ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พุธที่ 22 พ.ย. 2017

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.2% ในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 33 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ลดลง 1.2% ในเดือนต.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 2.2% ในเดือนก.ย. การร่วงลงของยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของคำสั่งซื้อเครื่องบินพาณิชย์ ขณะที่คำสั่งซื้อรถยนต์ปรับตัวขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 13,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 239,000 ราย หลังจากเพิ่มขึ้น 2 สัปดาห์ติดต่อกัน นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะลดลงสู่ระดับ 240,000 รายในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

โป๊ปฟรานซิสเตรียมเสด็จเยือนเมียนมา,บังกลาเทศสัปดาห์หน้า หวังแก้ปัญหาโรฮิงญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก จะเสด็จเดินทางเยือนเมียนมา และบังกลาเทศในวันที่ 26 พ.ย. 2 ธ.ค. เพื่อหวังแก้ไขปัญหาผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา ในการเดินทางเยือนเมียนมา สมเด็จพระสันตะปาปาจะพบปะกับผู้นำกองทัพของเมียนมาเป็นการส่วนตัวที่บ้านพักของบิชอปในกรุงย่างกุ้ง นอกจากนี้ ในการเดินทางเยือนบังกลาเทศอ่านต่อ

ดอลลาร์ร่วงใกล้หลุด 112 เยน นักลงทุนวิตกความตึงเครียดระหว่างสหรัฐ-เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ร่วงลงใกล้หลุดระดับ 112 เยนในวันนี้ โดยถูกกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ณ เวลา 19.59 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.34% สู่ระดับ 112.05 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.30% สู่ระดับ 131.56 เยน และขยับขึ้น 0.03% สู่ระดับ 1.1741 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ ก่อนปิดทำการพรุ่งนี้ในวันขอบคุณพระเจ้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ก่อนที่จะปิดทำการในวันพรุ่งนี้ เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า ณ เวลา 19.44 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 41 จุด หรือ 0.17% สู่ระดับ 23,584 จุด นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับความล่าช้าของการผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในสภาคองเกรสอ่านต่อ

เดียร์เผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

บริษัทเดียร์ แอนด์ โค ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถแทรกเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐ รายงานผลประกอบการที่ดีเกินคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ บริษัทรายงานกำไรที่ระดับ 1.57 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.47 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมียอดขาย 7.09 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.99 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

อินโดนีเซียยันการปะทุของภูเขาไฟอากุงไม่กระทบเที่ยวบินไปเกาะบาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นายวิษนุ ดาร์โจโน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของการท่าอากาศยานอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า การปะทุของภูเขาไฟอากุงบนเกาะบาหลี ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินบนเกาะแต่อย่างใด "ไม่มีเถ้าภูเขาไฟในสนามบินบนเกาะ และการปะทุของภูเขาไฟอากุงก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินของเกาะบาหลีแต่อย่างใด" เขากล่าว นายดาร์โจโนกล่าวเสริมว่าอ่านต่อ

เกาหลีเหนือออกโรงประณามสหรัฐ หลังถูกคว่ำบาตร,ขึ้นบัญชีสนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือออกโรงประณามสหรัฐซึ่งได้ขึ้นบัญชีเกาหลีเหนืออีกครั้งหนึ่งในฐานะประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี โดยเกาหลีเหนือระบุว่า การตัดสินใจดังกล่าวของสหรัฐถือเป็นการยั่วยุที่รุนแรง นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดในแดนบวกเป็นวันที่ 5 ตามตลาดภูมิภาค,วอลล์สตรีท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดในแดนบวกเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันในวันนี้ ตามตลาดภูมิภาค และการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นวอลล์สตรีท ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดบวก 83.20 จุด หรือ 0.25% สู่ระดับ 33,561.55 หุ้นกลุ่มสื่อสารดิ่งลงสวนทางตลาด หลังมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ปรับลดแนวโน้มหุ้นกลุ่มดังกล่าวสู่เชิงลบอ่านต่อ

