ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 25 ต.ค. 2014
'ยะใส'ยกเหตุการณ์10ปีตากใบ ย้ำไร้คนรับผิดชอบจี้รื้อคดีใหม่

'ยะใส'ยกเหตุการณ์10ปีตากใบ ย้ำไร้คนรับผิดชอบจี้รื้อคดีใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 นายสุริยะใส กตะศิลา อาจารย์ประจำวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความลงยังเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า "สุริยะใส กตะศิลา" แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ครบรอบ 10 ปี ตากใบ ว่า วันนี้ครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์ความรุนแรง ที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จนมีคนเสียชีวิต 85 คนอ่านต่อ

สปอร์ตนิวส์ : 26 ตุลาคม 2557

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ศึกแบดมินตันรายการ “โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์” ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้ายของประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ผล “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ขนไก่สาวไทยมือ 4 โลก ลงสนามพบกับ อากาเนะอ่านต่อ

กปปส.เตรียมจัดกิจกรรมครบ1ปี จัดอุปสมบทหมู่-ย้ำไร้การเมือง

กปปส.เตรียมจัดกิจกรรมครบ1ปี จัดอุปสมบทหมู่-ย้ำไร้การเมือง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57  นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เผยว่า วันที่ 31 ต.ค.จะเป็นวันครบรอบ 1 ปี ของการชุมนุมของกลุ่มกปปส. ทางกลุ่มจะมีการจัดกิจพิธีทางศาสนาในระหว่างวันที่ 29 31 ต.ค.ที่วัดสวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยจะจัดให้มีการอุปสมบทหมู่จำนวน 120 รูปอ่านต่อ

'ปู-ไปป์-แม้ว'เริงร่าต่อกรุงปักกิ่ง เข้าเยี่ยชมม้าพันธุ์เหงื่อสีเลือด

'ปู-ไปป์-แม้ว'เริงร่าต่อกรุงปักกิ่ง เข้าเยี่ยชมม้าพันธุ์เหงื่อสีเลือด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมบุตรชาย “น้องไปป์” ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร พร้อมพี่ชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปพักผ่อนต่อที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้วอ่านต่อ

ฟิทช์คงอันดับความน่าเชื่อถืออิตาลีและสเปนที่ BBB+

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือสำหรับอิตาลีและสเปนที่ BBB+ โดยแนวโน้มอันดับมีเสถียรภาพ ฟิทช์ระบุว่า อิตาลีประสบภาวะเศรษฐกิจตกต่ำมาอย่างยืดเยื้อ และแนวโน้มการขยายตัวนั้นอ่อนแอ โดยฟิทช์คาดว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของอิตาลีจะหดตัว 0.2% ในปี 2557 และจะขยายตัว 0.6% ในปี 2558 พร้อมกับเตือนว่าอ่านต่อ

'ชูวิทย์'เตือนเลือกกมธ.ยกร่างฯ หวั่นเอามาทำลายฝ่ายตรงข้าม

'ชูวิทย์'เตือนเลือกกมธ.ยกร่างฯ หวั่นเอามาทำลายฝ่ายตรงข้าม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ "ชูวิทย์ I'm No.5" แสดงความคิดเห็นถึงการคัดเลือกกรรมธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ว่าโบราณเขาบอก เลือกนัก มักได้แร่ หมายความว่า ถ้าเลือกมากเกินไป มักได้ของไม่ดีการสรรหา คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ หรือที่เรียกกันว่าอ่านต่อ

'รัชดา'โวยกสทช.บิดเบือนงบฯ ไล่ส่องกระจกแนะปฏิรูปทุกส่วน

'รัชดา'โวยกสทช.บิดเบือนงบฯ ไล่ส่องกระจกแนะปฏิรูปทุกส่วน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการใช้จ่ายงบประมาณของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงอ่านต่อ

'ปวิน'โพสต์ล้อเลียนนิตยสารLIPS ผุดภาพปกสุนัขแทน'พระสุเทพ'

'ปวิน'โพสต์ล้อเลียนนิตยสารLIPS ผุดภาพปกสุนัขแทน'พระสุเทพ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค.57 นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเกียวโต ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "Pavin Chachavalpongpun" ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพที่มีการตัดต่อ หน้าปกนิตยสารลิปส์ (LIPS) ซึ่งจากเดิมเป็นภาพของ  พระสุเทพ ปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส. สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำกปปส.อ่านต่อ

