ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 25 ก.พ. 2018

พล.ต.อ.สล้าง บุนนาคตกจากชั้น 7 ห้างดังเสียชีวิต จนท.พบจดหมายสั่งลาพร้อมลงลายมือชื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตอธิบดีกรมตำรวจ พลัดตกจากที่สูงจนเสียชีวิต ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้ฝากแสดงความเสียใจไปยังญาติของท่าน พล.ต.อ.สล้างด้วยอ่านต่อ

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงเปลี่ยนแปลงฤดูกาล อากาศแปรปรวน ดูแลสุขภาพ ระวังป่วยไข้หวัดใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์ 2561 ได้รับรายงานผู้ป่วยแล้ว 18,915 ราย เสียชีวิต 1 ราย จังหวัดที่มีอัตราป่วยต่อประชากรแสนคนสูงสุด คือ เชียงใหม่ พะเยา ลำพูน กรุงเทพมหานคร ลำปาง สุราษฏร์ธานีอ่านต่อ

โฆษก สธ. เตือนประชาชนใช้มาตรการ 3 เก็บ ป้องกัน 3 โรคจากยุงลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ประสานความร่วมมือกับชุมชน และท้องถิ่นในการรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออกอ่านต่อ

กรมป้องกันฯ เร่งประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย 23 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 21 24 กุมภาพันธ์ 2561 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 23 จังหวัด 51 อำเภอ 100 ตำบล 295 หมู่บ้าน 12 ชุมชน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 2,673 หลัง ผู้เสียชีวิต 1 ราย แยกเป็น ภาคเหนือ 10 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย เกิดวาตภัยในพื้นที่ 5อ่านต่อ

โรแมนติกดินเนอร์ริมเจ้าพระยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

อีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะอย่างยิ่งกับโอกาสพิเศษเพื่อคนพิเศษ ที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของโค้งแม่น้ำอันงดงาม ที่เดอะซันเซต เทอเรส พร้อมบริการอาหารแบบเซตดินเนอร์สไตล์ยุโรปและเอเชีย 5 คอร์สพร้อมด้วยบัตเลอร์ส่วนตัว ร่วมทั้งสปาร์กลิ่งไวน์ 1 ขวด ช่อดอกไม้สำหรับคนพิเศษอ่านต่อ

เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ ไชนีส นิวเยียร์ แกรนด์ เซเลเบรชั่น 2018 เบลสซิ่ง ออฟ เดอะ เฮฟเว่นลี คิงดอม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ผู้บริหารศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ วรนุช ศิรธรานนท์ ผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ และ กฤษฐ์หิรัญ อริยมหาพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จัดงาน "เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ ไชนีส นิวเยียร์ แกรนด์ เซเลเบรชั่น 2018 เบลสซิ่ง ออฟ เดอะ เฮฟเว่นลี คิงดอม" เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ต้อนรับศักราชใหม่อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: อิซเซ่ มิยาเกะ (ISSEY MIYAKE)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

อิซเซ่ มิยาเกะ (ISSEY MIYAKE) ฉลองความสำเร็จของคอลเลคชั่นฮิต 'ทีโอ' (TO) ผลงานสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก โตคุจิน โยชิโอกะ (Tokujin Yoshioka) ด้วยการเปิดตัวนาฬกา Special Edition รุ่นล่าสุดที่หลอมรวมความมีสไตล์ และเทรนด์แฟชั่นไว้ด้วยกัน ผ่านสีสันแห่งความสำเร็จ 'แชมเปญ โกลด์' (Champagne Gold)อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: KMA (เค เอ็ม เอ)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

KMA (เค เอ็ม เอ) เปิดตัว KMA Organic Rose Moisture Matte Lip ลิปสติกรูปแบบ LIQUID เนื้อแมทท์ใหม่ล่าสุด 10 เฉดสี ด้วยเทคโนโลยี Ultra HD ให้เม็ดสีสวยฉ่ำ สดชัด แนบสนิทไปกับริมฝีปาก Flexible Guard มอบสัมผัสเรียบลื่น ติดทนนาน พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยน้ำมันออร์แกนิกแท้ 100% บำรุงริมฝีปาก ไม่ให้หมองคล้ำและลอกเป็นขุยอ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: ว่าด้วยความรู้และการปฏิบัติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

