คอลัมน์: ผู้หญิงท่องโลก: ในมุมงามของความรัก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

thanomjitk9@gmail.com คราวที่ไปอินเดียล่าสุด เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว บรรยากาศของบ้านนี้เมืองนี้ยังเหมือนเดิม ผู้คนมากมายแออัดคับคั่ง ถนนหนทางรถรามากมาย พร้อมกับเสียงสนั่นของแตรยาวบ้าง สั้นบ้าง กระหน่ำกันมาตลอดเวลา ตามท้องถนนมองเห็นแต่ฝุ่นละอองแห่งความหมองหม่น คนยากไร้ เร่ร่อนเต็มไปหมด

คอลัมน์: News & Style update: ALBA

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ALBA โฉมใหม่กับคอนเซ็ปต์ "สวยทุกมุมมอง และใช้ได้ทุกวันทุกโอกาส" เผยโฉมรุ่น AH7H06X สะท้อนเสน่ห์แห่งตัวตนของผู้หญิงทันสมัยโดย มิน พีชญา ดีไซน์โดดเด่นผสมผสานตัวเรือนสเตนเลสสตีลสีพิงค์โกลด์และเซรามิกสีดำอย่างลงตัว ตัวเรือนขนาด 30 มม. เพิ่มมิติและความกลมกลืนด้วยปุ่มนูนแสดงตำแหน่งเวลาและกระจกหน้าปัดแบบนูนโค้ง (Dome Glass)

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: 13 กุมภาพันธ์ วันรักนกเงือก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ทุกวันที่ 13 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็น "วันรักนกเงือก" นกเงือก เป็นนกขนาดใหญ่ ส่วนมากมักจะมีขนสีดำสลับขาว ทั่วโลกมี 55 ชนิด มีการแพร่กระจายอยู่ในแถบเขตร้อน ของทวีปอัฟริกา และเอเชีย นกเงือกเป็นนกผัวเดียวเมียเดียว มีลักษณะการทำรังที่แปลกจากนกอื่น คือเมื่อถึงฤดูกาลทำรัง นกคู่ผัวเมียจะพากันหารัง ซึ่งได้แก่

คอนเสิร์ต DIANA KRALL WALL FLOWER WORLD TOUR, BANGKOK

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ไดนา ครอลล์ นักร้อง นักเปียโนสาวชาวแคนาดา เจ้าของห้ารางวัลแกรมมี ประสบความสำเร็จกับสิบอัลบั้มงานสแตนดาร์ดแจ๊ส ล่าสุดเปลี่ยนมาออกอัลบั้มเพลงป็อป ชื่ออัลบั้ม WALL FLOWER โดยมีเดวิด ฟอสเตอร์ เป็นโปรดิวเซอร์ เพลงในอัลบั้มล้วนคุ้นหู ตั้งแต่ CALIFORNIA DREAMIN, DESPERADO, I'M NOI IN LOVE, ALONE AGAIN (NATURALLY)

คอลัมน์: ชานชาลาประชาชน: วิถีชาวเลกับเขตวัฒนธรรมพิเศษ กรณีที่ดินหาดราไวย์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ปัญหาที่ดินของชาวเลกรณีหาดราไวย์ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งปะทุขึ้นหลังเหตุการณ์สึนามิปี 2547 ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างต่อเนื่องหลังเกิดเหตุนายทุนในพื้นที่นำเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ และเครื่องจักรเข้าปิดล้อมสถานที่ประกอบพิธีกรรม เพื่อปลูกสร้างอาคารปิดทางเข้าออกที่ชาวเลใช้อยู่ประจำทำให้ชาวเลรวมกลุ่มต่อต้าน

  • ภาพข่าว: ดาว เคมิคอล รับรางวัลระดับเงินโครงการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์
  • งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ครั้งที่ 9 ประจำปี 2555
  • ภาพข่าว: เปิดเวทีโชว์ของดีภาคตะวันออก EASTERN Expo 2012
  • รัชนี สตรีที่โลกจำ ละครเวที มทร.ธัญบุรี สมทบทุนพระพิฆเณศวร

งานคอนเสิร์ตมาลีฮวนน่า อนุรักษ์เทือกเขาตะนาวศรี

ThaiPR.net

งานขึ้นจัดวันที่ 6 ตุลาคม 2555 ตั้งแต่เวลา12.00 น.มีกิจกรรมร่วมปลูกป่ากับชมรมอนุรักษ์เทือกเขาตะนาวศรีและกิจกรรมอื่นๆ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี(เส้นทางไปสวนผึ้ง) ศิลปิน ร่วมด้วย วงมาลีฮวนน่า วงเอฟซีแบนด์ วงวาเลนไทน์แบน วงเอเชียแบนด์ วงเพื่อชีวิต วิคกี้ฟังค์ และรำวงย้อนยุคมนต์ไพรคอมโบ้

ข่าววาเลนไทน์ »

ซวย!คลังแจงโทษถึงคุก หาก"พลอย"ยื่นภาษีเท็จ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง ในฐานะกำกับดูแลกรมสรรพากรเปิดเผยกรณีนางเอกสาว พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ดารานักแสดงมีข่าวเรื่องการหลีกเลี่ยงภาษี ว่า กระทรวงการคลังและกรมสรรพากรได้หารือร่วมกันว่า จะจัดให้มีการสัมมนาให้ความรู้แก่บุคคลที่มีรายได้พิเศษ เช่น ดารานักแสดง นักกีฬา

ข่าวยื่นภาษี »

กรมอุตุฯ คาดฝนฟ้าคะนองกระจายทั่วไทย ภาคเหนือฝนตกหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้ว่า ร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ทั่วทุกภาคมีฝนกระจาย เว้นแต่ภาคเหนือมีฝนเกือบทั่วไปและมีฝนตกหนักบางแห่ง ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป

ข่าวกรมอุตุนิยมวิทยา »

'พลอย-แม่แหม่ม' ร่ำไห้ รับใช้คำพูดแรง วอนให้เรื่องจบ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

กลายเป็นประเด็นร้อนไปเลย สำหรับกรณีของ "พลอย เฌอมาลย์" มีปัญหากับทางออแกไนซ์จัดงานอีเวนท์ จนเรื่องราวบานปลายไปถึงการใช้คำไม่สุภาพของ "พลอย" ระหว่างการให้สัมภาษณ์ และประเด็นเลี่ยงภาษีโดยใช้บัตรประชาชนผู้อื่นมารับเงิน หลังจบงานเปิดตัวยาสีฟัน "COLGATE OPTIC WHITE" สาว "พลอย" และ "แม่แหม่ม"

ข่าวบัตรประชาชน »