ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พุธที่ 28 ม.ค. 2015
แท็กซี่สุวรรณภูมิปัดขู่หยุดวิ่ง อ้างคิด'เหมาจ่าย'เพื่อความอยู่รอด

แท็กซี่สุวรรณภูมิปัดขู่หยุดวิ่ง อ้างคิด'เหมาจ่าย'เพื่อความอยู่รอด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 7 นาทีที่แล้ว

28 ม.ค.58 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยกรณีที่รถแท๊กซี่ 5 ประตู ได้มีการเรียกร้องขอขึ้นค่าธรรมเนียมการในการใช้บริการรถแท๊กซี่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจาก 50 บาทเป็น 100 บาท และขอเก็บค่าธรรมเนียมสัมภาระ ซึ่งใบแรกหากไม่เกิน 15 กิโลกรัมจะไม่คิดค่าบริการ ,ใบที่ 2 4 จะคิดค่าบริการใบละ 30 บาทอ่านต่อ

'กมธ.ต่างประเทศ'นัดแถลงจุดยืน ชี้'แดเนียล รัสเซล'เข้าใจผิด

'กมธ.ต่างประเทศ'นัดแถลงจุดยืน ชี้'แดเนียล รัสเซล'เข้าใจผิด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 นาทีที่แล้ว

28 ม.ค. 58 นายอนุศาสน์ สุวรรณมงคล สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การต่างประเทศ สนช. กล่าวถึงการประชุมของคณะกรรมาธิการฯ ในวันนี้ (28 ม.ค.) ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในกรณีที่ นายแดเนียล รัสเซล ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างสหรัฐฯอ่านต่อ

รายงานเผยอัตราการลงทุนภาคธุรกิจยูโรโซนทรงตัวใน Q3 ของปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 นาทีที่แล้ว

ยูโรสแตท ซึ่งเป็นสำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (EU) และธนาคารกลางยุโรป (ECB) รายงานวันนี้ว่า อัตราการลงทุนในภาคธุรกิจในยูโรโซนแตะระดับ 21.7% ในไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว แทบไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับไตรมาส 2 ซึ่งอยู่ที่ 21.6% โดยได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของการลงทุนและตัวเลขมูลค่าเพิ่มเบื้องต้นอ่านต่อ

'เกียรติ'ตอกกลับ'ผู้แทนมะกัน' โยนคำถามจี้ใจดำให้สหรัฐฯตอบ

'เกียรติ'ตอกกลับ'ผู้แทนมะกัน' โยนคำถามจี้ใจดำให้สหรัฐฯตอบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 14 นาทีที่แล้ว

28 ม.ค. 58 นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายแดเนียล รัสเซล ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ฝ่ายกิจการเอเซียตะวันออกและแปซิฟิก ระบุถึงการถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่ง ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีการเมืองแทรกแซงและส่งผลกระทบต่อการปรองดองว่าอ่านต่อ

'ดีเจนุ้ย'EFMหวิวเสียโฉม!!! อุบัติเหตุเหล็กฟาดหน้าอีเว้นท์

'ดีเจนุ้ย'EFMหวิวเสียโฉม!!! อุบัติเหตุเหล็กฟาดหน้าอีเว้นท์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 15 นาทีที่แล้ว

28 ม.ค.58 ดีเจอารมณ์ดีแห่งEFM "ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร" เกิดอุบัติเหตุเดินไม่ระวังโดนเหล็กฟาดหน้ากลางงานอีเว้นท์ ระหว่างทำหน้าที่เป็นพิธีกร แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพจึงอดทนทำหน้าที่ต่อจนเสร็จ และรีบโรงพยาบาลเพื่อเย็บแผล โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก โดยดีเจนุ้ยเผยว่า โชคยังดีที่ไม่โดนคิ้วอ่านต่อ

นักวิชาการคาดเศรษฐกิจจีนโต 7% ปีนี้ ขณะสร้างงานได้อย่างเพียงพอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 26 นาทีที่แล้ว

นายเหยา จิงหยวน นักวิชาการจากสำนักงานสภาแห่งรัฐของจีน ระบุว่า เศรษฐกิจจีนสามารถมีการขยายตัวราว 7% ในปีนี้ และจะสามารถสร้างงานได้อย่างเพียงพอ "เมื่อพิจารณาปัจจัยในการบริโภค, การลงทุน และส่งออก จีนจะสามารถมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจราว 7%" นายเหยามีความเชื่อมั่นต่อการส่งออกของจีน โดยบริษัทต่างๆมีการปรับปรุงโรงงานอ่านต่อ

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร &หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และแนวโน้ม “บ. โตโย-ไทย คอร์ปอเรชั่น” ที่ “BBB+/Stable”

ThaiPR.net -- 39 นาทีที่แล้ว

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ บริษัท โตโย ไทย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงความเป็นผู้นำตลาดในธุรกิจให้บริการด้านการออกแบบวิศวกรรม การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์อ่านต่อ

อาเซียนเล็งพิจารณากำหนดไทม์โซนเดียวกันทุกประเทศรับ AEC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 44 นาทีที่แล้ว

