ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 30 ก.ค. 2015

กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2016

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2016 มีดังนี้: วันที่ 26 27 ม.ค. วันที่ 15 16 มี.ค. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 26 27 เม.ย. วันที่ 14 15 มิ.ย. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 26 27 ก.ค. วันที่ 20 21 ก.ย. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 1 2 พ.ย. วันที่ 13 14 ธ.ค.อ่านต่อ

กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2015

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2015 มีดังนี้: วันที่ 27 28 ม.ค. วันที่ 17 18 มี.ค. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 28 29 เม.ย. วันที่ 16 17 มิ.ย. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 28 29 ก.ค. วันที่ 16 17 ก.ย. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 27 28 ต.ค. วันที่ 15 16อ่านต่อ

เฟดคงนโยบายการเงินตามคาด แต่ไม่ส่งสัญญาณชัดเจนกำหนดเวลาขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ลงมติในการประชุมเมื่อวานนี้ให้คงอัตราดอกเบี้ยในช่วง 0 0.25% ต่อไป ขณะที่ระบุถึงความคืบหน้าในตลาดแรงงาน ซึ่งบ่งชี้ว่าเฟดยังคงเดินหน้าในความพยายามปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. หรือช่วงต่อไปในปีนี้ อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด พุธที่ 29 ก.ค. 2015

IMF ชี้เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัว แต่ยังคงมีความเปราะบาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัวขึ้น แต่ก็ยังคงมีความเปราะบาง และเผชิญความเสี่ยงในช่วงขาลง นางลาการ์ดระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัวที่แข็งแกร่ง และคาดว่ายูโรโซนจะมีการเติบโต 1.5% ในปีนี้ และ 1.7% ในปีหน้า หลังจากที่ขยายตัวเพียง 0.8% ในปีที่แล้วอ่านต่อ

แบงก์ชาติรัสเซียห้ามนักลงทุนซื้อ FX หลังรูเบิลดิ่งต่ำสุด 4 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศห้ามนักลงทุนและสถาบันการเงินทำการซื้อสกุลเงินต่างประเทศ หลังค่าเงินรูเบิลดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือน คำสั่งดังกล่าวมีขึ้นเพื่อสกัดการไหลออกของเงินทุนสำรองซึ่งได้สร้างความผันผวนต่อตลาดปริวรรตเงินตราภายในประเทศอ่านต่อ

IMF หนุนจีนออกมาตรการสกัดตลาดหุ้นทรุด ขณะคาดผลกระทบไม่ลุกลาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวสนับสนุนความพยายามของทางการจีนในการสกัดความผันผวนในตลาด หลังตลาดหุ้นทรุดตัวลงอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และเชื่อมั่นว่าความปั่นป่วนในตลาดหุ้นจีนจะไม่ส่งผลกระทบที่ลุกลามออกไป นางลาการ์ดระบุว่า เศรษฐกิจจีนมีความยืดหยุ่นอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลงเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลงเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ สต็อกน้ำมันดิบลดลง 4.2 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 459.7 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าอยู่ในระดับทรงตัว สำหรับสต็อกน้ำมันดิบที่เมืองคุชชิ่ง รัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นจุดส่งมอบน้ำมัน ลดลง 212,000 บาร์เรลอ่านต่อ

สิงคโปร์ แอร์ไลน์เผยกำไรพุ่งในไตรมาสแรก เหตุต้นทุนเชื้อเพลิงต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์รายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากราคาเชื้อเพลิงที่ลดต่ำลง ทั้งนี้ สิงคโปร์ แอร์ไลน์เปิดเผยว่า กำไรสุทธิสำหรับช่วงเดือนเม.ย. มิ.ย. ซึ่งถือเป็นไตรมาสแรกของงบดุลบัญชีบริษัท พุ่งขึ้นแตะระดับ 91.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (66.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อเทียบกับระดับ 34.8อ่านต่อ

สายการบินบริติช แอร์เวย์ลงจอดฉุกเฉินในแคนาดา หลังพบวัตถุต้องสงสัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานโดยอ้างสำนักข่าวสกายนิวส์ของอังกฤษว่า เครื่องบินของสายการบินบริติช แอร์เวย์ เที่ยวบินจากลาสเวกัสของสหรัฐไปยังสนามบินฮีทโธร์วของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้แล่นลงจอดฉุกเฉินที่นครมอนทรีออลของแคนาดา หลังมีรายงานว่าพบวัตถุต้องสงสัยบนเครื่องบินอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเยือนเวียดนามพร้อมเงินกู้ 500 ล้านปอนด์ลงทุนสาธารณูปโภค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดินทางเยือนเวียดนามในวันนี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างทั้ง 2 ประเทศ นายคาเมรอนแถลงว่า รัฐบาลอังกฤษอนุมัติเงินกู้จำนวน 500 ล้านปอนด์ (783 ล้านดอลลาร์) ให้แก่เวียดนามสำหรับการลงทุนในด้านสาธารณูปโภค ทั้งนี้ ในการแถลงข่าวหลังพบปะกับนายเหวียน เติ้น สุงอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายร่วงลงเกินคาดในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ร่วงลง 1.8% เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 110.3 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค. หลังทำสถิติพุ่งแตะระดับสูงสุดในปีนี้ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนีจะเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ความเชื่อมั่นที่ปรึกษาการเงินต่อหุ้นสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของ Investors Intelligence (II) พบว่า ความเชื่อมั่นของที่ปรึกษาทางการเงินลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนที่ปรึกษาทางการเงินที่มีความเชื่อมั่นในตลาดหุ้นสหรัฐ ได้ลดลงสู่ระดับ 43.3% ในสัปดาห์ที่แล้ว จากระดับ 49.0% ในสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ส่วนผู้ที่ระบุว่าไม่มีความเชื่อมั่น เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 17.5% จาก 15.6%อ่านต่อ

บอนด์สหรัฐร่วงวันนี้ ก่อนเฟดเสร็จสิ้นการประชุมคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเสร็จสิ้นการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ การร่วงลงของพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีส่งผลให้อัตราผลตอบแทนดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 2.271% ในวันนี้ จาก 2.252% เมื่อวานนี้ การที่รัฐบาลสหรัฐจะทำการออกพันธบัตรชุดใหม่ ก็เป็นปัจจัยกดดันตลาดเช่นกันอ่านต่อ

ดาวโจนส์เปิดแดนบวก ปรับตัวขึ้นวันที่ 2 รอแถลงการณ์เฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนบวกในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน นำโดยหุ้นกลุ่มสื่อสาร ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานถ่วงตลาด ณ เวลา 20.39 น.ตามเวลาไทย ดัชนี DJIA ตลาดหุ้นนิวยอร์กอยู่ที่ 17,653.18 จุด บวก 18.70 จุด หรือ 0.11% นักลงทุนจับตาแถลงการณ์หลังการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคจีนเพิ่มขึ้นเดือนที่ 3 แม้ตลาดหุ้นทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

บริษัทเวสต์แพคระบุในวันนี้ว่า ผลการสำรวจพบว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคจีนเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน แม้ว่าตลาดหุ้นจีนทรุดตัวลงอย่างหนักก็ตาม ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจีน Westpac MNI ดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 114.5 ในเดือนก.ค. จาก 112.3 ในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