ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม ศุกร์ที่ 3 ก.ค. 2015

ECB ยันสามารถรับมือสถานการณ์หลังการทำประชามติกรีซอาทิตย์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 26 นาทีที่แล้ว

นายวิตอร์ คอนสแตนซิโอ รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยว่า ECB มีเครื่องมือที่จะรับมือกับสถานการณ์ใดๆที่จะเกิดขึ้น หลังการทำประชามติของกรีซในวันอาทิตย์นี้ ทั้งนี้ รัฐบาลกรีซประกาศทำประชามติในวันอาทิตย์นี้เพื่อให้ชาวกรีซชี้ขาดว่าจะรับหรือไม่รับมาตรการรัดเข็มขัดในข้อตกลงให้ความช่วยเหลือทางการเงินของเจ้าหนี้อ่านต่อ

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวแคบ ซื้อขายระมัดระวัง ขณะรอผลลงประชามติกรีซ 5 ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวในกรอบแคบในวันนี้ โดยนักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวัง ขณะจับตาผลการลงประชามติของกรีซในวันที่ 5 ก.ค. ดัชนี FTSEurofirst 300 อ่อนตัวลง 0.25% สู่ระดับ 1,524.05 จุด ขณะที่ดิ่งลง 3.1% ในสัปดาห์นี้ ผลการสำรวจของสถาบัน ALCO พบว่า ชาวกรีซจำนวน 44.8% จะลงคะแนนเสียง 'Yes'อ่านต่อ

เปิดปมใหม่ฆ่าสมยศ ฝีมือคนใกล้ชิด ลูกแฉเอง-รุดให้การกองปราบ

เปิดปมใหม่ฆ่าสมยศ ฝีมือคนใกล้ชิด ลูกแฉเอง-รุดให้การกองปราบ

-- 2 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ฝีมือคนใกล้ชิด ลูกแฉเอง รุดให้การกองปราบ อึ้ง!เปิดไดอารี่พบ22ชนวนดับ ตำรวจมึนเรียกพยานสอบซ้ำ เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางรัศมี และน.ส.ณัฐธิดาสุธางค์กูร ภรรยาและลูกสาวของ นายสมยศ สุธางค์กูรอดีตเจ้าของสถานบันเทิงพระราม 9 คาเฟ่ ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตอ่านต่อ

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเตือนกรีซโหวต 'No' จะทำให้อำนาจต่อรองลดน้อยลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นายฌอง คล้อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวในวันนี้ว่า การโหวต 'No' ของชาวกรีซในการลงประชามติในวันอาทิตย์นี้ จะทำให้กรีซมีอำนาจต่อรองน้อยลงในการเจรจากับเจ้าหนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลกรีซประกาศทำประชามติในวันอาทิตย์นี้เพื่อให้ชาวกรีซชี้ขาดว่าจะรับหรือไม่รับมาตรการรัดเข็มขัดในข้อตกลงให้ความช่วยเหลือจากทางเจ้าหนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ชาวเยอรมันมีความเห็นก้ำกึ่งกรณีกรีซอยู่ในยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจระบุว่าชาวเยอรมันมีความเห็นก้ำกึ่งกันเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า กรีซควรอยู่ในยูโรโซนหรือไม่ ทั้งนี้ ผลสำรวจของ ARD พบว่า ชาวเยอรมัน 45% เห็นว่ากรีซควรจะอยู่ในยูโรโซนต่อไป ขณะที่ชาวเยอรมันในจำนวนที่เท่ากัน เห็นว่ากรีซควรออกจากยูโรโซน นอกจากนี้ ชาวเยอรมันจำนวน 69%อ่านต่อ

ศาลกรีซเตรียมวินิจฉัย หลังมีผู้ยื่นฟ้องให้ยกเลิกประชามติ เหตุขัดรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ศาลปกครองสูงสุดของกรีซกำลังพิจารณาคดีที่มีชาวกรีซ 2 คนยื่นฟ้องเพื่อให้ศาลประกาศยกเลิกการทำประชามติในวันอาทิตย์นี้ เนื่องจากขัดต่อรัฐธรรมนูญ นายสปายริดอน นิโคลาอู ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ยื่นฟ้อง กล่าวว่า "การทำประชามติถือเป็นโมฆะ เนื่องจากขัดต่อรัฐธรรมนูญ ซึ่งกำหนดไว้ว่าอ่านต่อ

ผลสำรวจโค้งสุดท้ายชี้ชาวกรีซโหวต 'Yes' แซงหน้าโหวต 'No' แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของสถาบัน ALCO พบว่า ชาวกรีซจำนวน 44.8% จะลงคะแนนเสียง 'Yes' เห็นชอบต่อมาตรการรัดเข็มขัดในข้อตกลงให้ความช่วยเหลือทางการเงินของเจ้าหนี้ในวันอาทิตย์นี้ ขณะที่ 43.4% จะลงคะแนนเสียง 'No' คัดค้านมาตรการดังกล่าว ส่วน 11.8% ระบุว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ ผลสำรวจนี้มีขึ้นก่อนที่จะถึงกำหนดลงประชามติไม่ถึง 48 ชั่วโมงอ่านต่อ

