ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 23 พ.ย. 2014

น้ำท่วมอ.สะเดาเริ่มคลี่คลาย เขตรอบนอกยังอ่วมรพ.สะเดาท่วมกว่า 1 เมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 57 นาทีที่แล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองสะเดาเมื่อคืนนี้ ขณะนี้สถานการณ์ในเขตตัวเมืองสะเดาเริ่มคลี่คลายระดับเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ฝนหยุดตก เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองสะเดากับเมืองปาดังเบซาร์อ่านต่อ

น้ำท่วม'พัทลุง'เริ่มคลี่คลาย!! สั่งเร่งรายงานสรุปความเสียหาย

น้ำท่วม'พัทลุง'เริ่มคลี่คลาย!! สั่งเร่งรายงานสรุปความเสียหาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

23 พ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พัทลุง ว่า จากสภาพฝนทิ้งช่วง ส่งผลทำให้หลายพื้นที่ของ จ.พัทลุง ที่ถูกน้ำท่วมก่อนหน้านี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ เหลือเพียงพื้นที่ราบลุ่มหมู่บ้านริมฝั่งทะเลสาบสงขลา ที่ยังคงมีสภาพน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร์ และพื้นที่การเกษตร เช่น ต.ปรางหมู่ ต.พญาขัน ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ส่วน ต.ทะเลน้อย ต.พนางตุงอ่านต่อ

เกษตรฯปลุกกระแส'ประหยัดน้ำ' หลังประเมิน'แล้ง'ปีหน้าขั้นวิกฤต

เกษตรฯปลุกกระแส'ประหยัดน้ำ' หลังประเมิน'แล้ง'ปีหน้าขั้นวิกฤต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

23 พ.ย.57 นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 เพื่อเป็นเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กระทรวงเกษตรฯ กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับการใช้น้ำอ่านต่อ

นิด้าโพลชี้ 6 เดือนมีคสช.ประชาชนความสุขเพิ่มขึ้น-บ้านเมืองไม่วุ่นวาย แก้ศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “6 เดือน คสช. กับการคืนความสุขให้คนในชาติ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2557 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค และระดับการศึกษา รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,252 หน่วยตัวอย่างอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยคนค้านชู3นิ้วชี้บ้านเมืองยังวุ่น เชื่อไม่เป็นอุปสรรคปรองดอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

จากกรณีที่นักศึกษา ม.ขอนแก่น สวมเสื้อไม่เอารัฐประหาร บุกชู 3 นิ้ว ต่อหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะกำลังกล่าวเปิดงานรวมใจสู้ภัยแล้งที่ จ.ขอนแก่น จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่สังคมให้ความสนใจ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

อุตุฯเผยไทยตอนบนระวังหมอกหนาบางแห่ง ใต้มีฝนกระจายกทม.อุณหภูมิจะสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (23 พ.ย. 57) บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงทำให้มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วยอ่านต่อ

ทางเท้า'ถ.นวมินทร์'ยุบ!กว้าง3ม. หลังท่อส่งน้ำประปาแตกกลางดึก

ทางเท้า'ถ.นวมินทร์'ยุบ!กว้าง3ม. หลังท่อส่งน้ำประปาแตกกลางดึก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

23 พ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุท่อส่งน้ำประปาแตก บริเวณป้ายรถเมล์หน้าโลตัสเอ็กเพรส ใกล้กับโรงพยาบาลพญาไท ถ.นวมินทร์ ส่งผลให้ทางเดินเท้ายุบเป็นหลุมลึก กว้างเกือบ 3 เมตร และรถจักรยานของประชาชนได้รับความเสียหาย 1 คัน โดยน้ำประปาได้ไหลลงในคลองเล็กๆ ที่อยู่ใกล้เคียงอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยประชาชนได้รับบาดเจ็บกว่า 50 รายจากเหตุแผ่นดินไหวที่นากาโน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า มีประชาชนอย่างน้อย 57 รายได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหวในจังหวัดนากาโนและบริเวณใกล้เคียงในภาคกลางของญี่ปุ่นเมื่อคืนนี้ รายงานระบุว่า ผู้บาดเจ็บดังกล่าวได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด และมีประชาชนกว่า 80 รายต้องเข้าพำนักในสถานที่หลบภัยหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.7 ริคเตอร์อ่านต่อ

