ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 6 ก.พ. 2016

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 83 เซนต์ เหตุวิตกปริมาณน้ำมันสูงเกินดีมานด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงต่อเนื่องเมื่อคืนนี้ (5 ก.พ.) เนื่องจากตลาดยังคงคาดว่าปริมาณน้ำมันในตลาดโลกจะสูงเกินความต้องการ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมี.ค.ปิดร่วงลง 83 เซนต์ หรือ 2.6% แตะที่ 30.89 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนเม.ย.ที่ตลาดลอนดอน ปิดลดลง 40อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 211.61 จุด หลังสหรัฐเผยตัวเลขจ้างงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 49 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (5 ก.พ.) หลังจากตลาดประเมินว่าข้อมูลจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐแสดงให้เห็นถึงภาพรวมที่ไม่ชัดเจนเกี่ยวกับตลาดแรงงานสหรัฐ ท่ามกลางราคาน้ำมันที่อ่อนแรง ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ร่วง 211.61 จุด หรือ 1.29% ปิดที่ 16,204.97 จุด ดัชนี S&P 500 รูดลง 35.40 จุด หรือ 1.85%อ่านต่อ

อังกฤษแจ้งสายการบินเดินทางจากประเทศติดเชื้อซิกา ต้องฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อทั่วเครื่องบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

กระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษทำการแจ้งให้สายการบินทุกแห่งที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการรายงานยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสซิกา จะต้องทำการฉีดสเปรย์ทั่วเครื่องบิน เพื่อฆ่าเชื้อดังกล่าว มาตรการป้องกันล่วงหน้าดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางในการรับมือไวรัสซิกาของรัฐบาลอังกฤษ นอกจากนี้ รัฐบาลอังกฤษยังได้ประกาศสนับสนุนเงินทุนจำนวน 1อ่านต่อ

ญี่ปุ่น-อิหร่านลงนามข้อตกลงด้านการลงทุน หลังยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ญี่ปุ่นและอิหร่านลงนามในข้อตกลงด้านการลงทุนในวันนี้ โดยข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นสามารถกลับเข้าลงทุนในอิหร่าน หลังจากที่ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่านตามมติของชาติมหาอำนาจ หลังมีความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาโครงการนิวเคลียร์ในอิหร่าน นายฟูมิโอะ คิชิดะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่นอ่านต่อ

นายกฯจีนย้ำเดินหน้าปฏิรูป ขณะเศรษฐกิจมีความสมดุลมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวในวันนี้ว่า จีนจะยังคงเดินหน้าทำการปฏิรูปมากขึ้น โดยการลดทอนอำนาจของฝ่ายบริหาร, ทำการกระจายอำนาจ, การปรับปรุงกฎระเบียบ และการให้บริการที่ดีขึ้น ซึ่งจะสร้างความเป็นธรรมสำหรับทุกคนที่อยู่ในตลาด ทั้งนี้อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 5 ก.พ. 2016

ดาวโจนส์ดิ่งเกือบ 200 จุด หวั่นเฟดขึ้นดอกเบี้ย หลังว่างงานต่ำสุด 8 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ หลังการเปิดเผยรายงานการจ้างงานของสหรัฐ โดยล่าสุด ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งกว่า 1% จากการที่นักลงทุนคาดว่ามีโอกาสมากขึ้นที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ เนื่องจากมีการเปิดเผยอัตราการว่างงานที่ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 8 ปี และการเพิ่มขึ้นของค่าจ้างอ่านต่อ

นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดขึ้นดบ.ปีนี้ หลังว่างงานต่ำสุด 8 ปี,ค่าจ้างเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นักลงทุนเพิ่มการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในปีนี้ หลังมีการเปิดเผยอัตราการว่างงานที่ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 8 ปี และการเพิ่มขึ้นของค่าจ้าง ซึ่งทำให้มีแนวโน้มที่อัตราเงินเฟ้อจะปรับตัวขึ้นใกล้เป้าหมาย 2% ของเฟด ราคาสัญญาล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นของสหรัฐร่วงลงอ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยรัฐบาลเกินดุลรายได้จากภาษีปีที่แล้ว ครั้งแรกรอบ 4 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังเกาหลีใต้รายงานว่า รัฐบาลมีการเกินดุลรายได้จากภาษีในปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี โดยได้ปัจจัยหนุนจากการทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ รายได้จากภาษีของรัฐบาลเพิ่มขึ้นแตะระดับ 217.9 ล้านล้านวอนในปีที่แล้ว สูงกว่าราว 2.2 ล้านล้านวอนจากที่คาดการณ์ที่ระดับ 215.7 ล้านล้านวอน นอกจากนี้อ่านต่อ

