ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 1 พ.ย. 2014

ศูนย์วิจัยกสิกรฯมองเงินบาทสัปดาห์หน้าอยู่ในกรอบ 32.40-32.65 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจ้ยกสิกรไทย มองแนวโน้มเงินบาทสัปดาห์ถัดไป (3 7 พ.ย.) อาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.40 32.65 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องจับตาปัจจัยในต่างประเทศ ซึ่งอาจมีผลต่อการเคลื่อนไหวของเงินดอลลาร์ฯ โดยเฉพาะข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ อาทิ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร อัตราการว่างงาน ดัชนี ISM ภาคการผลิตและภาคบริการ เดือนต.ค. 2557อ่านต่อ

จีนเผยดัชนี PMI เดือนต.ค.ปรับตัวลดลงเล็กน้อย แต่ภาพรวมยังขยายตัวดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 นาทีที่แล้ว

สถาบันสถิติแห่งชาติของจีนเผยกิจกรรมการผลิตของจีนปรับตัวลดลงเล็กน้อยในเดือนต.ค. แต่โดยภาพรวมแล้วยังถืออยู่ในภาวะขยายตัว ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิต ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดกิจกรรมการผลิตในจีนประจำเดือนต.ค.ปรับตัวลดลง 0.3 จากเดือนก.ย.มาอยู่ที่ระดับ 50.8 ทั้งนี้ ตัวเลขที่อยู่เหนือระดับ 50 บ่งชี้ถึงการขยายตัวอ่านต่อ

'นกแสก'ตาวาว!!ครม.'บิ๊กตู่'รวย เชื่อมี'ซุก'-จี้เก็บภาษีมรดก

'นกแสก'ตาวาว!!ครม.'บิ๊กตู่'รวย เชื่อมี'ซุก'-จี้เก็บภาษีมรดก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 17 นาทีที่แล้ว

1 พ.ย.57 นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษา นปช. และอดีตประธาน นปช.เมื่อปี 2553 2556 เปิดเผยถึงกรณีที่ ป.ป.ช.เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของคณะรัฐมนตรีชุดนี้ว่า รวยกันดี บางส่วนก็เข้าใจว่า เป็นมรดก ซึ่งหวังว่าจากนี้คงจะมีการผลักดันให้เกิดการเก็บภาษีมรดกได้ รวมทั้งแก้ปัญหาการถือครองที่ดินเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ นางธิดาอ่านต่อ

ตร.-ทหารจับมือกทม.ลุยสีลม ตรวจระเบียบหาบเร่-แผงลอย

ตร.-ทหารจับมือกทม.ลุยสีลม ตรวจระเบียบหาบเร่-แผงลอย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 19 นาทีที่แล้ว

1 พ.ย. 57 นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลตำรวจตรีวิชัน สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลตำรวจตรีนินธ์ เจริญผล รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล ร่วมกับสำนักงานเขตบางรัก รับมอบนโยบายจากพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้ดำเนินการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่อ่านต่อ

กสิกรไทยคาด SET สัปดาห์หน้าปรับขึ้นขานรับมาตรการกระตุ้นศก.ของญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

บล.กสิกรไทย และบริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า(วันที่ 3 7 พ.ย.)ว่า ดัชนีSET มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น จากแรงส่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของธนาคารกลางญี่ปุ่น สำหรับเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะทยอยรายงานออกมา อาทิ เครื่องชี้ภาคการผลิต และการจ้างงานนอกภาคการเกษตร นอกจากนี้อ่านต่อ

วันสุดท้าย!อุปสมบทหมู่รุ่นแรก 'ปภาโร'ย้ำการบวชมีอานิสงส์

วันสุดท้าย!อุปสมบทหมู่รุ่นแรก 'ปภาโร'ย้ำการบวชมีอานิสงส์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 37 นาทีที่แล้ว

1 พ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหน้าเพจเฟซบุ๊ค "Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)" ของ "พระสุเทพ ปภากโร" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการบรรพชาอุปสมบทหมู่ รุ่นที่ 1 โดยมีผู้ประสงค์เข้าร่วมโครงการฯรวมแล้ว 136 รูป และจากนั้นในระหว่างวันที่ 28 30 พ.ย. ก็จะเริ่มดำเนินกรในโครงการฯดัวกล่าวเป็นรุ่นที่อ่านต่อ

