ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม จันทร์ที่ 20 ก.ค. 2015
ทหารนำเครื่องสูบน้ำช่วยชาวนาราชบุรี หลังหยุดการทำนาตามคำสั่งรัฐบาล

ทหารนำเครื่องสูบน้ำช่วยชาวนาราชบุรี หลังหยุดการทำนาตามคำสั่งรัฐบาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

20 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการบินสำรวจพื้นที่เกษตรกรที่ประกอบอาชีพทำนา และพื้นที่ที่อยู่ติดคลองส่งน้ำของชลประทาน หลังเกษตรชาวนา หมู่ที่ 5 ตำบลชำแระ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เข้าขอความช่วยเหลือจาก คสช. โดยชุดประสานงาน พัน.พัฒนา 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ เพื่อเข้าช่วยเหลือเกษตรในที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้งอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงจากความกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ยปีนี้กดดัน แนวโน้มพรุ่งนี้อ่อนตัวต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ ปรับตัวลง แม้ว่าปัจจัยต่างประเทศดีขึ้นหลังปัญหาหนี้กรีซได้ข้อยุติ แต่การที่ต้วเลขเศรษฐกิจสหรัฐออก มาดีทั้งดัชนีราคาผู้บริโภคและภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ตลาดฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: แรงขายทำกำไรดึงดัชนี BSE ปิดลบ 43.19 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากแรงขายทำกำไรที่มีเข้ามาหลังจากที่ตลาดดีดตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนต่างรอดูการประชุมรัฐสภาอินเดียว่า จะมีการพิจารณาและอนุมัติโครงการปฏิรูปที่สำคัญๆหรือไม่ เช่น กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อที่ดิน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE อ่อนตัว 43.19 จุด หรือ 0.15% ปิดที่อ่านต่อ

'ปนัดดา'เปิดโครงการ'ปันน้ำดื่ม' ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยแล้ง

'ปนัดดา'เปิดโครงการ'ปันน้ำดื่ม' ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยแล้ง

20 ก.ค. 58 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมจัดตั้งศูนย์บริจาคน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยของรัฐบาล ตามโครงการ "ปันน้ำดื่มเพื่อพี่น้องไทยประสบภัยแล้ง" ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดร่วง 12.60 จุด วอลุ่มเทรดบาง-ชะลอลงทุนหลังกังวลเศรษฐกิจในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์ปิดตลาดช่วงบ่ายวันนี้ที่ระดับ 1,466 จุด ลดลง 12.60 จุด ( 0.85%) มูลค่าการซื้อขาย 25,246.56 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ โดยดัชนีทำระดับสูงสุดของวันที่ 1,481.27 จุด และทำระดับต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,466.64 จุด ส่วนหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงวันนี้ เพิ่มขึ้น 188 หลักทรัพย์อ่านต่อ

เงินบาทปิด 34.42 อ่อนค่าหลังดอลล์แข็ง-ทำนิวไฮในรอบกว่า 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.42 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 34.25 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 34.24 34.42 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินสกุลเกิดใหม่ในเอเซียและเงินบาท "วันนี้บาทเหวี่ยงตัวค่อนข้างแรงเกือบ 20 สตางค์อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นสิงคโปร์: ดัชนี FTSE STI ปิดบวก 20.03 จุด จากแรงซื้อหุ้นเล็ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น นำโดยหุ้นขนาดเล็ก ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์หนี้กรีซ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FTSE STI บวก 20.03 จุด หรือ 0.60% ปิดที่ 3,373.48 จุด ปริมาณการซื้อขาย 1.89 พันล้านหุ้น มูลค่า 1.08 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (790.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

กระทรวงการคลังกรีซเผยเริ่มชำระหนี้ให้ ECB และ IMF แล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของกระทรวงการคลังกรีซว่า กรีซได้เริ่มกระบวนการชำระหนี้วงเงิน 6.8 พันล้านยูโร (7.4 พันล้านดอลลาร์) ให้กับกลุ่มเจ้าหนี้ ซึ่งประกอบด้วยธนาคารกลางยุโรป (ECB) และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) แล้วในวันนี้อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคลของเยอรมนี ยังคงไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเรื่องการผ่อนปรนภาระหนี้สินของกรีซในวงจำกัด และยืนยันว่า จะไม่มีการปรับลดมูลค่าหนี้สิน (haircut) ของกรีซอย่างแน่นอน ในขณะที่กรีซเตรียมเปิดธนาคารทุกแห่งในวันนี้ หลังจากที่สั่งปิดธนาคารมาเป็นเวลา 3 สัปดาห์ นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษอ่านต่อ

