ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด จันทร์ที่ 30 มี.ค. 2015

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 นาทีที่แล้ว

ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 27 มี.ค. 2558 ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ (27 มี.ค.) หลังจากที่ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องตลอด 4 วันที่ผ่านมา โดยภาวะการซื้อขายค่อนข้างผันผวนและเงียบเหงา ดัชนีเคลื่อนไหวขึ้นๆลงๆในระหว่างวัน อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

(REPEAT) เยลเลน เผยเฟดเล็งเริ่มปรับขึ้นดอกเบี้ยทีละน้อยปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 32 นาทีที่แล้ว

เจเน็ท เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เผย เฟดคาดว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นจะเกิดขึ้นในช่วงต่อไปของปีนี้ โดยจะเป็นการปรับขึ้นทีละน้อย นางเยลเลนแถลงถึงเรื่องดังกล่าวในที่ประชุมซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเฟด ซานฟรานซิสโก โดยเธอระบุว่า การปรับขึ้นช่วงเป้าหมายสำหรับอัตราดอกเบี้ยนโยบาย จากปัจจุบันที่ 0 0.25% นั้นอ่านต่อ

ราคาน้ำมันในเขตกทม.(Retail Oil Prices) ณ.วันที่ 30 มี.ค. 2558

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน -- 33 นาทีที่แล้ว

ราคาขายปลีกมาตรฐาน ในเขต กทม. นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ หน่วย : บาท/ลิตร Retail Prices in Bangkok & Vicinities PTT BCP Shell Esso Chevron IRPC PT Susco Pure แก๊สโซฮอล ออกเทน 95 (Gasohol 95 E10) 28.90 28.90 29.30 28.90 28.90 28.90 28.90 28.90 28.90 แก๊สโซฮอล ออกเทน 95 (Gasohol 95 E20) 26.18 26.18 26.58 26.18อ่านต่อ

--ปตท.ประกาศราคาก๊าซ NGV วันนี้ (30 มี.ค. 58) เท่ากับ 13.00 บาท/กิโลกรัม

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน -- 33 นาทีที่แล้ว

อ่านต่อ

(REPEAT) สหรัฐเผยจีดีพีโต 2.2% ใน Q4/57 ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 35 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ช่วงไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว โดยระบุว่าจีดีพีชะลอตัวสู่ระดับ 2.2% ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากคาดการณ์ในเดือนที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า จีดีพีมีการขยายตัว 2.4% ในไตรมาส 4 เมื่อเทียบรายปี เศรษฐกิจสหรัฐมีการเติบโต 2.4% ในไตรมาส 4อ่านต่อ

(REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 34.43 จุด หลังหุ้นเทคโนโลยีพุ่งช่วงท้ายตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ (27 มี.ค.) หลังจากที่ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องตลอด 4 วันที่ผ่านมา โดยภาวะการซื้อขายค่อนข้างผันผวนและเงียบเหงา ดัชนีเคลื่อนไหวขึ้นๆลงๆในระหว่างวัน อย่างไรก็ดี ข่าวควบรวมกิจการช่วยกระตุ้นให้มีแรงซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเข้ามาในช่วงท้ายตลาดอ่านต่อ

กรมตรวจฯงัด4ข้อ มาตรการสกัดทุจริต พัฒนาสหกรณ์ยั่งยืน

-- 46 นาทีที่แล้ว

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กล่าวว่า  ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันมีสหกรณ์หลายแห่งมีการปฏิบัติที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย มีการทุจริตและ มีการทำธุรกรรมนอกกรอบวัตถุประสงค์ของสหกรณ์ ทำให้สหกรณ์มีความเสียหายส่งผลกระทบต่อสมาชิก ขบวนการสหกรณ์และระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศอ่านต่อ

สะเก็ดล้านนา : 30 มีนาคม 2558

-- 46 นาทีที่แล้ว

สะเก็ดล้านนาฉบับวันที่ 30 มี.ค.2558 เรื่องร้อนๆ ไทยถูกบอยคอตขบวนการค้ามนุษย์  แก้ไม่ยากเห็นๆ ชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย  หลายหน่วยเมื่อย่างเข้าพื้นที่ก็อดทนสิ่งล่อใจไม่ไหว  มีสักกี่คนดวงตาเห็นธรรม  ไม่เห็นแก่อามิสลาภสักกระ ......โซเซี่ยลมีเดียแชร์ไปทั่ว อ่านต่อ

