รบ.กำชับหน่วยงานด้านน้ำกักเก็บน้ำให้ได้มากที่สุด-เดินหน้าช่วยเหลือปชช.อย่างต่อเนื่องจนกว่าภัยแล้งจะยุติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องโดยทั่วไป และสถานการณ์ภัยแล้งคลี่คลายลงในหลายพื้นที่ เพราะเริ่มมีฝนตกบริเวณเหนือเขื่อน เขื่อนหลายแห่งเริ่มมีน้ำไหลลงอ่างสะสมมากขึ้น เช่น เขื่อนภูมิพล 43.03 ล้าน ลบ.ม.

สธ.จับมือ4 กระทรวงพัฒนาระบบเกลือเสริมไอโอดีนอย่างยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า โรคขาดสารไอโอดีน ยังคงเป็นปัญหาในหลายพื้นที่ แม้ว่าแนวโน้มความครอบคลุมการใช้เกลือเสริมไอโอดีนในครัวเรือนจะดีขึ้น แต่ค่ามัธยฐานไอโอดีนในปัสสาวะของหญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีความต้องการไอโอดีนมากกว่าปกติ ยังคงมีค่าต่ำกว่าเกณฑ์ที่องค์การอนามัยโลกกำหนดไว้ที่ 150

รบ.ตั้งเป้าปีหน้าคนไทยร้อยละ 100 ไม่ขาดสารไอโอดีน เร่งเดินหน้า 7 มาตรการหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาการขาดสารไอโอดีน เพราะมีผลกระทบโดยตรงต่อการพัฒนาประเทศ เนื่องจากสารไอโอดีนมีความสัมพันธ์กับสติปัญญาของมนุษย์ทุกเพศ ทุกวัย โดยในปี 58 ได้ควบคุมป้องกันการขาดสารไอโอดีนในพื้นที่เสี่ยง 44 จังหวัด ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ห่างไกลทะเล

สุขุมพันธุ์โพสต์เฟซบุ๊คไม่ย่อท้อแก้ไปัญหาน้ำท่วม-มองปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนคือสิ่งสำคัญสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์เฟซบุ๊คว่า "สวัสดีครับในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร หลังจากที่ฝนตกลงมา ผมเป็นห่วงเส้นทางหลักครับ ในเส้นทางหลักส่วนใหญ่ ไม่มีปัญหา เพราะได้แก้ไขไปในวันที่ฝนตกแล้ว สิ่งที่ผมเป็นห่วงคือตามตรอกตามซอยครับ เพราะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ของหมู่บ้าน

กรมอุตุฯเตือนภาคอีสาน-ตอ.-กลาง-กทม.และปริมณฑลมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ ปชช.ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 600 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 14.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 113.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 55 กม./ชม. และกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อย่างช้า ๆ

  • ภาพข่าว: ดาว เคมิคอล รับรางวัลระดับเงินโครงการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์
  • งานสัมมนาวิชาการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ครั้งที่ 9 ประจำปี 2555
  • ภาพข่าว: เปิดเวทีโชว์ของดีภาคตะวันออก EASTERN Expo 2012
  • รัชนี สตรีที่โลกจำ ละครเวที มทร.ธัญบุรี สมทบทุนพระพิฆเณศวร

ชาวสกลนครนัดชุมนุมต้านวัดพระธรรมกายจ้องฮุบเกาะดอนสวรรค์ 8 ก.ย.

RYT9.COM

ชาวสกลนคร นัดเปิดเวทีชุมนุมในวันที่ 8 ก.ย. ต่อต้านกรณีวัดพระธรรมกาย ยื่นออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์ 85 ไร่ ด้านอดีตประธานหอการค้าฯ ระบุออกเอกสารสิทธิไม่ได้ ชี้เป็นสมบัติอันล้ำค่า สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศและอารยธรรม ถือเป็นเขตหวงห้าม มีรายงานข่าวจากจังหวัดสกลนครวาน(6 ก.ย.)นี้ว่า

ข่าววัดพระธรรมกาย »

ชาวสกลฯฮือล่าชื่อขวางธรรมกายฮุบที่ดอนสวรรค์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 กันยายน ที่หอประชุมเอนกประสงค์ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพเทศบาลนครสกลนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเครือข่ายสร้างสรรค์เมืองสกลนคร และชมรมส่งเสริมคนดีเมืองสกลนคร และชาวสกลนครกว่า 2,000 คน ร่วมเคลื่อนไหวลงชื่อคัดค้านการออกโฉนดที่ดินให้วัดธรรมกายครอบครอง

ข่าวธรรมกาย »

เสธ.ไก่อูยันทหารสลายแดงตามกม.-ทวงคดี"พล.อ.ร่มเกล้า"

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าให้ปากคำคดีการเสียชีวิต 91 ศพ นานกว่า 9 ชั่วโมงว่า ได้ให้การไปตามข้อเท็จจริงเท่าที่รับทราบและเห็นข้อมูล ซึ่งดีเอสไอได้ตั้งคำถามตั้งแต่การตั้งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน

ข่าวดีเอสไอ »

แอร์พอร์ตลิงค์ดิ้นขอแปลงหนี้เป็นทุน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชดำเนิน * คมนาคมลุ้น คลังรับแผนแก้ปัญหาหนี้โครง การแอร์พอร์ตเรลลิงค์ หลังรถ ไฟชงแผนแปลงหนี้เป็นทุน 3 แนวทาง แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กล่าว ว่า ได้รายงานแนวทางแก้ไขปัญ หาหนี้ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) ผู้ให้บริการรถ ไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ให้กับที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.ที่มี

ข่าวแอร์พอร์ตลิงค์ »

กาฬสินธุ์แล้งรุนแรงพืชไร่ทยอยแห้งตาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 18 อำเภอยังคงมีแต่ความแห้งแล้ง ทั้งนี้จากการติดตามและสำรวจความเสียหายพบว่า นาข้าวและพืชไร่จำนวนมากกำลังแห้งเหี่ยวตาย โดยเฉพาะที่ ต.หนองบัว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ในห้วงของวิกฤตแล้งรุนแรง เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงและไม่อยู่ในเขตชลประทาน

ข่าววิกฤตแล้ง »

แม่น้ำป่าสักทะลักเข้าหล่มสัก บ้านเรือนจมน้ำกว่า 1 พันหลัง

RYT9.COM

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำลำปะทาวที่ก่อนหน้านี้ประสบปัญหาภัยแล้งมีปริมาณเพิ่มขึ้นเกินระดับกักเก็บ ขณะที่หลายจังหวัดภาคเหนือเริ่มประสบปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะ จ.เพชรบูรณ์ น้ำท่วมเข้าบ้านเรือนแล้วกว่า 1,000 หลังคาเรือน เส้นทางสัญจรถูกตัดขาด พื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 3,000 ไร่

ข่าวภัยแล้ง »