ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม เสาร์ที่ 1 พ.ย. 2014

กสิกรไทยคาด SET สัปดาห์หน้าปรับขึ้นขานรับมาตรการกระตุ้นศก.ของญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 นาทีที่แล้ว

บล.กสิกรไทย และบริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า(วันที่ 3 7 พ.ย.)ว่า ดัชนีSET มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น จากแรงส่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของธนาคารกลางญี่ปุ่น สำหรับเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะทยอยรายงานออกมา อาทิ เครื่องชี้ภาคการผลิต และการจ้างงานนอกภาคการเกษตร นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์แข็งค่า หลังบีโอเจเพิ่มมาตรการกระตุ้นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ เมื่อคืนนี้ (31 ต.ค.) หลังจากที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับตลาดด้วยการมีมติผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติม ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยน โดยมีการซื้อขายที่ 112.26 เยน และเคลื่อนไหวแตะระดับ 112.47 เยนอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 58 เซนต์ ขณะอุปทานน้ำมันพุ่ง, ดอลล์แข็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (31 ต.ค.) หลังผลผลิตน้ำมันดิบของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) พุ่งแตะระดับสุงสุดในรอบ 14 เดือน ขณะที่สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนธ.ค.ลดลง 58 เซนต์ ปิดที่ 80.54 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีซุบซิบ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

"นายปลา" เข้าประจำการรายงานความเคลื่อนไหวแวดวงเศรษฐกิจ เริ่มต้นด้วยงานสัมมนาใหญ่ของบริษัทไปไม่นาน แต่ "ณัฐฑี จุฑาวรากุล" บิ๊กบอสคนสวยจากค่ายคลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส ก็ไม่เคยเหนื่อย ล่าสุด เดินหน้ายกทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนไปแอ่วเมืองเหนือ ร่วมออกบูธในงาน "Money Expo เชียงใหม่" พร้อมคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดอ่านต่อ

มิสซิสฟิลด์ส(Mrs.Fields)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

มิสซิสฟิลด์ส(Mrs. Fields) ต้นตำรับซอฟท์คุกกี้อบสดระดับพรีเมี่ยมจากประเทศสหรัฐอเมริกาเอาใจคนรักช็อกโกแล็ตด้วย "Triple Chocolate" คุ๊กกี้สูตรเฉพาะของ Mrs.Fields ให้คุณสุขล้นไปกับส่วนผสมของช็อคโกแลตเข้มข้นถึง 3 รสชาติ ได้แก่ Semi Sweet Chocolate Chip, Milk Chocolate Chip และ White Chocolate Chip อีกหนึ่งรสชาติความอร่อยอ่านต่อ

คอลัมน์: ต้นซอยวิภาฯ ๓๘: ธนาคารโลกจัดอันดับ ประเทศที่น่าลงทุน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

2 3 วันก่อน ธนาคารโลกสำนักงานในวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานการจัดอันดับประเทศที่มีการบริหารจัดการเอื้ออำนวยแก่การลงทุนมากที่สุด ผลจากการสำรวจประเทศทั่วโลกเกือบ 200 ประเทศ/ดินแดน ขอนำผล 10 อันดับแรกมาเสนอท่านผู้อ่านดังนี้ 1.สิงคโปร์ 2.นิวซีแลนด์ 3.ฮ่องกง 4.เดนมาร์ก 5.เกาหลีใต้ 6.นอร์เวย์ 7.สหรัฐอเมริกา 8.อังกฤษอ่านต่อ

คอลัมน์: ฅนปนข่าว: 'บิ๊กยอด' เข้าวินเขียน รธน.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

เป็นข่าวอีกครั้งสำหรับ "บิ๊กยอด" พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่ได้รับเลือกจาก สนช.ให้เป็น 1 ใน 5 คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญในส่วนของ สนช. ด้วยเสียง 100 คะแนนที่ สนช.โหวตเลือก "บิ๊กยอด" ส่งผลให้ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ได้ 85 คะแนน, รศ.ทวีศักดิ์ สูทกวาทิน ได้ 67 คะแนน, นายภัทรศักดิ์อ่านต่อ

คอลัมน์: สบาย สบาย สไตล์การเมือง: ช่วยปิดประชุม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

