พร้อมผ่อนผันเรือประมงพื้นบ้าน 'บิ๊กตู่'เผยรู้แผนสมาคมกดดันรบ.

-- 30 นาทีที่แล้ว

7 ก.ค. 58 เมื่อเวลา 13.25 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาประมงในขณะนี้ว่า วันนี้ได้สั่งการให้ไปทบทวนเรื่องการดูแลประมงพื้นบ้านจะทำได้อย่างไร เพราะเรามีกฎหมายฉบับเดียว แต่เรือประมงบ้านเรามี 3 ประเภทหลัก ประกอบด้วย

ขุนคลังเยอรมนีขวางลดหนี้ให้กรีซ อ้างผิดกฎข้อบังคับยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 56 นาทีที่แล้ว

นายวูล์ฟกัง ชอยเบิล รมว.คลังเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนียังคงมีท่าทีคัดค้านการปรับลดมูลหนี้ให้แก่กรีซ เนื่องจากการลดหนี้ถือเป็นข้อห้ามภายใต้กฎข้อบังคับของยุโรป นายชอยเบิลกล่าวก่อนเข้าประชุมรมว.คลังของยูโรโซนในวันนี้ รมว.คลังเยอรมนีเปิดเผยว่า เขากำลังรอฟังแนวคิดของรัฐบาลกรีซ แต่ก็ย้ำว่า

กรรมาธิการฝ่าย EU ของเยอรมนีเชื่อการเปลี่ยนตัวขุนคลังคนใหม่ของกรีซช่วยเจรจาราบรื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายกุนเทอร์ ออตติงเกอร์ กรรมาธิการฝ่ายสหภาพยุโรป (EU) ของเยอรมนี กล่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่า การเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีคลังคนใหม่ของกรีซ และการที่พรรคฝ่ายค้านให้การสนับสนุนนายอเล็กซิส ซิปราส นายกรัฐมนตรีกรีซ จะทำให้การเจรจาระหว่างกรีซและเจ้าหนี้เป็นไปด้วยความราบรื่นมากขึ้น นายซิปราสประกาศแต่งตั้งนายยูคลิด ซาคาโลตอส

ยงยุทธเผยงานวิจัยค่าแรง300 ชี้ไม่พอเลี้ยงชีพ-ถูกกดค่าแรง

-- 1 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

7 ก.ค. 58 ดร.ยงยุทธ แฉล้มวงษ์ ผู้อำนวยการวิจัยด้านการพัฒนาแรงงาน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงนี้มีคนสนใจว่าประเทศไทย ควรจะขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำในตอนต้นปี 2559 หรือไม่ แต่เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลที่จะประเมินค่าจ้างที่คนๆ เดียวหามาได้ 300 บาทนั้น เลี้ยงคนในครอบครัวให้พออยู่ได้ (วัดด้วยเส้นยากจน)

ประธานกรรมาธิการยุโรปเตือนอย่าคาดหวังสูงต่อการประชุมสุดยอด EU,รมว.คลังยูโรวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นายฌอง คล้อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวในวันนี้ว่า การหาทางออกต่อวิกฤตการณ์ของกรีซจะไม่เกิดขึ้นในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน คำกล่าวของเขาได้สกัดการคาดการณ์ที่ว่า การประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรป (EU) และการประชุมรมว.คลังของกลุ่มยูโรโซนในวันนี้ จะช่วยให้มีทางออกต่อวิกฤตการณ์ของกรีซได้อย่างรวดเร็ว เขากล่าวว่า

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

ภาพข่าว: ขอบคุณตำรวจ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สมเกียรติ อมตะธงไชย รองผู้ว่าการ กปน. เดินทางไปขอบคุณพล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รอง ผบช.ภ.1 และ จนท.ตร.สภ.ปากเกร็ดที่ช่วยจับโจรขโมยมาตรวัดน้ำจำนวน 12 เครื่อง โดยจัดแถลงข่าวที่ สภ.บางบัวทองเมื่อวันก่อน

ข่าวคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง »

ภาพข่าว: SCB จับมือ AP ฉลองความสำเร็จการจำหน่ายหุ้นกู้ 1 พันล้านบาท

ThaiPR.net

ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บมจ. เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (AP) ร่วมฉลองความสำเร็จในการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ AP มูลค่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ถือหุ้นของบริษัทและประชาชนทั่วประเทศ โดยมีนางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.

ข่าวธนาคารไทยพาณิชย์ »

ปัญหาภัยแล้งรุนแรง ฉุดรายได้เกษตรกรลดลง (รายงานพิเศษ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม้ว่าช่วงนี้จะมีฝนตกชุกในหลายพื้นที่ แต่สถานการณ์ภัยแล้งโดยเฉพาะที่เกิดขึ้นกับภาคเกษตรของไทยนั้นยังคงส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายให้แก่พี่น้องเกษตรกรเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นที่ปรากฏชัดแล้วว่าสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้รุนแรงมากกว่าปีที่ผ่านมา และอาจส่งผลกระทบต่อไปยังฤดูกาลผลิตหน้าอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก

ข่าวภัยแล้ง »

รมว.คลังเกาหลีใต้เผยเศรษฐกิจเกาหลีใต้ฟื้นตัวเร็วกว่าคาดการณ์อย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูน จุง ฮยุน รัฐมนตรีกระทรวงคลังเกาหลีใต้เปิดเผยในการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ยังคงฟื้นตัวขึ้นในระดับที่รวดเร็วกว่าการคาดการณ์อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ธนาคารกลางเกาหลีใต้ได้ประกาศเมื่อวานนี้ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ขยายตัวสูงกว่าคาดการณ์ 1.5% ในไตรมาส 2 จากระดับไตรมาส 1

ข่าวเกาหลีใต้ »

เปลี่ยนV-NETเป็นT-NET

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * สทศ.ไม่แคร์! สั่งเปลี่ยนชื่อจัดสอบอาชีวะจาก V NET เป็น T NET อาชีวะ 6 สังกัด ยกเว้น สอศ.อ้างไม่อยากให้สับสน เพราะไม่ได้สอบภาคปฏิบัติ ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผย ว่า จากการประชุมจัดประชุมนักวิชาการอาชีว ศึกษาและหน่วยงานต้นสังกัดเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อทำ

ข่าวสทศ. »

ท้าตู่ลูกผู้ชายต่อสู้ซึ่งหน้าทนายโจรปูดแบล็กลิสต์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ เมียธาริตแค้นเอาคืน ฟ้อง "จตุพร" หลังโดนแบล็กเมล์ แต่คนดีเอสไอขวางหวั่นเข้าทางตีนเป็นคู่ปฏิปักษ์ทำการสู้ คดีในศาลอ่อนยวบ ปชป.เผยสมุดปกดำทนายต่างชาติเสื้อแดงพาดพิงสถาบันชั้นสูง จี้ให้ฉีกทิ้ง "อัมสเตอร์ดัม คานูปส์" 2 สมุนทักษิณดิ้นหนักให้ปลดชื่อออกจากแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศไทย นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบ

ข่าวธาริต เพ็งดิษฐ์ »