รง.หนุนนร.-นศ.ทำงานPartTime

-- 46 นาทีที่แล้ว

นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่นักเรียน/นักศึกษาปิดภาคการเรียน จึงได้จัดทำโครงการ จัดหางานให้นักเรียน นักศึกษาในช่วงปิดภาคเรียนหรือช่วงที่ว่างจากการเรียน “Part Time” เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษามีรายได้ รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อ่านต่อ

พายุถล่มหลายพื้นที่อ่วม บ้านเสียหายนับพันหลัง เสาไฟหัก-เรือล่มตาย1

พายุถล่มหลายพื้นที่อ่วม บ้านเสียหายนับพันหลัง เสาไฟหัก-เรือล่มตาย1

-- 46 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน โดยเฉพาะผิวจราจรบนถนนหลายสาย ระดับน้ำสูงการจราจรเคลื่อนตัวช้า สลับหยุดนิ่ง บางจุดมีอุบัติเหตุรถชนกันและรถเสีย ทำให้การจราจรยิ่งติดขัดมากขึ้นอ่านต่อ

สธ.ดึงอสม.กว่า1ล้านคน ร่วมทำงานกับทีมหมอครอบครัว

-- 46 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์สุรเชษฐ์  สถิตนิรามัย รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงฯ กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป กระทรวงสาธารณสุขวางแผนพัฒนาศักยภาพ อสม.ใน 2 เรื่อง สนองนโยบายรัฐบาล ในการลดความเหลื่อมล้ำและแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน ได้แก่ 1.การพัฒนาศักยภาพระบบสุขภาพระดับอำเภอ มุ่งเน้น การส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรคอ่านต่อ

สาธารณสุขเล็งตั้ง“สุขศาลา” นำร่อง8จังหวัดชายแดน

สาธารณสุขเล็งตั้ง“สุขศาลา” นำร่อง8จังหวัดชายแดน

-- 46 นาทีที่แล้ว

ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธานเปิดประชุมผู้บริหารทั้งจากส่วนกลางและส่วนภูมิภาค นักวิชาการที่ดูแลงานสาธารณสุขแนวชายแดน กล่าวว่าปัญหาสาธารณสุขแนวชายแดนเป็นปัญหาของทั้งภูมิภาคไม่ใช่ประเทศใดประเทศหนึ่งจึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอ่านต่อ

เตรียมพบงานยิ่งใหญ่ นิทรรศการเทคโนฯรถไฟ

-- 46 นาทีที่แล้ว

บริษัท เอเชียน  เอ็กซ์ซิบิชั่น  เซอร์วิสเซส  จำกัด  ได้ร่วมกับ บริษัท  โกลบอล   ทรานสปอร์ต  ฟอรั่ม  จำกัด  จัดแถลงข่าว SmartRail  Congress &  Expo 2015 งานแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีรถไฟ และรถไฟใต้ดิน  ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อ่านต่อ

คุมทีมฆ่า‘พระหมอ’ ทำแผนสังหารโหด ‘เสี่ยบั๊ก’นอนคุกต่อ

คุมทีมฆ่า‘พระหมอ’ ทำแผนสังหารโหด ‘เสี่ยบั๊ก’นอนคุกต่อ

-- 46 นาทีที่แล้ว

ความคืบหน้าคดีสังหารพระอาจารย์บัณฑิต สุบัณฑิโต หรือ “พระหมอ” เจ้าอาวาสวัดป่าตอสีเสียด จ.อุดรธานี ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 มีนาคม พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4(รอง ผบช.ภ.4) และคณะ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรจบ สีหานาวี พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมือง จ.อุดรธานีอ่านต่อ

แก๊งยาบ้าเหิม ยิงตร.-ชาวบ้านดับ2เจ็บ4 ผกก.ลั่นไม่ปล่อยลอยนวล

แก๊งยาบ้าเหิม ยิงตร.-ชาวบ้านดับ2เจ็บ4 ผกก.ลั่นไม่ปล่อยลอยนวล

-- 46 นาทีที่แล้ว

ยิงตร. ชาวบ้านดับ2เจ็บ4 ผกก.ลั่นไม่ปล่อยลอยนวล สั่งล่า5โจรซิ่งรถกระบะหนี เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 29 มีนาคม พ.ต.ต.ไพรัช แท่นทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการชันสูตรพลิกศพหลังจากรับแจ้งว่า มีผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงมาจากท้องที่ สภ.ชะอวดถูกนำตัวส่งมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชอ่านต่อ