ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 25 ต.ค. 2014

เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ผู้ป่วยอีโบลารายแรกของมาลีเสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

เด็กหญิงวัย 2 ขวบที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาคนแรกของประเทศมาลี เสียชีวิตลงแล้วในวันศุกร์ เด็กหญิงที่เสียชีวิตเดินทางกับคุณยายด้วยรถบัสหลายร้อยกิโลเมตรจากประเทศกินี ผ่านเมืองหลวงของมาลี เพื่อไปยังเมืองเคเยส ทางภาคตะวันตกของประเทศอ่านต่อ

เวทีถกพลังงานวัดอ้อน้อยไร้ข้อสรุป ลุ้น'หลวงปู่ฯ'แถลงบ่าย3

เวทีถกพลังงานวัดอ้อน้อยไร้ข้อสรุป ลุ้น'หลวงปู่ฯ'แถลงบ่าย3

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อมน้อย จ.นครปฐม จัดเสวนาถาม:ตอบปัญหาพลังงานชาติ โดยมี นายปิยะสวัสดิ์ อมระนันท์ประธานกรรมการ บมจ.ปตท.พร้อมบอร์ด ปตท.และเชิญตัวแทนกระทรวงพลังงานและ บมจ.ปตท. และเครือข่ายปฏิรูปพลังงานภาคประชาชน ฝ่ายละ 10 คนอ่านต่อ

สธ.สั่งปิดห้องพักชาวอังกฤษที่เสียชีวิต คาดพรุ่งนี้ทราบผลตรวจหาเชื้ออีโบลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่พบศพชายชาวอังกฤษเสียชีวิตในห้องพักที่จังหวัดภูเก็ต 1 ราย เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ได้เก็บศพไว้ที่โรงพยาบาลรัฐในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข และดำเนินการเฝ้าระวังผู้สัมผัสทั้งหมดในเบื้องต้นมีประมาณ 25 คน โดยจะติดตามอาการป่วยจนครบ 21 วัน เบื้องต้นอ่านต่อ

2 พยาบาลสหรัฐหายป่วยจากอาการติดเชื้ออีโบลาแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

พยาบาลชาวอเมริกันซึ่งติดเชื้อไวรัสอีโบลาขณะที่ดูแลผู้ป่วยจากไลบีเรีย มีอาการดีขึ้น และเตรียมออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว สถาบันสุขภาพแห่งชาติ (NIH) ของสหรัฐ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กรุงวอชิงตัน ดีซี ได้จัดการแถลงข่าวเพื่อแจ้งข่าวดีถึงการหายจากอาการป่วยของ นินา แฟม ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสอีโบลาจากโทมัส อีริค ดันแคนอ่านต่อ

“พลอย”รับเลี้ยงน้องหมาไร้บ้านตั้งชื่อ มาดามพุชซี่ กับ คุณกะรัต

“พลอย”รับเลี้ยงน้องหมาไร้บ้านตั้งชื่อ มาดามพุชซี่ กับ คุณกะรัต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

จากที่กลายเป็นดาราจอมเหวี่ยง กลายเป็นดาราใจบุญขึ้นทันที เมื่อนางเอกสาว พลอย เฌอร์มาลย์ ได้เห็นประกาศจากไอจีเพื่อนๆ ดารณีนุช โพธิปิติ (ท๊อป) ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)  ขอผู้ใจบุญช่วยประกาศหาบ้านให้น้องหมา พลอยจึงได้ตัดสินใจรับเลี้ยงไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งตั้งชื่อให้น้องหมาทั้งสองตัวว่า มาดามพุชชี่ และ กะรัตอ่านต่อ

กสิกรไทยคาดดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีโอกาสปรับลง-จับตาประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะตลาดหุ้นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(20 24ต.ค.)ดัชนี SET ปรับเพิ่มขึ้น จากแรงหนุนของข้อมูลเศรษฐกิจจีนและยูโรโซนที่ออกมาดีกว่าคาด โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,539.91 จุด เพิ่มขึ้น 0.73% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลง 5.36% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 37,916.51 ล้านบาทอ่านต่อ

พสกนิการถือโอกาสวันหยุด ร่วมถวายพระพร'ในหลวง'

พสกนิการถือโอกาสวันหยุด ร่วมถวายพระพร'ในหลวง'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช ได้มีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ชมรมต่างๆ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้ใช้โอกาสวันหยุดสุดสัปดาห์ พร้อมใจนำพานดอกไม้ แจกันดอกไม้อ่านต่อ

กสิกรไทยคาดแนวโน้มเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ32.30-32.60 จับตาถ้อยแถลง FED