พี่สาว'แนท'สวนชาวเน็ตหงาย!! ปัดพึ่งมีดหมอ-ยันสวยธรรมชาติ

พี่สาว'แนท'สวนชาวเน็ตหงาย!! ปัดพึ่งมีดหมอ-ยันสวยธรรมชาติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

20 ก.ค.58 หลังจากที่มีกระแสดราม่า ขุดคุ้ยภาพสมัยลูกเป็ดขี้เหร่ของ "น้องแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และชาวเน็ตต่างจับผิดกันว่าเจ้าตัวทำศัลยกรรมหรือไม่ ล่าสุด "นิต้า อนิพรรณ" พี่สาวของ "น้องแนท" ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า Phanpilast Nii กรณีดราม่าการทำศัลยกรรมของน้องสาว ว่าอ่านต่อ

ประจินแจงปรับโครงสร้างบพ.ตามขั้นตอนปกติ ไม่ใช้ม. 44 เชื่อเสร็จทัน ต.ค.58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เผยความคืบหน้าการปรับโครงสร้างกรมการบินพลเรือน(บพ.) ว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ความเห็นชอบ และเสนอไปยังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ซึ่งได้พิจารณาปรับปรุงเพิ่มเติมและได้เรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้ว นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้คณะกรรมการกลั่นกรองกฎหมาย คสช.อ่านต่อ

'ประยุทธ์'พอใจระยองไม่พบแล้ง จี้กำนัน-ผญบ.ช่วยชาติเข้มแข็ง

'ประยุทธ์'พอใจระยองไม่พบแล้ง จี้กำนัน-ผญบ.ช่วยชาติเข้มแข็ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

20 ก.ค.58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เปิดเผยถึงการลงพื้นที่จังหวัดระยอง และลงพื้นที่เยี่ยมส่วนงานว่าดีใจที่จังหวัดระยองไม่ได้รับผลกระทบภัยแล้ง ขณะที่ราคาตลาดผลไม้ราคาดี และดีในช่วงที่รัฐบาลนี้เข้ามาบริหารประเทศ โดยเฉพาะการส่งออกไปยังต่างประเทศอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 10.46 จุด ขณะนลท.ยังจับตาหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดปรับตัวลดลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกำลังจับตาสถานการณ์หนี้กรีซในวันนี้ เนื่องจากเป็นวันครบกำหนดเส้นตายที่กรีซจะต้องชำระหนี้เงินกู้ 3.5 พันล้านยูโรแก่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งหากรวมดอกเบี้ยแล้วจะมีมูลค่าสูงถึง 4.2 พันล้านยูโร ดัชนีฮั่งเส็งลดลง 10.46 จุด หรือ 0.04% ปิดวันนี้ที่อ่านต่อ

ชาวนาเฮ!กรมชลฯผ่อนกฎเหล็ก ปล่อยสูบน้ำ1.4ล้านไร่เย็นพรุ่งนี้

ชาวนาเฮ!กรมชลฯผ่อนกฎเหล็ก ปล่อยสูบน้ำ1.4ล้านไร่เย็นพรุ่งนี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

20 ก.ค.58 ที่กรมชลประทาน สามเสน นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ รองอธิบดีกรมลประทาน เปิดเผยภายหลังการประชมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์น้ำ ว่า ขณะนี้ในหลายพื้นที่สถานการณ์ภัยแล้งเบาบางลงไปบ้าง จากปริมาณฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบนอ่านต่อ

ข่าวการผลิต การตลาด ผลิตผลการเกษตร: ข้าว

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1.1 การตลาด ปีการผลิต 2557/58 1) มาตรการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้มีรายได้น้อย — มติที่ประชุม ครม. เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2557 เห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะ 3 เดือนแรก ในส่วนของมาตรการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้มีรายได้น้อย โดยให้เงินช่วยเหลือไร่ละ 1,000 บาทอ่านต่อ