ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม อาทิตย์ที่ 30 ส.ค. 2015

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯหนุนกองทุนหมู่บ้าน,ย้ำต้องซื่อสัตย์ใช้เงินโปร่งใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามการดำเนินงานของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติอย่างใกล้ชิด เพราะเชื่อว่ากองทุนหมู่บ้านฯ ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติให้เพิ่มทุนระยะที่สามไปแล้วนั้นอ่านต่อ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯหนุนรร.เลิกเรียนภาควิชาการบ่ายสอง,เพิ่มจัดกิจกรรมเสริม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สนับสนุนแนวทางปฏิรูปการศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม โดยนโยบายหนึ่งคือการลดระยะเวลาการเรียนภาควิชาการลงโดยให้เลิกในเวลาบ่ายสอง แต่ทั้งนี้ต้องไม่กระทบเนื้อหาหลักที่เด็กๆควรเรียนรู้ ซึ่งหมายความว่อ่านต่อ

คอลัมน์: โฟกัสนักเคลื่อนไหว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2558

นายกะเตเริ่มต้นที่การปล่อย "มุกประ หลาด" ของ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะใช้มาตรา 44 ห้ามเรียก "รากหญ้า"ให้เรียก "คนที่มีรายได้น้อย มีการศึกษาน้อย" แทน แต่ดูเหมือนชาวบ้านชาวช่องแม้กระทั่งสื่อเขาไม่ "ขำ" ด้วยน่ะสิ เพราะรุ่งเช้าถัดมาหนังสือพิมพ์หลายค่ายต่างหยิบมาเป็นประเด็น"พาดหัวไม้" กันเลย ก็แหงล่ะอ่านต่อ

คอลัมน์: เสี้ยนตำเท้า...: ทีมเศรษฐกิจใหม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2558

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีต่อทีมเศรษฐกิจใหม่ที่นำโดย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งผู้เขียนเองก็หวังว่าคงจะช่วยให้เศรษฐกิจของไทย คงจะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แม้จะเป็นการยากแสนยากกว่าเข็นครกขึ้นภูเขาซะอีก เพราะมันมีข้อจำกัดในหลายๆ อย่างอยู่อ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม เสาร์ที่ 29 ส.ค. 2015
'นายกฯ'ชมจนท.สางคดีระเบิด วอนสื่อ-โซเชียลอย่าวิจารณ์ซี้ซั้ว

'นายกฯ'ชมจนท.สางคดีระเบิด วอนสื่อ-โซเชียลอย่าวิจารณ์ซี้ซั้ว

-- 21 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

29 ส.ค. 58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ฝากแสดงความชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดีลอบวางระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์  หลังมีรายงานว่าอ่านต่อ

'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'ทราบเรื่องแล้ว!! รวบผู้ต้องสงสัยบึ้มราชประสงค์

'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'ทราบเรื่องแล้ว!! รวบผู้ต้องสงสัยบึ้มราชประสงค์

-- 23 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

29 ส.ค.58 นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึงการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการวางระเบิดบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหมอ่านต่อ

เปิดตลาดราคาทองคำขึ้น 100 บ. รูปพรรณขายออก 19,650 บาท

เปิดตลาดราคาทองคำขึ้น 100 บ. รูปพรรณขายออก 19,650 บาท

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำ ประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2558 โดยเปิดตลาดราคาทองคำ ขึ้น 100 บาท ดังนี้ ทองคำแท่ง รับซื้อ 19,150.00 บาท ขายออก 19,250.00 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 18,874.20 บาท ขายออก 19,650.00 บาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 55.91 จุด จากแรงซื้อหุ้นกลุ่มเหมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (28 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ หลังจากราคาโลหะประเภทต่างๆปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้ ตลาดหุ้นลอนดอนยังได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นอื่นๆในยุโรป ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 6,247.94 จุด เพิ่มขึ้น 55.91 จุด หรือ +0.90%อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขณะตลาดจับตาประชุมแจ็คสันโฮล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (28 ส.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน อย่างไรก็ตาม ภาวะการซื้อขายเป็นไปอย่างผันผวน เนื่องจากนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่การประชุมเศรษฐกิจประจำปีที่เมืองแจ็คสันโฮล รัฐไวโอมิงจะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ดัชนี Stoxx Europe 600 เพิ่มขึ้น 0.3% ปิดที่ 363.28 จุดอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 11.76 จุด หลังสหรัฐเผยข้อมูลศก.อ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (28 ส.ค.) ท่ามกลางภาวะการซื้อขายที่ผันผวน หลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอ รวมถึงตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นน้อยเกินคาด อย่างไรก็ตาม การคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ได้ช่วยสกัดแรงลบในตลาดอ่านต่อ

หาดใหญ่โพลโชว์ผลสำรวจ เผยความคิดเห็นชาวสงขลา ต่อรัฐบาลพลเอกประยุทธ์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หาดใหญ่โพล ได้มีการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนใน จ.สงขลา เกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจไทยและผลงานรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจากประชาชน จำนวน 400 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ดำเนินการสำรวจระหว่างวันที่ 17 23ส.ค. 2558 ซึ่งมีผลการสำรวจสรุปได้ดังนี้อ่านต่อ

คดีบึ้มราชประสงค์สะดุด ผ่านไป10วัน ตร.ชี้ยังสรุปอะไรไม่ได้

คดีบึ้มราชประสงค์สะดุด ผ่านไป10วัน ตร.ชี้ยังสรุปอะไรไม่ได้

ผ่านไป10วัน ตร.ชี้ยังสรุปอะไรไม่ได้ ประสานกทม.ขอดูภาพเพิ่ม เค้นแท๊กซี่ใหม่ให้การสับสน นายกฯวอนอย่าสรุป”อุยกูร์” เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่ท่าอากาศยานทหาร กองบิน6 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)อ่านต่อ

แห่จองบ้านเอื้ออาทร โวยลั่นวันแรกเกลี้ยง

แห่จองบ้านเอื้ออาทร โวยลั่นวันแรกเกลี้ยง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่สำนักงานใหญ่การเคหะแห่งชาติ (กคช.) คลองจั่น เขตบางกะปิ พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โครงการบ้านยั่งยืน โดยมีนายกฤษดา รักษากุล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่าอ่านต่อ

แถลงข่าวร่วม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

28 ส.ค.58 เวลา 11.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ กรุงมะนิลา ภายหลังการหารือทวิภาคีไทย ฟิลิปปินส์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวร่วมกับนายเบนิกโน เอส. อาคีโน ที่ 3 ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์อ่านต่อ

'กลุ่มมาลาปาตานี' ยื่น 3 ข้อดับไฟใต้

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อักษรา เกิดผล ประธานคณะที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุข กล่าวภายหลังการเดินทางไปพูดคุยกับคณะตัวแทนผู้เห็นต่างจากรัฐที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มมาลาปาตานี 6 กลุ่ม ที่ประเทศมาเลเซีย ว่า ยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามกรอบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