ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พุธที่ 2 ก.ย. 2015

ประธานเฟดบอสตันชี้ภาวะเศรษฐกิจโลกอ่อนแอหนุนเฟดชะลอปรับขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 นาทีที่แล้ว

นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า ภาวะเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอจะเพิ่มความไม่แน่นอนต่อมุมมองเกี่ยวกับการคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อของเฟด ซึ่งจะทำให้เฟดมีท่าทีระมัดระวังต่อการเริ่มปรับนโยบายการเงินกลับสู่ภาวะปกติ และบ่งชี้ว่าเฟดมีแนวโน้มชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

มาร์กิตเผยภาคการผลิตอังกฤษชะลอตัวในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 26 นาทีที่แล้ว

มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ภาคการผลิตของอังกฤษชะลอตัวลงในเดือนส.ค. ทั้งนี้ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอังกฤษ ปรับตัวลงสู่ระดับ 51.5 ในเดือนส.ค. จากระดับ 51.9 ในเดือนก.ค. ดัชนีดังกล่าวต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 52 แต่ก็ยังคงอยู่เหนือระดับ 50 นับตั้งแต่เดือนเม.ย.2013อ่านต่อ

3 บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สหรัฐรายงานยอดขายเดือนส.ค.ดีกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 41 นาทีที่แล้ว

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐรายงานยอดขายเดือนส.ค.ดีกว่าที่คาดไว้ ซึ่งบ่งชี้ถึงความแข็งแกร่งของตลาดรถยนต์สหรัฐ ทั้งนี้ บริษัทฟอร์ด มอเตอร์รายงานยอดขายเพิ่มขึ้น 5.4% ในเดือนส.ค. ขณะที่เฟียต ไครส์เลอร์ ออโตโมบิลมียอดขายเพิ่มขึ้น 1.7% ส่วนเจเนอรัล มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ มียอดขายลดลง 0.7%อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด อังคารที่ 1 ก.ย. 2015

จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) ประกาศลดราคาผลิตภัณฑ์น้ำมัน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ และเป็นไปตามราคาน้ำมันดิบโลกที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินจะลดลง 125 หยวนต่อตัน หรือ 0.09 หยวนต่อลิตร และราคาน้ำมันดีเซลจะลดลง 120 หยวนต่อตัน หรือ 0.1 หยวนต่อลิตร ทั้งนี้อ่านต่อ

เยอรมนีเผยจำนวนผู้ว่างงานลดลงเกินคาดในส.ค. ขณะอัตราว่างงานต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สำนักงานจ้างงานของรัฐบาลกลางเยอรมนี (BA) เปิดเผยว่า จำนวนผู้ว่างงานของเยอรมนีลดลงมากเกินคาดในเดือนส.ค. หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในเดือนก.ค. ส่งผลให้อัตราว่างงานยังคงอยู่ที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ BA ระบุว่า เมื่อมีการปรับค่าตามฤดูกาล จำนวนผู้ว่างงานลดลง 7,000 คน สู่ระดับ 2.79 ล้านคนในเดือนส.ค.อ่านต่อ

แรงงานอินโดฯหลายหมื่นคนเดินขบวนหน้าทำเนียบ เรียกร้องเพิ่มค่าแรง,ลดราคาอาหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

แรงงานชาวอินโดนีเซียจำนวนหลายหมื่นคนได้พากันเดินขบวนประท้วงหน้าทำเนียบประธานาธิบดีในวันนี้ ท่ามกลางการตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากกว่า 8,500 นาย แรงงานดังกล่าวเรียกร้องให้รัฐบาลปรับขึ้นค่าแรง 22% ในปีหน้า รวมทั้งลดราคาอาหาร และเชื้อเพลิง นอกจากนี้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยภาคการผลิตทั่วโลกมีการขยายตัวต่ำสุดรอบกว่า 2 ปีในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ภาคการผลิตทั่วโลกมีการขยายตัวต่ำที่สุดในรอบกว่า 2 ปีในเดือนส.ค. ทั้งนี้ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตทั่วโลก ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.7 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2013 จากระดับ 51.0 ในเดือนก.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMIอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างพุ่งสูงสุดกว่า 7 ปีในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 7 ปีในเดือนก.ค. และปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 8 ติดต่อกัน โดยพุ่งขึ้น 0.7% สู่ระดับ 1.08 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2008 การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างที่พุ่งขึ้นในเดือนก.ค.ได้แรงหนุนจากการใช้จ่ายในภาคเอกชนอ่านต่อ