อิหร่านเผยพร้อมอนุญาตให้ยูเอ็นเข้าตราวจสอบโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอของอิหร่านรายงานโดยอ้างคำพูดของนายเบห์รูซ คามัลแวนดี เจ้าหน้าที่องค์การพลังงานปรมาณูของอิหร่านว่า อิหร่านพร้อมอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) สามารถเข้าตรวจสอบโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มารีแวน ซึ่งสงสัยว่าเป็นสถานที่พัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านอ่านต่อ

อินทนนท์หนาวจัด นักท่องเที่ยวแห่ชม แม่คะนิ้งแรกของปี

อินทนนท์หนาวจัด นักท่องเที่ยวแห่ชม แม่คะนิ้งแรกของปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ภายหลังจากเกิดภาวะอากาศหนาวและอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องในภาคเหนือ ส่งผลให้ตามเทือกเขาและยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด โดยในช่วงเช้าวันเดียวกันปรากฏว่า ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิได้ลดลงไปเหลือเพียง 2 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณภูมิบริเวณยอดหญ้าถึงขั้นติดลบอ่านต่อ

เทศกาล 'รวมพลคนกินปลา'รณรงค์กินอร่อย กินรับผิดชอบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557

เทศกาล "รวมพลคนกินปลา" ครั้งที่ 3 ตอน "เรือเล็กในทะเลใหญ่" ปีนี้จัดวันที่ 22 23 พ.ย. ที่สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ กรุงเทพฯ เป็นกิจกรรมรณรงค์เพื่อให้คนไทยรับรู้สถานการณ์ปัญหาท้องทะเลไทยและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่สำคัญให้คนกรุงมีโอกาสเข้าถึงผลผลิตสัตว์น้ำปลอดภัยจากชุมชน ภายในงานมีจัดแสดงเรือประมงพื้นบ้านที่มีในไทยอ่านต่อ

ชุมชนต้นแบบกลุ่มสตรีหมู่ 6 นำวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเข้าแก้ไขพัฒนาหมู่บ้าน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557

การพัฒนารูปแบบการจัดการกระบวนการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน สำหรับกลุ่มพัฒนาอาชีพโดยใช้เศรษฐกิจชุมชนหมู่ 6 ต.หลักหก ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา และการพัฒนารูปแบบ จัดกระบวนการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนสำหรับกลุ่มพัฒนาอาชีพ โดยเศรษฐกิจชุมชนใน ต.หลักหกนั้นอ่านต่อ

News&Style update: Murad

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557

เวชสำอางจากสหรัฐอเมริกา ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวใหม่ล่าสุดในกลุ่ม Resurgences ที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมันสกัดชั้นเลิศที่มีคุณประโยชน์ต่อผิว ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ด้วยการคัดสรรน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิดมาใช้ เพื่อสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้าง และเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดอ่านต่อ

ล่าเบื้องหลังนศ. หน่วยความมั่นคงล็อกเป้ากลุ่มชักใยต้านรัฐบาลคสช.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557

ไทยโพสต์ * กุนซือรองนายกฯ และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเผย "บิ๊กป้อม" สั่งหน่วยงานความมั่นคงทำงานหนักขึ้น หลังนายกฯ และหัวหน้าคสช.ลงพื้นที่แล้วถูกท้าทาย บอกไม่ปิดกั้นการแสดงออก แต่เตรียมล่าผู้อยู่เบื้องหลังนักศึกษาที่เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล คสช. เมื่อวันเสาร์ นายปณิธาน วัฒนายา กร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตรอ่านต่อ

ถอดบทเรียน 'แม่ลาว' ไทยไม่เคยปลอดแผ่นดินไหว!!!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557

แรงสั่นสะเทือนของเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 6.3 ริกเตอร์ที่เชียงราย วันที่ 5 พฤษภาคม 2557 เวลา 18.08 น. มีศูนย์กลางแผ่นดินไหวบริเวณ ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว และมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวตาม หรือ Aftershocks จำนวนไม่น้อยกว่า 3,000 ครั้งในระยะเวลา 5 เดือน ถือเป็นภัยพิบัติที่มีความรุนแรงที่สุดในปีนี้อ่านต่อ