PEA เตือนปล่อยโคมลอยใกล้สายระบบจ่ายไฟอาจทำให้ไฟฟ้าดับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 38 นาทีที่แล้ว

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เตือนประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง หรือประเพณีเดือนยี่เป็ง จะมีการปล่อยโคมลอยจำนวนมาก และอาจเป็นสาเหตุทำให้กระแสไฟฟ้าขัดข้องหรือไฟฟ้าดับจากการปล่อยโคมลอยใกล้แนวสายระบบจำหน่ายไฟฟ้า เนื่องจากเมื่อปล่อยโคมลอยและตกลงมา หากติดค้างสายไฟฟ้าแรงสูง หรืออุปกรณ์ไฟฟ้า

จนท.เผยกองกำลังอิรัก-เคิร์ดสามารถยึดคืนพื้นที่ยุทธศาสตร์ส่วนใหญ่จากกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายหนึ่งของอิรักเปิดเผยว่า กองกำลังของอิรักได้รับชัยนะครั้งสำคัญในการต่อสู้กับกองกำลังของรัฐอิสลาม หรือ IS ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่สำคัญใกล้กับกรุงแบกแดดเมื่อวานนี้ ในขณะที่กองกำลังของชาวเคิร์ดก็สามารถยึดคืนเมืองที่สำคัญในภาคเหนือของประเทศภายหลังการโจมตีทางอากาศอย่างหนักของพันธมิตร เจ้าหน้าที่ระบุว่า

ยอดผู้ติดเชื้ออีโบลาทั่วโลกทะลุ 10,000 ราย เสียชีวิตเกือบ 5,000 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาหรือสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อมียอดทะลุ 10,000 รายแล้ว ในขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคระบาดในพื้นที่แพร่ระบาดในแอฟริกาตะวันตกเกือบแตะที่ระดับ 5,000 ราย รายงานระบุว่า จำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้ออีโบลาอยู่ที่ 10,141 รายใน 8 ประเทศ ซึ่งปัจจุบันได้ลุกลามออกไปยังมาลี

อุตุฯ คาดอีสานฝนลดลง ภาคตอ.-กลาง-ใต้มีฝนกระจาย กรุงเทพมีฝนร้อยละ 60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปของวันนี้ว่า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนลดลงอยู่ในเกณฑ์เป็นแห่ง ๆ สำหรับคลื่นกระแสลมตะวันออกได้เคลื่อนไปปกคลุมทะเลอันดามัน

ปักกิ่งหวังลดปริมาณการปลดปล่อยมลภาวะลง 1 ใน 3 ในระหว่างการประชุมเอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายไช ฟาเฮ รองประธานวิทยาลัยการวิจัยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมของจีนกล่าวว่า ปริมาณการปลดปล่อยมลภาวะในกรุงปักกิ่งและเมืองใกล้เคียง เช่น เทียนจิน และ เหอเป่ย คาดว่าจะลดลง 1 ใน 3 ในระหว่างการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย แปซิฟิก หรือ เอเปก อันเนื่องมาจากมาตรการต่างๆในการควบคุมมลภาวะ นายไชระบุว่า

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

เครือซีพีผนึกแดนมังกรทำทีวีดิจิตอลเจ้าสัว 'ธนินท์' หวังการเมืองไม่ฉุด ศก.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

เครือเจริญโภคภัณฑ์ชี้หากการเมืองไม่นิ่ง เศรษฐกิจไม่เดินมั่นใจกรณีมาบตาพุดรัฐบาลแก้ได้ เชื่อนักลงทุนต่างชาติยังเชื่อมั่นแนะรัฐเปิดเสรีการค้าจีนเพื่อผลประโยชน์ไทย ล่าสุดเดินหน้าลงนามกับกลุ่มฟีนิกซ์ ทีวี หวังแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม ข่าวสารข้อมูล ความรู้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร

ข่าวทีวีดิจิตอล »

ป่าพยอมวิกฤติน้ำในอ่างแห้ง ใช้ได้อีก15วัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พัทลุง ๐ วันที่ 9 มิถุนายน นายวินัย ครุวรรณพัฒน์ ผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง และนายสุรศักดิ์ คันธา ผอ.ชลประทาน จ.พัทลุง ลงพื้นที่ตรวจระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำป่าพยอม หมู่ 6 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพยอม จ.พัทลุง หลังเกษตรกรในพื้นที่ ต.เกาะเต่า ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพยอม ต.ปันแต ต.แหลมโตนด จ.พัทลุง ได้รับความเดือดร้อน ขาดน้ำทำการเกษตร

ข่าวเกาะเต่า »

ศตวรรษที่21ยุคแห่ง"โรคระบาด" ถึงเวลาสารพัดเชื้อมฤตยูล้างโลก ? (จบ)

ความเดิมตอนที่แล้ว เป็นการไล่เลียง ถึงเชื้อร้ายล้างโลก ที่อุบัติขึ้นมาคร่าชีวิตผู้คนในศตวรรษที่ 21 ส่วนหนึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเชื้อร้ายมากมาย เป็นผลพวงจาก"ภาวะโลกร้อน"ที่ทำให้สมดุลทางชีววิทยาในระบบนิเวศน์เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็น...ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 , โรคซาร์ส (SARS) , ไวรัสอีโบลา (Ebola virus)

ข่าวอีโบลา »

ปิดตัวคอนโด...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

บริษัท อิควิตี เรสซิเดนเชียล จำกัด โดย ม.ร.ว.ศศิจุฑาภา วรวรรณ ประธานกรรมการบริหาร จัดงานเปิดตัวโครงการ "มาย รีสอร์ท บางกอก คอนโดมิเนียม" โดยในงานได้รับเกียรติจาก มีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และ ดร.บุญทรง ศรีเฟื่องฟุ้ง ร่วมกันเป็นประธานเปิดงาน

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »