ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 23 ก.ค. 2017

สธ.แนะเฝ้าระวังสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติ แม้จะไม่พบเชื้อไข้หวัดนกระบาดในไทยตั้งแต่ปี 49

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค พบว่ามีรายงานการระบาดโรคไข้หวัดนกในหลายประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 เป็นต้นมา ไม่พบผู้ป่วยโรคไข้หวัดนก รวมทั้งปัจจุบันก็ยังไม่พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีก แม้จะมีรายงานสัตว์ปีกป่วยตายในบางจังหวัด ทั้งนี้อ่านต่อ

นิด้าโพลเผยคนส่วนใหญ่หนุนปรับครม.ในช่วงเวลาที่เหมาะสม-แนะเปลี่ยน รมว.เกษตรฯ อันดับแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "การปรับคณะรัฐมนตรี" โดยเมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีในช่วงเวลาที่เหมาะสม พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ 80.32% ระบุว่า เห็นด้วยอ่านต่อ

อุตุฯ เตือน 25-26 ก.ค.นี้ ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชั่นในทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ เรื่อง พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางที่ทวีกำลังแรงขึ้นจากหย่อมความกดอากาศต่ำ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 17.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.5 องศาตะวันออกอ่านต่อ

ทูร์ เดอ อันดามัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

พงษ์ภานุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวจัดกิจกรรมการแข่งจักรยานทางไกล “Tour de Andaman” ประเดิมด้วย 2 กิจกรรม ปั่นจักรยาน คือ ปั่นจักรยานท่องเที่ยววิถีชุมชน (Touring) และการแข่งขันจักรยานทางไกล (Racing) เพื่อดึงศักยภาพของกลุ่มจังหวัดในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอันดามันอ่านต่อ

ผ่าเมกะโปรเจ็กต์ คมนาคม ไฮสปีดเทรน ไทยไม่ใช่หมู

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

บุญช่วย ค้ายาดี หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อ 11 ก.ค.60 มีมติเห็นชอบโครงการความร่วมมือด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟไทย จีน ระยะที่ 1 เส้นทางกรุงเทพฯนครราชสีมา ระยะทาง 252.3 กิโลเมตร ตามที่กระทรวงคมนาคมผลักดัน ซึ่งต่อจากนี้โครงการก่อสร้างระบบคมนาคมการขนส่งที่เป็นเมกะโปรเจ็กต์ของกระทรวงคมนาคมจะมีอะไรอีกบ้างอ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: ค้นหาความจริงของจิตเดิมแท้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

www.a burapa.com โทร. 02 517 4224 เวลาที่เราปฏิบัติไปนี่มันก็จะทำให้เรารู้แจ้งเรื่องโลกเรื่องธรรมทั้งหมดนั้นแหละ ในเมื่อเราเป็นผู้รู้แล้ว เห็นแล้ว ก็พิจารณามัน ทำให้เราไม่หลงโลก ความวิเศษในโลกนี้แม้จะวิเศษแค่ไหนก็ไม่อาจทำให้เราไม่ตายได้ เมื่อถึงเวลามันก็ต้องตายกันทุกคน ต่อให้เป็นผู้วิเศษขนาดไหนก็ตามอ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพแพทย์แผนไทย: กรรมวิธีกินผักให้อร่อยเหาะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

panthaibook@hotmail.com คนไทยรู้ดีว่าการบริโภคผักจะมีคุณค่าและประโยชน์ต่อร่างกายดีแน่ และสอดคล้องกับวิถีการดำรงชีวิตที่กล่าวว่า กินปลาเป็นหลัก กินผักเป็นพื้น ซึ่งนอกเหนือจากความอุดมสมบูรณ์ที่เรามีทั้งปลาและผักมากมายและหาได้ง่ายแล้วอ่านต่อ

ชาร์ทิ่ง อะ คอส ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ วิท เดอะ ไบรท์ลิ่ง ซูเปอร์โอเชียน เฮอริเทจ ทู

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

ยูกิ ศรีกาญจนา กรรมการผู้จัด บริษัท เพนดูลัม และ ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมเปิดงาน “ชาร์ทิ่ง อะคอส ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ วิท เดอะ ไบรท์ลิ่ง ซูเปอร์โอเซียน เฮอริเทจ ทู” (Charting a Course of Discovery with the Breitling Superocean Heritage ll) เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของนาฬิกาไบรทลิ่งอ่านต่อ

