติวัฒนานนท์ ขนส่ง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในช่วงเปิดภาคเรียน ทางสำนักงานขนส่ง จ.บุรีรัมย์ ได้คุมเข้ม รถรับ ส่งนักเรียน เพื่อป้องกันการ เกิดอุบัติเหตุสร้างความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สิน โดยขนส่งฯ จะให้เจ้าหน้าที่ ไปประสานกับโรงเรียนออกตรวจรถรับ ส่งนักเรียนทุกคันให้ถูกต้องตาม หลักเกณฑ์ของกรมการขนส่งทางบกอ่านต่อ

คอลัมน์: โลกใบใหม่: เมื่อเส้นทาง 'เศรษฐกิจมังกร' พาดผ่านโอบโลก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560

tapichart@hotmail.com เส้นทางสายไหม (Silk Road) เริ่มขึ้นตั้งแต่ยุคราชวงศ์ฮั่น (206 ปีก่อน ค.ศ. ค.ศ.220) ที่จีนขยายเส้นทางการค้า การขนส่ง และวัฒนธรรมจากเอเชียเชื่อมตะวันตกและตะวันออกยาวถึง 6,437 กิโลเมตร ชื่อเรียกขานนี้มาจากการค้าผ้าไหมจีน เส้นทางสายไหมเป็นเส้นทางสำคัญที่ส่งผลต่อการพัฒนาอารยธรรมจีน อนุทวีป อินเดียอ่านต่อ

อินเทอร์แมทอาเซียน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พรพรรณ บุลเนอร์ผอ.อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนซ์ บจก.อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ แถลงข่าวความพร้อมการจัดงาน "อินเทอร์แมทอาเซียน 2017" (INTERMAT ASEAN 2017) งานแสดงเทคโนโลยีและเจรจาธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้าง ระหว่างวันที่ 8 10 มิ.ย. 2560 ณ อิมแพค เมืองทองธานีอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: ตรังนัดพบแรงงานชี้ตลาดเน้นบัญชี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายวศิน กลั่นจิตร จัดหางาน จ.ตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง นายอดิศร ตันเองชวน ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ตรัง เป็นประธานและร่วมในพิธิเปิดกิจกรรมวันนัดพบแรงงาน โดยมีสถานผู้ประกอบการจำนวน 22 แห่งอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »