ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 23 ต.ค. 2014

WHO เผยยอดผู้ติดเชื้ออีโบลาทั่วโลกสูงเกือบ 1 หมื่นราย เสียชีวิตเกือบ 5 พันราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

องค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้ออีโบลาทั่วโลกเกือบถึง 10,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตถึงเกือบ 5,000 รายจนถึงขณะนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดผู้ติดเชื้ออีโบลาใน 7 ประเทศ อยู่ที่ 9,936 ราย ณ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้น 720 รายจากระดับการอัพเดทข้อมูลวันศุกร์ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นแตะ 4,877 รายอ่านต่อ

แม่ทัพภาคที่ 4 พอใจมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่เมืองสุไหงโก-ลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

พล.ต.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ลงพื้นที่อำเภอสุไหงโก ลก เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของชุดปฏิบัติการชายแดน โดยจะเข้ารับฟังการสรุปผลการปฏิบัติงานในพื้นที่ จากกองร้อยปฏิบัติการชายแดนที่ 3 อำเภอสุไหงโก ลก และตรวจเยี่ยมด่านศุลกากร อ.สุไหงโก ลกอ่านต่อ

ตร.มั่นใจทำคดีฆ่าหั่นศพครูญี่ปุ่นหลักฐานครบถ้วน เตรียมนำตัวทำแผนฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมเร่งรัดคดีฆาตกรรมนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาชาวญี่ปุ่น ว่าขณะนี้ผู้ต้องสงสัย 2 คนให้การรับสารภาพ โดยตำรวจมีหลักฐานหลายอย่าง อาทิ ร่องรอยการทำฟันและวัสดุการรักษาพยาบาลอาการเจ็บป่วย ซึ่งบุตรชายยืนยันว่าตรงกับของบิดาอ่านต่อ

การไฟฟ้านครหลวง จะงดจ่ายไฟฟ้าหลายพื้นที่ของกทม.ช่วง 24-26 ต.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) แจ้งว่า เนื่องจากมีความจำเป็นต้องพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การไฟฟ้านครหลวงจึงจำเป็นต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางพื้นที่ ดังนี้ วันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม 2557 กรุงเทพมหานคร เวลา 09.00 15.00 น. ถนนสุวินทวงศ์อ่านต่อ

รร.นายร้อยตำรวจเปิดประกวดพระเครื่อง หารายได้เป็นสวัสดิการขรก.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

พล.ต.ท.ศักดา เตชะเกรียงไกร ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ประธานสโมสร รร.นรต. ร่วมกับ พล.ต.ต.วีรพงษ์ ชื่นภักดี รรท.ผบช.ภ.7 พร้อมสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยโดย นายพิศาล เตชะวิภาคหรือต้อย เมืองนนท์ ชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์ นายศุภชัยเรืองสรรงามสิริ ตี๋หล้า ท่าพระจันทร์ และนายสมศักดิ์ ศกุรตนาฎอ่านต่อ

ชาวน้ำริด-ท่าเสา-คุ้งตะเภา ค้านสร้างคลองน้ำขนาดใหญ่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

สูญเสียที่ดินทำกิน ที่อยู่อาศัย นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา นายกเทศมนตรีตำบลท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วยนางลูกคิด จินาพันธ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลคุ้งตะเภา นายละออ ขำทับทิม อดีตผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านต.ท่าเสา ต.น้ำริด และ ต.คุ้งตะเภา อ.เมืองอุตรดิตถ์ ประมาณ250 คน ร่วมหารือกันที่ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบล (ทต.)อ่านต่อ

สะเก็ดล้านนา : 23 ตุลาคม 2557

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

??...พล.ท.เกษม ธนาภรณ์ แม่ทัพน้อยภาคที่ 3 และคณะข้าราชการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ปี 2557 รับเป็นประธานทอดกฐินประจำปี 2557 วัดเนินเขาดิน ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง เพื่อสมทบทุนในการสร้างอุโบสถ ในวันเสาร์ที่ 25 ต.ค. 2557 เวลา 10.09 น. จึงขอบอกบุญมายังเพื่อนร่วมทำบุญได้ที่เบอร์บัญชี ชื่อ พล.ท.เกษม ธนาภรณ์ เลขที่ 314 2 61036อ่านต่อ

สารสาสน์เอกตรา จุดพลัง เรียนเคมีให้สนุก

สารสาสน์เอกตรา จุดพลัง เรียนเคมีให้สนุก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

อะเมซิ่งอินดิเคเตอร์ คว้ารางวัลที่1งานวิทย์ อาจารย์กำจรเดช กิจมั่นเจริญกุล ครูประจำชั้น Y11 B โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา เปิดเผยถึงความก้าวหน้า วิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียน ว่า เป็นที่ยินดีกับทีมเคมี Amazing Indicator กลุ่มที่ 1 ของโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ซึ่งได้รับรางวัลที่ 1 จากการคิดค้นทดลองอินดิเคเตอร์จากดอกอัญชันอ่านต่อ

