กรมอุตุฯระบุเหนือ-อีสานมีฝนฟ้าคะนองและอุณหภูมิลดลง3-5 องศา กทม.ฝนตก60%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้วและจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันนี้ (1 พ.ย. 57) ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรกกับมีลมแรง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3 5

สกู๊ปพิเศษ : ประชุมวิชาการนานาชาติด้านข้าว ครั้งที่ 4 ‘Rice for The World’

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

‘Rice for The World’ ข้าวเพื่อโลก การประชุมวิชาการนานาชาติด้านข้าว (International Rice Congress, IRC) กำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 4 ปี โดย สถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ (International Rice Research Institute, IRRI) หน่วยงานวิจัยและพัฒนาข้าวระดับโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นหน่วยงานหลักในการจัดงาน

สะกิดชายไทยอายุ17ปี ลงบัญชีทหารกองเกิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายสมโภชน์ พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กล่าวว่า เขต ประกาศให้ชายที่มีสัญชาติไทย ตามกฎหมาย เกิดปี พ.ศ.2540 (ปีฉลู) ซึ่งมีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ ใน พ.ศ.2557 และมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่เขต ไปแสดงตนเพื่อลงบัญชีทหารกองเกินที่หน่วยสัสดีเขตมีนบุรี ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ในวันและเวลาราชการ

กำลัง3ฝ่ายเข้ม รับมือป่วนเมือง เปิดเทอมนราฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

พ.อ.สมจิตร์ คำประพันธ์ รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส และ พ.ท.พงศ์พัฒน์ ห้องสีหลาก ผบ.ฉก.นราธิวาส 36พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปพบผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่นและผู้อำนวยการโรงเรียน ที่โรงเรียนบ้านลาแล ม.1ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก ลก จ.นราธิวาส ทั้งนี้เพื่อพูดคุยถึงมาตรการในการรักษาความปลอดภัยครูและโรงเรียน

ตลิ่งชันเชิญสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นางชนัญยา จาดชนบท ผู้อำนวยการ เขตตลิ่งชัน กล่าวว่า สำนักงานเขตตลิ่งชัน ร่วมกับประชาชนเขตตลิ่งชัน ขอเชิญร่วมงานประเพณีแห่เรือชักพระ สักการะพระบรมสารีริกธาตุจากวัดนางชี ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 10.00 13.00 น. ณ บริเวณสำนักงานเขตตลิ่งชัน นอกจากงานฉลองบริเวณสำนักงานเขตแล้ว

 • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
 • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
 • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
 • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

ศตวรรษที่21ยุคแห่ง"โรคระบาด" ถึงเวลาสารพัดเชื้อมฤตยูล้างโลก ? (จบ)

ความเดิมตอนที่แล้ว เป็นการไล่เลียง ถึงเชื้อร้ายล้างโลก ที่อุบัติขึ้นมาคร่าชีวิตผู้คนในศตวรรษที่ 21 ส่วนหนึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเชื้อร้ายมากมาย เป็นผลพวงจาก"ภาวะโลกร้อน"ที่ทำให้สมดุลทางชีววิทยาในระบบนิเวศน์เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็น...ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 , โรคซาร์ส (SARS) , ไวรัสอีโบลา (Ebola virus)

ข่าวอีโบลา »

ชาวอำนาจเจริญตื่นแห่รอรับแจกที่ดินฟรี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อำนาจเจริญ ชาวอำนาจเจริญแตกตื่นแห่ไปรับแจกที่ดินฟรีจากสภาประชาชน 4 ภาค อ้างรัฐบาลจัดสรรให้ฟรีคนละ 1 งาน เสียค่าลงทะเบียน 300 บาท ขณะที่ทางจังหวัดไม่รู้เรื่อง ขอตรวจสอบหวั่นถูกหลอก ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ได้เดินทางไปยังบ้านภักดีเจริญ ต.ห้วยไร่ อ.เมืองฯ จ.อำนาจเจริญ

ข่าวแจกที่ดิน »

รวบ"จ่าประสิทธิ์เสื้อแดง" ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่ง พงส.ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว‏

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว จากกองทัพภาคที่ 1 ตั้งด่านตรวจอยู่ที่บริเวณตลาดปีนัง ถนนพระราม 3 แขวงและเขตคลองเตย กทม.ได้เรียกตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ณพ 7348

  ข่าวจ่าประสิทธิ์ »

  เครือซีพีผนึกแดนมังกรทำทีวีดิจิตอลเจ้าสัว 'ธนินท์' หวังการเมืองไม่ฉุด ศก.

  หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

  เครือเจริญโภคภัณฑ์ชี้หากการเมืองไม่นิ่ง เศรษฐกิจไม่เดินมั่นใจกรณีมาบตาพุดรัฐบาลแก้ได้ เชื่อนักลงทุนต่างชาติยังเชื่อมั่นแนะรัฐเปิดเสรีการค้าจีนเพื่อผลประโยชน์ไทย ล่าสุดเดินหน้าลงนามกับกลุ่มฟีนิกซ์ ทีวี หวังแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม ข่าวสารข้อมูล ความรู้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร

  ข่าวทีวีดิจิตอล »

  ป่าพยอมวิกฤติน้ำในอ่างแห้ง ใช้ได้อีก15วัน

  หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

  พัทลุง ๐ วันที่ 9 มิถุนายน นายวินัย ครุวรรณพัฒน์ ผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง และนายสุรศักดิ์ คันธา ผอ.ชลประทาน จ.พัทลุง ลงพื้นที่ตรวจระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำป่าพยอม หมู่ 6 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพยอม จ.พัทลุง หลังเกษตรกรในพื้นที่ ต.เกาะเต่า ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพยอม ต.ปันแต ต.แหลมโตนด จ.พัทลุง ได้รับความเดือดร้อน ขาดน้ำทำการเกษตร

  ข่าวเกาะเต่า »

  ปิดตัวคอนโด...

  หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

  บริษัท อิควิตี เรสซิเดนเชียล จำกัด โดย ม.ร.ว.ศศิจุฑาภา วรวรรณ ประธานกรรมการบริหาร จัดงานเปิดตัวโครงการ "มาย รีสอร์ท บางกอก คอนโดมิเนียม" โดยในงานได้รับเกียรติจาก มีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และ ดร.บุญทรง ศรีเฟื่องฟุ้ง ร่วมกันเป็นประธานเปิดงาน

  ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »