ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 24 ก.ค. 2014

ไอเอ็มเอฟหั่นคาดการณ์อัตราการขยายตัวเศรษฐกิจโลกปี 2557 ลงเหลือ 3.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ปรับลดคาดการณ์อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปี 2557 ลงอีกระลอก อันเนื่องมาจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงของจีนและสหรัฐ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 2 อันดับแรก รายงาน World Economic Outlook ฉบับล่าสุดของไอเอ็มเอฟคาดว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัว 3.4% ในปี 2557 ซึ่งลดลง 0.3%อ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเครื่องไหวอย่างผันผวน หลังยอดขายบ้านใหม่หดตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเคลื่อนไหวอย่างผันผวนที่ระดับเกือบสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่นักลงทุนให้น้ำหนักการลงทุนกับการเปิดเผยผลประกอบการของเฟซบุ๊กและแคตเตอร์พิลลาร์ อิงค์ มากกว่ายอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐที่ปรับตัวลดลง ท่ามกลางข้อมูลภาคการผลิตที่ปรับตัวดีขึ้นในทั่วโลก หลังจากที่ตลาดเปิดทำการได้ไม่นานอ่านต่อ

สื่อเผยเครื่องบินของแอร์ แอลจีเรียที่หายจากจอเรดาร์ตกที่ประเทศมาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวของรัฐบาลอัลจีเรียรายงานว่า เครื่องบินเที่ยวบินที่ 5017 ของแอร์ อัลจีเรีย ซึ่งขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบินหลังเดินทางออกจากเมืองบูร์คินา ฟาโซ พร้อมกับลูกเรือและผู้โดยสาร 116 คน ได้ตกลงที่ประเทศมาลี ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ปรับตัวลดลงในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐปรับตัวลดลงในเดือนมิ.ย. บ่งชี้ถึงความไม่ต่อเนื่องของการฟื้นตัวของตลาดที่อยู่อาศัย รายงานระบุว่า ยอดขายบ้านเดี่ยวลดลง 8.1% จากเดือนพ.ค. แตะที่ 406,000 หน่วย ซึ่งต่ำกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะอยู่ที่ 475,0000 หน่วย ทั้งนี้ ยอดขายบ้านใหม่มีสัดส่วน 10%อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนก.ค.ขยายตัวแข็งแกร่งแต่ลดลงจากเดือนก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

มาร์กิตเผยอัตราการขยายตัวของภาคการผลิตของสหรัฐชะลอตัวลงจากเดือนก่อนในเดือนก.ค. เพราะได้รับแรงกดดันจากอัตราการขยายตัวของการจ้างงานในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. 2556 รายงานของมาร์กิตระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตในเบื้องต้นของสหรัฐลดลงลงแตะ 56.3 ในเดือนก.ค. จากระดับ 57.3 ในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจำนวนผู้ขอรับสวิสดิการว่างงานปรับตัวลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในตระกร้าเงิน หลังตลาดแรงงานสหรัฐส่งสัญญาณถึงการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดอลลาร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.3% เทียบเยน แตะที่ 101.78 เยน/ดอลลาร์ ณ เวลา 20.54 น. ตามเวลาประเทศไทย ยูโรเคลื่อนไหวเล็กน้อยที่ระดับ 1.3464 ดอลลาร์/ยูโร หลังจากลดลงไปแตะที่ 1.3438อ่านต่อ

ราคาพันธบัตรสหรัฐปรับตัวลดลงหลังจำนวนผู้ขอรับสวิสดิการว่างงานลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงแตะระดับต่ำสุดของฤดูกาลจากการรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ที่น่าพอใจ ส่งผลให้ผลตอบแทนพุ่งกลับขึ้นไปอยู่เหนือระดับ 2.5% ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับ 2.502% โดยราคาพันธบัตรรัฐบาลและผลตอบแทนจะเคลื่อนไหวในทิศทางที่ตรงกันข้ามอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์หลังศก.สหรัฐปรับตัวดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดยร่วงลงไปแตะที่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์จากการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ปรับตัวดีขึ้นในช่วงนี้ ในขณะที่การแข็งค่าของดอลลาร์ส่งผลให้อุปสงค์ในทรัพย์สินที่มีความปลอดภัยปรับตัวลดลง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 0.5% แตะที่ระดับ 1,299.60อ่านต่อ