บึงกุ่มกำหนดมาตรการ คุมเข้มเล่นดอกไม้เพลิง

บึงกุ่มกำหนดมาตรการ คุมเข้มเล่นดอกไม้เพลิง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายสุรเทพ ยุคุณธร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ เขตบึงกุ่ม กล่าวว่า เนื่องจากใกล้เทศกาลวันลอยกระทง ซึ่งมักจะมีการเล่นดอกไม้เพลิงและการเล่นโคมลอยจนเกินขอบเขต ทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ สร้างความเสียหายต่อชีวิต และทรัพย์สิน เขตจึงกำหนดมาตรการป้องกันอันตรายจากดอกไม้เพลิงและการเล่นโคมลอย และขอความร่วมมือจากผู้ผลิตผู้สะสม จำหน่ายอ่านต่อ

เชิญชวนผู้สนใจส่งเข้าประกวด พ่อตัวอย่างกรุงเทพมหานครประจำปี’57

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นางสาวกาญจนา ฉาบสุวรรณ์ ผู้อำนวยการ เขตสะพานสูง กล่าวว่า เขตสะพานสูง โดยฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม เปิดรับประวัติและผลงานพ่อตัวอย่างกรุงเทพมหานคร ประจำปี2557 จากประชาชนในพื้นที่เขต ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป ดูแลครอบครัวด้วยความอบอุ่น เพื่อเข้ารับการคัดเลือกให้เป็นพ่อตัวอย่างกรุงเทพมหานครของเขตสะพานสูง จำนวน 1 คนอ่านต่อ

สภากทม.จี้พัฒนางานดับเพลิงสู่สากล สปภ.แจงตั้งสถาบันสอนครบวงจรแห่งแรก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

สปภ.แจงตั้งสถาบันสอนครบวงจรแห่งแรก ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมวิสามัญสมัยที่ 1 (ครั้งที่3) โดยที่ประชุม นายเชนทร์ วิพัฒน์บวรวงศ์สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ยื่นญัตติเรื่อง ขอให้กรุงเทพมหานครเร่งพัฒนางานด้านดับเพลิงสู่มาตรฐานสากล พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์ อนิรุทธเทวาอ่านต่อ

ซุบซิบกทม : 23 ตุลาคม 2557

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

nn ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. ระบุภายหลังการประชุมเกี่ยวกับการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ร่วมกับ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย ผอ.สำนักเทศกิจ ผอ.เขตบางรัก และผอ.เขตพระนคร ว่า กรุงเทพมหานครได้มีนโยบายการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอยบนถนนสีลม ตั้งแต่แยกนรารมย์ถึงแยกศาลาแดงอ่านต่อ

‘ชลประทาน’ย้ำ งดส่งน้ำ‘นาปรัง’ ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ไม่มีพื้นที่ยกเว้น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่เป็นแหล่งน้ำ ต้นทุนของลุ่มน้ำเจ้าพระยา เขื่อนภูมิพล จ.ตาก มีปริมาณน้ำ 5,833 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) หรือร้อยละ 43 ของความจุ มีปริมาณน้ำใช้การได้ 2,033 ล้านลบ.ม. เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ มีปริมาณน้ำ 5,760 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละอ่านต่อ

‘พม่า’โดดร่วมพัฒนาคุณภาพยาง สร้างเสถียรภาพราคากลุ่มประเทศผู้ผลิต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายทรงธรรม จั่นทรัพย์ ที่ปรึกษาด้านการเกษตร สกย. เปิดเผยว่า Prof.Koichi FujitaCenter for Southeast Asian Studies, Kyoto University ในฐานะผู้แทนจาก JICA พร้อมด้วย Mr.U Hla Myint ที่ปรึกษาสมาคมผู้ปลูกยางและผลิตยางประเทศพม่า ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพื่อศึกษาดูงานพัฒนายางพาราของไทยทั้งระบบอ่านต่อ

ปัญหาเกษตร : การปลูกปอเทือง เพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์พืชปุ๋ยสด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

เป็นทุ่ง เวลาออกดอกเหลืองสวยงามมาก ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ด้วย อยากขอความรู้วิธีปลูกและการนำไปใช้ประโยชน์นะครับ คำตอบ ปอเทือง เป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่งขึ้นได้ดีทั้งบนที่ดอน และในที่ลุ่มที่ไม่มีน้ำแช่ขัง ปอเทืองทนต่อความแห้งแล้ง ขึ้นได้ในดินเลว ปอเทืองสามารถสร้างธาตุอาหารขึ้นเองได้โดยเฉพาะไนโตรเจนอ่านต่อ