ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม พฤหัสบดีที่ 26 เม.ย. 2018
เอกชนห่วงบาทแข็งกดดันความสามารถแข่งขันส่งออกอาหารไทยปีนี้ แถมราคาพลังงานสูง-ขึ้นค่าแรงดันต้นทุนเพิ่ม

เอกชนห่วงบาทแข็งกดดันความสามารถแข่งขันส่งออกอาหารไทยปีนี้ แถมราคาพลังงานสูง-ขึ้นค่าแรงดันต้นทุนเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่า การส่งออกอาหารของไทยในปีนี้เผชิญปัจจัยเสี่ยงในเรื่องการแข็งค่าเงินบาท ซึ่งจะส่งผลให้รายได้ในรูปเงินบาทลดลง และส่งผลต่อความสามารถในการแข่งขันด้านราคา รวมทั้งราคาพลังงานมีแนวโน้มสูงขึ้นกระทบต่อต้นทุนสินค้า แนวโน้มการขาดแคลนแรงงานทั้งภาคเกษตรกรรมและภาคอุตสาหกรรมอ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม พุธที่ 25 เม.ย. 2018

SCC มองยอดขายปีนี้อาจต่ำเป้าที่คาดโต 5-6% รับกระทบผลบาทแข็ง,สเปรดปิโตรฯทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) หรือเอสซีจี คาดยอดขายปีนี้อาจทำไม่ได้ตามเป้าหมายที่คาดว่าจะเติบโต 5 6% หลังได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น เนื่องจากกลุ่มเอสซีจีมีการส่งออกราว 40% ของยอดขาย อย่างไรก็ตาม บริษัทพร้อมนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อหวังปรับเพิ่มราคาสินค้าช่วยพยุงยอดขายให้ดีขึ้นอ่านต่อ

ข่าวซุบซิบ: ก้าวส่งท้ายของ 'แม่ชม’ บนพรมแดงเมืองคานส์

ข่าวซุบซิบ: ก้าวส่งท้ายของ 'แม่ชม’ บนพรมแดงเมืองคานส์

ThaiPR.net

แอบส่อง IG ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต โพสต์เป็นนัยๆ จะไปเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ปารีส (L'Oreal Paris) แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลก เป็นปีสุดท้าย!!! แถมปล่อยเมคอัพลุคและชุดบอยๆ ดูแปลกตากว่าลุคจากปีก่อนๆ ที่เราเห็นกันมาตลอด เรื่องไหนจะจริง เรื่องไหนจะเม้าท์อ่านต่อ

(แก้ไข)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 25 เมษายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่าย รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ CGS CIMB 1,784 1,780 1,794 1,800 ดัชนี SET จะเปิดในแดนลบ แล้วค่อยๆ ดีดตัวกลับจากแรงหนุน Trend Spotter หุ้นพลังงาน สื่อสาร แนะนำ ซื้อเก็งกำไร MINT BANPU DTAC และ TKN KSS 1,785/1,780 1,795/1,800 ระยะสั้นอ่านต่อ

บริษัท Carchs Holdings ของญี่ปุ่น จับมือบริษัท LOTTE Rental ของเกาหลีใต้ เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ขายรถมือสองทั่วโลก

Asianet Press Release

บริษัท Agasta จำกัด ในเครือของบริษัท Carchs Holdings จำกัด ได้เริ่มให้บริการทั่วโลกแล้ว หลังจากที่ไม่นานมานี้ได้มีการเพิ่มรถยนต์มือสองของเกาหลีใต้ลงรายการสินค้าที่ขึ้นแสดงบน "PicknBuy24.com" ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ที่ขายรถมือสองของญี่ปุ่น ยูอาร์แอล: https://www.picknbuy24.com/ (รูปภาพ:อ่านต่อ

ทีวีไกด์: รายการ “มูไนท์ (MooNight)” “แพท-ณปภา” อึ้ง!! “อ.ลักษณ์” ฟันธง!! ดวงมีคู่ใหม่มาแรง!!

ทีวีไกด์: รายการ “มูไนท์ (MooNight)” “แพท-ณปภา” อึ้ง!! “อ.ลักษณ์” ฟันธง!! ดวงมีคู่ใหม่มาแรง!!

ThaiPR.net

คุณแม่สายสตรอง "แพท ณปภา ตันตระกูล" อุ้มลูกชายน้อง "เรซซิ่ง" มาเช็คดวงอีกครั้ง!! ในรายการ "มูไนท์" กับ "อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ" หลังจากที่เคย ฟันธง!! ไว้ว่า "แพท" มีเกณฑ์ดวงจะแตก!! ทำเอาหน้าเหวอมาแล้ว รอบนี้ "อ.ลักษณ์" จัดหนัก!! จัดเต็ม!! ฟันธง!! "แพท" ดวงจะมีคู่ใหม่!! งานนี้ 2 พิธีกร "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" และ "หนุ่มอ่านต่อ