กรมชลประทานยันรับมือน้ำหลาก ชี้อุปกรณ์เตรียมพร้อมรับฤดูฝน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

24 ก.ค.57 นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทานได้เตรียมความพร้อมใน การรับมือสถานการณ์น้ำในช่วงฤดูฝน ปี 2557 โดยเฉพาะในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของลุ่มเจ้าพระยาตอนล่าง ประกอบด้วย ทุ่งผักไห่ ทุ่งเจ้าเจ็ด บางยี่หน ทุ่งพระยาบรรลือ และทุ่งพระพิมล โดยทุ่งพระพิมลเป็นทุ่งตอนล่างสุดติดเขตกรุงเทพฯอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานร่วงแตะระดับสุดนับตั้งแต่ปี 2549

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 19 ก.ค. ปรับตัวลดลงแตะที่ระดับต่ำสุดในรอบ 8 ปีครึ่ง ซึ่งบ่งชี้ถึงการปรับตัวดีขึ้นอย่างแข็งแกร่งของตลาดแรงงาน รายงานระบุว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ลดลง 19,000 ราย สู่ระดับ 284,000 รายอ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 39 เซนต์ หลังสต็อกน้ำมันเบนซินสหรัฐพ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลดลงหลังจากสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศผู้ใช้น้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก รายงานยอดสต็อกน้ำมันเบนซินที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกันในสัปดาห์ที่ผ่านมา สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนก.ย.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 39 เซนต์ แตะที่ 102.73 ดอลลาร์/บาร์เรล ณอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 26 จุด ขานรับผลประกอบการเอกชนแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น บ่งชี้ว่าดัชนี S&P 500 อาจจะพุ่งแตะที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์รอบใหม่ ขานรับผลประกอบการบริษัทเอกชนหลายแห่งที่ออกมาดีกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าเพิ่มขึ้น 26 จุด หรือ 0.2% แตะที่ 17,051 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าเพิ่มขึ้น 0.2% ที่ระดับ 1,983.9 จุดอ่านต่อ

'ไมค์ พิรัชต์'ซึ้งใจ!!แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ถ่ายรูปหมู่โพสต์ลงIG

'ไมค์ พิรัชต์'ซึ้งใจ!!แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ถ่ายรูปหมู่โพสต์ลงIG

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

24 ก.ค.57 หลังจากเกิดกระแสข่าวว่าหนุ่ม "ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" ทำแฟนสาว"ซาร่า คาซิงกินี"ท้องป่อง แล้วไม่รับผิดชอบ จนวันนี้พระเอกหนุ่มตัดสินใจ ต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวยืดอกยอมรับว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และพร้อมที่จะดูแลทั้งแม่และเด็ก ล่าสุดหลังจากแถลงข่าวเสร็จสิ้น หนุ่มไมค์ได้ถ่ายรูปหมู่กับบรรดาแฟนคลับอ่านต่อ

หัวหน้า คสช.ให้ความมั่นใจผู้นำธุรกิจอ้อยและน้ำตาล ยันเร่งพัฒนาผลผลิต-ขยายพื้นที่ปลุกอ้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังคณะผู้นำธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมตัวแทนบริษัทค้าน้ำตาลระหว่างประเทศ เข้าเยี่ยมคารวะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในโอกาสที่เดินทางมาประชุมงาน Asian Sugar Night in Bangkok ว่า พล.อ.ประยุทธ์อ่านต่อ

แบงก์ชาติสิงโคปร์เผยจะยังไม่ผ่อนคลายมาตรการควบคุมตลาดอสังหาฯในช่วงนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เปิดเผยว่า การผ่อนคลายมาตรการควบคุมราคาบ้านที่พุ่งสูงขึ้นในเวลานี้ถือว่า ยังเร็วเกินไป นายราวี เมนอน ผู้อำนวยการของ MAS ระบุว่า ราคาที่อยู่อาศัยยังคงอยู่ในระดับสูง แม้ว่าจะเริ่มชะลอความร้อนแรงแล้วก็ตาม ส่วนหนี้สินในภาคครัวเรือนที่มีฐานะร่ำรวยก็ยังคงอยู่ในระดับสูงอ่านต่อ