คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

เริ่มกันที่..แฟนคลับหุ้น บมจ.คอมพาสส์ อีสต์ อินดัสตรี้ (ประเทศไทย) หรือ CEI โปรดทราบ...ตอนนี้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น ใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ เปิดตัว * นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดตัวแอปพลิเคชัน DLT eForm ซึ่งจะเป็นแอพที่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟน

คอลัมน์: จัตุรัสทั่วไทย: Thai PBS Kids ปีที่ 3 จัดคาราวานรายการเด็ก สนุก สุข สร้างสรรค์ ที่โรงเรียนปัณณวิชญ์ พระนครศรีอยุธยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ ด้วยการยกขบวนคารา วานรายการเด็กของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หรือ Thai PBS Kids ออกไปทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ ถึงโรงเรียน ต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 3 แล้ว สำหรับคราวนี้มีเป้าหมายปลายทางอยู่ที่โรงเรียนปัณณวิชญ์ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา "ปัณณวิชญ์" เป็นโรงเรียนเก่าแก่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

คอลัมน์: คลี่ตะวันห่มเมือง: อเมริกามหามิตร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ทูตอเมริกันในอดีตนั้นไม่ค่อยมีเรื่องมีราวอะไรกับเรานัก ไม่เหมือนทูตอังกฤษและฝรั่งเศส ที่ไม่ใช่แค่บันทึกประวัติศาสตร์ แต่มีปรากฏแม้ในนวนิยาย เรื่องจุ้นจ้านยโสโอหัง แทรกแซงจนวุ่นวาย ช่วงสงครามเย็น เรื่อยมาจนถึงสิบปีก่อน เราก็เหมือนเป็นอเมริกันฟีเวอร์ อะไรๆ ก็อเมริกัน กระทั่งช่วงหลังนี้ที่เริ่มมีปัญหา เพราะดูเหมือนว่า

คอลัมน์: เปิดเครื่อง: สมาร์ทโฟนจอใหญ่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ปิดท้ายด้วยเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ เปิดตัวสมาร์ทโฟนลิควิดซีรีส์ พร้อมกันทีเดียว 6 รุ่น รองรับระบบ 4G/LTE นำทัพด้วย Acer Liquid X2 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ พร้อมด้วย Z630S, Z530S, Z630, Z530, Z330 เน้นสร้างประสบการณ์การใช้งานข้ามแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกดีไวซ์ ไฮไลต์คือ Acer Liquid X2 ที่เปิดตัวในวันนี้

โพลระบุประชาชนติดใจปาร์ตี้ลิสต์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพฯ * นายเธียรชัย ณ นคร กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงการจัดกลุ่มทางสังคม 20 กลุ่มเพื่อให้มีการเลือกตั้ง ส.ว.ทางอ้อมกลุ่มละ 10 คนว่า ก็ยังไม่ถือว่าเป็นข้อสรุป แนวทางดังกล่าวเป็นเพียงข้อเสนอหนึ่ง กรธ.แต่ละคนยังมองไม่ตรงกัน จึงต้องหาจุดลงตัวต่อไปว่าจะให้มีกลุ่มทางสังคมกี่กลุ่ม

 • Scoozi Pizza ขอแนะนำเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาลนี้ The Premium Taste of Scoozi Recipe
 • ภาพข่าว: อิตัลไทย ให้การต้อนรับ FG Wilson
 • ลุยตลาดอาหารฮาลาลอียู “สถาบันอาหาร” ชี้ช่อง เจาะตลาดผ่านงานแสดงสินค้า
 • เบนคิวเปิดตัวกล้องดิจิตัลระบบสัมผัสรุ่นใหม่ HDR รุ่น T1260 มั่นใจตอบสนองทุกความต้องการ

คอลัมน์: Click!: Docomo ทดสอบ 4G ในญี่ปุ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่น NTT DoCoMo ประกาศว่า ทางบริษัทจะเริ่มการทดสอบเครือข่ายสำหรับบริการ LTE (Long Term Evolution) หรือระบบ 4G ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทางบริษัทจะเริ่มดำเนินการในเดือนธันวาคมปีนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อตรวจสอบคุณภาพของการสื่อสาร เช่น ความเร็วและความหน่วง (delay) ในการส่งข้อมูล

ข่าว4G »

ข่าวสั้น ประจำวันที่ 27 กรกฎาคม 2553

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายโสภณ โพธิสป ผอ.เขตบางขุนเทียน แจ้งว่า เขตจัดทำแผนปฏิบัติการฉีดพ่นสารเคมีกำจัดเพาะพันธุ์ยุงลาย และรณรงค์เผยแพร่ความรู้ในการป้องกันไข้เลือดออก โดยจะเข้าฉีดพ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำยุงลาย เดือนกรกฎาคม 2553 ดังนี้ วันที่ 27 ซ.ท่าข้าม 16 วันที่ 28 ซ.ม่วงสกุล วันที่ 29 หมู่บ้านปู้โฉมพัฒนา และวันที่ 30 ชุมชนศักดิ์มงคลชัย

ข่าวไข้เลือดออก »

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: "ชวน"พร้อมเต็มที่สู้ยุบพรรค

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า คณะกฎหมายของพรรคได้ทบทวนการตรวจพยานหลักฐานต่างๆ ที่เตรียมนำเสนอต่อศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 28 ก.ค.นี้แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเอกสาร จำนวน 1,500 กว่าหน้า และมีพยานวัตถุ เช่น ป้ายหาเสียง มีความเรียบร้อยและพร้อมที่จะนำไปเสนอต่อศาล ส่วนบัญชีพยานบุคคลเป็นเรื่องภายหลัง

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

พายุถล่มกระบี่บ้านเรือนพังยับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม เกิดฝนตกหนักเกือบตลอดทั้งวัน และมีลมกระโชกแรงเป็นระยะ ทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ โดยบางพื้นที่มีต้นไม้หักโค่นกีดขวางเส้นทางจราจร ทั้งในเขตเทศบาลเมืองและรอบนอก ทำให้ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งเปิดเส้นทางให้รถสัญจรผ่านไปมาได้

ข่าวพายุ »

โฆษกศูนย์ปฏิบัติการ สตช.ชี้ม็อบ นปช.ตั้งด่านสกัดเจ้าหน้าที่ผิดกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ขอร้องให้กลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ยุติการกระทำที่เป็นการขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเป็นการกระทำผิดกฎหมาย "มันเป็นความผิดในการขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

  ข่าวประวุฒิ ถาวรศิริ »

  คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: ตร.พร้อมรับมอบตัว พธม.

  หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

  พล.ต.ท.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมยึดสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง พร้อมคณะพนักงานสอบสวน ประชุมร่วมกันเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับตัวบุคคลที่ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาครั้งละ 3 4 คน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

  ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »