ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 22 ก.ย. 2017

นายกฯโดมินิกันประกาศภาวะฉุกเฉินวันนี้ หลังพายุเฮอร์ริเคนมาเรียพัดถล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายรูสเวลท์ สเกอร์ริต นายกรัฐมนตรีโดมินิกัน ประกาศภาวะฉุกเฉินในวันนี้ หลังจากที่พายุเฮอร์ริเคนมาเรียพัดถล่มโดมินิกัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเวลา 16.00 น. 20.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ พายุเฮอร์ริเคนมาเรียได้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และทำให้ระบบสื่อสารอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมทรัมป์กระเตื้องขึ้น หลังสามารถเจรจาเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของ NBC/WSJ พบว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้กระเตื้องขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนก.พ. หลังจากที่เขาสามารถเจรจากับพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันในการออกมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคน รวมทั้งออกร่างกฎหมายในการเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ และผ่านงบประมาณชั่วคราวแก่รัฐบาลเป็นเวลา 3อ่านต่อ

ประธานาธิบดีอิหร่านยันข้อตกลงนิวเคลียร์ไม่สามารถนำมาเจรจาใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีฮัสซาน โรฮานี แห่งอิหร่าน ยืนยันในวันนี้ว่า ข้อตกลงนิวเคลียร์ที่อิหร่านมีการลงนามร่วมกับชาติมหาอำนาจในปี 2015 จะไม่สามารถนำมาเจรจาใหม่ได้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุว่า สหรัฐกำลังพิจารณาว่าข้อตกลงดังกล่าวให้ผลประโยชน์ด้านความมั่นคงต่อสหรัฐหรือไม่ ทั้งนี้ ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สั่งปิดสนามบินอตาเติร์กในกรุงอิสตันบูลของตุรกี หลังเกิดเหตุเครื่องบินไอพ่นส่วนตัวกระแทกรันเวย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สนามบินอตาเติร์กในกรุงอิสตันบูลของตุรกีได้ถูกปิดในวันนี้ หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินไอพ่นส่วนตัวลำหนึ่งได้กระแทกเข้ากับรันเวย์ระหว่างการลงจอด เครื่องบินลำดังกล่าว มีการจดทะเบียนในชื่อว่า TC KON ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้อ่านต่อ

เอกอัครราชทูต EU บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อเกาหลีเหนือในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า บรรดาเอกอัครราชทูตของสหภาพยุโรป (EU) ได้บรรลุข้อตกลงในเบื้องต้นในการทำการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อเกาหลีเหนือในวันนี้ "ในวันนี้ เอกอัครราชทูตของสหภาพยุโรป ได้เห็นพ้องกันในการออกมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่" เขากล่าว เจ้าหน้าที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนืออีก 8อ่านต่อ

ทรัมป์ออกคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรเกาหลีเหนือรอบใหม่ในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกคำสั่งคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อเกาหลีเหนือในวันนี้ โดยมีการขึ้นบัญชีดำบุคคล และหน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจกับเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการลงโทษเกาหลีเหนือที่ได้ทำการทดลองนิวเคลียร์ และขีปนาวุธครั้งใหม่ อย่างไรก็ดี จีนสามารถรอดพ้นจากการถูกขึ้นบัญชีดำบุคคล และหน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจกับเกาหลีเหนืออ่านต่อ

เยอรมนีเล็งกดดันเศรษฐกิจตุรกีมากขึ้น หวังตุรกีผ่อนคลายมาตรการกักขังชาวต่างชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า ตนพร้อมที่จะใช้มาตรการกดดันทางเศรษฐกิจต่อตุรกีมากขึ้น ขณะที่เยอรมนีมีความไม่พอใจต่อการที่ตุรกีสั่งขังคุกชาวเยอรมันหลายคนที่อาศัยอยู่ในตุรกี ทั้งนี้ ชาวเยอรมันจำนวนมากได้ถูกทางการตุรกีจับกุมตัวในช่วงที่ผ่านมา โดยถูกกล่าวหาว่าให้การสนับสนุนต่อกลุ่มก่อการร้ายอ่านต่อ

พันธบัตรสหรัฐปรับตัวขึ้นวันนี้ หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกหนึ่งครั้งในเดือนธ.ค. การดีดตัวของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.255% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 2.793% ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 21 ก.ย. 2017

ราคาทองร่วงต่ำสุดรอบ 4 สัปดาห์ กังวลดอลลาร์แข็ง,เฟดเล็งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ราคาทองร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 สัปดาห์ในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดิ่งลงแตะ 1,287.61 ดอลลาร์/ออนซ์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI อ่อนตัววันนี้ ก่อนโอเปกประชุมพรุ่งนี้ถกขยายเวลาลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะจัดการประชุมที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพิจารณาการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ณ เวลา 22.54 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

จับตาโอเปกประชุมพรุ่งนี้ถกขยายเวลาลดกำลังการผลิต คาดมีแนวโน้มลดการผลิตถึงสิ้นปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

รัฐมนตรีน้ำมันจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มโอเปก เช่น รัสเซีย และอีกหลายประเทศ จะจัดการประชุมที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพิจารณาการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ทั้งนี้ กลุ่มประเทศโอเปก และประเทศผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปก ได้บรรลุข้อตกลงในการประชุมกันเมื่อวันที่ 25อ่านต่อ

Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวขึ้นสูงกว่าคาดในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ประจำเดือนส.ค.ปรับตัวขึ้น 0.4% หลังจากที่ขยับขึ้น 0.3% ในเดือนก.ค. และดีดตัวขึ้นสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 0.2% ดัชนี LEI ที่ปรับตัวขึ้นสูงกว่าคาดในเดือนส.ค. บ่งชี้ว่าแนวโน้มเศรษฐกิจจะยังคงแข็งแกร่งในระยะสั้น ทั้งนี้ ดัชนีอ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดตัวทำนิวไฮ 2 เดือนเหนือ 112 เยน ขานรับเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนเหนือระดับ 112 เยนในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกหนึ่งครั้งในปีนี้ ณ เวลา 21.00 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.07% สู่ระดับ 112.29 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.28% สู่ระดับ 133.81 เยน และดีดตัวขึ้น 0.24% สู่ระดับ 1.1920 ดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วง หลังสิ้นสุดยุคการใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินของเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศสิ้นสุดการใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินเมื่อวานนี้ ณ เวลา 20.38 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 22,398.39 จุด ลดลง 14.20 จุด หรือ 0.06% หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศดิ่งลงนำตลาดวันนี้ ขณะที่หุ้นแอปเปิลร่วงลงมากที่สุดในการซื้อขายช่วงแรกอ่านต่อ

เด็กอังกฤษ 9 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังได้รับสารคาร์บอนมอนอคไซด์ที่โรงแรมในสเปน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์เดลี่ เมล์ของอังกฤษรายงานว่า เด็กชาวอังกฤษจำนวน 9 รายได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากถูกวางยาพิษด้วยสารคาร์บอนมอนอคไซด์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งระหว่างที่พวกเขาเดินทางไปยังสเปนพร้อมกับทางโรงเรียน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงแรม Hotel Campomar ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวใกล้เมืองซานแทนเดอร์ของสเปนอ่านต่อ

ข่าวเด่นล่าสุด »