อุตุฯ เผยดีเปรสชั่นในทะเลจีนใต้ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อนเซินกา ส่งผลกระทบภาคเหนือ-อีสาน 25-26 ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโซนร้อนเซินกา (SONCA) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน" ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันนี้ พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน "เซินกา" (SONCA) แล้ว มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 500 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกของเมืองฮานอย

สธ.แนะเฝ้าระวังสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติ แม้จะไม่พบเชื้อไข้หวัดนกระบาดในไทยตั้งแต่ปี 49

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค พบว่ามีรายงานการระบาดโรคไข้หวัดนกในหลายประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 เป็นต้นมา ไม่พบผู้ป่วยโรคไข้หวัดนก รวมทั้งปัจจุบันก็ยังไม่พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีก แม้จะมีรายงานสัตว์ปีกป่วยตายในบางจังหวัด ทั้งนี้

นิด้าโพลเผยคนส่วนใหญ่หนุนปรับครม.ในช่วงเวลาที่เหมาะสม-แนะเปลี่ยน รมว.เกษตรฯ อันดับแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "การปรับคณะรัฐมนตรี" โดยเมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีในช่วงเวลาที่เหมาะสม พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ 80.32% ระบุว่า เห็นด้วย

อุตุฯ เตือน 25-26 ก.ค.นี้ ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชั่นในทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ เรื่อง พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางที่ทวีกำลังแรงขึ้นจากหย่อมความกดอากาศต่ำ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 17.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.5 องศาตะวันออก

ทูร์ เดอ อันดามัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พงษ์ภานุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวจัดกิจกรรมการแข่งจักรยานทางไกล “Tour de Andaman” ประเดิมด้วย 2 กิจกรรม ปั่นจักรยาน คือ ปั่นจักรยานท่องเที่ยววิถีชุมชน (Touring) และการแข่งขันจักรยานทางไกล (Racing) เพื่อดึงศักยภาพของกลุ่มจังหวัดในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอันดามัน

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

ดัชนีราคาผู้บริโภคสิงคโปร์เดือนมิ.ย.ขยายตัว 2.7% หลังค่าขนส่งและที่อยู่อาศัยสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสิงคโปร์เผยดัชนีราคาผู้บริโภคของประเทศได้ปรับเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่หกติดต่อกันในเดือนมิถุนายน ตามราคารถยนต์และค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและค่าพาหนะเพิ่มสูงขึ้น โดยดัชนีราคาผู้บริโภคของสิงคโปร์ได้ขยับขึ้น 2.7% ทั้งนี้ เศรษฐกิจของสิงคโปร์ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วง 6

ข่าวค่าไฟฟ้า »

แพทยสภายันไม่เอากม.ชดเชย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สาธารณสุข แพทยสภายืนกรานไม่เอา พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ได้รับความเสียหายทางการแพทย์ ยื่นข้อเสนอให้ขยาย ม.41 ใน พ.ร.บ.บัตรทองครอบคลุมผู้ป่วยประกันสังคม ขรก. "หมอวินัย" ระบุเงินกองทุนฯ สปสช.มีไม่มากพอ รองรับไม่ไหว "หมอ 90 รพ." นัดแต่งดำค้าน 29 ก.ค. "เครือข่ายผู้ป่วย" ประกาศสู้ไม่ถอย รศ.พญ.ประสบศรี อึ้งถาวร อุปนายกแพทยสภา

ข่าวบัตรทอง »

ครม.ถกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังระเบิดหน้าบิ๊กซี/"สุวิทย์"รายงานคืบหน้าเขาพระวิหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ประเด็นที่สำคัญ จะมีการหารือถึงกรณีเหตุลอบวางระเบิดหน้าห้างบิ๊กซี ราชดำริ เพื่อพิจารณาว่าจะขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉินหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังเหลือพื้นที่ที่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่อีกทั้งหมด 16 จังหวัด นอกจากนี้ที่สำคัญไม่แพ้กัน

ข่าวระเบิด »

บีเอ็มขนยาบ้าหวังตบตาตร.สุดท้ายไม่รอด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

รวบหนุ่มเชียงใหม่ใช้รถหรูขนยาบ้าขณะเตรียมส่งให้ลูกค้าที่ห้างดังย่านลาดพร้าวเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจขับหนีก่อนขับรถตามประกบ และบังคับให้หยุดรถบริเวณด่านเก็บเงินดินแดง 1 และเข้าตรวจค้นพบยาบ้าของกลาง 50 มัด จำนวน 1 แสนเม็ด มูลค่า 30 ล้าน เจ้าตัวสารภาพตกงาน และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่

ข่าวรถหรู »

ภาพข่าว: กสิกรไทยและจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เปิดตัวบริการใหม่ ใช้มือถือจ่ายเงินแทนบัตรเครดิต

ThaiPR.net

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ (กลาง) รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส ร่วมเปิดตัว “จีเอสเอ็ม โมบาย เพย์เวฟ (GSM Mobile payWave)” การชำระเงินแนวใหม่ เพียงใช้โทรศัพท์มือถือผ่านเข้าไปที่เครื่องอ่านบัตร Visa payWave

ข่าวไอเอส »

บึ้มทหารพรานนราธิวาสเจ็บ5 ชงงบหนุนกก.อิสลามใต้14ล.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ โจรใต้ดักบึ้มทหารพรานเจ็บเล็กน้อย 5 นาย จนท.ปิดล้อมจับแกนนำอาร์เคเค ปะทะเดือดคนร้ายเจ็บแต่หนีไปได้ สสต.ชงรัฐบาลจ่ายเงิน กก.อิสลามชายแดนใต้ 3 พันต่อเดือน เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมเวลา 11.45 น. สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคน ร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดพัฒนาสันติที่ 314 กรมทหารพรานที่

ข่าวชายแดนใต้ »
ข่าวล่าสุด »