ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 4 ธ.ค. 2016

รัฐบาลปลุกจิตสำนึกคนไทยใส่ใจทรัพยากรธรรมชาติ รุกยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เน้นเป็นมิตรกับสวล.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมไทย 4 ธ.ค.59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากให้พี่น้องประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และร่วมมือกับรัฐบาลดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่อย่างยั่งยืนอ่านต่อ

สธ.เผยตั้งแต่ต้นปีพบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกกว่า 5.7 หมื่นคน แนะชุมชนช่วยควบคุมแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรคต่อสถานการณ์โรคไข้เลือดออก ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.–26 พ.ย.59 พบผู้ป่วยทั่วประเทศ 57,425 ราย เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว 1,553 ราย ส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 5–14 ปี รองลงมาคือ 15–24 ปี มีผู้เสียชีวิต 55 รายอ่านต่อ

สธ.เตรียมจัดประชุมระดับชาติ การพัฒนาศักยภาพมนุษย์ในระบบสุขภาพ 6-8 ธ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิเผยว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เตรียมจัดการประชุมระดับชาติ การพัฒนาศักยภาพมนุษย์ในระบบสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 (National Forum Human Resources for Health 2017 : HR4H Forum 2017) ในระหว่างวันที่ 6 8 ธ.ค.นี้อ่านต่อ

4 กระทรวงร่วมกำหนดยุทธศาสตร์ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ สู่เป้าหมาย ผู้สูงวัยคือหลักชัยของสังคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายในการพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต มอบให้ 4 กระทรวงหลัก คือ กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุขบูรณาการการทำงานร่วมกัน โดยผู้บริหารระดับสูงของทั้ง 4อ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยคนไทยมองชีวิตวันนี้ที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้นคือบ้านเมืองสงบ สิ่งที่แย่ลงคือค่าครองชีพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย ณ วันนี้ โดยเปรียบเทียบกับชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยกับปีที่ผ่านมา พบว่า สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น 5 อันดับแรก คือ อันดับ 1 บ้านเมืองสงบสุข เพราะไม่มีสถานการณ์รุนแรง การชุมนุมเคลื่อนไหว ประชาชนใช้ชีวิตตามปกติอ่านต่อ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ตอนล่างจะมีฝนตกหนักมาก 4-5 ธ.ค. อ่าวไทยและอันดามันคลื่นสูง 2-3 ม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย ฉบับที่ 20 ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2559 โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 4 5 ธันวาคม 2559 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมตอนเหนือของเกาะสุมาตราและกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนืออย่างช้าๆอ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: ท่องเที่ยวจีน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 23 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ท่องเที่ยวจีน : มร.เฉิน หลิ่ง ผจก.ใหญ่ประจำประเทศไทย ไชน่าเซาท์เทิร์นแอร์ไลน์ เปิดตัว 2 เส้นทางบินใหม่ สู่เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา และเมืองแอดิเลด เครือรัฐออสเตรเลีย โดยมี มร.จาง เชน วู อุปทูตจีน และ มิสจาง ซิน หงผอ.ท่องเที่ยวจีน สำนักงานกรุงเทพฯ ร่วมงาน ที่ โรงแรมเลอบัว ถนนสีลมอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Syle update: เดอะเมท สโตร์ (The Met Store)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559

แหล่งรวมสินค้าจากงานศิลปะจำลองของศิลปินชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก ขอนำเสนอ "ต่างหูสไตล์อาร์ตเดโค" ออกแบบและผลิตโดยร้านเพชรซิเนอร์ นิวยอร์ก ที่มีชื่อเสียงด้านงานฝีมือที่ประณีตงดงาม ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1892 เป็นผู้ผลิตให้กับทางเดอะเมทเป็นพิเศษ เครื่องประดับเลอค่าชิ้นนี้เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญแด่คนพิเศษหรือเก็บสะสมอ่านต่อ

