ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม อาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 2017

รัฐบาลเสียใจเหตุมีผู้เสียชีวิตกรณีประท้วงให้เลิกม.44 คุมวัดธรรมกาย,ย้ายผอ.พศ.เพื่อประสิทธิภาพการทำงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ชายสูงอายุผูกคอตายหลังเรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่งตามมาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายไม่สำเร็จว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ขอแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสีย และไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้อ่านต่อ

นิด้าโพล เผยผลสำรวจพบปชช.ส่วนใหญ่มองนายกฯทำงานในตำแหน่งได้ค่อนข้างดี ตั้งใจทำงาน-กล้าตัดสินใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง"2 ปี 6 เดือน ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" พบว่าประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่านายกรัฐมนตรีทำงานในตำแหน่งได้ค่อนข้างดี โดยมีอุดมการณ์และความตั้งใจทำงานเพื่อชาติและประชาชนอ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560

อยู่ในช่วงเวลารับศึกใหญ่เป็นกำลังหลักสนับสนุน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ปิดล้อมตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามคำสั่ง คสช.ที่ 5/2560 ฉบับที่ 1/2560 เพื่อติดตามจับกุมดำเนินคดีพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี สำหรับ ตำรวจ ลูกน้อง บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี แต่แล้วจู่ๆอ่านต่อ

กระชับพื้นที่ 'วัดพระธรรมกาย' ทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์-ขจัดเหลือบศาสนา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560

ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้น วัดพระธรรมกาย เพื่อจับกุม พระธัมมชโยผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน และรับของโจร ในคดียักยอกทรัพย์ สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น กำลังเป็นที่จับตาทั้งชาวไทยและทั่วโลก ทั้งนี้ เพราะ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโยอ่านต่อ

ปัดเปิด'แอปฯไลน์'เชือด ขรก.ให้สื่อดู

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560

ทำเนียบรัฐบาล * "ไก่อู" แจงเหตุผลการเปิดไลน์เชื่อมโยงส่วนราชการ ไม่ใช่ห้องเชือด แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ข่าวสารของประชาชน ชี้นายกฯ เน้น 2 ภารกิจ มุ่งทำงานควบคู่สร้างความเข้าใจ เปิดมิติใหม่การสื่อสาร เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: 'ยืดเยื้อ...ยิ่งยาก'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560

จากกฎอัยการศึก จนมาถึงมาตรา 44 ที่เคยทำให้กลุ่มต้าน คสช. "ชะงัก" มาช่วงหนึ่ง ตอนนี้เห็นทีจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดซะแล้ว เมื่อมาตรา 44 ถูกนำมาใช้กับกรณีของ วัดพระธรรมกาย ในภาคปฏิบัติ กลับไม่ได้ "เฉียบขาด" และ "แหลมคม" เนื่องด้วยหน่วยที่ปฏิบัติประเมินสถานการณ์ต่ำเกินไป เลยไปถึงอาจจะมีเบื้องลึกอ่านต่อ

คอลัมน์: โฟกัสนักเคลื่อนไหว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560

ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตำรวจ เข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายภายใต้คำสั่งมาตรา 44 ของ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เพื่อจับกุมตัว "ธัมมชโย" ผู้ต้องหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันรับของโจร กรณีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้า 10 วันแล้ว แต่ตรวจค้น ได้เพียงบางจุดอ่านต่อ

ข่าวยอดนิยม เสาร์ที่ 25 ก.พ. 2017

รัฐบาลย้ำเหตุผลที่ต้องใช้ ม.44 ควบคุมวัดพระธรรมกาย เรียกร้องทุกฝ่ายย้อนดูที่ต้นเหตุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่เครือข่ายผู้นำองค์กรพุทธจาก 40 ประเทศ ได้ประชุมร่วมกันที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 23 ก.พ.60 รวมทั้งศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายและพระภิกษุสงฆ์ไทยบางรูป เรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกการใช้มาตรา 44 ต่อวัดพระธรรมกายและวัดต่างๆ ในศาสนาพุทธอ่านต่อ

นายกฯ แจงเหตุใช้ ม.44 กับวัดธรรมกายเพื่อการปฏิบัติงานของจนท. ยันไม่มีเจตนารังแกพระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกร้ฐมนตรี กล่าวในรายการ"ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ถึงความจำเป็นในการบังคับใช้มาตรา 44 ตลอดจนคำสั่ง คสช.ต่างๆ ว่า ขณะนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันทั้งดีและไม่ดี แต่อยากให้เข้าใจตรงกันว่าเป็นเพียงกฎหมายชนิดหนึ่ง เหมือนกับกฎหมายอื่นๆอ่านต่อ

นายกฯ จี้ทำ EIA/EHIA ให้ได้ข้อยุติ ยันรัฐบาลรับฟังเสียงทุกภาคส่วนกรณีสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" โดยระบุว่า รัฐบาลและ (คณะรักษาความสงแห่งชาติ) คสช. ยืนยันจะทำให้ดีที่สุดในเรื่องการสร้างความสมดุลระหว่างการพัฒนาในด้านพลังงาน กับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมอ่านต่อ

ปลุกระดมให้คนตายไปเท่าไหร่ จะทำอีกหรือ?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน เรื่องที่ผมอยากทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในวันนี้ หลายเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกก็คือ เรื่องพลังงาน ก็ขอให้เข้าใจว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

..สมศักดิ์ สรรพโกศลกุลผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินสายประสานสถานีควบคุม ไฟป่าห้วยน้ำดัง (อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง) เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า แม่เลาแม่แสะ เพื่อจัดชุดลาดตระเวนตรวจหาไฟ ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อไม่ให้เกินหมอกควันในพื้นที่ตามนโยบายรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: ยุทธวิธี 'กองกำลังธรรมกาย'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560

เห็นทีจะไม่จบง่ายๆ สำหรับปรากฏการณ์เจ้าหน้าที่รัฐเข้าปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกายเพื่อบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ดังกล่าว จากจุดเริ่มต้นที่ดีเอสไอทำตามขั้นตอน กระบวนการไม่เป็นผล เลยต้องใช้เครื่องมือพิเศษคือ มาตรา 44 กรุยทางให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีหมายค้น หมายจับไปแสดงเป็นปกติอ่านต่อ

อายิโนะโมะโต๊ะ ยักษ์ใหญ่เครื่องปรุงรส ร่วมเสวนาโอกาสทางธุรกิจกับโมเดลประเทศไทย 4.0

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560

"อายิโนะโมะโต๊ะ" เจ้าตลาดเครื่องปรุงรสสัญชาติญี่ปุ่น ได้รับเชิญในฐานะบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลก ร่วมเสวนาและแสดงวิสัยทัศน์โอกาสทางธุรกิจกับโมเดลประเทศไทย 4.0 ในงาน "Opportunity Thailand Semianar 2017" จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(BOI) โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

วันเด็กบางกอกแดนซ์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560

นางสาววัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบางกอกแดนซ์ นำคณะนักเรียนเยาวชนนักเต้นตัวแทนประเทศไทย เข้ารับฟังโอวาทเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560 จาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งนำการแสดงที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในเวทีระดับนานาชาติ ได้แก่ ระบำนกยูง ประเภท National Troupe และการแสดง ประเภทอ่านต่อ