ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 25 ก.พ. 2017

รัฐบาลย้ำเหตุผลที่ต้องใช้ ม.44 ควบคุมวัดพระธรรมกาย เรียกร้องทุกฝ่ายย้อนดูที่ต้นเหตุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่เครือข่ายผู้นำองค์กรพุทธจาก 40 ประเทศ ได้ประชุมร่วมกันที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 23 ก.พ.60 รวมทั้งศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายและพระภิกษุสงฆ์ไทยบางรูป เรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกการใช้มาตรา 44 ต่อวัดพระธรรมกายและวัดต่างๆ ในศาสนาพุทธอ่านต่อ

หน.คสช.ใช้ ม.44 ปลด พนม ศรศิลป์ พ้นตำแหน่ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 12/2560 เรื่อง การกำหนดตำแหน่งและแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่ง โดยระบุว่า มีความจำเป็นต้องปรับปรุงการบริหารงานบุคคลในบางหน่วยงานของรัฐให้เป็นไปอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพอ่านต่อ

อุตุฯ เตือนประเทศไทยอากาศแปรปรวน 25-26 ก.พ.อากาศจะร้อน มีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิจะลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย" ฉบับที่ 16 ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 โดยระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศแปรปรวนอ่านต่อ

รฟม.แจ้งเบี่ยงจราจรปากซ.พหลฯ 49-49/1 ยกคานสถานีรถไฟฟ้า 28 ก.พ.-31 มี.ค. 4 ทุ่ม-ตี 5

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งเบี่ยงจราจรบนถนนพหลโยธิน บริเวณปากซอยพหลโยธิน 49 ถึง ปากซอยพหลโยธิน 49/1 เพื่อดำเนินการยกชิ้นส่วนติดตั้งคานสถานีรถไฟฟ้า โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00อ่านต่อ

สหรัฐพิจารณาขึ้นบัญชีดำ เกาหลีเหนือ ในฐานะประเทศสนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโดว่า สหรัฐกำลังพิจารณานำชื่อเกาหลีเหนือกลับเข้าบัญชีรายชื่อประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย หลังเกิดเหตุการณ์สังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โดยรัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลในคดีนี้อ่านต่อ

จีน เตือน อังกฤษ หยุดแทรกแซงเรื่องภายในประเทศ หลังเมืองผู้ดีเผยรายงานเกี่ยวกับฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

จีนออกโรงเตือนอังกฤษเลิกแทรกแซงเรื่องของฮ่องกง หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษได้เผยแพร่รายงานที่มีชื่อว่า "รายงานรอบ 6 เดือนต่อรัฐสภาว่าด้วยเรื่องของฮ่องกง" นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวเมื่อคืนวันศุกร์ว่า "ตลอดระยะเวลา 20 ปีนับตั้งแต่ได้ฮ่องกงคืนมา รัฐบาลกลางของจีนได้ยึดมั่นในหลักการ "หนึ่งประเทศ สองระบบ" และอ่านต่อ

รมช.เกษตรฯ ติดตามการดำเนินงานเกษตรแปลงใหญ่ที่ชัยภูมิพร้อมเยี่ยมชมหนองแวงโมเดล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ว่า วัตถุประสงค์ของการลงพื้นที่ในวันนี้ เพื่อมารับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในเรื่องน้ำอุปโภคบริโภคและน้ำที่ใช้ในการทำการเกษตรอ่านต่อ

รัฐบาล ทรัมป์ เดินหน้าแผนสร้างกำแพงกั้นพรมแดนสหรัฐ-เม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เดินหน้าแผนสร้างกำแพงกั้นพรมแดนสหรัฐ เม็กซิโก ด้วยการเปิดรับแบบกำแพงจากผู้รับเหมา ซึ่งถือเป็นการเคลื่อนไหวอย่างเป็นรูปธรรมครั้งแรก สำนักงานศุลกากรและการป้องกันแนวชายแดนของสหรัฐ ได้ออกเอกสารเชิญชวนยื่นข้อเสนอเมื่อวันศุกร์อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(26 กุมภาพันธ์ 2560)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 10.00 น. 21.00 น. มหกรรมครัวคุณต๋อย 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 10.00 น. 18.00 น. งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 59 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 14.00 น. Prince & Princess Thailand จัดงานแถลงข่าว "เปิดการ ประกวด สุดยอดเยาวชนไทย ปีที่ 7 PRINCE & PRINCESS THAILAND 2017" ณอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(26 กุมภาพันธ์ 2560)

ThaiPR.net -- 14 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 10.00 น. 20.00 น. Money 360 XPO 2017 : InnoVestment for WEALTH ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์อ่านต่อ

ก.เกษตรฯ เปิดตัวเทคโนโลยีผลงานวิจัยกลุ่มอุปกรณ์การแพทย์ ภายใต้การสนับสนุนของ สวก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. จัดสัมมนาเปิดตัวเทคโนโลยี "ผลงานวิจัยกลุ่มอุปกรณ์การแพทย์" ภายใต้การสนับสนุนของ สวก.แก่ผู้ประกอบการ และผู้สนใจทั่วไป พร้อมทั้งจัดพิธีลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิผลงานวิจัย "การทดสอบฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากการเพาะเลี้ยงจมูกข้าว"อ่านต่อ

Media Talk: Human Wired เหล่ากูรูร่วมแชร์กลยุทธ์การโฆษณาเพื่อต่อยอดความสำเร็จในธุรกิจยุคดิจิทัล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

การโฆษณานับเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆประสบความสำเร็จได้ โดยเฉพาะธุรกิจการค้าและบริการ ซึ่งมียอดขายเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลซึ่งมีความผันผวนสูงนั้น ธุรกิจต่างๆต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากความไม่แน่นอนในโลกแห่งเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอ่านต่อ

สหรัฐชี้การใช้อาวุธเคมีสังหาร คิม จอง นัม ถือเป็นภัยคุกคามอย่างร้ายแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยว่า การที่มีผู้ใช้อาวุธเคมีสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ถือเป็นภัยคุกคามอย่างร้ายแรง นาวาเอก เจฟฟ์ เดวิส โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า สาร VX Nerve Agent ที่ใช้สังหารนายคิม จอง นัม เป็นสารที่ผลิตได้ไม่ยาก และสามารถนำไปติดกับหัวรบและอาวุธอื่นๆอ่านต่อ

พาณิชย์ ดึงบสย.เสริมทัพหลักประกันทางธุรกิจ หวังสถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อ SMEs ง่ายขึ้น¶

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเป็นหน่วยงานกำกับดูแลและบังคับใช้พระราชบัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. 2558 เร่งดำเนินการหารือ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการคลัง และสมาคมธนาคารไทย เพื่อกำหนดมาตรการให้ผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้โดยตรงอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยคนพอใจรัฐบาลใช้ ม.44 ปราบคอรัปชั่นมากที่สุด แต่ต้องใช้อย่างยุติธรรมไม่พร่ำเพรื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง ประชาชนคิดอย่างไรกับการใช้ มาตรา 44 ของรัฐบาล โดยพบว่าการใช้มาตรา 44 ในเรื่องที่ถูกใจประชาชนมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ อันดับ 1 ปราบทุจริตคอรัปชั่น อันดับ 2 ปราบมาเฟีย ผู้มีอิทธิพล อันดับ 3 ปราบยาเสพติด อันดับ 4 การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจอ่านต่อ