ลอรีอัลฯ ประเทศไทย รวมพลังจิตอาสาพัฒนาป่าชายเลน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

ลอรีอัล ประเทศไทย ทำกิจกรรมเพื่อสังคมในวัน "ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์" โดยนำพนักงานจิตอาสาราว 500 คน ปลูกป่าชายเลนคืนความสมบูรณ์สู่ระบบนิเวศของพื้นที่ชายฝั่งประเทศไทย พร้อมปรับภูมิทัศน์รอบบริเวณป้อมพระจุลจอมเกล้า ภายใต้แนวคิด คืนความสมบูรณ์สู่ธรรมชาติ สรรค์สร้างเมืองไทยให้สวยงามและยั่งยืนอ่านต่อ

นมัสการพระศรีมงคลพุทธโคตม สนทนาธรรม พระครูสิริ ธรรมโส สอนสวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

เมื่อเดินทางไปทิศเหนือตามถนนชยางกูรจากตัวเมืองอำนาจเจริญ ประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงสามแยกไฟแดง อ.ลืออำนาจ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายรอง ก่อนถึง อ.พนา 12 กิโลเมตร ก็จะพบเห็นพระพุทธรูปนามว่า พระศรีมงคลพุทธโคตม ลักษณะปางมารวิชัย สูง 7 เมตร หน้าตักกว้าง 4 เมตร สีทอง ประดิษฐานอยู่หน้าวัดป่านาล้อม ข้างทาง ซึ่งตั้งอยู่ ต.ไร่ขีอ่านต่อ

คอลัมน์: ผู้หญิงท่องโลก: งดงามตามวิถีชาวกูย บ้านอาลึโฮมสเตย์ จังหวัดสุรินทร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

thanmjitk9@gmail.com ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ มีชื่อว่า "บ้านอาลึ โฮมสเตย์" ชื่อของหมู่บ้านอาจฟังไม่คุ้นหูบุคคลภายนอก แต่เป็นหมู่บ้านอนุรักษ์วัฒนธรรมชาว กูย และเป็นหมู่บ้านที่ได้รับมาตรฐานโฮมสเตย์ประเทศไทย ที่สำคัญมีคนหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นหลงรักวิถีของชาวกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สยามพารากอนอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ใบเหลืองอียูกับอนาคตประมงไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

นายกสมาคมรักษ์ทะเลไทย เป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ ว่ากรณีสหภาพยุโรปหรืออียูจะยังคงไม่ปลดใบเหลืองให้กับประเทศไทย กรณีมาตรการ iuu fishing ที่ทางรัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้เป็นไปตามกรอบที่เขาวางไว้ ยังโชคดีที่ไม่ถึงขนาดให้ใบแดง เพราะถ้าอียูให้ใบแดงนั่นก็หมายความว่าสินค้าประมงจากประเทศไทยมูลค่าเกือบ 3อ่านต่อ

จิตอาสา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

เครือข่ายจิตอาสารัฐสภา ชมรมช่างภาพการเมือง นำโดย นายชัยยศ ศิริสวัสดิ์ จัดโครงการ "ทำดีตามรอยพ่อ" ร่วมทำกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัย ด้วยใจภักดิ์ รักพ่อหลวง โดยนำเด็กๆ จำนวน 99 คน ของบ้านแห่งความหวัง มูลนิธิเซนต์มาร์ติน ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ สนับสนุนโดย โครงการสื่อสารนโยบายสาธารณะอ่านต่อ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: พระองค์เจ้ารัชนีแจ่มจรัส เจ้านายผู้อัจฉริยะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2488 พระราชวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารัชนีแจ่มจรัส กรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ สิ้นพระชนม์ 72 ปีล่วงมาแล้ว สิ่งที่พระองค์ทิ้งไว้เป็นมรดกแผ่นดิน ให้ลูกหลานไทยได้สืบมานั้นคือ "สหกรณ์" พระราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ ทรงเป็นพระโอรสในกรมพระราชวังบวรวิไชยชาญ กับจอมมารดาเลี่ยม (เล็ก) ประสูติเมื่อวันพุธ แรม 11อ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

เดือนสิงหาคมนี้อุณหภูมิทางการเมืองคงพุ่งปรี๊ด เมื่อคนเด่นคนดังระดับประเทศต้องพาเหรดขึ้นฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ ไล่เรียงกันตั้งแต่ สมชาย วงศ์สวัสดิ์, พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ, พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ, พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ในคดีสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อ 7 ตุลาคม 2551อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »