ครม.เห็นชอบใช้สิทธิมนุษยชนร่วมขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนเป็นวาระแห่งชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบและประกาศใช้วาระแห่งชาติให้ใช้สิทธิมนุษยชนร่วมขับเคลื่อน Thailand 4.0 เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (วาระแห่งชาติฯ) ตามที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เสนอ โดยให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องนำวาระแห่งชาติฯ

ภาพข่าว: ตลาดยิ่งเจริญ ยกระดับอาหารปลอดภัย

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการเขตบางเขน มอบป้ายรับรองอาหารปลอดภัยให้กับผู้ค้าตลาดยิ่งเจริญ โดยมี นางสาว ณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ และ ผู้ค้าในตลาดยิ่งเจริญ19 ราย ร่วมรับมอบในโอกาสที่ตลาดยิ่งเจริญ จัดทำโครงการ"Y Selection" ตามนโยบาย "ศูนย์กลางการค้าต้นแบบ ยกระดับตลาดมาตรฐานสากล

ภาพข่าว: เครื่องประดับสุดฮิต “แพนดอร่า” ต้อนรับสื่อมวลชนและดาราชมกระบวนการผลิต

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีชื่อดังสัญชาติเดนมาร์ก "แพนดอร่า" เปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชน และดารา นำโดย "ธนจิรา" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย "แพนดอร่า" ในประเทศไทย โดยมีมร. ลาร์ส เรนซ์ นีลเซน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป โรงงานแพนดอร่า สาขาลำพูน ซึ่งเป็นฐานการผลิตแพนดอร่าแห่งที่สองของโลก

ภาพข่าว: หลักสูตร ”Fast-Track Entrepreneurship Certificate Program for Millennials”

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

อนันต์ อัศวโภคิน (คนกลาง) เป็นประธานเปิดหลักสูตร "Fast Track Entrepreneurship Certificate Program for Millennials" ให้กับ วีรานันท์ พิพัฒวงศ์เกษม (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วีพี โค้ชชิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด โดยมี วาริธร จริยาวัฒนรัตน์, ธันย์สิตา นิธิพรพันธ์, ศุภาพิชญ์ รุ่งเรืองผล, วิชิตา โขมรัตน์,

มธ. จัดแถลงข่าวเปิด 33 นวัตกรรมสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ พร้อมเปิดตัว ครีเอทีฟสเปซ Startup District แห่งแรกในสถานศึกษาไทย

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียนเชิญร่วมเปิดตัว 33 นวัตกรรมสุดไฮเทคฝีมือสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ พร้อมเปิด "ครีเอทีฟสเปซ" เมคเกอร์สเปซสุดล้ำเพื่อนักศึกษา สู่การสร้าง Startup District แห่งแรกในสถานศึกษาไทย พร้อมกันในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ อาคารหอสมุดป๋วย อึ๊งภากรณ์ ชั้น 1 (หลังสตาร์บัค)

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

ดัชนีราคาผู้บริโภคสิงคโปร์เดือนมิ.ย.ขยายตัว 2.7% หลังค่าขนส่งและที่อยู่อาศัยสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสิงคโปร์เผยดัชนีราคาผู้บริโภคของประเทศได้ปรับเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่หกติดต่อกันในเดือนมิถุนายน ตามราคารถยนต์และค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและค่าพาหนะเพิ่มสูงขึ้น โดยดัชนีราคาผู้บริโภคของสิงคโปร์ได้ขยับขึ้น 2.7% ทั้งนี้ เศรษฐกิจของสิงคโปร์ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วง 6

ข่าวค่าไฟฟ้า »

โครงการ “ไทเหล่าใหญ่ห่วงใยผู้ด้อยโอกาส”

ThaiPR.net

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยด้วยโรคเรื้อรังต่างๆ จะมีสวัสดิการด้านสาธารณสุข เช่นบัตรทองรักษาพยาบาลฟรีดูแลอยู่ แต่กลุ่มคนเหล่านี้กลับไม่สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้โดยสะดวก ซึ่งเกิดจากฐานะที่ยากจนและขาดความรู้ที่ถูกต้องในการดูแลผู้ป่วย

ข่าวบัตรทอง »

ครม.ถกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังระเบิดหน้าบิ๊กซี/"สุวิทย์"รายงานคืบหน้าเขาพระวิหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ประเด็นที่สำคัญ จะมีการหารือถึงกรณีเหตุลอบวางระเบิดหน้าห้างบิ๊กซี ราชดำริ เพื่อพิจารณาว่าจะขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉินหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังเหลือพื้นที่ที่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่อีกทั้งหมด 16 จังหวัด นอกจากนี้ที่สำคัญไม่แพ้กัน

ข่าวระเบิด »

กิจกรรม “IS Gang Party”

ThaiPR.net

เห็นรถหรู Lexus IS250 จอดเต็มหน้าตึกเอท ทองหล่อวันก่อนไม่ต้องแปลกใจ เพราะลูกค้าเลกซัสเค้าพร้อมใจมาร่วมงาน IS Gang Party ที่ร้านอาหารสุดหรู นารา กันคับคั่งขนาดนี้ไม่เสียแรงที่บอสใหญ่แห่ง เล็กซ์ซัส กรุงเทพ สกล ชีวมงคล สั่งลุยเอาใจลูกค้าอย่างเต็มที่ เพื่อสรรค์สร้างกิจกรรมซีอาร์เอ็มที่มีคุณภาพ

ข่าวรถหรู »

ภาพข่าว: กสิกรไทยและจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เปิดตัวบริการใหม่ ใช้มือถือจ่ายเงินแทนบัตรเครดิต

ThaiPR.net

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ (กลาง) รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส ร่วมเปิดตัว “จีเอสเอ็ม โมบาย เพย์เวฟ (GSM Mobile payWave)” การชำระเงินแนวใหม่ เพียงใช้โทรศัพท์มือถือผ่านเข้าไปที่เครื่องอ่านบัตร Visa payWave

ข่าวไอเอส »

ครม.ขยายเวลาใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้อีก 3 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติให้ขยายเวลาการประกาศพื้นที่ที่มีสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่ออีก 3 เดือนจากที่จะครบกำหนดในวันที่ 19 ก.ค.นี้ คือ จ.นราธิวาส, จ.ปัตตานี และ จ.ยะลา โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. 19 ต.ค.53

ข่าวชายแดนใต้ »