รบ.กำชับหน่วยงานด้านน้ำกักเก็บน้ำให้ได้มากที่สุด-เดินหน้าช่วยเหลือปชช.อย่างต่อเนื่องจนกว่าภัยแล้งจะยุติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องโดยทั่วไป และสถานการณ์ภัยแล้งคลี่คลายลงในหลายพื้นที่ เพราะเริ่มมีฝนตกบริเวณเหนือเขื่อน เขื่อนหลายแห่งเริ่มมีน้ำไหลลงอ่างสะสมมากขึ้น เช่น เขื่อนภูมิพล 43.03 ล้าน ลบ.ม.

สธ.จับมือ4 กระทรวงพัฒนาระบบเกลือเสริมไอโอดีนอย่างยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า โรคขาดสารไอโอดีน ยังคงเป็นปัญหาในหลายพื้นที่ แม้ว่าแนวโน้มความครอบคลุมการใช้เกลือเสริมไอโอดีนในครัวเรือนจะดีขึ้น แต่ค่ามัธยฐานไอโอดีนในปัสสาวะของหญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีความต้องการไอโอดีนมากกว่าปกติ ยังคงมีค่าต่ำกว่าเกณฑ์ที่องค์การอนามัยโลกกำหนดไว้ที่ 150

รบ.ตั้งเป้าปีหน้าคนไทยร้อยละ 100 ไม่ขาดสารไอโอดีน เร่งเดินหน้า 7 มาตรการหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาการขาดสารไอโอดีน เพราะมีผลกระทบโดยตรงต่อการพัฒนาประเทศ เนื่องจากสารไอโอดีนมีความสัมพันธ์กับสติปัญญาของมนุษย์ทุกเพศ ทุกวัย โดยในปี 58 ได้ควบคุมป้องกันการขาดสารไอโอดีนในพื้นที่เสี่ยง 44 จังหวัด ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ห่างไกลทะเล

สุขุมพันธุ์โพสต์เฟซบุ๊คไม่ย่อท้อแก้ไปัญหาน้ำท่วม-มองปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนคือสิ่งสำคัญสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์เฟซบุ๊คว่า "สวัสดีครับในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร หลังจากที่ฝนตกลงมา ผมเป็นห่วงเส้นทางหลักครับ ในเส้นทางหลักส่วนใหญ่ ไม่มีปัญหา เพราะได้แก้ไขไปในวันที่ฝนตกแล้ว สิ่งที่ผมเป็นห่วงคือตามตรอกตามซอยครับ เพราะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ของหมู่บ้าน

กรมอุตุฯเตือนภาคอีสาน-ตอ.-กลาง-กทม.และปริมณฑลมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ ปชช.ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 600 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 14.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 113.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 55 กม./ชม. และกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อย่างช้า ๆ

 • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
 • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
 • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
 • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

ถนนสายลูกผู้ชาย: ก้าวสู่การเป็นส่วนหนึ่งของพระรัตนตรัย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

วันเสาร์ที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๓ นาคธรรมทายาทจาก ๓๐๐ กว่าวัดจากทั่วประเทศ เดินทางไปประกอบพิธีบรรพชาเป็นสามเณรที่วัดพระธรรมกาย พิธีบรรชาจัดขึ้นที่ลานธรรม มหาธรรมกายเจดีย์ เวลา ๐๖.๓๐ น. นาคธรรมทายาทเดินเวียนประทักษิณรอบมหาธรรมกายเจดีย์ เวลา ๐๗.๔๕ น. ทำพิธีขอบรรพชา โดยมีพระธรรมกิตติวงศ์ (ป.ธ.๙ ราชบัณฑิต)

ข่าววัดพระธรรมกาย »

ถนนสายลูกผู้ชาย: ก้าวสู่การเป็นส่วนหนึ่งของพระรัตนตรัย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

วันเสาร์ที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๓ นาคธรรมทายาทจาก ๓๐๐ กว่าวัดจากทั่วประเทศ เดินทางไปประกอบพิธีบรรพชาเป็นสามเณรที่วัดพระธรรมกาย พิธีบรรชาจัดขึ้นที่ลานธรรม มหาธรรมกายเจดีย์ เวลา ๐๖.๓๐ น. นาคธรรมทายาทเดินเวียนประทักษิณรอบมหาธรรมกายเจดีย์ เวลา ๐๗.๔๕ น. ทำพิธีขอบรรพชา โดยมีพระธรรมกิตติวงศ์ (ป.ธ.๙ ราชบัณฑิต)

ข่าวธรรมกาย »

'เมียธาริต'ฟ้อง'ตุ๊ดตู่'!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ "ตุ๊ดตู่" โชว์สลิปเงิน 1.5 แสนบาทโอนให้ "เมียธาริต" ย้อนถามรู้จักทนายความชื่อ "ฟาง" หรือไม่ ที่กำลังขอไกล่เกลี่ยนักธุกิจพร้อมเสนอจ่ายเงินคืนเพื่อยุติเรื่อง ปูดอีก "ดีเอสไอ" เกี้ยเซี้ยร้านเพชร ท้าอธิบดีฯ สาบานวัดพระแก้ว "เด็จพี่" จวกซ้ำรอยเพชรซาอุ "ธาริต" ลั่นภรรยาฟ้องแน่

ข่าวดีเอสไอ »

คอลัมน์: จับประเด็น: แอร์พอร์ตลิงค์เปิดเชิงพาณิชย์ 23 ส.ค.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุ วรรณภูมิและสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง (แอร์พอร์ตเรลลิงค์) ว่า ที่ปรึกษาวิศวกรอิสระ (ICE) อยู่ระหว่าง ตรวจสอบการแก้ไขปัญหาทางด้านเทคนิคของโครงการฯ คาดว่าประมาณกลางเดือน ส.ค.นี้ จะตรวจสอบเสร็จ และออกใบรับรองความปลอดภัย

ข่าวแอร์พอร์ตลิงค์ »

โบรกฯ คาดกลุ่มเกษตร-ส่งออกรับประโยชน์อุปสงค์สหรัฐฟื้น-แนวโน้มราคาดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.จิตรา อมรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซียไซรัส กล่าวว่า หุ้นกลุ่มเกษตรน่าจะได้รับผลดีจากแนวโน้มราคาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นแน่นอนหลังมีภาวะวิกฤตแล้งในหลายประเทศทั่วโลกในขณะนี้ ประกอบกับ การที่นายกรัฐมนตรีมองว่าปัจจัยสำคัญที่ผลักดันการเติบโตมาจากกำลังซื้อในภาคเกษตรที่จะเพิ่มมากขึ้น

  ข่าววิกฤตแล้ง »

  ปัญหาภัยแล้งรุนแรง ฉุดรายได้เกษตรกรลดลง (รายงานพิเศษ)

  หนังสือพิมพ์แนวหน้า

  แม้ว่าช่วงนี้จะมีฝนตกชุกในหลายพื้นที่ แต่สถานการณ์ภัยแล้งโดยเฉพาะที่เกิดขึ้นกับภาคเกษตรของไทยนั้นยังคงส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายให้แก่พี่น้องเกษตรกรเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นที่ปรากฏชัดแล้วว่าสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้รุนแรงมากกว่าปีที่ผ่านมา และอาจส่งผลกระทบต่อไปยังฤดูกาลผลิตหน้าอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก

  ข่าวภัยแล้ง »