EU เตรียมแผนจัดสรรผู้ลี้ภัยในประเทศสมาชิก ตามเกณฑ์จีดีพี,อัตราว่างงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งกล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) กำลังพิจารณาแผนในการจัดสรรผู้ลี้ภัยจำนวน 160,000 คนที่เดินทางมายังอิตาลี กรีซ และฮังการี ทั้งนี้ นายฌอง คล้อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) จะยื่นเสนอแผนดังกล่าวในวันพุธหน้า ก่อนที่จะมีการหารือกันในการประชุมฉุกเฉินของบรรดารัฐมนตรีมหาดไทย EU ในวันที่ 14 ก.ย.

(เพิ่มเติม)จีน-ญี่ปุ่นฝันสลาย หลังอินโดฯยกเลิกโครงการรถไฟความเร็วสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างนายดาร์มิน นาซูติออน หัวหน้ารัฐมนตรีเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย ที่ระบุว่า หลังการหารือกันอย่างเคร่งเครียดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (3 ก.ย.) เพื่อตัดสินว่าจีนหรือญี่ปุ่นจะชนะประมูลโครงการรถไฟความเร็วสูงของอินโดนีเซีย ทางรัฐบาลอินโดนีเซียก็ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกโครงการดังกล่าวแล้ว

จีน-ญี่ปุ่นฝันสลาย หลังรัฐบาลอินโดนีเซียยกเลิกโครงการรถไฟความเร็วสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างรัฐมนตรีรายหนึ่งที่ระบุว่า หลังการหารือกันตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (3 ก.ย.) เพื่อตัดสินว่าจีนหรือญี่ปุ่นจะชนะประมูลโครงการรถไฟความเร็วสูงของอินโดนีเซีย ทางรัฐบาลอินโดนีเซียก็ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกโครงการดังกล่าวแล้ว โดยจะปรับโครงการเป็นรถไฟความเร็วปานกลางสำหรับเส้นทางดังกล่าวแทน

อัยการฝรั่งเศสยันชิ้นส่วนปีกเครื่องบินบนเกาะเรอูนียงเป็นของ MH370

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

อัยการประจำกรุงปารีสของฝรั่งเศสแถลงในวันนี้ว่า ชิ้นส่วนปีกของเครื่องบินที่มีผู้พบเห็นบนชายหาดของเกาะเรอูนียงในมหาสมุทรอินเดีย เป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 อัยการระบุว่า ช่างเทคนิคจากบริษัทแอร์บัส ดีเฟนซ์ แอนด์ สเปซ ในสเปน

มหาธีร์ถูกตั้งข้อหาหมิ่นพรรคอัมโน หลังกล่าวหานายกฯมาเลย์แจกเงินแลกความภักดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

นายคาลิด อาบู บาคาร์ ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซีย กล่าวในวันนี้ว่า นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะถูกสอบสวนในคดีหมิ่นประมาทพรรคอัมโน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ระหว่างที่เขากล่าวปราศรัยขณะเข้าร่วมการชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "เราจำเป็นต้องบันทึกคำให้การของเขา

  • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
  • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
  • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
  • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

คอลัมน์: หมายเหตุบ้านเมือง: ระเบิดสารเลว

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

วันที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังดีใจเพราะชนะการเลือกตั้งซ่อมในเขต 6 กทม. เสียงระเบิดก็ดังขึ้นที่แยกราชประสงค์ มีประชาชนผู้บริสุทธิ์ตาย 1 บาดเจ็บอีกนับ 10 แน่นอนว่าฝ่ายรัฐก็ตั้งธงว่าเป็นฝีมือของพวกก่อกวน ส่วนฝ่ายค้านโดยพรรคเพื่อไทยก็ออกมาสวนว่าเป็นฝีมือของพวกสนับสนุนรัฐ โดยมีความต้องการให้ยืด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไป

ข่าวราชประสงค์ »

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หลังล้มลุกคลุกคลานมาตั้งนาน แต่เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้ฤกษ์เปิดให้บริการ Easy Pass ทุกด่านทางด่วนแล้ว แม้จะขลุกขลักเล็กน้อยแต่ก็ผ่านไปด้วยดี งานนี้ผู้ว่าการ กทพ. พันโททวีสิน รักกตัญญู ถึงแอบยิ้มแก้มปริ... บมจ.การบินไทย ได้ร่วมโครงการ "พลังแห่งรัก แม่ของ แผ่นดิน"

ข่าวการบินไทย »

เรื่องย่อ: มรสุมชีวิตลิขิตพระจันทร์

ThaiPR.net

กันไท่จู่ (เซี่ยหยี่) และจงเสี้ยวเหอ (หลี่ซือฉี) สองสามีภรรยาต่างอุทิศแรงกายแรงใจ ช่วยกันทำให้ร้านขนมไหว้พระจันทร์สุขสันต์เป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่ว แต่แล้วสิ่งที่ทุกคนคาดคิดไม่ถึงกลับบังเกิดขึ้นเมื่อกันไท่จู่และหยิ่นหงเป็นชู้กัน ทำให้จงเสี้ยวเหออดรนทนไม่ได้ถึงกับหย่าขาดจากกันไท่จู่ โดยได้พาลูก ๆ ได้แก่ กันหยงห่าว (หลินฟง) , กันหย่งชิ่ง (เฉินฝ่าลา) และ ซุนฮ่าวเยี่ย (หยางอี้) ลูกบุญธรรมออกไปเปิดร้านใหม่

ข่าวไหว้พระจันทร์ »

คอลัมน์: ครัวบ้านเมือง: อาทิตย์อ้อมดินกินบ๊ะจ่าง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพฯ ขอต้อนรับสารทจีนกับ "เทศกาลบ๊ะจ่าง" ณ ห้องอาหารจีนหนานหยวน ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมถึง 16 มิถุนายน 2553 ที่เชฟใหญ่ ชาน จัน ลัม ได้ยกขบวนบ๊ะจ่างเสิร์ฟร้อนๆหลายรสชาติ พร้อมทั้งคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม มาบริการให้ท่านได้ลิ้มลองความอร่อยทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

ข่าวสารทจีน »