อุตุฯเผยตอนบนฝนฟ้าคะนองลดลง-อากาศร้อนขึ้น, กทม.และปริมณฑลมีฝน20%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 28 นาทีที่แล้ว

รายงานสภาพอากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกได้เคลื่อนออกไปปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามแล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองลดลง และอุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไป ส่วนในช่วงวันที่ 1 3 เม.ย.

โค๊ชใหญ่น่านเอฟซีหวิดดับ ขับรถหลับในชนเสาไฟแรงสูง

-- 31 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา รตท.เชาวฤทธิ์ เทรักสี  พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงมีผู้ติดอยู่ในรถยนต์ จำนวน 1 ราย ที่บริเวณหน้าร้าน89เคหะ บ้านดู่ใต้ กม.ที่ 5 6 ถนนสายน่าน – แพร่  อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบจนท.ชุดกู้ภัย อบจ.น่าน

โจ๋ซิ่งจยย.เสยท้ายกระบะ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าดับคาที่

-- 1 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 27 มีนาคม 58 ร.ต.ท.สุวิช สืบเพ็ง ร้อยเวรสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันบนถนนติวานนท์ ฝั่งขาออกมีผู้เสียชีวิต1 ราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุบนถนนติวานนท์ก่อนลงอุโมงค์ห้าแยกปากเกร็ดมุ่งหน้าสวนสมเด็จฯ

ไฟป่าลามจังหวัดเลยกลางดึก ภูโคกวอดกว่า300ไร่

-- 2 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุไฟป่า ที่บริเวณภูโคก บ้านแหล่งควาย อำเภอเมือง จังหวัดเลย  ซึ่งมองมาจากตัวจังหวัดเลย ระยะทางห่างออกมาประมาณ 7 กิโลเมตร ด้วยตาเปล่า จะเห็นภาพเป็นไฟป่าแนวยาว สีแดงส่องแสงสว่าง มีพื้นที่เสียหายโดยรวม กว่า 300 ไร่ เป็นภาพที่เกิดช่วงเวลา 01.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะนี้

ไทยตอนบนมีฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไป

-- 2 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 19 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10 25 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย และอุบลราชธานี

  • ภาพข่าว: ดาว เคมิคอล รับรางวัลระดับเงินโครงการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์
  • งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ครั้งที่ 9 ประจำปี 2555
  • ภาพข่าว: เปิดเวทีโชว์ของดีภาคตะวันออก EASTERN Expo 2012
  • รัชนี สตรีที่โลกจำ ละครเวที มทร.ธัญบุรี สมทบทุนพระพิฆเณศวร

ภาษาสำคัญ (เกษตรสร้างสรรค์)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผมเพิ่งได้ยินเมื่อไม่กี่เดือนนี้ อดีตนายกฯสิงคโปร์ ลี กวน ยู พูดว่า ประเทศสิงคโปร์ต้องเริ่มให้ความสำคัญกับภาษาจีนอย่างจริงจังเสียที ผมดีใจที่ได้ยินผู้นำสิงคโปร์พูดเช่นนี้ เพราะผมดีใจว่า ลี กวน ยู ไม่ได้เก่งกว่าคนไทยทั่วไปที่เห็นความสำคัญของภาษาจีน และรู้ว่า จีนกำลังเป็นมหาอำนาจใกล้เคียงอเมริกา ยิ่งกว่านั้น ผมนั่งฟัง

ข่าวลี กวน ยู »

สทน.เผย ไทยรับอานิสงค์รถคันแรก ทำท่องเที่ยวคึกคัก

RYT9.COM

สทน. เผยได้รับอานิสงค์จากโครงการรถคันแรก ส่งผลภาพรวมท่องเที่ยวไทยขยายตัวดีขึ้น คนนิยมขับรถเที่ยวเองมากขึ้น นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) กล่าวว่า อานิสงส์โครงการรถยนต์คันแรกจะทำให้คนไทยขับรถท่องเที่ยวเองมากขึ้น จึงเชื่อว่าภาพรวมคนไทยเที่ยวไทยทั้งปีจะขยายตัวได้ดี

ข่าวเที่ยวไทย »

เอไอเอส เอาใจนักธุรกิจ SMEs ส่งแพ็คเก็จค่าโทรสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 199 บาท

ThaiPR.net

เอไอเอส เอาใจผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ส่งแพ็คเก็จค่าโทรสุดประหยัด “SMEs เลือกได้” เริ่มต้นเพียง 199 บาท หรือโทรถูกสุดนาทีละ 65 สตางค์ และอีกหลากหลายแพ็คเก็จให้เลือก ซึ่งแถมฟรี SMS 20 ครั้ง/เดือน เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสในกลุ่มธุรกิจ SMEs หรือบริษัท ห้างร้าน ขนาดกลางและขนาดย่อม

ข่าวไอเอส »

ภาพข่าว: เออาร์ไอพี มอบรถอีซูซุให้ผู้โชคดีงาน คอมมาร์ต เน็กซ์เจน 2012 งานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีครั้งยิ่งใหญ่กลางปี

ThaiPR.net

นายมนู เลียวไพโรจน์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้กับ นายธวัชชัย คุณประคัลภ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้โชคดีได้รับรางวัลรถอีซูซุ ALL NEW ISUZU D MAX V CROSS มูลค่าเกือบหนึ่งล้านบาท จากงาน “คอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012” งานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีครั้งยิ่งใหญ่กลางปี

ข่าวคอมมาร์ต »

ปิดเทอมนี้ "ปังปอนด์" ขอเชิญเพื่อนๆ ชั้นประถม 1-4 ร่วมประกวดเต้น ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ThaiPR.net

ปิดเทอมนี้ "ปังปอนด์" ดาราการ์ตูนขวัญใจเด็กไทย ของเชิญเพื่อนๆ ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 4 ร่วมประกวดเต้นในโครงการ "Future park & PangPond Kids Fit For Fun" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษาและของรางวัลรวม 80,000 บาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 641 9400 ต่อ 616 หรือ

ข่าวปิดเทอม »

'สุชาติ'มอบนโยบายสทศ.ออกข้อสอบให้ง่ายขึ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ * "สุชาติ" มอบนโยบาย สทศ.โอกาสครบรอบ 7 ปีให้ออกข้อสอบให้ง่ายกว่าเดิม เนื้อหาต้องอยู่ในห้องเรียน เสนอให้ สทศ.ทำวิจัยข้อสอบทั่วโลกที่ไหนเหมาะ นำมาปรับใช้เพื่อยกระดับการประเมินผลสู่สากลเผยระดับ ม.6 รร.มหิดลวิทยานุสรณ์ทำคะแนนโอเน็ตเฉลี่ยสูงสุด สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.)

ข่าวสทศ. »

INTUCH เล็งเข้าประมูลใบอนุญาตทำทีวีดิจิตอล 2-3 ช่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวทมยันตี คงพูลศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักนักลงทุนสัมพันธ์ บมจ.ชิน คอร์เปอเรชั่น(INTUCH)กล่าวว่า บริษัทมีแผนจะเข้าประมูลใบอนุญาตทำทีวีดิจิตอลจำนวน 2 3 ช่อง จากทั้งหมดที่จะมีการให้ใบอนุญาต 50 ช่อง โดยคาดว่าจะเปิดประมูลในช่วงปี 56 ซึ่งต้องรอรายละเอียดต่างๆจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง

ข่าวทีวีดิจิตอล »