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปภาวะเงินบาทรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(20 24ต.ค.) เงินบาทกลับมาอ่อนค่าในช่วงท้ายสัปดาห์ โดยเงินบาทขยับแข็งค่าในช่วงแรกตามแรงขายเงินดอลลาร์ฯ เพื่อทำกำไรท่ามกลางความกังวลต่อแนวโน้มชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ ข้อมูลจีดีพีจีนประจำไตรมาส 3/57 ที่ออกมาดีกว่าที่ตลาดคาดอ่านต่อ

“ติ๊ก เจษฎาภรณ์”เจ๋งคว้า..ดอกเตอร์สาขาวิทยาการสิ่งแวดล้อมฯ

“ติ๊ก เจษฎาภรณ์”เจ๋งคว้า..ดอกเตอร์สาขาวิทยาการสิ่งแวดล้อมฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ไม่ใช่แค่เป็นนักแสดงที่มีฝีมือเป็นที่ยอมรับเท่านั้น พิสูจน์ได้จากดารารุ่นใหม่ที่เกิดขึ้นยังกับดอกเห็ด ยังไม่สามารถโค่นตำแหน่งพระเอกตลอดกาลของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ลงได้ ไม่ว่าจะลงละครเรื่องไหนบทอะไรก็เรียกแขกได้อย่างเหนียวแน่น นอกจากผลงานการแสดง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ยังเป็นเจ้าของรายการ เนวิเกเตอร์อ่านต่อ

'ปนัดดา'ร่วมปลัดทั่วประเทศ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ร.5(ประมวลภาพ)

'ปนัดดา'ร่วมปลัดทั่วประเทศ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ร.5(ประมวลภาพ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค. 57 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เมื่อเวลา 08.40 น. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดจังหวัดทั่วประเทศ เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 และร่วมกันเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ราชการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

“บิลลี่”แต่งเพลงเล่าชีวิตหลังล้มละลาย

“บิลลี่”แต่งเพลงเล่าชีวิตหลังล้มละลาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

กำลังตกเป็นกระแสฮือฮา สร้างความตกอกตกใจไม่น้อย ให้กับคนในวงการบันเทิง หลังจากมีข่าวว่า ศาลล้มละลายกลางได้มีคำพิพากษาให้ อดีตนักร้องชื่อดัง บิลลี่ โอแกน เป็นบุคคลล้มละลาย ล่าสุด บิลลี่ โอแกน ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อขอบคุณทุกกำลังใจ และบอกเล่าที่มาของการที่ตนต้องตกเป็นบุคคลล้มละลาย พร้อมเผยว่าตนได้แต่งเพลงล้มละลายอ่านต่อ

โพลล์เผยนัก ศศ.มองเศรษฐกิจไทยยังอ่อนแอมาก แต่จะค่อยๆฟื้นตัวในอีก3-6เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 28 แห่ง จำนวน 64 คน เรื่อง “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3 6 เดือนข้างหน้า" โดยเก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 9 21 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา พบว่าอ่านต่อ

เฒ่าพิการเมืองช้าง ลงล้างหน้าลื่นตกหนองน้ำดับ

เฒ่าพิการเมืองช้าง ลงล้างหน้าลื่นตกหนองน้ำดับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

25 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.00 น. ร.ต.ท.วิทวัฒน์ แก้วเหลา ร้อยเวรสบสวน สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต อยู่ที่บริเวณหนองน้ำสาธารณะบ้านหนองกอง ม.4 ต.ขวาวใหญ่ อ.ศีขรภูมิ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับวีอาร์กู้ชีพศีขรภูมิ แพทย์เวร รพ.ศีขรภูมิอ่านต่อ

คนร้ายประกบยิง สมาชิก อบจ.ระยองเสียชีวิตบนถนนช่วงเช้ามืด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายตามประกบยิง นายวิษณุ เกตุสุริยา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ ส.อบจ.ระยองเสียชีวิตบนถนนสายทับมา เขาโบสถ์ ต.ทับมา อ.เมืองระยอง กระสุนเข้าที่หน้าอก 4 นัด ด้านหลัง 2 นัด ทั้งนี้ ตำรวจตั้งปมสังหารไว้ที่เรื่องขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว และเรื่องของการเมืองท้องถิ่นอ่านต่อ

อียิปต์ประกาศภาวะฉุกเฉินในไซนาย หลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์ ตาย-เจ็บหลายสิบราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีอียิปต์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นระยะเวลา 3 เดือนในพื้นที่บางส่วนของคาบสมุทนไซนาย ทางตอนเหนือของประเทศ เมื่อคืนวันศุกร์ หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ที่ด่านตรวจของทหารแห่งหนึ่งจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย และบาดเจ็บ 28 ราย มาตรการดังกล่าวมีผลบังคับใช้ในเวลา 5.00 น. ของวันเสาร์ (10.00อ่านต่อ