VPO เดินสายโรดโชว์ มั่นใจจะได้รับเสียงตอบรับดี ก่อนเปิดขาย IPO พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นายกฤษดา ชวนะนันท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. วิจิตรภัณฑ์ปาล์มออยล์ (VPO) กล่าวว่า สำนักงาน ก.ล.ต. ได้นับ 1 Filing บริษัทฯ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2557 ที่ ผ่านมา และขณะนี้อยู่ ระหว่าง เตรียมพร้อมเดินทางไปนำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุน (Road show) ตามหัวเมืองใหญ่ใน 3 จังหวัด โดยจะเดินทางไปที่หาดใหญ่เป็นแห่งแรกในวันอังคารที่ 4อ่านต่อ

ธ.ก.ส.เดินหน้าจ่ายสินเชื่อชะลอการขายข้าวเปลือกนาปี วงเงิน 1.7 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.ได้เริ่มเปิดตัวโครงการสินเชื่อชะลอขายข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2557/58 วงเงิน 17,280 ล้านบาท ตามมติของคณะรัฐมนตรี (ครม.)อ่านต่อ

NCL เคาะขายIPO หุ้นละ 1.80 บาท จองซื้อ 3-5 พ.ย. คาดเข้าเทรดmai 11 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบมจ. เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) เปิดเผยว่า บริษัทได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 95 ล้านหุ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 82.92 จุด หลังอังกฤษกำหนดอัตราส่วนค้ำประกัน 4.05%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (31 ต.ค.) หลังจากที่ธนาคารกลางอังกฤษได้กำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันขั้นต่ำไว้ที่ระดับ 4.05% ซึ่งถือเป็นระดับที่ต่ำกว่าคาดการณ์ ขณะที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) มีมติเพิ่มมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ดัชนี FTSE 100 เพิ่มขึ้น 82.92 จุด หรือ 1.28% ปิดที่ 6,546.47 จุดอ่านต่อ

กรมอุตุฯระบุเหนือ-อีสานมีฝนฟ้าคะนองและอุณหภูมิลดลง3-5 องศา กทม.ฝนตก60%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้วและจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันนี้ (1 พ.ย. 57) ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรกกับมีลมแรง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3 5อ่านต่อ

ทองคำเปิดตลาดขึ้น 50 บาท รูปพรรณขาย18,600บาท

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำ ประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 โดยเปิดตลาดราคาทองคำ ขึ้น 50 บาท ดังนี้ ทองคำแท่ง รับซื้อ 18,100.00 บาท ขายออก 18,200.00 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 17,843.32 บาท ขายออก 18,600.00 บาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก รับบีโอเจเพิ่มมาตรการกระตุ้นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (31 ต.ค.) หลังจากที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับตลาดด้วยการมีมติผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติม ดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.8% ปิดที่ 336.8 จุด ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันขยายตัว 2.3% ดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดบวก 2.2% ดัชนี FTSE 100อ่านต่อ

ตร.ยศใหญ่ย่องปปช.อ้าง'นาย'สั่ง แอบส่องบัญชีทรัพย์สินครม.บิ๊กตู่

ตร.ยศใหญ่ย่องปปช.อ้าง'นาย'สั่ง แอบส่องบัญชีทรัพย์สินครม.บิ๊กตู่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

1 พ.ย.57 ผู้สื่อข่ารายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.57ที่ผ่านมา ระหว่างที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น ได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำห้องบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินฯว่าอ่านต่อ

ตร.ยศใหญ่ย่องปปช.อ้าง'นาย'สั่ง แอบส่องบัญชีทรัพย์สินครม.บิ๊กตู

ตร.ยศใหญ่ย่องปปช.อ้าง'นาย'สั่ง แอบส่องบัญชีทรัพย์สินครม.บิ๊กตู

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

1 พ.ย.57 ผู้สื่อข่ารายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.57ที่ผ่านมา ระหว่างที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น ได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำห้องบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินฯว่าอ่านต่อ