ECB ส่งสัญญาณหนุนปล่อยเงินกู้ธนาคารกรีซ หากผลประชามติโหวต Yes

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

นายวิตอร์ คอนสแตนซิโอ รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณในวันนี้ว่า ECB จะผ่อนคลายมาตรการให้เงินกู้แก่ธนาคารกรีซ หากว่าชาวกรีซลงคะแนนเสียง 'Yes' เห็นชอบต่อมาตรการรัดเข็มขัดในข้อตกลงให้ความช่วยเหลือทางการเงินของเจ้าหนี้ในวันอาทิตย์นี้ นายคอนสแตนซิโอกล่าวว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ผันผวนแดนลบ รอผลประชามติกรีซ- ศก.ในปท.อ่อนแอกดดันตลาดสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย)กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ แกว่งตัวกรอบทางลงไปไหนได้ไม่ไกล ทิศทางเดียวกับตลาดอื่นรอดูทำประชามติกรีซในวันอาทิทตย์นี้ เรื่องแผนปฏิรูปจากทางเจ้าหนี้ ถ้าผลโหวตออกมาว่า"yes"จะทำให้เปิดทางเจรจาเจ้าหนี้รับความช่วยเหลือต่อไปอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: แรงซื้อหนุนดัชนี BSE ปิดบวก 146.99 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากแรงซื้อที่มีเข้ามาในหุ้นกลุ่มธนาคาร, FMCG และสินค้าทุน ขณะที่นักลงทุนต่างรอดูผลการจัดทำประชามติของกรีซในวันที่ 5 นี้ก.ค. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE บวก 146.99 จุด หรือ 0.53% ปิดที่ 28,092.79 จุด หุ้นเอชดีเอฟซี พุ่ง 3% ส่วนหุ้นเวแดนต้า ร่วงเกือบ 2%อ่านต่อ

เงินบาทปิด 33.77/82 ทิศทางสัปดาห์หน้าขึ้นกับผลโหวตประชามติกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.77/82 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.77 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ เนื่องจากตลาดต่างจับตารอผลการทำประชามติของกรีซในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ ว่าผลโหวตจะออกมายอมรับหรือไม่ยอมรับแผนปฏิรูปของกลุ่มเจ้าหนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดลบ 2.03 จุด แม้มีแรงซื้อแบงก์พยุงตลาด,วอลุ่มบางรอดูผลประชามติกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

SET ปิดช่วงบ่ายที่ระดับ 1,489.59 จุด ลดลง 2.03 จุด ( 0.14%) มูลค่าการซื้อขาย 36,792.66 ล้านบาท โดยตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบแคบทั้งแดนบวกและลบ แม้จะมีแรงซื้อกลับเข้ามาในหุ้นกลุ่มแบงก์กลับเข้ามาช่วยพยุงตลาด แต่ยังไม่สามารถหนุนให้ดัชนีปิดตัวในแดนบวกได้ นักวิเคราะห์ฯเผยว่าตลาดยังรอดูปัจจัยจากกรีซอ่านต่อ

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 3 ก.ค.58 (ภาคบ่าย)

ThaiPR.net -- 5 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ดัชนี SET50 ปิดลบ 1.09 จุด ปิดที่ 979.10 จุด ดัชนีค่อนข้างผันผวนจากแรงกดดันฝั่งยูโรโซน ที่ทางกรีซจะมีการทำประชามติในสุดสัปดาห์ ขณะที่มีการรีบาวด์ขึ้นในช่วงบ่ายจากแรงซื้อคืนของกลุ่มธนาคาร นักลงทุนยังติดตามสถานการณ์หนี้สินกรีซซึ่งจะมีการทำประชามติในวันที่ 5 ก.ค.นี้ ด้านราคาทองคำรีบาวด์ขึ้นอ่านต่อ

ภาวะยาง AFET: ราคาเคลื่อนไหวในกรอบจำกัด รอดูผลประชามติกรีซวันอาทิตย์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 26.07 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 89 สัญญา เพิ่มขึ้นจากวานนี้ 13 สัญญา นายธนเสฏฐ์ ดีประเสริฐกุล นักวิเคราะห์จากบริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ราคายางพาราตลาดล่วงหน้า เคลื่อนไหวในกรอบจำกัด ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐเมื่อคืนที่ผ่านมา จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าผลการลงประชามติของกรีซในวันอาทิตย์นี้อาจจะช่วยฟื้นฟูแนวโน้มเศรษฐกิจของกรีซ และจะช่วยหนุนตลาดหุ้นทั่วโลกดีดตัวขึ้นในวันจันทร์ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดบวก 17.29 จุด หรือ 0.08% แตะที่ 20,539.79 จุด ดัชนี S&P/ASX 200อ่านต่อ