ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 6 ก.พ. 2016

รัฐยกระดับ GovChannel พัฒนาระบบภาษีไปไหน,G-News แจงข้อมูลใช้จ่ายภาครัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เร่งรัดให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ผลักดันบริการใหม่ภายใต้ GovChannel หรือศูนย์กลางบริการภาครัฐสำหรับประชาชน ให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว โดยเฉพาะระบบภาษีไปไหน เพื่อรายงานข้อมูลการใช้จ่ายภาครัฐอ่านต่อ

รัฐปลื้มสถานการณ์คอร์รัปชันไทยดีสุดในรอบ 6 ปี นายกฯหวังสังคมร่วมต้านทุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบผลการจัดอันดับดัชนีชี้วัดคอร์รัปชันโลก ปี 2558 โดยองค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ (Transparency International) แล้ว โดยประเทศไทยได้ 38 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 เป็นอันดับที่ 3 ในกลุ่มประเทศอาเซียนอ่านต่อ

เกาหลีเหนือเปลี่ยนช่วงเวลาสำหรับแผนยิงดาวเทียมให้เร็วขึ้นเป็น 7-14 ก.พ.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้เปลี่ยนช่วงเวลาของการเริ่มต้นแผนยิงดาวเทียมให้เร็วขึ้น 1 วันมาเป็นวันพรุ่งนี้ (7 ก.พ.) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในขณะนี้ เกาหลีเหนือมีแผนที่จะดำเนินการปล่อยดาวเทียมในระหว่างวันที่ 7 14 ก.พ. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เร็วขึ้นและสั้นกว่าแผนเดิมที่เคยประกาศไว้ในช่วงวันที่ 8 25 ก.พ.อ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญเตือนไวรัสซิกาอาจสามารถติดต่อผ่านทางน้ำลาย, ปัสสาวะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

คณะผู้เชี่ยวชาญของบราซิลพบร่องรอยของเชื้อไวรัสซิกาในน้ำลายและปัสสาวะของผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสนี้ ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่เชื้อไวรัสซิกาอาจจะสามารถติดต่อผ่านทางน้ำลายและปัสสาวะของผู้ป่วย นายเปาโล กาเดลฮา ประธานสถาบันออสวัลโด ครูซ ฟาวเดชัน ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยด้านสาธารณสุขที่มีชื่อเสียงระดับโลกของบราซิลอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(7 กุมภาพันธ์ 2559)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 10.00 น. 18.00 น. SUBCON THAILAND 2016 ณ ไบเทค บางนาอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวท่องเที่ยวประจำวันพรุ่งนี้(7 กุมภาพันธ์ 2559)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 08.00 น. งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค ณ แยกวัดโพธิ์เฉลิมพระ เกียรติ(ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผง ม้า กิโลเมตรที่ 9) ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำ เขียว จังหวัดนครราชสีมาอ่านต่อ

สธ.เผยผู้สัมผัสเสี่ยงสูงครบกำหนดเฝ้าระวังกลับบ้านได้แล้ว ทุกคนไม่พบเชื้อโรคเมอร์ส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นพ.อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า อาการของผู้ป่วยยืนยันโรคเมอร์สชายชาวโอมานอายุ 71 ปี ที่รับไว้รักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ในวันนี้อาการทั่วไปทรงตัว ไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้ดี หายใจเหนื่อยต้องใช้ออกซิเจน เก็บตัวอย่างเชื้อจากเสมหะผลยังเป็นบวก ดูแลใกล้ชิดในห้องแยกโรค ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย 40 คนอ่านต่อ

สพฉ.แนะวิธีปฏิบัติหากพบผู้ที่บาดเจ็ดจากเหตุประทัด-ดอกไม้ไฟระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กล่าวว่า กรณีของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอาการไฟไหม้ ไฟลวก เหตุความร้อนจากสารเคมี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสารเคมีจากการจุดประทัดนั้น สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินเคยออกคำเตือนในทุกๆ ปีว่า การจุดประทัดสำหรับการไหว้เจ้านั้นเราไม่ควรจุดครั้งละจำนวนมากอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงินอีก 1.1 แสนล้านหยวนวันนี้ บรรเทาวิกฤตสภาพคล่องก่อนตรุษจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีนประกาศอัดฉีดเม็ดเงินอีก 1.1 แสนล้านหยวนเข้าสู่ตลาดการเงินผ่านการดำเนินงานทางตลาดเงิน (open market operations) ในวันนี้ เพื่อบรรเทาภาวะสภาพคล่องตึงตัวก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีน ธนาคารกลางจีนได้อัดฉีดเงินเม็ดเงินดังกล่าวเข้าสู่ตลาดการเงินในวันนี้ ผ่านข้อตกลงซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo) ระยะ 14 วันอ่านต่อ

บล.กสิกรฯแนะตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าติดตามปธ.เฟดแถลงนโยบายการเงินต่อสภาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด ประเมินภาวะตลาดหุ้นไทยสำหรับสัปดาห์หน้า (8 12 ก.พ.) โดยคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยจะมีแนวรับที่ 1,295 และ1,280 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,315 และ 1,330 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ แถลงการณ์การดำเนินนโยบายการเงินของเฟดต่อสภาคองเกรส สำหรับเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ อาทิอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายในเหตุอาคารถล่มจากแผ่นดินไหวในไต้หวัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

เหตุอาคารถล่มจากความรุนแรงของแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ตามมาตราริกเตอร์ที่ไต้หวันในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกมาจากพื้นที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวได้ 225 ราย และเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ 58 รายส่งโรงพยาบาล การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อาคารสูง 17อ่านต่อ

รมว.ท่องเที่ยวสั่งปลัดแจงใช้งบ 1.8 ลบ. ต้อนรับนายกฯประชุมหน.ส่วนราชการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ได้มีข้อสั่งการถามรายละเอียดข้อเท็จจริงไปยังนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างเร่งด่วน หลังมีข่าวว่ากระทรวงท่องเที่ยวใช้งบประมาณ 1.8 ล้านบาทในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

กสิกรฯคาดบาทสัปดาห์หน้า 35.35-35.65 จับตาปธ.เฟดแถลงนโยบายการเงินต่อสภาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (8 12 ก.พ.) ที่ 35.35 35.65 บาท/ดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตาการปรับตัวของตลาดการเงินโลก หลังรับรู้ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.พ. (เบื้องต้น) ยอดค้าปลีกอ่านต่อ

ไต้หวันเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอาคารถล่ม หลังเกิดแผ่นดินไหวเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวที่วัดความรุนแรงได้ 6.4 ตามมาตราริกเตอร์ในทางตอนใต้ของไต้หวันในช่วงเช้าวันนี้ ได้สร้างความเสียหายแก่อาคารจำนวนมากในไต้หวัน อาคารสูง 17 ชั้นแห่งหนึ่งในเมืองไท่หนาน ทางตอนใต้ของไต้หวัน ได้พังถล่มลงมา และส่งผลให้มีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารดังกล่าว รายงานระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯ ชี้อย่ากังวลร่างรธน.มาก แนะถามใจตัวเองว่าไทยจำเป็นต้องปฏิรูปหรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" โดยระบุว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการศึกษารัฐธรรมนูญร่างที่ 1 ซึ่งต้องระมัดระวังไม่เปิดทางให้ใครที่ไม่มีธรรมาภิบาลเข้ามาเป็นรัฐบาล ต้องช่วยกันให้สังคมมีความสุขเหมือนเดิมอ่านต่อ