จุดเทียนถวายอาลัย...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559

พระมหาสมคิด อตฺถสิทฺโธ รองเจ้าคณะอำเภอโพธาราม/เจ้าอาวาสวัดหนองโพ, สหกรณ์โคนมหนองโพฯ, อบต.หนองโพ, รพ.สต., โรงเรียน, ข้าราชการ ประชาชนชาวหนองโพ จุดเทียนถวายอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ณ วัดหนองโพ จ.ราชบุรี โดยมีนายธรรมนูญ แจ้งคา นายอำเภอโพธาราม มาเป็นประธานอ่านต่อ

เลขที่๑ซอยปลื้มมณี: เพลงนี้เพื่อพ่อ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559

รัตนพร ไตรยสุนันท์ ผช.ผอ.การตลาดและภาพลักษณ์ฯ บมจ.อารียา พรอพเพอร์ตี้ ให้การต้อนรับเหล่าศิลปินในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนจัดคอนเสิร์ต "The 9 th Tribute เพลงนี้เพื่อพ่อ"เพื่อร่วมถวายความอาลัย และรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี ใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช โดยอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์นำเสนอผ่าน 9อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ลมมันแรง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 23 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ก้าวลงจาก เครื่องบินหลังเดินทางมาถึงเมืองอินเดียนาโพลิส ขณะที่กระแสลมแรงพัด จนเนคไทและทรงผมของเขาปลิวไปด้านหลังอ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: บุกตลาดบ้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 23 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ไพโรจน์ วัฒนวโรดม กก.ผจก.บจก.เจ.เอส.พี. แอสพลัส และ รอง กก.ผจก.อาวุโส บมจ.เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ ต้อนรับผู้เข้าเยี่ยมชมโครงการไมอามี่บางปู โดยเปิดเพิ่มโครงการใหม่ พร้อมเปิดตัวทีมบริหาร นำโดย กีรวัฒน์ แสงรูจี, ประพนธ์ เลิศกชกร และ พีรพงศ์ พฤกษชาติที่ โครงการไมอามี่ คอนโด บางปู จ.สมุทรปราการอ่านต่อ

คอลัมน์: ตะลอนเที่ยว: ทรงสืบสานพระราชปณิธานจากสมเด็จพระราชบิดา เพื่อความผาสุกของปวงประชาชาวไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 23 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

"ตามที่ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่ประธานรัฐสภาได้กล่าวในนามของปวงชนชาวไทยเชิญข้าพเจ้าขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ ว่าเป็นไปตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเป็นไปตามบทบัญญัติของกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์กับรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยนั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: คุณแหน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 23 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพย วรางกูรขอจงทรงพระเจริญ นับเป็นความปลื้มปีติสร้างขวัญกำลังใจ แก่พสกนิกร เป็นที่ยิ่ง จะได้มีพระมิ่งขวัญปวงชนชาวไทย ศูนย์รวมจิตใจพสกนิกร ด้วยเกล้าด้วย กระหม่อม ขอเดชะ...คำถวายสัตย์ ปฏิญาณของหัวหน้าคสช.และนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โฮชา "จะซื่อตรงจงรักภักดีอ่านต่อ

คอลัมน์: อร่อยล้วนๆ สไตล์ อ้วน อรชร: 'ตึ๊ง'ข้าวต้มหัวปลากะพงตรงข้ามวัดราชคฤห์ ตลาดพลู

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559

ถ้าพูดถึงข้าวต้มปลาแล้ว เป็นอาหารที่ดูเหมือนจะหากินได้ไม่ยาก แต่ในความเป็นจริงกลับเป็นเรื่องไม่ง่ายนักที่จะหาร้านข้าวต้มปลาอร่อยครบเครื่องทั้งข้าว น้ำซุป น้ำจิ้ม และที่สำคัญคือ วัตถุดิบที่เป็นเนื้อปลาสดๆ กินอิ่มอร่อยและคุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋า สัปดาห์นี้ขอแนะนำร้าน "ตึ๊ง ข้าวต้มหัวปลา" ที่เปิดขายมานานกว่า 50อ่านต่อ