ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม พุธที่ 25 พ.ย. 2015

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบ 0.06% ตามทิศทางตลาดหุ้นเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 นาทีที่แล้ว

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดปรับตัวลง 2.04 จุด หรือ 0.06% แตะที่ 3,614.07 จุดในวันนี้ โดยตลาดหุ้นจีนปรับตัวลงในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นอื่นๆในภูมิภาคเอเชีย เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในตะวันออกกลาง หลังเกิดเหตุเครื่องบินรบของรัสเซียถูกกองทัพตุรกียิงตกบริเวณชายแดนซีเรียอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดลบ 54.10 จุด เหตุวิตกสถานการณ์ตอ.กลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดปรับตัวลง 54.10 จุด หรือ 0.24% แตะที่ 22,533.53 จุดในวันนี้ เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง หลังจากมีรายงานว่าเครื่องบินรบของรัสเซียถูกตุรกียิงตกในบริเวณชายแดนซีเรีย เนื่องจากการรุกล้ำน่านฟ้าอ่านต่อ

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวขึ้นเนื่องจากข่าวเครื่องบินรบของรัสเซียถูกยิงตกในบริเวณชายแดนซีเรีย นอกจากนี้ ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 3อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 28.26 จุด เหตุวิตกความตึงเครียดตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) นำโดยหุ้นกลุ่มสายการบิน หลังจากตุรกีได้ยิงเครื่องบินของรัสเซียลำหนึ่งตกใกล้กับบริเวณชายแดนของซีเรีย ดัชนี FTSE 100 ปิดลดลง 28.26 จุด หรือ 0.45% ที่ 6,277.23 จุด ตลาดมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในตะวันออกกลางอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 68.05 จุด เหตุวิตกสถานการณ์ตอ.กลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดลบ 68.05 จุด หรือ 0.34% แตะที่ 19,856.84 จุดในวันนี้ เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง หลังจากมีรายงานว่าเครื่องบินรบของรัสเซียถูกตุรกียิงตกในบริเวณชายแดนซีเรีย เนื่องจากการรุกล้ำน่านฟ้าอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง เหตุข่าวเครื่องบินรัสเซียถูกยิงตกฉุดหุ้นท่องเที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว หลังจากมีรายงานว่าเครื่องบินรบของรัสเซียถูกยิงตกในบริเวณชายแดนซีเรีย ซึ่งข่าวดังกล่าวส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ดัชนี Stoxx Europe 600 ร่วงลง 1.24% ปิดที่ 375.64 จุด ดัชนี CAC 40อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: แรงซื้อหุ้นพลังงาน หนุนดาวโจนส์ปิดบวก 19.51 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวขึ้นเนื่องจากข่าวเครื่องบินรบของรัสเซียถูกยิงตกในบริเวณชายแดนซีเรีย นอกจากนี้ ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 3อ่านต่อ

รง.น้ำตาลค้านกอน.กำหนดอ้อยขั้นต้น2ราคาหวั่นปัญหาลุกลามจนอุตฯอ่อนแอลง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นายสิริวุทธิ์ เสียมภักดี ประธานคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย เปิดเผยว่า 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ได้ทำหนังสือยื่นให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ รมว.อุตสาหกรรม, รมว.พาณิชย์ และ รมว.เกษตรและสหกรณ์อ่านต่อ

เปิดช่องธปท.คุมแบงก์รัฐออมสินอ่วมหนี้เน่าครูจ่อคอหอย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สศค. ได้เสนอการแก้ไข พ.ร.บ.ธุรกิจสถาบันการเงิน มาตรา 120 เพื่อให้อำนาจธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เข้าไปกำกับดูแลสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐได้เต็มที่เหมือนกับกำกับดูแลธนาคารพาณิชย์ โดยเสนอให้ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เห็นชอบแล้วอ่านต่อ

บอร์ดกทค.อนุมัติไลเซ่นส์4Gให้AISแล้ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

พันเอกเศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะ ประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบการออกใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อกิจการโทรคมนาคม และใบอนุญาตประกอบกิจการแบบที่สามสำหรับกิจการโทรคมนาคม ย่าน 1800 เมกะเฮิรตซ์อ่านต่อ

คอลัมน์: ผสมโรง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558

* "แคชเชียร์เช็ค" ใบละ 21,131,510,000 บาท ที่ เอไอเอส จ่ายค่าประมูล ใบอนุญาต 4G งวดแรกให้กับ กสทช. แค่ได้เห็นก็นับเป็นบุญตา..ด้าน "ทรูมูฟฯ" นัยว่ากำลังหาดูฤกษ์งามยามดี เป็นศรีเป็นศักดิ์กับธุรกิจ ก่อนที่จะได้นำเงินไปจ่าย..ก็ไม่ต้องเร่งเร้าเพราะยังอยู่ในกรอบเวลา 90 วัน..ส่วนเงินที่ กสทช. ได้ให้วางใจจะนำส่งเป็นอ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม อังคารที่ 24 พ.ย. 2015

ข้อเสนอแนะเพื่อการปฏิรูปตามมาตรา 31 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (เรื่อง การปฏิรูปสหกรณ์ออมทรัพย์ และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน)

มติคณะรัฐมนตรี -- 14 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบรายงานผลการพิจารณาข้อเสนอแนะเพื่อการปฏิรูปตามมาตรา 31 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (เรื่อง การปฏิรูปสหกรณ์ออมทรัพย์ และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ ที่เห็นควรให้กรมส่งเสริมสหกรณ์และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ยังคงทำหน้าที่ส่งเสริมและกำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์อ่านต่อ

นายกฯ มอบสมคิดหาแนวทางปรับโครงสร้างสสว.เพื่อให้เข้าถึงผปก.ในระดับพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หาแนวทางปรับโครงสร้างสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)อ่านต่อ

ประยุทธ์มอบหมาย 3 รองนายกฯหาพื้นที่ขายของผู้มีรายได้น้อย คาดชัดเจนหลังปีใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 ไปร่วมกันบูรณาการจัดหาพื้นที่ให้ผู้มีรายได้น้อยสำหรับทำการค้าขาย โดยอาจเป็นการค้าขายเฉพาะเวลา เช่น เสาร์ อาทิตย์อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี SENSEX ปิดลบ 0.17% ขณะซื้อขายไร้ทิศทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นอินเดียแกว่งตัวระหว่างแดนบวกและแดนลบในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขายที่ไร้ทิศทาง ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดลบ 43.60 จุด หรือ 0.17% สู่ระดับ 25,775.74 ในบรรดา 30 หลักทรัพย์ของดัชนี Sensex หลักทรัพย์จำนวน 22 หลักทรัพย์ปิดตลาดในแดนลบ หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ดีดตัวสวนทางตลาดในวันนี้อ่านต่อ