นายอานิฟาห์ อามาน รมว.ต่างประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า รัฐมนตรีต่างประเทศของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) จะทำการพิจารณาอีกครั้งต่อข้อเสนอที่จะให้ทั้ง 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนต่างใช้ไทม์โซนเดียวกันเพื่อส่งเสริมการทำการค้าและธุรกิจระหว่างกัน "เนื่องจากอาเซียนจะจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปลายปีนี้อ่านต่อ

ซีพีฉลองเปิด'เฟรชมาร์ท'รูปแบบใหม่ สาขาโรงพยาบาลรามาฯ

ซีพีฉลองเปิด'เฟรชมาร์ท'รูปแบบใหม่ สาขาโรงพยาบาลรามาฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 45 นาทีที่แล้ว

นายวีรชัย รัตนบานชื่น รองประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ และ นางมาลี สังวาลย์เล็ก (ซ้ายสุด) หัวหน้าฝ่ายรับบริจาค มูลนิธิรามาธิบดี ร่วมเป็นประธานในการเปิดร้านซีพี เฟรชมาร์ท รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Modern Home Meal Solution สาขาที่ 3 เพื่อเอาใจคนรักที่จะทานและรักที่จะทำอาหารอ่านต่อ

ส่องตลาด หาหุ้นเทคนิค ติดเทอร์โบ ปี 2558

ส่องตลาด หาหุ้นเทคนิค ติดเทอร์โบ ปี 2558

ThaiPR.net -- 45 นาทีที่แล้ว

ส่องตลาด หาหุ้นเทคนิค ติดเทอร์โบ ปี 2558โดย คุณ ประกิต สิริวัฒนเกตุ (ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บริษัท หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน)วันที่ 7 กุภาพันธ์ 2558 เวลา 9.00 12.00 น. ณ ห้อง Training Room ชั้น 3 อาคาร สาธรซิตี้ ทาวเวอร์ สำรองที่นั่งด่วน ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย โทร 02 6801015 , 02 6801516อ่านต่อ

วิษณุปัดสอยปูไล่ล่าการเมือง ชี้ชัดนิรโทษกรรมต้องรอจังหวะ

วิษณุปัดสอยปูไล่ล่าการเมือง ชี้ชัดนิรโทษกรรมต้องรอจังหวะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 46 นาทีที่แล้ว

28 ม.ค. 58 ที่สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปาฐกถาพิเศษฯ ถึงกรณีที่หลายฝ่ายเห็นว่า การถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่ง ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นการไล่ล่าทางการเมืองว่า ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีความตั้งใจไล่ล่าทางการเมือง เพราะอ่านต่อ

สธ.เร่งปฏิรูประบบอนามัยแม่และเด็ก หลังพบเด็ก 27% มีพัฒนาการไม่สมวัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

รมว.สาธารณสุข(สธ.) สั่งเร่งขับเคลื่อนโครงการแม่ลูกสุขภาพดีทุกชีวีมีสุข เพื่อพัฒนาระบบบริการงานอนามัยแม่และเด็กให้เป็นบริการสุขภาพพื้นฐานที่สำคัญในการพัฒนาคุณภาพประชากรไทย ตั้งแต่การดูแลครรภ์จนถึงหลังคลอดถึง 5 ปี เพื่อให้เด็กเจริญเติบโต มีพัฒนาการสมวัย เพื่อเป็นกำลังในการพัฒนาประเทศในอีก 20 ปีข้างหน้าอ่านต่อ

นิสสันเปิดตัว เอ็นพี 300 นาวารา ซิงเกิ้ลแค็บ ใหม่ พร้อมเพิ่มเครื่องยนต์เบนซินในทุกแบบตัวถัง

นิสสันเปิดตัว เอ็นพี 300 นาวารา ซิงเกิ้ลแค็บ ใหม่ พร้อมเพิ่มเครื่องยนต์เบนซินในทุกแบบตัวถัง

ThaiPR.net -- 47 นาทีที่แล้ว

ชูจุดเด่น ครั้งแรกกับกล้องมองหลังและที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้างเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว รถกระบะเอ็นพี 300 นาวารา รุ่น ซิงเกิ้ลแค็บ ใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น สมรรถนะเหนือชั้น แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างพิเศษเพื่อรองรับงานหนักอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: เงินลงทุนยังไหลเข้ารับอานิสงส์เชิงบวก QE ยุโรป-เกาะติดผลประชุม FOMC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 48 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย)กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures แกว่งตัวผันผวน ช่วงบ่ายปรับลงมาหลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ประกาศคงอัตรา ดอกเบี้ยไว้ที่เดิม พร้อมทั้งระบุว่ายังเป็นระดับที่ช่วยเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวขึ้นได้ ทั้งนี้อ่านต่อ

กสทช.เตรียมแจกคูปองแลกเครื่องรับสัญญานทีวีดิจิตอลรอบ 4-5 ภายใน 10 ก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 50 นาทีที่แล้ว

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช.เตรียมแจกคูปองรอบ 4 อีกจำนวน 633,825 ใบ ในพื้นที่ที่มีสัญญาณครอบคลุมไม่น้อยกว่า 80% ใน 38 อำเภอของ 5 จังหวัด ได้แก่ จ.บุรีรัมย์, สุรินทร์, นครศรีธรรมราช, ภูเก็ต และ จ.ตรังอ่านต่อ