ปฏิทินข่าวหน่วยงานราชการประจำวันนี้(4 พฤษภาคม 2559)

ThaiPR.net -- 54 นาทีที่แล้ว

วันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2559 13.30 น. มูลนิธิต่อต้านการทุจริต จัดงานเสวนาทางวิชาการ เรื่อง “เอกสารลับปานามา เพื่อความโปร่งใส คุณธรรม และจริยธรรม” ณ สำนักงาน ป.ป.ช.

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ข้อห้าม พ.ร.บ.ประชามติ'คลุมเครือ' หรือ 'ศรีธนญชัย'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

เสียงจากกูรูและปรมาจารย์ด้านกฎหมาย อย่าง "วิษณุ เครืองาม" รองนายกรัฐมนตรี และ "เสรี สุวรรณภานนท์" ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) จะให้ถือเป็นเสียงที่ชัดเจนที่สุดในตอนนี้ และเป็นหลักปฏิบัติการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทำประชามติก็ได้

ดัน Startup-บ.ประชารัฐฯเอาจริงหรือตามกระแส?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

จะเห็นได้อย่างหนึ่งว่า ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พยายามจะใช้ "มาตรการทางภาษี" มากระตุ้นเศรษฐกิจกันอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลยอมที่จะเสียการจัดเก็บภาษีรายได้เข้ารัฐบางส่วน เพื่อหวังว่ามาตรการทางภาษีจะช่วยทำให้คนมีเงินในกระเป๋ามากขึ้น กล้าจับจ่ายใช้สอย กล้าลงทุน จนมีเม็ดเงินหมุนเวียนในตลาด

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ใส่เฝือกคอ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

เรื่องของสุขภาพ ทางดีที่สุดต้องดูแลรักษาตัวเองให้ สมบูรณ์แข็งแรง ออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประ โยชน์ครบ 5 หมู่ และเมื่อร่างกายเกิดอาการผิดปกติ ก็ไม่ควรละเลย เพราะชีวิตคนเราไม่แน่ไม่นอน เช่น นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของประเทศไทย "บรรหาร ศิลปอาชา" ที่จากไปอย่างกะทันหัน ด้วยโรคที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถคร่าชีวิตได้

ไทยโพสต์: ภัยแล้งยังวิกฤติหลายพื้นที่รัฐต้องเร่งบริหารจัดการน้ำ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สถานการณ์ภัยแล้งหลายพื้นที่ของประเทศไทย ยัง คงอยู่ในภาวะวิกฤติต่อเนื่อง และกำลังขยายวงปัญหาความรุนแรง จากการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตร ไปสู่การขาดแคลนน้ำเพื่ออุปโภค บริโภค แม้ช่วงที่ผ่านมาพายุฤดูร้อนพัดเข้ามาบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

โบรกฯ คาดกลุ่มเกษตร-ส่งออกรับประโยชน์อุปสงค์สหรัฐฟื้น-แนวโน้มราคาดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.จิตรา อมรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซียไซรัส กล่าวว่า หุ้นกลุ่มเกษตรน่าจะได้รับผลดีจากแนวโน้มราคาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นแน่นอนหลังมีภาวะวิกฤตแล้งในหลายประเทศทั่วโลกในขณะนี้ ประกอบกับ การที่นายกรัฐมนตรีมองว่าปัจจัยสำคัญที่ผลักดันการเติบโตมาจากกำลังซื้อในภาคเกษตรที่จะเพิ่มมากขึ้น

ข่าววิกฤตแล้ง »

เกาะกลุ่ม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

มนฤดี ชาภูคำ (ที่ 3 จากขวา) นักปั่นน่องเหล็กชุดเอเชี่ยนเกมส์ สังกัดทีมน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ปั่นเกาะกลุ่มกับคู่แข่งก่อนเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์มาครองจากอินไลน์เรซ รุ่นทั่วไปหญิง ในการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ สนามที่ 3 ที่บริเวณเขาสามหาด ต.กะรน จ.ภูเก็ต

ข่าวแม่ประนอม »

คอลัมน์: จับประเด็น: แอร์พอร์ตลิงค์เปิดเชิงพาณิชย์ 23 ส.ค.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุ วรรณภูมิและสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง (แอร์พอร์ตเรลลิงค์) ว่า ที่ปรึกษาวิศวกรอิสระ (ICE) อยู่ระหว่าง ตรวจสอบการแก้ไขปัญหาทางด้านเทคนิคของโครงการฯ คาดว่าประมาณกลางเดือน ส.ค.นี้ จะตรวจสอบเสร็จ และออกใบรับรองความปลอดภัย

ข่าวแอร์พอร์ตลิงค์ »

ปัญหาภัยแล้งรุนแรง ฉุดรายได้เกษตรกรลดลง (รายงานพิเศษ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม้ว่าช่วงนี้จะมีฝนตกชุกในหลายพื้นที่ แต่สถานการณ์ภัยแล้งโดยเฉพาะที่เกิดขึ้นกับภาคเกษตรของไทยนั้นยังคงส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายให้แก่พี่น้องเกษตรกรเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นที่ปรากฏชัดแล้วว่าสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้รุนแรงมากกว่าปีที่ผ่านมา และอาจส่งผลกระทบต่อไปยังฤดูกาลผลิตหน้าอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก

ข่าวภัยแล้ง »

พม่าแผ่นดินไหวสะเทือนถึงไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานการเกิดแผ่นดินไหวซึ่งมีจุดศูนย์กลางใกล้กับประเทศไทย ว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค. เวลา 05.27 น.ได้เกิดแผ่นดินไหวในประเทศพม่า ซึ่ง ห่างจากประเทศไทยไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ประมาณ 115 กม. สามารถวัดความสั่นสะเทือนตามมาตราริกเตอร์ได้ 3.6 ริกเตอร์

ข่าวกรมอุตุนิยมวิทยา »

ชิงจยย.ไปปล้นปั๊มปตท.จตุจักร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จตุจักร แก๊งซิ่งรวมหัวเป็นโจรปล้นชิงรถจักรยานยนต์หาเงินซื้อยาบ้าเสพ ล่าสุดชิงรถเป็นพาหนะปล้นปั๊ม ปตท.ย่านจตุจักร ก่อนถูกจับเกือบยกแก๊ง ที่ สน.นพวงศ์ วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ พล.ต.ท. ไถง ปราศจากศัตรู ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ศิริภักดี ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ แถลงข่าวการจับกุมนายปู หรืออ๊อฟ สิมมา

ข่าวรถจักรยานยนต์ »

ม.หาดใหญ่ครบรอบ 10 ปี

ThaiPR.net

วันอังคารที่ 10 เมษายน 2550 เวลา 13.00 น. อาจารย์ประณีต ดิษยะศริน อุปนายกสภามหาวิทยาลัย ผู้ก่อตั้งและผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดงาน “เฉลิมฉลองหนึ่งทศวรรษมหาวิทยาลัยหาดใหญ่” และเปิดอาคาร “ศูนย์ประณีตศิลป์” ณ อาคารศูนย์ประณีตศิลป์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ภายในงาน ชมการแสดงของนายขาเดร์ แวเด็ง

ข่าวนกแอร์ »