ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 21 เม.ย. 2018

ขสมก.ชี้แจงยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ที่ขัดกับคำสั่งศาลฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ตามที่ในวันนี้ (21 เม.ย.61) ได้มีการนำเสนอข่าวกรณี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัติย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยตั้งข้อสังเกต 4 ประการ ในการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ไม่ดำเนินการตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนหาบุคคลที่แฝงตัวเข้ามาทำงานในการประมูลรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV)อ่านต่อ

รมช.เกษตรฯ ตรวจเยี่ยมศูนย์วิจัยการอนุรักษ์ดินและน้ำปากช่อง-แก้ปัญหาดินเสื่อมโทรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายในการขับเคลื่อนงานบูรณาการด้านการอนุรักษ์ดินและน้ำและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาที่ดิน ณ ศูนย์วิจัยการอนุรักษ์ดินและน้ำ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมให้กำลังเจ้าหน้าที่ และส่วนราชการ จากนั้น เยี่ยมชมอาคารห้องปฏิบัติการ ดิน น้ำอ่านต่อ

ปภ. ประสาน 66 จว. เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 23 - 28 เม.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้าปกคลุมประเทศไทย จึงอาจเกิดพายุฤดูร้อนในช่วงระหว่างวันที่ 23 – 28 เมษายน ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงประสาน 66 จังหวัดอ่านต่อ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ขณะเดินเข้าประชุมที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อหาทางออกปมบ้านพักตุลาการอ่านต่อ

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: คสช.อืดอาด-ยืดยาด 4 ปีปฏิรูปล้มเหลวสิ้นเชิง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

การเรียกร้องให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งมีทีท่าประสบความสำเร็จ หลังเกิดการชุมนุมประท้วงขัดขวางการสมัครรับเลือกตั้งและการลงคะแนนเสียงโดยมวลมหาประชาชนนำโดย กปปส. ซึ่งนำไปสู่การก่อรัฐประหารที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก และอีกฐานะคือหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557อ่านต่อ

จัดงานใหญ่'1ศตวรรษ หาดเจ้าสำราญ' ย้อนรำลึก ร.6 พระราชทานนามครบ 100 ปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายบุญยอด มาคล้าย นายกเทศมนตรีตำบลหาดเจ้าสำราญ เปิดเผยว่า หาดเจ้าสำราญ เป็นแผ่นดินประวัติศาสตร์ ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เสด็จมาประทับแรม และโปรดเกล้าฯให้สร้างค่ายหลวงบางทะลุขึ้นเมื่อปี 2461 ต่อมาพระองค์ทรงมีพระราชดำริว่า "บางทะลุ" เป็นชื่อที่ขาดความไพเราะ จึงโปรดเกล้าฯพระราชทาน นามใหม่ว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ทันโลกทันเหตุการณ์กับแพทยสภา: โครงการหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครั้งที่ ๒

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ แพทยสภา สถาบันพระปกเกล้า กระทรวงสาธารณสุข และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์ รุ่นที่ ๖ (ปธพ.๖) และ ภาคีเครือข่าย ยกทีม แพทย์เฉพาะทางอาสา สหสาขาวิชาชีพและบุคลากรจิตอาสา จัดโครงการหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทาง ร่วมใจเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: หนุ่มจับใบแดงไม่เข้าเกณฑ์หลุดทหาร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

กรุงเทพฯ * พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (ผบ.มทบ.11) เปิดเผยถึงกรณีการดูแลครอบครัวของนายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร หนุ่มจับได้ใบแดงผลัด 2 แล้วร้องไห้เพราะกลัวจะไม่มีคนดูแลยายว่า เบื้องต้นจะมีมาตรการช่วยเหลือ เตรียมลงเยี่ยมบ้านเพื่อนำสิ่งของที่จำเป็นไปมอบให้ พร้อมมีทหารเสนารักษ์ตรวจสุขภาพยายและป้าอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ผู้ใหญ่ใจดี พึ่งได้ "สมใจนึก เองตระกูล" "พี่แป๋ง" อดีตปลัดกระทรวงการคลัง หลังเกษียณอายุราชการ ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ มาเป็นประธานกรรมการบริหารงานรัฐวิสาหกิจ อีกหลายแห่ง รวมทั้ง ประกันภัย รวมทั้งขยายกิจการค้าส่วนตัว ล่าสุด ขยายกิจการมาถึง จ.เชียงราย สปป.ลาว และสหรัฐอเมริกา นำความเจริญก้าวมาสู่สถานประกอบกิจการค้าอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ผุดครู อย.เปลี่ยนพฤติกรรมเด็กลดโรค NCDs

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

กรุงเทพฯ * นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า จากการที่สถานการณ์โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ได้แก่ โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง มะเร็ง เบาหวาน และโรคทางเดินหายใจเรื้อรังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก อันเกิดจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิตไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการบริโภคอาหารหวาน มันอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: 7 ว่าที่กสทช. คลอดช้า แต่ขอมีคุณภาพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

กระบวนการรับสมัครและสรรหา คัดเลือกคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. หน่วยงานอิสระของรัฐ มีบทบาทหน้าที่ในการบริหารความถี่วิทยุเพื่อกิจการโทรคมนาคม และกำกับดูแลการประกอบกิจการโทรคมนาคม กำลังจะต้องนับหนึ่งเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หลังที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เมื่ออ่านต่อ

คอลัมน์: ชุมทางอีสาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

...เทศกาลสงกรานต์ผ่านไป ทิ้งไว้เพียงร่องรอยความสูญเสีย สมาชิกของครอบครัวผู้อันเป็นที่รัก ซึ่งจากไปด้วยอุบัติเหตุ... ปีแล้วปีเล่า ที่รัฐบาลรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุ แต่ก็ดูไร้ผล ตราบใด ที่คนส่วนใหญ่ยังอยู่ในความประมาท ไม่เคารพกฎจราจร และยัง เห็นน้ำเมาเป็นเครื่องเบิกทางไปสู่ความสนุกสนาน ภาพความสลด หดหู่และความสูญเสียอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: เร่งแก้ไขปัญหาลำน้ำเสียลำตะคอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

นครราชสีมา * นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า จังหวัดได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อพัฒนาลำน้ำลำตะคอง โดยให้มีการออกสำรวจว่า ปัญหาเฉพาะหน้าของลำน้ำลำตะคองจะต้องมีการแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำถึงปลายน้ำตลอดสายกันอย่างไร โดยจะเริ่มดำเนินการในระยะแรก 9 กิโลเมตร ช่วงไหลผ่านในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: อีสานเตรียมรับพายุ 24 เม.ย.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

ขอนแก่น * เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย.2561 ที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จ.ขอนแก่น นายมนูญ โดะโอย รองผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ในวันนี้สภาพอากาศโดยรวมของภาคอีสานตอนบนจะมีฝนตกลงมาประมาณร้อยละ 20 ของพื้นที่ ซึ่งจะเป็นพายุฝนครั้งสุดท้ายอ่านต่อ

ผบ.ทบ.ยันไร้เงาไอซิสในไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

นราธิวาส * กองทัพตบเท้าสแกนพื้นที่ชายแดนใต้ ผบ.ทบ.การันตีสบายใจได้ไร้กลุ่มไอซิสในประเทศ ระบุดับไฟใต้ต้องอาศัยความร่วมมือประชาชน เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 เมษายน 2561 ที่ห้องประชุมสโมสรร่มเกล้าค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมืองนราธิวาส พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)อ่านต่อ