ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 6 ก.พ. 2016

ผู้เชี่ยวชาญเตือนไวรัสซิกาอาจสามารถติดต่อผ่านทางน้ำลาย, ปัสสาวะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

คณะผู้เชี่ยวชาญของบราซิลพบร่องรอยของเชื้อไวรัสซิกาในน้ำลายและปัสสาวะของผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสนี้ ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่เชื้อไวรัสซิกาอาจจะสามารถติดต่อผ่านทางน้ำลายและปัสสาวะของผู้ป่วย นายเปาโล กาเดลฮา ประธานสถาบันออสวัลโด ครูซ ฟาวเดชัน ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยด้านสาธารณสุขที่มีชื่อเสียงระดับโลกของบราซิลอ่านต่อ

สธ.เผยผู้สัมผัสเสี่ยงสูงครบกำหนดเฝ้าระวังกลับบ้านได้แล้ว ทุกคนไม่พบเชื้อโรคเมอร์ส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นพ.อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า อาการของผู้ป่วยยืนยันโรคเมอร์สชายชาวโอมานอายุ 71 ปี ที่รับไว้รักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ในวันนี้อาการทั่วไปทรงตัว ไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้ดี หายใจเหนื่อยต้องใช้ออกซิเจน เก็บตัวอย่างเชื้อจากเสมหะผลยังเป็นบวก ดูแลใกล้ชิดในห้องแยกโรค ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย 40 คนอ่านต่อ

สพฉ.แนะวิธีปฏิบัติหากพบผู้ที่บาดเจ็ดจากเหตุประทัด-ดอกไม้ไฟระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กล่าวว่า กรณีของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอาการไฟไหม้ ไฟลวก เหตุความร้อนจากสารเคมี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสารเคมีจากการจุดประทัดนั้น สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินเคยออกคำเตือนในทุกๆ ปีว่า การจุดประทัดสำหรับการไหว้เจ้านั้นเราไม่ควรจุดครั้งละจำนวนมากอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายในเหตุอาคารถล่มจากแผ่นดินไหวในไต้หวัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

เหตุอาคารถล่มจากความรุนแรงของแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ตามมาตราริกเตอร์ที่ไต้หวันในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกมาจากพื้นที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวได้ 225 ราย และเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ 58 รายส่งโรงพยาบาล การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อาคารสูง 17อ่านต่อ

รมว.ท่องเที่ยวสั่งปลัดแจงใช้งบ 1.8 ลบ. ต้อนรับนายกฯประชุมหน.ส่วนราชการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ได้มีข้อสั่งการถามรายละเอียดข้อเท็จจริงไปยังนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างเร่งด่วน หลังมีข่าวว่ากระทรวงท่องเที่ยวใช้งบประมาณ 1.8 ล้านบาทในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ไต้หวันเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอาคารถล่ม หลังเกิดแผ่นดินไหวเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวที่วัดความรุนแรงได้ 6.4 ตามมาตราริกเตอร์ในทางตอนใต้ของไต้หวันในช่วงเช้าวันนี้ ได้สร้างความเสียหายแก่อาคารจำนวนมากในไต้หวัน อาคารสูง 17 ชั้นแห่งหนึ่งในเมืองไท่หนาน ทางตอนใต้ของไต้หวัน ได้พังถล่มลงมา และส่งผลให้มีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารดังกล่าว รายงานระบุว่าอ่านต่อ

อากาศหนาวจากจีนแผ่เข้าไทยแล้ว เหนือ-อีสานลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ในวันนี้ (6 ก.พ. 59)อ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ที่ไต้หวันในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่าเกิดแผ่นดินไหววัดระดับความรุนแรงได้ 6.4 ที่ไต้หวัน เมื่อเวลาประมาณ 2.57 น.ตามเวลาไทยวันนี้ USGS เปิดเผยว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 23 กิโลเมตร โดยวัดพิกัดเบื้องต้นได้ที่ 22.871 ละติจูดองศาเหนือ และ 120.668 ลองจิจูดองศาตะวันออกอ่านต่อ

อังกฤษแจ้งสายการบินเดินทางจากประเทศติดเชื้อซิกา ต้องฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อทั่วเครื่องบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษทำการแจ้งให้สายการบินทุกแห่งที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการรายงานยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสซิกา จะต้องทำการฉีดสเปรย์ทั่วเครื่องบิน เพื่อฆ่าเชื้อดังกล่าว มาตรการป้องกันล่วงหน้าดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางในการรับมือไวรัสซิกาของรัฐบาลอังกฤษ นอกจากนี้ รัฐบาลอังกฤษยังได้ประกาศสนับสนุนเงินทุนจำนวน 1อ่านต่อ

ญี่ปุ่น-อิหร่านลงนามข้อตกลงด้านการลงทุน หลังยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นและอิหร่านลงนามในข้อตกลงด้านการลงทุนในวันนี้ โดยข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นสามารถกลับเข้าลงทุนในอิหร่าน หลังจากที่ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่านตามมติของชาติมหาอำนาจ หลังมีความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาโครงการนิวเคลียร์ในอิหร่าน นายฟูมิโอะ คิชิดะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่นอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ทหารทลายน้ำดื่ม อย.ปลอม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559

ปทุมธานี * พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.สามโคก พร้อมด้วย ร.อ.สุวิทย์ กิ่งยงค์ ผบ.ร้อย.รส.ปตอ.พัน.4 กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 4 หน.ชุดประสานงาน ประจำพื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และแพทย์หญิงธัญญ์พิชชา ศักดิ์ภิรมย์ รักษาการ เภสัชกรชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: กสม.ไปพื้นที่สอบข้อเท็จจริงคนไทยพลัดถิ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559

ตราด * นางเตือนใจ ดีเทศน์ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ในฐานะประธานอนุกรรมการด้านสิทธิสถานะบุคคลของกลุ่มชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมืองพร้อมคณะ เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีการกำ หนดสถานะบุคคลของคนไทยพลัดถิ่นในจังหวัดตราด ระหว่างวันที่ 3 4 กุมภาพันธ์ 2559อ่านต่อ

พิธีประทานปริญญาบัตร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559

มหาวิทยาลัยคริสเตียน ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จพระดำเนินมาประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคริสเตียน ประจำปีการศึกษา 2557 จำนวนทั้งสิ้น 635 ราย ประกอบด้วย ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก จำนวน 5 ราย ระดับปริญญาโท จำนวน 36 ราย ระดับปริญญาตรีอ่านต่อ

รับโล่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.สุนันทา ว่านวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจและบริการลูกค้า บริษัทมาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายพร้อมให้เช่าพัดลมไอน้ำ และพัดลมไอเย็น "มาสเตอร์คูล" รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ในงานวันโรตารีไทย 2559อ่านต่อ

สตูลเปิดฝึกอบรม พื้นฟูสมรรถภาพสมาชิกอาสาสมัคร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกองโทวีระ เกิดสิริมงคล ปลัดจังหวัดสตูล ในฐานะผู้ช่วยผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดน จ.สตูล เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมตามโครงการฝึกอบรมทบทวนพื้นฟูสมรรถภาพสมาชิก อส. และการฝึกทบทวนยิงปืน ประจำปี 2559 โดยมีผู้บังคับบัญชาและสมาชิก อส. กองบังคับการ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสตูล 124 นาย กำหนดจัดอบรมระหว่างวันที่ 5 8 ก.พ.อ่านต่อ