'คิมซูฮยอน'หล่อสมาร์ท!พรมแดง เทศกาลหนังนานาชาติโตเกียว

'คิมซูฮยอน'หล่อสมาร์ท!พรมแดง เทศกาลหนังนานาชาติโตเกียว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค.57 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักแสดงหนุ่มเกาหลีใต้ผู้ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)  ได้ร่วมเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (Tokyo International Film Festival) ครั้งที่ 27 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 31 ตุลาคม 2557 ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่ปีนี้เขาจะได้รับรางวัลอ่านต่อ

'ประสาร'โวเตรียมเคาะชื่อตัวแทน นั่งกมธ.ยกร่างฯแต่ละด้าน27ต.ค.

'ประสาร'โวเตรียมเคาะชื่อตัวแทน นั่งกมธ.ยกร่างฯแต่ละด้าน27ต.ค.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 นายประสาร มฤคพิทักษ์ สมาชิก สปช.ด้านการเมือง กล่าวว่า เท่าที่ทราบ สปช.ด้านการเมืองที่สนใจเป็น กมธ. ยกร่างฯ  มี นายไพบูลย์ นิติตะวัน นายชัยอนันต์ สมุทวนิช นายอมร วนิชวิวัฒน์ เป็นต้น แต่ยังไม่มีมติว่าจะส่งสมาชิกฯท่านใด เนื่องจากต้องรอมติที่ประชุมของ สปช.ด้านการเมือง ซึ่งจะมีการประชุมครั้งที่ 2/2557อ่านต่อ

'สมบัติ'ชี้กมธ.ยกร่างฯต่างกับสปช. ย้ำต้องเก่งรัฐศาสตร์-นิติศาสตร์

'สมบัติ'ชี้กมธ.ยกร่างฯต่างกับสปช. ย้ำต้องเก่งรัฐศาสตร์-นิติศาสตร์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ สมาชิก สปช.ด้านการเมือง กล่าวถึงการที่วิป สปช. มีโควตาสรรหาบุคคลภายนอกมาเป็น กมธ. ยกร่างฯ จำนวน 5 คน ว่า โดยปกติ กมธ.ยกร่างฯ จะมีความแตกต่างจากสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ ตรงที่ สปช.จะประกอบไปด้วยบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในหลากหลายด้าน แต่ในการร่างรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

'สมชัย'ย้ำชัด'กกต.-ป.ป.ช.-คตง.' ต้องไม่อยู่ใต้อำนาจอธิปไตยทั้ง3

'สมชัย'ย้ำชัด'กกต.-ป.ป.ช.-คตง.' ต้องไม่อยู่ใต้อำนาจอธิปไตยทั้ง3

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 14 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ได้บรรยายหัวข้อบทบาทองค์กรอิสระในการกำกับดูแลกรณีกกต. ให้แก่นักศึกษาวิชาการบริหารจัดการองค์การสาธารณะ หลักสูตรปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ ตอนหนึ่งว่า  องค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(26 ตุลาคม 2557)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557 08.00 น. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดพิธีบวงสรวงอัญเชิญองค์ครุฑขึ้น ประดิษฐาน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ 09.00 น. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดและการ แข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ: เงินทอง ของมีค่าอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(26 ตุลาคม 2557)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557 09.00 น. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดและการ แข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ: เงินทอง ของมีค่า และปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ครั้งที่ 6ระดับอุดม ศึกษา ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอ่านต่อ

สศช.เชื่อการเปิด AEC-เร่งเบิกจ่ายภาครัฐดัน GDP ไทยปี 58 โต 3.5-4.5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายอาคม. เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคมและเลขาธิการสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) คาดว่า ในปี58 GDP จะเติบโต 3.5 4.5% โดยมีปัจจัยบวกจากที่เปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) จะมีกำลังซื้อใหม่เข้ามาตามชายแดนของไทย นอกจากนี้การเร่งเบิกจ่ายของภาครัฐชัดเจนมาก โดยมีการใช้จ่ายภาครัฐไตรมาสละ 3 แสนล้านบาทมาจากภาคราชการอ่านต่อ