ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม พฤหัสบดีที่ 27 ต.ค. 2016

รมว.คลัง คาดใช้ T+2 ไม่ทันกลางปีหน้า แต่ยังมั่นใจพร้อมเพย์เปิดเต็มรูปแบบ Q1/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ในฐานะประธานประชุมคณะกรรมการติดตามความคืบหน้าการทำระบบการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e Payment) เปิดเผยว่า สำหรับระบบ e Payment ตลาดทุนที่ขอให้มีการชำระราคาเร็วขึ้นจากเดิมภายใน 3 วัน (T+3) เป็นภายใน 2 วัน (T+2) นั้น ก่อนหน้านี้หน่วยงานที่รับผิดชอบยืนยันว่าจะเริ่มใช้งานได้ในกลางปี 60อ่านต่อ

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 4/2559

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 4/2559

ThaiPR.net -- 13 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ครั้งที่ 4/2559 โดยมีนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายจุมพล ริมสาคร รองปลัดกระทรวงการคลัง นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ในฐานะกรรมการและเลขานุการ คนร.อ่านต่อ

TOPICS TODAY: พิธีบำเพ็ญพระราชกุศล 15 วัน/ประจินหารือผู้บริหาร Line-Facebook

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ภารกิจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯ ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลปัณรสมวาร พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (15 วัน) ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

สศก. ลงพื้นที่กำแพงเพชร ประเมินประสิทธิภาพโลจิสติกส์สินค้าพืชผักภายใต้แปลงใหญ่ประชารัฐ

ThaiPR.net -- 17 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ลงพื้นที่กำแพงเพชร สำรวจและประเมินประสิทธิภาพการบริหารจัดการกิจกรรม โลจิสติกส์และโซ่อุปทานในพื้นที่ อำเภอพรานกระต่าย ภายใต้แปลงใหญ่ประชารัฐ วิเคราะห์โลจิสติกส์สินค้าเกษตรตลอดโซ่อุปทาน ครอบคลุม 3 มิติ ได้แก่ ต้นทุน เวลา และความน่าเชื่อถือ แนะสร้างความเข้มแข็งแก่เกษตรกรด้วยการรวมกลุ่มอ่านต่อ

โบอิ้ง เผยกำไร Q3/2559 พุ่ง 34% พร้อมปรับเพิ่มคาดการณ์ผลประกอบการปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

บริษัทโบอิ้ง เปิดเผยว่า บริษัทมีผลกำไรพุ่งขึ้นถึง 34% เทียบรายปี แตะระดับ 2.28 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ โบอิ้งยังได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ผลประกอบการตลอดทั้งปี 2559 เนื่องจากบริษัทเสียภาษีลดลง ซึ่งสามารถชดเชยรายได้ที่ชะลอตัวลงได้ โบอิ้ง คาดการณ์ว่าอ่านต่อ

บ้านเมือง: 8 แผนปฏิบัติ 'ปฏิรูปแรงงาน'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ให้ความสำคัญในการวางรากฐานพัฒนาประเทศ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยกระทรวงแรงงานเป็นองค์กรหนึ่งที่มีส่วนในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รวมทั้งต้องเท่าทันสถานการณ์ด้านแรงงานที่มีการเปลี่ยนแปลงอ่านต่อ

คอลัมน์: ไก่อ่อน: สตีเวน ซีกัล

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

สตีเวน ซีกัล เป็นนักแสดง, ผู้เขียนบท, ผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูด ได้ขอเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังเดินทางแสดงความเสียใจร่วมกับพสกนิกรชาวไทยและลงนามแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ศาลาสหทัยสมาคม นายซีกัลรูปร่างสูงใหญ่อ่านต่อ

กระแซะมากระซิบ: ตรวจความพร้อม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

โฆษิต อักษรชาติ ผอ.เขตภาษีเจริญ พร้อม จนท.เขต ทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 9 ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมใช้งานของกล้อง CCTV ที่ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เมื่อวันก่อนอ่านต่อ

เปิดตัวแคมเปญโปรโมทชุมชน 'Meet In The Village'ตามยุทธศาสตร์สานพลังประชารัฐ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ร่วมกับ ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญ การแข่งขันโปรโมทชุมชนภายใต้ชื่อแคมเปญ MEET IN THE VILLAGE #Best Company outing ever (มีท อิน เดอะ วิลเลจ #เบสท์ คอมปะนี เอ้าท์ติ้ง เอเวอร์)อ่านต่อ

ร้องนายกฯปรับค่าจ้างขั้นต่ำเท่ากัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

ทำเนียบฯ * ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนัก งาน ก.พ. เมื่อวันที่ 26 ต.ค. คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) นำโดย นายชาลี ลอยสูง พร้อมเครือข่ายประมาณ 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือ ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยขอให้ทบทวนมติคณะกรรมการค่าจ้าง เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

'พระบี้'ขอยืดเวลาบวชต่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ณ วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา สำหรับ พระบี้ ธรรศภาคย์ ชี หรือ "พระวรสีโล" ซึ่งการบวชครั้งนี้เพื่อทดแทนบุญคุณให้คุณพ่อคุณแม่ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี และน้องเป่าเปา รวมทั้งญาติพี่น้องและโอกาสที่เบญจเพสด้วย โดยพระวรสีโล หรือพระบี้อ่านต่อ

แจกริบบิ้นดำ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โฆษิต อักษรชาติ ผอ.เขตภาษีเจริญ พร้อมหน.ฝ่าย เจ้าหน้าที่เขต และชุมชน ร่วมกันจัดทำริบบิ้นสีดำและแจกจ่ายให้ประชาชนร่วมแสดงความไว้อาลัยถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสบางหว้า ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนบางแค และแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่ร่วมลงนาม และติดต่อราชการ ที่เขตอ่านต่อ

ยื่นกฤษฎีกาไขภาษีเชฟรอน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

ไทยโพสต์ * คลังสั่งศุลกากรร่อนหนังสือถึงกฤษฎีกาหาข้อสรุปข้อเท็จจริงกฎหมายกรณีปัญหาภาษีการส่งน้ำมันไปเขตพื้นที่สัมปทานปิโตรเลียมของเชฟรอน นายประภาส คงเอียด รองปลัดกระทรวงการคลัง หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านรายได้ เปิดเผย ถึงกรณีที่มีข่าวปรากฏทางสื่ออ่านต่อ

คอลัมน์: โลกการค้า: ว่ากันเรื่อง...รายได้รัฐที่ควรจะได้...

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ไม่รู้ไปถึงไหน..ผลออกมาเป็นไง...ที่ผู้ว่าการการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ร่อนหนังสือไปถึง รมว.คลังให้พิจารณาทบทวนการออกกฎหมาย และประกาศกระทรวงการคลังที่เกี่ยวกับภาษีสรรพสามิตโทรคมนาคม ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่พิพากษาว่า อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ใช้อำนาจตำแหน่งหน้าที่อ่านต่อ

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: อยู่กับมันให้ได้ก่อน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559

บิ๊กไก่อู พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ทำหน้าที่แข็งขันเป็นกระบอกเสียงรัฐบาล ชี้แจงผลงานรัฐบาล อีกมุมใครแหลมมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลเกินขอบเขต ก็เจอบิ๊กไก่อูตอกกลับอยู่บ่อยครั้ง ไม่เท่านั้น หากมีวาระสำคัญอะไรเกี่ยวกับบิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรงอ่านต่อ