ISM เผยภาคการผลิตสหรัฐชะลอตัวในเดือนส.ค. สอดคล้องมาร์กิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจในภาคการผลิตของสหรัฐชะลอตัวในเดือนส.ค. ผลการสำรวจของ ISM พบว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิต อยู่ที่ระดับ 51.1 ในเดือนส.ค. ลดลงจากระดับ 52.7 ในเดือนก.ค. โดยได้รับผลกระทบจากดอลลาร์ที่แข็งค่า และเศรษฐกิจโลกที่ซบเซา อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

มาร์กิตเผยภาคการผลิตสหรัฐชะลอตัวลงในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ภาคการผลิตของสหรัฐมีการขยายตัวที่ชะลอลงในเดือนส.ค. มาร์กิตระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 53.0 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือน จากระดับ 53.8 ในเดือนก.ค. ขณะที่ตัวเลขเบื้องต้นอยู่ที่ระดับ 52.9อ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดที่เมืองฮัวเหลียนไต้หวัน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5 แมกนิจูดที่เมืองฮัวเหลียนของไต้หวันในวันนี้ เวลา 21.24 ตามเวลาท้องถิ่น จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ 24.0 องศาเหนือละติจูด และ 121.5 องศาตะวันออกลองติจูด โดยอยู่ที่ระดับความลึก 6 กม. เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายอ่านต่อ

นักลงทุนแห่ขายหุ้นหันซบพันธบัตร ฉุดบอนด์ยิลด์สหรัฐร่วงรับข้อมูลศก.จีนซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้นในวันนี้ในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สวนทางตลาดหุ้นที่ดิ่งลงจากแรงเทขายของนักลงทุน หลังมีความวิตกต่อการเปิดเผยภาคการผลิตของจีนที่ซบเซา การพุ่งขึ้นของพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีส่งผลให้อัตราผลตอบแทนร่วงลงสู่ระดับ 2.167% ในวันนี้ จาก 2.204% เมื่อวานนี้ ดัชนีดาวโจนส์เปิดตลาดดิ่งลงกว่า 300 จุดอ่านต่อ

ดาวโจนส์วูบกว่า 300 จุด หุ้นร่วงยกแผง ผวาภาคการผลิตจีนทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์เปิดตลาดดิ่งลงกว่า 300 จุด จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ณ เวลา 20.38 น.ตามเวลาไทย ดัชนี DJIA ร่วงลง 328.51 จุด หรือ 1.99% สู่ระดับ 16,197.25 จุด หุ้นทั้ง 30 ตัวที่ใช้คำนวณดัชนี DJIA ต่างปรับตัวลงในวันนี้ หุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลงนำตลาด หลังราคาน้ำมันทรุดตัวลง สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTIอ่านต่อ

เรดบุ้ค รีเสิร์ชเผยยอดค้าปลีกสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

เรดบุ้ค รีเสิร์ชรายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกทั่วประเทศของสหรัฐปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบกับเดือนก.ค. ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขเป้าหมาย เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 1.6% ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขเป้าหมายเช่นกัน เรดบุ้ค รีเสิร์ชระบุว่า เฉพาะในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนส.ค. ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 1.3%อ่านต่อ

สสส.ลุยงานสร้างเสริมสุขภาวะชุมชน จับมือ59จว.ทำสังคมน่าอยู่

สสส.ลุยงานสร้างเสริมสุขภาวะชุมชน จับมือ59จว.ทำสังคมน่าอยู่

-- 4 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

สสส. จับมือ 371 อปท. ใน 59 จังหวัด ลุยงานสร้างเสริมสุขภาวะชุมชน ลงนามความร่วมมือ 6 ประเด็นสุขภาวะ ตั้งศูนย์ประสานงานเครือข่ายควบคุมบริโภคเหล้า บุหรี่ ประกาศบ้านไหนมีเด็ก ป่วยเรื้อรัง ต้องปลอดบุหรี่ 100% พร้อมตั้งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุครบวงจร ศูนย์เกษตรกรรมยั่งยืน ศูนย์จัดการขยะ พัฒนาแกนนำเด็กและเยาวชนอ่านต่อ