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 25 เมษายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ CGS CIMB 1,784 1,780 1,794 1,800 ดัชนี SET จะเปิดในแดนลบ แล้วค่อยๆ ดีดตัวกลับจากแรงหนุน Trend Spotter หุ้นพลังงาน สื่อสาร แนะนำ ซื้อเก็งกำไร MINT BANPU DTAC และ TKN KSS 1,785/1,780 1,795/1,800 ระยะสั้น รอซื้อช่วงอ่อนตัวบริเวณแนวรับ 1,780 1,785 จุด Stocks of the Town โดยอ่านต่อ

ลุยเปิดประมูล'เอราวัณ-บงกช' ลุ้นเอกชนร่วมแข่งขันลดราคาก๊าซฯหวังอุ้มค่าไฟช่วยประชาชน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 25 เมษายน 2561

วิภาวดีรังสิต * ชธ.เปิดคุณสมบัติผู้เข้าประมูลเน้นคะแนนจากราคาก๊าซ 65% ลั่นใครเสนอราคาถูกมีโอกาสชนะสูง ชี้คำนึงถึงค่าไฟฟ้า เผยหากราคาก๊าซถูก 1 บาท/ล้านบีทียู ฉุดเอฟทีลด 0.5 สตางค์/หน่วย นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ (ชธ.) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม อังคารที่ 24 เม.ย. 2018
ทีวีไกด์: รายการ “3 แซบ” เปิดตัว “เป๊ก” ป๋าดัน “โอ๊ต” “แพท” เล่านาที “เบนซ์” อุ้มลูกครั้งแรก...หลังนอนคุก!!

ทีวีไกด์: รายการ “3 แซบ” เปิดตัว “เป๊ก” ป๋าดัน “โอ๊ต” “แพท” เล่านาที “เบนซ์” อุ้มลูกครั้งแรก...หลังนอนคุก!!

ThaiPR.net

เล่นเอารายการ '3 แซบ' แทบป่วน!!! เมื่อ 3 พิธีกรฝีปากกล้า "แพท ณปภา ตันตระกูล", "เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์" และ "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" บุกยึดรายการจาก 3 พิธีกรสุดแซบ พร้อมโชว์สกิลการต่อปากต่อคำแบบไม่มีใครยอมใคร ก่อนจะย้อนเส้นทางการก้าวสู่งานพิธีกรของแต่ละคน งานนี้ "โอ๊ต ปราโมทย์"อ่านต่อ

คอลัมน์: ท่านขุนน้อย: ปฏิรูปโดยปาฏิหาริย์ทางกฎหมาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 24 เมษายน 2561

ดูจากกิริยา ท่าที ของท่าน ส.ว. สนช. หรือ ส.อะไรก็จำไม่ได้ซะแล้ว เพราะท่าน เป็น มาเยอะซะเหลือเกิน คือท่าน คำนูณ สิทธิสมาน ที่คราวนี้ก็มาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการแก้กฎหมายตำรวจ หรือจะเรียกว่าคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจชุดใหม่ก็ไม่น่าจะผิดพลาดซักเท่าใดนัก เพราะหลังจากที่คณะกรรมการชุด พระอาจารย์บุญสร้าง ออกอาการ เกรงใจตำรวจอ่านต่อ

นายกฯบี้ทำคลอดปฏิรูปตร.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปกระบวนการ ยุติธรรม (ตำรวจ) จะเสนอผลดำเนินการ ของคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจเข้าที่ ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 24 เมษายน ว่า พล.อ.บุญสร้างส่งมา โดย ครม.รับทราบ และส่งต่อไปให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้วอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: บันไดที่แข็งแกร่งคือประชาชน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 24 เมษายน 2561

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ถือเป็นประวัติศาสตร์การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองสำคัญอีกครั้งหนึ่งในประเทศไทย เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อันมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้าคณะรัฐประหาร ยึดอำนาจจากรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม จันทร์ที่ 23 เม.ย. 2018

ข่าวการผลิต การตลาด ผลิตผลการเกษตร: ฝ้าย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายรวมเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาซื้อ ขายล่วงหน้าตลาดนิวยอร์ก (New York Cotton Futures) ราคาซื้อ ขายล่วงหน้า เพื่อส่งมอบเดือนพฤษภาคม 2561 สัปดาห์นี้เฉลี่ยปอนด์ละ 83.10 เซนต์ (กิโลกรัมละ 57.49 บาท) ลดลงจากปอนด์ละ 83.30 เซนต์ (กิโลกรัมละ 57.44 บาท) ของสัปดาห์ก่อนร้อยละ 0.24อ่านต่อ

BAY คาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.25-31.50 จับตาทิศทางผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ-สถานการณ์การค้าโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.25 31.50 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 31.32 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับอ่อนค่าสุดในรอบเกือบ 1 เดือน ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นและพันธบัตรไทยมูลค่าเท่ากันที่อ่านต่อ

กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.25-31.50 จับตาทิศทางผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ

ThaiPR.net

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.25 31.50 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 31.32 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับอ่อนค่าสุดในรอบเกือบ 1 เดือน ทั้งนี้อ่านต่อ