ธปท. เผยส่งออกต.ค.โตใกล้เคียงคาดการณ์ มองช่วงที่เหลืออาจชะลอตัว ทั้งปีโตไม่ถึง 2 หลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตัวเลขการส่งออกเดือน ต.ค. 2560 ใกล้เคียงกับที่ ธปท. คาดไว้ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งล่าสุด โดยการขยายตัวสองหลักในเดือนนี้เป็นไปตามคาดจากผลของฐานต่ำในปีก่อน และอุปสงค์ต่างประเทศในหลายสินค้าที่ยังดีต่อเนื่องอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) TMB เผยบุญทักษ์จะนั่ง CEO ถึงสิ้นปีนี้ พร้อมแต่งตั้งปิติ ตัณฑเกษมดำรงตำแหน่งแทนตั้งแต่ 1 ม.ค.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ธนาคารทหารไทย (TMB) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร ครั้งที่ 10/2560 เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา รับทราบการที่นายบุญทักษ์ หวังเจริญ มีความประสงค์จะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร และกรรมการธนาคาร จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560 และมีมติแต่งตั้งนายปิติ ตัณฑเกษมอ่านต่อ

ก.ล.ต. ขอให้ผู้ถือหุ้น RCI ไปใช้สิทธิออกเสียงกรณีให้สัตยาบันการเข้าทำสัญญาซื้อขายสินค้ากับ DCC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นบมจ.โรแยล ซีรามิค อุตสาหกรรม (RCI) ศึกษาข้อมูลและไปใช้สิทธิออกเสียงในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ในวาระพิจารณาให้สัตยาบันการเข้าทำสัญญาซื้อขายสินค้าคงเหลือและสัญญาอื่น ๆ กับบมจ.ไดนาสตี้ เซรามิค(DCC)อ่านต่อ

ผู้จัดการ mai เผย Q3/60 บจ.มียอดขายรวมเพิ่ม 14.99% แต่กำไรลดลง 56.72% รับผลต้นทุนเพิ่ม-บันทึกขาดทุนรายการพิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ใน mai จำนวน 141 บริษัท จากทั้งหมด 145 บริษัท (ไม่รวมบริษัทในกลุ่มที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน หรือ NC) นำส่งผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2560 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2560 พบว่า บจ. มีกำไรสุทธิจำนวน 98 บริษัท คิดเป็น 69.50%อ่านต่อ

อูเบอร์เผยยอมจ่าย 1 แสนดอลลาร์ให้แฮกเกอร์ แลกปิดข่าวล้วงข้อมูลลูกค้า 57 ล้านราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

อูเบอร์ บริษัทให้บริการรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชัน ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทถูกแฮกเกอร์ล้วงข้อมูลเกี่ยวกับคนขับรถยนต์ของอูเบอร์ รวมทั้งผู้โดยสารจำนวน 57 ล้านรายในปีที่แล้ว โดย 6 แสนรายเป็นคนขับรถอูเบอร์ในสหรัฐ โดยบริษัทยอมจ่ายเงินจำนวน 1 แสนดอลลาร์ให้แก่แฮกเกอร์เพื่อแลกกับการลบข้อมูลทิ้ง และเก็บเรื่องนี้เป็นความลับอ่านต่อ

JWD ตั้งบริษัทร่วมทุนถือหุ้น 49% ทำธุรกิจโฮลดิ้งกลุ่มโลจิสติกส์-คลังสินค้า-บริหารจัดการซัพพลายเชนในอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ (JWD) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา บริษัท JWD Asia Holding Private Limited (JWDAH) ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ JWD ถือหุ้นทางอ้อม ในสัดส่วนร้อยละ 99.98 ได้เข้าร่วมลงทุนในสัดส่วนร้อยละ 49 กับบริษัท PT. Masaji Tatanan Container ในประเทศอินโดนีเซียอ่านต่อ