ระทึก!พายุพัดหลังคาบ้านปลิว ก่อนตกพื้นรัศมี10ม.-ไร้คนเจ็บ (ชมคลิป)

-- 2 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

1 ส.ค.58  นายสถาพร บรรหาร ประธานชมรมวิทยุชุมชนจังหวัดนครพนม และเจ้าของสถานีวิทยุเสียงภูไท บ.ดงติ้ว หมู่ 12 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนม เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 14.00 น. เกิดพายุหมุนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ภายในหมู่บ้านโดยพายุหมุนนี้มีศูนย์กลางประมาณ 10 เมตร ได้ซัดถล่มเอาหลังคาบ้านนายไขแสง บรรหาร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดงดิ้ว

ชาวควนกาหลงร้องสื่อ'ป่าชุมชน'ป่นปี้ ไม้ใหญ่ถูกโค่นราบเป็นหน้ากลอง

-- 3 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

1 ส.ค.58 ชาวบ้านนิคมสตูลพิบูลย์ล้นเกล้า พื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ร่วม 50 คนจูงลูกเด็กเล็กแดง ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน พร้อมชี้ให้ดูสภาพที่ถูกไถกลบป่าเฉลิมพระเกียรติและป่าชุมชนที่ล้มราบเป็นหน้ากลอง พร้อมอ้างว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการไถป่าเฉลิมพระเกียรติที่ชาวบ้านได้ช่วยกันปลูกบนพื้นที่ 30

3สาวหิ้วยาบ้า5แสนเม็ดค่าร้อยล. ตร.รวบหน้าวัดกลางนครพนม

-- 3 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

1 ส.ค.58 เวลา 11.00 น. นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ รอง ผวจ.นครพนม พล.ต.ต.ธนพล บริบูรณ์ ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.อ.อดุล วชิรเพชรปราณี รอง ผอ.รมน.นครพนม แถลงข่าวจับกุม น.ส.อรพิน ทำดี อายุ 23 ปี ชาว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ น.ส.วาสนา ผาบัง อายุ 34 ปี และ น.ส.พิมพ์ศิริ จันทะโคตร วัย 44 ปี ชาวบ้านสำราญ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมยาบ้า

เศรษฐีเขมรโร่แจ้งจับสาวใช้แสบ ลักตัวลูกคาดอดีตผัวร่วมบงการ

-- 4 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

1 ส.ค.58  เวลา 10.00 น.ขณะที่ พ.อ.ปรมาธร  บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา(ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ได้สั่งการให้  ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย  ผบ.ร้อย ทพ.1201ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา)

ฮ่องกงยกเลิกเตือนปชช.เดินทางไปเกาหลีใต้ หลังเกาหลีใต้ประกาศสิ้นสุดเมอร์สแพร่ระบาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลฮ่องกงยกเลิกการประกาศเตือนประชาชนให้เดินทางไปยังเกาหลีใต้ หลังจากรัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศสิ้นสุดการแพร่ระบาดของโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือเมอร์ส (MERS) เนื่องจากไม่มีรายงานกรณีการติดเชื้อใหม่ในช่วง 28 วันที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่เกาหลีใต้ได้กักบริเวณผู้ต้องสงสัยติดเชื้อรายสุดท้ายเมื่อวันที่ 3 ก.ค.

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

คอลัมน์: ส่องกล้องแลบ้าน: ถนนทรุด พื้นแตก เกิดจากอะไร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน สัปดาห์นี้นำเสนอข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย โดยเฉพาะหลายท่านคงจะเคยเห็นถนนหรือพื้นภายนอกตัวบ้านทรุดตัวทำให้บ้านดูไม่สวยงามเกิดเป็นร่องหรือรอยร้าวไม่น่าดู การจะซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมก็ทำได้ยากและเสียค่าใช้จ่ายมาก จึงเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของเจ้าของบ้านกันมากทีเดียว

ข่าวถนนทรุด »

ปัญหาภัยแล้งรุนแรง ฉุดรายได้เกษตรกรลดลง (รายงานพิเศษ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม้ว่าช่วงนี้จะมีฝนตกชุกในหลายพื้นที่ แต่สถานการณ์ภัยแล้งโดยเฉพาะที่เกิดขึ้นกับภาคเกษตรของไทยนั้นยังคงส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายให้แก่พี่น้องเกษตรกรเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นที่ปรากฏชัดแล้วว่าสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้รุนแรงมากกว่าปีที่ผ่านมา และอาจส่งผลกระทบต่อไปยังฤดูกาลผลิตหน้าอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก

ข่าวภัยแล้ง »

ชวนใช้น้ำประปา แทนน้ำบาดาล

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายสมเกียรติ อมตะธงไชย รองผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาแผ่นดินทรุด อันเกิดจากการใช้น้ำบาดาลในกระบวนการผลิตของผู้ประกอบการ กปน. จึงได้กำหนดหลักเกณฑ์เพื่อขอรับการสนับสนุนการยกเลิกการใช้น้ำบาดาลของผู้ประกอบการที่มีการติดตั้งมาตรวัดน้ำขนาดตั้งแต่ 1

ข่าวน้ำประปา »

พายุถล่มกระบี่บ้านเรือนพังยับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม เกิดฝนตกหนักเกือบตลอดทั้งวัน และมีลมกระโชกแรงเป็นระยะ ทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ โดยบางพื้นที่มีต้นไม้หักโค่นกีดขวางเส้นทางจราจร ทั้งในเขตเทศบาลเมืองและรอบนอก ทำให้ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งเปิดเส้นทางให้รถสัญจรผ่านไปมาได้

ข่าวพายุ »

เรื่องย่อ: มรสุมชีวิตลิขิตพระจันทร์

ThaiPR.net

กันไท่จู่ (เซี่ยหยี่) และจงเสี้ยวเหอ (หลี่ซือฉี) สองสามีภรรยาต่างอุทิศแรงกายแรงใจ ช่วยกันทำให้ร้านขนมไหว้พระจันทร์สุขสันต์เป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่ว แต่แล้วสิ่งที่ทุกคนคาดคิดไม่ถึงกลับบังเกิดขึ้นเมื่อกันไท่จู่และหยิ่นหงเป็นชู้กัน ทำให้จงเสี้ยวเหออดรนทนไม่ได้ถึงกับหย่าขาดจากกันไท่จู่ โดยได้พาลูก ๆ ได้แก่ กันหยงห่าว (หลินฟง) , กันหย่งชิ่ง (เฉินฝ่าลา) และ ซุนฮ่าวเยี่ย (หยางอี้) ลูกบุญธรรมออกไปเปิดร้านใหม่

ข่าวไหว้พระจันทร์ »