ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 21 ธ.ค. 2014

ศภช.เผยแผ่นดินไหว 3.1 ริกเตอร์ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อช่วงสายนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.) รายงานว่าเมื่อเวลา 10.09 น. ได้เกิดแผ่นดินไหวบนบก ขนาด 3.1 ริกเตอร์ ความลึก 2 กม. บริเวณ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความรู้สึกสั่นไหว หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ศภช.จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไปอ่านต่อ

แฟนบอลเตรียมรอต้อนรับนักเตะทีมชาติไทย พร้อมขบวนแห่ดอนเมือง-สนามศุภฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ไปคว้าแชมป์ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014" ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อคืนที่ผ่านมา(20 ธ.ค.) จะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในวันนี้ เวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ของการท่าอากาศยานฯอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยผลงานคสช.-รัฐบาลที่โดนใจประชาชนคือปราบทุจริต-ลดราคาสินค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เปิดเผยสำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี "ผลงาน คสช. และรัฐบาลที่โดนใจประชาชน โดยผลงานของ คสช.ที่ประชาชนชื่นชอบ อันดับ 1 คือการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น มาเฟีย ผู้มีอิทธิพล เพราะมีการดำเนินงานอย่างจริงจัง เด็ดขาด ไม่เกรงกลัวอำนาจหรือผู้มีอิทธิพล มีข่าวต่อเนื่อง อันดับ 2อ่านต่อ

อุตุฯเตือนภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง เหนือ-อีสานเย็นลงอีก 1-3 องศา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมเรื่อง "ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2557 โดยบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในคืนนี้ (21 ธ.ค.) ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 22 24 ธันวาคม 2557อ่านต่อ

ผบ.ทบ.ลงชายแดนใต้ แย้มสถานการณ์ดีขึ้น กำชับจนท.ดูแลปีใหม่

ผบ.ทบ.ลงชายแดนใต้ แย้มสถานการณ์ดีขึ้น กำชับจนท.ดูแลปีใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 7 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.และ รมช.กลาโหม และคณะ ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเพื่อติดตามสถานการณ์แก้ปัญหาและความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการพัฒนาต่างๆในพื้นที่ รวมทั้งการตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่ปฎิบัติงานในโอกาสเทศกาลปีใหม่ที่สโมสร กองพลทหารราบที่ 15 อ.หนองจิก จ.ปัตตานีอ่านต่อ

มอบทุน...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารทุนการศึกษาเครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วย วิจิตรวงค์ ชนะรัตน์ กรรมการบริหารทุนฯ เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาเครือเจริญโภคภัณฑ์ ประจำปีการศึกษา 2557 แก่นิสิต นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวนทั้งสิ้น 33 ทุนอ่านต่อ

คอลัมน์: ท่องเที่ยวรอยเท้ารายทาง: 'เซิง' แรงใจไฟฝันวันเยือน'วิกหัวหิน'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

คำบอกเล่าเกี่ยวกับวง "Resonance" ซึ่งเดินทางมาจากประเทศ "สิงคโปร์" และเลือกแสดงในต่างประเทศครั้งแรกที่ "ประเทศไทย" ทำให้เราตัดสินใจได้ในทันทีที่จะไปชมการแสดงของวงนี้ให้ได้ วง "Resonance" เป็นวงที่ใช้เครื่องดนตรี "เซิง" (Sheng) เครื่องดนตรีโบราณของ "จีน" ซึ่งเป็นเครื่องเป่า รูปร่างคล้าย "แคน"อ่านต่อ

คอลัมน์: Click!@round the world: ลือแอนดรอยด์จะคุมความบันเทิงของรถยนต์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

สำนักข่าวรอยเตอร์สอ้างข้อมูลวงใน ระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ผู้ใช้รถยนต์จะได้เห็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ Android M ในรถยนต์ภายในปีข้างหน้า โดยแนวคิดของกูเกิลคือ ให้ Android เป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ แทนที่จะเป็นแค่ส่วนเสริม และถ้าแผนการนี้สำเร็จ Android ก็จะกลายเป็นมาตรฐานของระบบความบันเทิง นำทางของรถยนต์อ่านต่อ

