ภาพข่าว: พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดตั้งกิจการวิสาหกิจเริ่มต้นสร้างสรรค์เพื่อสังคม

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดตั้งกิจการวิสาหกิจเริ่มต้นสร้างสรรค์เพื่อสังคม (Creative Innovation Hub) โดยมีนายเกียรติชัย โสภาเสถียรพงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง เป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม ณ บริเวณ Stage Hall A ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 29 เมษายน

ก.เกษตรฯ ประกาศพื้นที่เป้าหมายส่งเสริมการปลูกข้าวทั้งประเทศ 62.12 ล้านไร่ แบ่งเป็นนาปี 57.41 ล้านไร่ และนาปรัง 4.71 ล้านไร่ ภายใต้แผนการผลิตและการตลาดข้าวครบวงจร คาดได้ผลผลิตนาปี 24.01 ล้านตันข้าวเปลือก

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ก.เกษตรฯ ประกาศพื้นที่เป้าหมายส่งเสริมการปลูกข้าวทั้งประเทศ 62.12 ล้านไร่ แบ่งเป็นนาปี 57.41 ล้านไร่ และนาปรัง 4.71 ล้านไร่ ภายใต้แผนการผลิตและการตลาดข้าวครบวงจร คาดได้ผลผลิตนาปี 24.01 ล้านตันข้าวเปลือก เตรียมส่งมอบจังหวัดเดินแผนโดยใช้ Agri Map เคาะพื้นที่เหมาะสม พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ

เกษตรฯ ชูแนวคิดจัดทำ Agri-Map แผนที่ฐานข้อมูลเกษตร มุ่งให้เป็นเครื่องมือบริหารจัดการเกษตรไทยอย่างลึกซึ้งทุกพื้นที่

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดทำ Agri Map แผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก บูรณาการข้อมูลพื้นฐานด้านเกษตรจากทุกหน่วยงานในสังกัด เพื่อใช้เป็นเครื่องมือบริหารจัดการเกษตรไทยอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมปรับข้อมูลให้ทันสมัย และพัฒนาเพิ่มความสะดวกการใช้งาน พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ

กระทรวงเกษตรฯ เร่งขับเคลื่อนนโยบายประชารัฐ กลุ่มสัตว์น้ำ จัดลงนาม MOU เอกชนกับสหกรณ์ ดันประชารัฐสู่สหกรณ์ประมง พร้อมส่งเสริมจับคู่ธุรกิจเอกชนกับสหกรณ์ที่มีศักยภาพร่วมผลิตสินค้าคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาด

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนนโยบายประชารัฐสู่สหกรณ์ประมง ซึ่งมีสมาชิกสหกรณ์ ภาคเอกชน หน่วยงานราชการ และสภาหอการค้า เข้าร่วมกว่า 300 คน ณ สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี กรมส่งเสริมสหกรณ์ พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ

พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ทำขวัญธัญญาหารพืชพันธุ์ สร้างความเชื่อมั่นแก่เกษตรกรไทย

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

งานพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ เป็น พระราชพิธีซึ่งจัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลและบำรุงขวัญแก่เกษตรกรไทย กำหนดจัดขึ้นในเดือนหกของทุกปี ซึ่งระยะนี้เป็นระยะเหมาะสมที่จะเริ่มต้นการทำนา อันเป็นอาชีพหลักของประชาชนคนไทย แต่ไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอนไว้เหมือนกับวันในพระราชพิธีอื่น ๆ ส่วนจะเป็นวันใดในเดือนหก

ข่าวทั่วไปทั้งหมด »
  • ภาพข่าว: ดาว เคมิคอล รับรางวัลระดับเงินโครงการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์
  • งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ครั้งที่ 9 ประจำปี 2555
  • ภาพข่าว: เปิดเวทีโชว์ของดีภาคตะวันออก EASTERN Expo 2012
  • รัชนี สตรีที่โลกจำ ละครเวที มทร.ธัญบุรี สมทบทุนพระพิฆเณศวร

กาฬสินธุ์แล้งรุนแรงพืชไร่ทยอยแห้งตาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 18 อำเภอยังคงมีแต่ความแห้งแล้ง ทั้งนี้จากการติดตามและสำรวจความเสียหายพบว่า นาข้าวและพืชไร่จำนวนมากกำลังแห้งเหี่ยวตาย โดยเฉพาะที่ ต.หนองบัว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ในห้วงของวิกฤตแล้งรุนแรง เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงและไม่อยู่ในเขตชลประทาน

ข่าววิกฤตแล้ง »

สมราคา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

จันทร์เพ็ง นนทะสิน (เสื้อส้ม) เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ สังกัด "น้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม" ปั่นขึ้นนำก่อนเข้าเส้นชัย รุ่นทั่วไปหญิง คว้าแชมป์คะแนนรวมของ จักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ"

ข่าวแม่ประนอม »

แอร์พอร์ตลิงค์ดิ้นขอแปลงหนี้เป็นทุน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชดำเนิน * คมนาคมลุ้น คลังรับแผนแก้ปัญหาหนี้โครง การแอร์พอร์ตเรลลิงค์ หลังรถ ไฟชงแผนแปลงหนี้เป็นทุน 3 แนวทาง แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กล่าว ว่า ได้รายงานแนวทางแก้ไขปัญ หาหนี้ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) ผู้ให้บริการรถ ไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ให้กับที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.ที่มี

ข่าวแอร์พอร์ตลิงค์ »

แม่น้ำป่าสักทะลักเข้าหล่มสัก บ้านเรือนจมน้ำกว่า 1 พันหลัง

RYT9.COM

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำลำปะทาวที่ก่อนหน้านี้ประสบปัญหาภัยแล้งมีปริมาณเพิ่มขึ้นเกินระดับกักเก็บ ขณะที่หลายจังหวัดภาคเหนือเริ่มประสบปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะ จ.เพชรบูรณ์ น้ำท่วมเข้าบ้านเรือนแล้วกว่า 1,000 หลังคาเรือน เส้นทางสัญจรถูกตัดขาด พื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 3,000 ไร่

ข่าวภัยแล้ง »

กรมอุตุฯ คาดฝนฟ้าคะนองกระจายทั่วไทย ภาคเหนือฝนตกหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้ว่า ร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ทั่วทุกภาคมีฝนกระจาย เว้นแต่ภาคเหนือมีฝนเกือบทั่วไปและมีฝนตกหนักบางแห่ง ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป

ข่าวกรมอุตุนิยมวิทยา »

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: เปิดเทรนด์ใหม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

มร.จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บจก.เอ.พี.ฮอนด้า แถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ฮอนด้า Zoomer X รถจักรยานยนต์แบบ Naked A.T. ครั้งแรกในเมืองไทย ชูคอนเซ็ปต์ Life Unblocked มันส์...นอกกรอบ ที่ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา

ข่าวรถจักรยานยนต์ »

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกภาคของประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวหายหน้าหายตาไปจำนวนมาก บรรดาสายการบินจึงต้องออกกลยุทธ์ดึงลูกค้าใช้บริการ อย่าง สายการบิน นกแอร์ ออกโปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษ "ครอบคลุมทั่วไทย บินสบายๆ จ่ายนิดเดียว" ราคาเริ่มต้นที่ 990 1,100 บาท ในหลายเส้นทาง ใครสนใจก็รีบจองด่วน วันนี้ 16 ก.ย.

ข่าวนกแอร์ »