นายกฯเสียใจเหตุการณ์ไฟไหม้หอพักนักเรียนที่เชียงราย สั่งทุกฝ่ายใช้เป็นบทเรียนราคาแพงป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า เหตุการณ์ไฟไหม้อาคารบ้านพักนักเรียน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นั้น ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งนะครับ กับครอบครัวของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยผมได้สั่งการ – เน้นย้ำ ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายกฯเร่งโครงการบริหารจัดการน้ำและแก้ปัญหาภัยแล้งจังหวัดนครราชสีมาให้เกิดในปี60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า ในการลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการ ณ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการช่วยเหลือ โดยได้ไปพบปะกับประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกรตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็ง เสริมการเรียนรู้

คอลัมน์: เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ปราณี...จี้ต่อมกระตุกบุคคลในข่าว... นายยงยุทธ เกียรติศักดิ์โสภณ...อธิบดีอัยการภาค 1...นายประยุทธ เพชรคุณ...รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด...นายกฤษดา โรจนวรรณ...อัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา...ทั้ง 3 ท่าน ขอจงโปรดรับรู้ไว้นะคะ...หนูเป็นนักข่าว...อยู่ใกล้ชิดกระแสประชาชน...หนูขอยืนยันว่า...ข่าวที่ท่านร่วมกันแถลง...ยื่นฟ้อง 8

จัดเต็ม'บายเนียร์'มรภ.สงขลา งานพรมแดงก็มา รวมทีมวอลเลย์ก็มี

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

เมื่อถึงเทศกาลบายเนียร์ ที่ต้องอำลาสถาบันการศึกษาอันเป็นที่รัก แม้จะใจหาย แต่ขึ้นชื่อว่านาฏยรังสรรค์ มรภ.สงขลา แล้ว ขอไว้ลายจัดหนักจัดเต็ม ฝากความประทับใจไปยังรุ่นสู่รุ่น ค่ำคืนแห่งสีสันและความสนุกสนานของงาน "นาฏยรังสรรค์ ปาร์ตี้สีชมพู" ที่นักศึกษาปี 4 โปรแกรมวิชานาฏศิลป์และการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์

จงไล่ล่าเอาตัวมันมา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

เมื่อมันลงมือปฏิบัติการจุดไฟเผาป้อมตำรวจ ริมถนนวิภาวดีรังสิต ปากทางประตู 5 ทางเข้าอาคาร 2 สนามบินดอนเมือง ก็หมายความว่า มันผู้นี้ท้าทายตำรวจดอนเมืองทั้งโรงพัก และท้าทายอำนาจรัฐทั้งปวงด้วย ขณะนี้ประเทศไทยปกครองโดยคณะทหาร ที่ 3 เหล่าทัพภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมกันทำรัฐประหาร ยึดอำนาจการปกครองมาได้

  • ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด (Digital Ventures) เข้าร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016
  • ภาพข่าว: ดาว เคมิคอล รับรางวัลระดับเงินโครงการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์
  • งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ครั้งที่ 9 ประจำปี 2555
  • ภาพข่าว: เปิดเวทีโชว์ของดีภาคตะวันออก EASTERN Expo 2012

ชาวสกลนครนัดชุมนุมต้านวัดพระธรรมกายจ้องฮุบเกาะดอนสวรรค์ 8 ก.ย.

RYT9.COM

ชาวสกลนคร นัดเปิดเวทีชุมนุมในวันที่ 8 ก.ย. ต่อต้านกรณีวัดพระธรรมกาย ยื่นออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์ 85 ไร่ ด้านอดีตประธานหอการค้าฯ ระบุออกเอกสารสิทธิไม่ได้ ชี้เป็นสมบัติอันล้ำค่า สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศและอารยธรรม ถือเป็นเขตหวงห้าม มีรายงานข่าวจากจังหวัดสกลนครวาน(6 ก.ย.)นี้ว่า

ข่าววัดพระธรรมกาย »

ชาวสกลฯฮือล่าชื่อขวางธรรมกายฮุบที่ดอนสวรรค์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 กันยายน ที่หอประชุมเอนกประสงค์ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพเทศบาลนครสกลนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเครือข่ายสร้างสรรค์เมืองสกลนคร และชมรมส่งเสริมคนดีเมืองสกลนคร และชาวสกลนครกว่า 2,000 คน ร่วมเคลื่อนไหวลงชื่อคัดค้านการออกโฉนดที่ดินให้วัดธรรมกายครอบครอง

ข่าวธรรมกาย »

เสธ.ไก่อูยันทหารสลายแดงตามกม.-ทวงคดี"พล.อ.ร่มเกล้า"

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าให้ปากคำคดีการเสียชีวิต 91 ศพ นานกว่า 9 ชั่วโมงว่า ได้ให้การไปตามข้อเท็จจริงเท่าที่รับทราบและเห็นข้อมูล ซึ่งดีเอสไอได้ตั้งคำถามตั้งแต่การตั้งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน

ข่าวดีเอสไอ »

แอร์พอร์ตลิงค์ดิ้นขอแปลงหนี้เป็นทุน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชดำเนิน * คมนาคมลุ้น คลังรับแผนแก้ปัญหาหนี้โครง การแอร์พอร์ตเรลลิงค์ หลังรถ ไฟชงแผนแปลงหนี้เป็นทุน 3 แนวทาง แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กล่าว ว่า ได้รายงานแนวทางแก้ไขปัญ หาหนี้ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) ผู้ให้บริการรถ ไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ให้กับที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.ที่มี

ข่าวแอร์พอร์ตลิงค์ »

กาฬสินธุ์แล้งรุนแรงพืชไร่ทยอยแห้งตาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 18 อำเภอยังคงมีแต่ความแห้งแล้ง ทั้งนี้จากการติดตามและสำรวจความเสียหายพบว่า นาข้าวและพืชไร่จำนวนมากกำลังแห้งเหี่ยวตาย โดยเฉพาะที่ ต.หนองบัว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ในห้วงของวิกฤตแล้งรุนแรง เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงและไม่อยู่ในเขตชลประทาน

ข่าววิกฤตแล้ง »

แม่น้ำป่าสักทะลักเข้าหล่มสัก บ้านเรือนจมน้ำกว่า 1 พันหลัง

RYT9.COM

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำลำปะทาวที่ก่อนหน้านี้ประสบปัญหาภัยแล้งมีปริมาณเพิ่มขึ้นเกินระดับกักเก็บ ขณะที่หลายจังหวัดภาคเหนือเริ่มประสบปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะ จ.เพชรบูรณ์ น้ำท่วมเข้าบ้านเรือนแล้วกว่า 1,000 หลังคาเรือน เส้นทางสัญจรถูกตัดขาด พื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 3,000 ไร่

ข่าวภัยแล้ง »