พระครูวิรัตน์วัดดอยสวรรค์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

วัดดอยสวรรค์ ตั้งอยู่บนยอดเขาไม่สูงมากนัก ที่ ต.ห้วยไร่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ปกคลุมด้วยป่าไม้ แมกไม้นานาพันธุ์ จึงมีสภาพร่มรื่น เงียบ สงบ ตามธรรมชาติ และด้วยเส้นทางเข้าวัดไม่ไกลจากตัวเมืองอำนาจเจริญเพียงแค่ไม่ถึง 10 กิโลเมตร จึงมีพุทธศาสนิกชนเดินทางไปทำบุญทำทาน สนทนาธรรม ปฏิบัติธรรมอ่านต่อ

วรรคทอง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

เราสร้างดวง อย่าให้ดวงสร้างเรา เราดี ดีกว่าดวงดี เพราะดีนั้นมีที่เรา, ดีกว่าที่ดวง ทำดีนั่นแหละเราหน่วง เอาดีทั้งปวง มาทำให้ดวง มันดี ดวงชั่วไม่ได้เลยนี่ ถ้าเราขยันมีความดีทำไว้ เป็นคุณ อยู่ดี ตายดี เพราะบุญ ทำไว้เจือจุนตลอดชีวิตติดมา ดวงดีมีอยู่อัตรา ก็เพราะเหตุว่าเราทำดีเป็น เห็นมั้ย? เหตุนั้น เราท่านใดใครอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: รัฐเร่งจ่ายเงินชาวสวนยาง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

พังงา * นายนำชัย พรหมมีชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดพังงาเข้าร่วมประชุมกับข้าราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ พร้อมหาแนวทางในการดำเนินการแก้ ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ที่ห้องประชุมสำนักงานส่งเสริมการ เกษตร บริเวณศาลากลางจังหวัดพังงา เขตเทศบาลเมืองพังงา จ.พังงาอ่านต่อ

ส่งสุขปีใหม่ 2558 ด้วยกระเช้าปลอดภัย-ปลอดเหล้า

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

เทศกาลแห่งความสุขปีใหม่ 2558 กำลังจะเริ่มขึ้น ประชาชนต่างวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และหาซื้อของฝากเพื่อมอบให้แก่กัน สานความสัมพันธ์ในครอบครัวเครือญาติ ดังนั้นช่วงเวลาแห่งการอวยพรนี้ กรุงเทพมหานคร นำโดยรองผู้ว่าฯ ดร.ผุสดี ตามไท ร่วมกับ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.)อ่านต่อ

คอลัมน์: มองหลายมุม: คดีอาญานักการเมือง จะเดินไปทางไหนดี (3)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

รองโฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม ในสองตอนที่ผ่านมาเราได้ย้อนหลังไปดูว่าในปัจจุบันระบบเป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้เราคงต้องมาดูกันว่าในอนาคตเส้นทางที่เราสามารถเดินไปได้จะเป็นอย่างไรบ้าง แม้ระบบคดีอาญานักการเมืองจะสร้างขึ้นมาด้วยความต้องการที่จะทำให้คดีเสร็จสิ้นไปอย่างเด็ดขาดด้วยความรวดเร็วอ่านต่อ

หวาดเสียว

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

ร่างนายไชยวัฒน์ อ่ำอ่อน (ภาพเล็ก) ช่างแอร์ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ จอมเทียน เสียชีวิตอยู่ใต้รถเก๋งของ น.ส.ปริยฉัตร เล้งจำนงค์ ที่ขับตามรถจักรยานยนต์ของผู้ตายมาได้ชนท้ายรถสองแถวร่างกระเด็นเข้าไปใต้รถเก๋งถูกเหยียบคาที่อ่านต่อ

ปันน้ำใจให้น้องชายแดนภาคใต้ สร้างความรักความสุขคืนพื้นที่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557

คณะผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับสูง (บสส.4) ร่วมกับ ศอ.บต. ทำ "กิจกรรมปันน้ำใจให้น้องพื้นที่ชายแดนใต้" ลงพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ได้มอบสิ่งของ อุปกรณ์กีฬาแก่นักเรียนที่ยากไร้ และนักเรียนที่ได้ผลกระทบฯ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และคืนความสุขแก่พี่น้องในพื้นที่ จชต.อ่านต่อ