จีนประกาศระงับออกใบอนุญาตสำหรับเหมืองถ่านหินใหม่ถึงสิ้นปี 2019

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีของจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนจะไม่อนุม้ติการออกใบอนุญาตสำหรับเหมืองถ่านหินใหม่ก่อนสิ้นปี 2019 ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามแก้ไขปัญหาผลผลิตส่วนเกินในภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้ จีนจะปิดเหมืองถ่านหินหลายแห่งที่มีกำลังการผลิตรวม 500 ล้านตัน และจะเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิของเหมืองถ่านหินที่มีกำลังการผลิต 500อ่านต่อ

เกิดเหตุเครนถล่มย่านดาวน์ทาวน์ในนิวยอร์ก ส่งผลตาย 1 เจ็บหลายสิบคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุเครนถล่มในย่านดาวน์ทาวน์ของนครนิวยอร์กในช่วงเช้าวันนี้เวลา 08.24 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือเวลา 20.24 น.ตามเวลาไทย เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน ผู้บาดเจ็บสาหัส 2 รายได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเบลเลวูในนครแมนฮัตตัน ขณะที่เครนดังกล่าวล้มลง ได้กระแทกเข้ากับอาคารหลายหลังอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วง หลังสหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานซบ,ส่งออกวูบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กร่วงลงในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่น่าผิดหวัง และบ่งชี้ภาวะชะลอตัวของตลาดแรงงาน นอกจากนี้ การเปิดเผยตัวเลขการขาดดุลการค้าที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ และการส่งออกที่ซบเซา ก็เป็นปัจจัยกดดันตลาด ณ เวลา 21.35 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 16,364.40 จุด ลดลง 50.44 จุด หรือ 0.27%อ่านต่อ

ฝรั่งเศสเล็งแก้รธน.หวังประกาศภาวะฉุกเฉินง่ายขึ้น ขณะจำกัดเวลา 4 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายมานูอัล วอลส์ นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลฝรั่งเศสเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้มีการประกาศภาวะฉุกเฉินได้ง่ายขึ้น ขณะที่จะจำกัดการใช้ภาวะฉุกเฉินให้มีระยะเวลาเพียง 4 เดือน นายวอลส์กล่าว หลังจากที่ฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับภัยก่อการร้ายในรุปแบบที่ไม่เคยพบมาก่อน เขากล่าวแก่สมาชิกสภานิติบัญญัติว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าพุ่ง 4.6% ปีที่แล้ว ขณะส่งออกร่วงครั้งแรกรอบ 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ตัวเลขการขาดดุลการค้าของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.7% ในเดือนธ.ค. สู่ระดับ 4.336 หมื่นล้านดอลลาร์ ขณะที่การส่งออกร่วงลง 0.3% และการนำเข้าเพิ่มขึ้น 0.3% นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขขาดดุลการค้าในเดือนธ.ค.อยู่ที่ระดับ 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงแดนลบ หลังผิดหวังตัวเลขจ้างงานสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพลิกปรับตัวลงสู่แดนลบ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่น่าผิดหวัง และบ่งชี้ภาวะชะลอตัวของตลาดแรงงาน ณ เวลา 20.36 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 56 จุด หรือ 0.32% สู่ระดับ 16,275 จุด กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 151,000 ตำแหน่งในเดือนม.ค. จากระดับ 262,000อ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มน้อยกว่าคาดในม.ค. ขณะว่างงานลดลงสู่ 4.9%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 151,000 ตำแหน่งในเดือนม.ค. จากระดับ 262,000 ตำแหน่งในเดือนธ.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 4.9% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 8 ปี หรือนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2008 นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่งในเดือนม.ค.อ่านต่อ