เก็บตกบรรยากาศการชิงตำแหน่ง 20 อรหันต์ คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่ก่อนจะลงคะแนนคัดเลือก ต้องให้ผู้ที่ลงสมัครแสดงวิสัยทัศน์ โดยใครมีอะไรดีนำมาอวดให้หมดโดยแต่ละคนใช้โอกาสนี้โชว์ประวัติการศึกษาและผลงานยาวเป็นหางว่าว เล่นเอาผู้สังเกตการณ์เอียนแทบสำลักในคุณงามความดีของแต่ละท่านอ่านต่อ

คอลัมน์: สบาย สบาย สไตล์การเมือง: อานิสงส์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

เรียบร้อยไปแล้วสำหรับ 20 อรหันต์ ในสัดส่วนของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่จะเข้าไปเป็นตัวแทนนั่งเก้าอี้ในคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งกว่าที่ประชุมใหญ่จะเสร็จสิ้นกระบวนการ ก็ใช้เวลาไป 3 ชั่วโมง ผลการนับคะแนน "มานิจ สุขสมจิตร" สปช.ด้านสื่อมวลชน และอดีตบรรณาธิการอาวุโสหนังสือ พิมพ์ไทยรัฐ คะแนนนำโด่งถึง 222 คะแนนอ่านต่อ

คอลัมน์: กระจกเงา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557

bat mamsao@yahoo.com คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ "Medical Innovation for Health"ในวันที่ 4 6 พฤศจิกายน 2557 ณ ห้องคอนเว็นชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ ท่านที่สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.allied.tu.ac.th หรือติดต่อสอบถาม โทร.0 2986 9213 ต่อ 7232,อ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม ศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2014

ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัวขึ้นต่อ จากปัจจัยข้อมูลศก.สหรัฐ-บีโอเจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้นต่อในการซื้อขายช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ และการขยายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางญี่ปุ่น ที่ช่วยคลายความกังวลภายหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐได้ประกาศยุติโครงการซื้อสินทรัพย์ ดัชนี Stoxx Europe 600 ดีดตัว 1.7% ในการซื้อขายช่วงบ่ายอ่านต่อ

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค.ขยับขึ้นแตะ 86.9

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนต.ค.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน ขยับขึ้นแตะระดับ 86.9 จากระดับเดือนก.ย.ที่ 84.6 เนื่องจากการจ้างงานและราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงช่วยสนับสนุนความเชื่อมั่นของชาวอเมริกัน ราคาเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยที่สถานีบริการในสหรัฐอยู่ที่ 3 ดอลลาร์ต่อแกลลอนอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง จากการแข็งค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2553 จากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ประกาศซื้อสินทรัพย์เพิ่มเติมอย่างเหนือการคาดหมาย เพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการยุติโครงการซื้อพันธบัตรในสัปดาห์นี้ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือนในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า การบริโภคส่วนบุคคลปรับตัวลดลง 0.2% ในเดือนก.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค. ซึ่งเพิ่มความไม่มั่นใจต่อศักยภาพของเศรษฐกิจในการขยายตัวที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในช่วงซัมเมอร์ รายงานของกระทรวงระบุว่า ผู้บริโภคสหรัฐปรับลดค่าใช้จ่ายลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนม.ค. และนับเป็นเดือนที่อ่านต่อ

Review: The Equalizer (มัจจุราชไร้เงา)

Review: The Equalizer (มัจจุราชไร้เงา)

RYT9.COM -- 18 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

เดนเซล วอชิงตัน กับบทบู๊หนังเรื่องใหม่ในวัยใกล้เกษียณ งานนี้ถึงเข้าวัยลงพุง แต่ลุงแกบอกเลยไม่เป็นอุปสรรค สัปดาห์นี้ถ้าใครกลัวผี แต่อยากจะหาหนังดีดูสักเรื่อง ขอแนะนำ The Equalizer (มัจจุราชไร้เงา) หนังบู๊ อาชญากรรม 18+ เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่เก็บอดีตอันลึกลับของตัวเองเอาไว้ เหลือไว้เพียงชีวิตที่เรียบง่ายอ่านต่อ