ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. 2016

นายกฯห่วง ฮ.ทัพฟ้าขาดการติดต่อ สั่งผบ.ทบ.ประสานทุกเหล่าทัพช่วยเต็มที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แสดงความเป็นห่วงต่อการหายไปของเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงกองทัพอากาศที่ขาดการติดต่อบริเวณเขาชะเมา ซึ่งมี 2 นักบินและ 1ช่างเครื่อง โดยสั่งกำชับให้พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวหน่วยงานราชการประจำวันพรุ่งนี้(27 มิถุนายน 2559)

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2559 09.00 น. สสว. จัดงาน"สานพลัง SMEs พลิกฟื้นยืนได้ ใส่ใจผู้ ประกอบการ" ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์อ่านต่อ

รฟม.เผยประชาชนแห่รับบัตรนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงอย่างต่อเนื่อง ทั้ง 3 สถานี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

บรรยากาศการลงทะเบียน รับบัตรทดลองโดยสารรถไฟฟ้ามหานครสายสีม่วงฯ รอบที่ 4 ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในวันที่ 26 มิ.ย.พบว่า มีประชาชนมาต่อคิวรับบัตรโดยสารจำนวนมาก และยังทยอยเดินทางมารับบัตรฯ อย่างต่อเนื่อง ทั้ง 3 สถานี โดยในวันนี้จะมีการแจกบัตรจำนวน 30,000 ใบ โดยรายงานสรุปยอดการแจกบัตรโดยสาร ช่วงเวลาอ่านต่อ

โฆษกรบ.ระบุทุกหน่วยงานหนุนมาตรการแก้ไขปัญหานักเรียนตีกัน ย้ำให้สำเร็จปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา ที่ หน.คสช.ได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.59 ว่า เป็นมาตรการทางกฎหมายเพื่อช่วยลดความสูญเสียทั้งชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน ของนักเรียนนักศึกษาอ่านต่อ

นิด้าโพลเผยปชช.ส่วนใหญ่ยังไม่ตัดสินใจลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่าง 1,500 คน เรื่อง “ผลสำรวจครั้งที่ 5 : การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 2559" พบว่ากลุ่มตัวอย่างร้อยละ 66.07 ยังไม่ตัดสินใจเกี่ยวกับการลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ขณะที่ร้อยละ 25.40อ่านต่อ

สนธิกำลัง 300 คน เดินเท้าหา ฮ.ทัพอากาศหายเขาชะเมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

หลังจากเกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ทหารอากาศ ที่ปฏิบัติภารกิจนำเสบียงมาส่งที่สถานีเรดาร์ บนเขาวงกรต ด้าน ต.พวา หนองเจ๊กสร้อย อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ได้ขาดการติดต่อในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา เขาวง อ.เขาชะเมา จ.ระยอง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 มิ.ย.โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา เขาวง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตำรวจอ่านต่อ

ยะลาคุมเข้มรถเข้าตัวเมือง ช่วง 10 วันสุดท้าย เดือนรอมฎอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 16 ยังคงวางกำลังดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่เขตเมืองยะลาในช่วง 10 วันสุดท้าย ของเดือนรอมฎอน อย่างเข้มงงวด โดยได้ตั้งจุดสกัดยานพาหนะ และบุคคลต้องสงสัย ตามเส้นทางสัญจรต่างๆ ที่จะเข้าสู่ตัวเทศบาล เพื่อป้องกันอ่านต่อ

ธนชาตจัด “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 45 เฟ้นหาคนเก่งภาคเหนือ 25-27 มิ.ย.

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ธนชาตจัด "ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย" ครั้งที่ 45 เฟ้นหาคนเก่งภาคเหนือ 25 27 มิ.ย.ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาเน้นอยากเห็นเด็กไทยใช้ภาษาและมารยาทไทยได้ถูกต้อง ถูกที่ และถูกเวลา ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับราชบัณฑิตยสภาอ่านต่อ

นายกฯเสียใจเหตุสลด ส.ท.เสียชีวิตจากการถูกลงโทษ สั่งต้นสังกัดสอบข้อเท็จจริง คาดไม่ได้มีเจตนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกเสียใจต่อเหตุสลดที่เกิดขึ้นกับ ส.ท.ปัญญา เงินเหรียญ ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 ค่ายสุรสีห์ ที่ถูกผู้บังคับบัญชาลงโทษทางวินัยจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอ่านต่อ

ดุสิตโพลชี้ส่วนใหญ่สะเทือนใจอาชญากรรมเพิ่มขึ้น แนะมีสติใช้วิจารณญาณฟังข่าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

"สวนดุสิตโพล"มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่องความสะเทือนใจของคนไทย ณ วันนี้ โดยหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยและเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากประชาชน บางครั้งสร้างความสูญเสียและสร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยอย่างมากอ่านต่อ

พบพิกัด ฮ.ทัพอากาศตกที่เขาชะเมาแล้ว ทหาร-จนท.ป่าไม้เร่งเดินเท้าลุยป่าไปยังจุดตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ทหารอากาศลพบุรี ประกอบด้วยนักบิน ผู้ช่วยและช่างเครื่อง รวม 3 คน บินมาส่งเสบียงที่สถานีเรด้าร์ตั้งอยู่บนเขาชะเมา สัญญาณขาดหายติดต่อไม่ได้ นายสัมพันธ์ ผลโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา เขาวง อ.เขาชะเมา จ.ระยอง กล่าวว่า เมื่อเวลา 16.00 น.(วันที่ 25 มิ.ย.)อ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมข้างหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เจ็บ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

เมื่อเวลา 06.15 น.วันที่ 26 มิ.ย.59 เกิดเหตุระเบิดข้างฐานของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ถนนเทศปฐม อำเภอสุไหงโก ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดคาร์บอมส์ โดยมาจอดไว้ด้านหน้าแผงลอยที่เป็นร้านค้าของชาวบ้านที่ยังไม่เปิดให้บริการในช่วงเวลานี้ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย คือ นายชัยวิทย์อ่านต่อ

อุตุฯเผยไทยมีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่งในอีสาน-กลาง-ตอ.ดีเปรสชันขึ้นฝั่งเวียดนามวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยารายงาน ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งอ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: ว่าด้วย...น้ำรอระบาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559

(1) บอลยูโรเที่ยวนี้...ต้องเรียกว่า เตะกันแหลก แหกหักอารมณ์ ความรู้สึก อยู่พอสมควร ชนิดบางครั้ง บางคู่ แทบไม่มีโอกาสลุกไปปล่อย น้ำรอระบาย (เยี่ยว) ได้เลย โดยเฉพาะคู่ฮังการีกับโปรตุเกส ที่ถล่มประตูกันไปถึง 3 3 ด้วยเหตุเพราะต่างฝ่ายต่างพยายามเชือดเฉือน ชิงชัย เพื่อหวังจะเข้ารอบต่อไปให้จงได้... (2)อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559

พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลสิวผลิตภัณฑ์แรกของพอนด์สที่มาพร้อมเทคโนโลยี "ไทมอล ที ล็อก + เคลียร์" ซึ่งคิดค้นขึ้นโดยสถาบันวิจัยพอนด์ส โดยได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยดูแลสิวอย่างได้ผลเร็ว มาพร้อม "แอคทีฟ ไทมอล ที เอสเซนส์" ที่จะเข้าไปทำการล็อกและลดการสะสมของ แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และ "พอนด์สอ่านต่อ