(1) สิ่งที่เรียกว่า ธรรมะ นั้น...ว่ากันว่า ถ้าหากรู้แล้ว!!! แต่ดันไม่ได้นำไปปฏิบัติ ไปๆ มาๆ อาจเป็นอะไรที่หนักหนา สาหัส ยิ่งกว่าพวกที่ ไม่รู้ หรือพวกที่ไม่ได้มีศีล ไม่ได้มีศาสนาใดๆ ติดตัวเอาไว้เลยก็ไม่แน่ เพราะพวกที่ไม่เคยแตะ ไม่เคย คาบ คัมภีร์ใดๆ มาก่อนเลยนั้น อาจเป็นผู้มีสิ่งที่เรียกขานกันในนาม ศีลธรรมตามธรรมชาติอ่านต่อ

แทนคำขอบคุณ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

นพดล ศรีสินรุ่งเรือง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ เป็นประธานในพิธีมอบของที่ระลึก ทองคำให้แก่พนักงานที่เกษียณอายุ และพนักงานที่มีอายุงานครบ 10 ปี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่พนักงาน และแทนแทนคำขอบคุณที่มุ่งมั่นอ่านต่อ

จับตาแท็กติก...สนช. รับใบสั่งยื้อเลือกตั้งอีกหรือไม่?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

"แต่ดูแล้วจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะบทบาทของ สนช.ที่สนองงาน คสช.เพียงสั่งแค่กดปุ่ม จึงทำให้น้ำหนักหรือคำมั่นของนายกฯ และประธาน สนช.ที่ระบุว่าจะไม่คว่ำ 2 กฎหมายดังกล่าว ไร้ความน่าเชื่อถือ หรือแม้จะยอมผ่านให้ แต่ก็ไม่ทราบว่า สนช.จะใช้แท็กติกยื้อเวลาต่อไปอีกหรือไม่" แม้จะมีคำยืนยันจากผู้มีอำนาจอย่าง พล.อ.ประวิตรอ่านต่อ

ปลายทางชีวิต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ ดร.ชาญวิทย์ สุวรรณบุณย์ กรรมการ บมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา โดยมี ทักษพล เจียมวิจิตร ศ.ดร.พรชัย ชุนหจินดา สังข์ ว่องปรีชา ธีระเกียรติ จิราธิวัฒน์ รณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ แดนชินสุภัคกุล เกริด เคิร์ก สตีป มาร์ค์แลนด์ ดบลย์บล็อค เชื่อสาย สุวรรณบุณย์ บุตรี สุวรรณบุณย์ บุณยนุชอ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

เป็นเรื่องไม่ปกติเมื่อมองจากภายนอก เต่สำหรับ "สภาฝักถั่ว สภาท็อปบูต" ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่จะถูกชี้นำให้เดินตามเกมของฝ่ายบริหารที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ โดยการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ครั้งที่ 11/2561 ที่มีวาระพิจารณาเรื่องด่วน ให้ความเห็นชอบบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อ่านต่อ

คอลัมน์: ปฏิทินสังคม-กิจกรรม-โปรโมชั่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

สุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท โอสถสภา จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์กาแฟปรุง สำเร็จพร้อมดื่ม "เอ็มเพรสโซ ดับเบิล ช็อต" (M Presso Double Shot) ในรูปแบบคาราวานปฏิบัติภารกิจปลุกเมือง แจกผลิตภัณฑ์ให้ทดลองฟรี ในวันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ เวลา 10.30 น. 13.00 น. ณ ลานกิจกรรมกลางแจ้ง เกาะพญาไทอ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพแพทย์แผนไทย: เถาขยัน แก้ไข้ ล้างพิษ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

เถาขยัน หรือย่านางแดง เป็นไม้พื้นถิ่นของไทย ซึ่งค่อนข้างจะหายาก ปัจจุบันเริ่มหันมาปลูกเป็นไม้ประดับตามสวนสาธารณต่างๆ มากขึ้น เพราะดอกสวย และยังมีมือเกาะหรือเถาเล็กๆ ที่สวย จัดเป็นยาสมุนไพรพื้นบ้านที่ดีอีกชนิดของไทย แต่น่าเสียดายที่การกระจายพันธุ์ลดน้อยลง และมีผู้รู้หรือนำไปใช้ประโยชน์ลดลงตามด้วยอ่านต่อ