ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พุธที่ 23 ส.ค. 2017

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 27 เซนต์ รับคาดการณ์สต็อกน้ำมันดิบลดลงต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 33 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐจะปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 8 โดยสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยรายงานสต็อกน้ำมันดิบในวันนี้ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 27 เซนต์ หรืออ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 196.14 จุด รับความหวังแผนปฏิรูปภาษีผ่านมติสภาคองเกรส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 50 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) ขานรับรายงานที่ว่า คณะทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ และแกนนำสภาคองเกรส มีความคืบหน้าในการผลักดันมาตรการปฏิรูปภาษี ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่เมืองแจ็กสัน โฮล ในสัปดาห์นี้อย่างใกล้ชิดอ่านต่อ

(REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีราคาบ้านขยับขึ้น 0.1% ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สำนักงานการเงินเพื่อการเคหะของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FHFA) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาบ้านสหรัฐขยับขึ้น 0.1% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน FHFA ยังเปิดเผยว่า ดัชนีราคาบ้านสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.6% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบรายไตรมาส นอกจากนี้ เมื่อเทียบรายปี ดัชนีราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.6% ในไตรมาส 2อ่านต่อ

อิเกียเล็งทุ่มกว่า 200 ล้านดอลล์สร้างศูนย์กระจายสินค้าในมาเลเซียใหญ่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

สำนักงานพัฒนาการลงทุนมาเลเซีย (MIDA) เปิดเผยว่า บริษัทอิเกีย ซึ่งเป็นผู้ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่จากเนเธอร์แลนด์ จะลงทุนด้วยวงเงิน 908 ล้านริงกิต (212.10 ล้านดอลลาร์) เพื่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าในมาเลเซีย และศูนย์ห่วงโซ่อุปทาน ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค ศูนย์ห่วงโซ่อุปทานดังกล่าวจะรองรับสต็อกสินค้ามูลค่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยภาคธนาคารกำไรพุ่ง 10.7% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

บรรษัทประกันเงินฝากของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FDIC) เปิดเผยว่า ธนาคารพาณิชย์สหรัฐมีกำไรพุ่งขึ้นในไตรมาส 2 ซึ่งแสดงถึงภาวะแข็งแกร่งของภาคธนาคาร และเป็นปัจจัยที่ช่วยสร้างเสถียรภาพต่อเศรษฐกิจ FDIC ระบุว่า ธนาคารสหรัฐมีกำไร 4.83 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 โดยพุ่งขึ้น 10.7% จากช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ขณะเดียวกันอ่านต่อ

อังกฤษเผยรัฐบาลมีงบประมาณเกินดุลในเดือนก.ค. ครั้งแรกในรอบ 15 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า รัฐบาลอังกฤษมีงบประมาณเกินดุลในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ONS เปิดเผยว่า รัฐบาลมีงบประมาณเกินดุล 0.2 พันล้านปอนด์ (257 ล้านดอลลาร์) ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบกับตัวเลขขาดดุล 0.3 พันล้านปอนด์ (385 ล้านดอลลาร์) ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ONS ระบุว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เปิดอาคารผู้โดยสารสนามบินสวีเดนอีกครั้ง หลังถูกปิดกั้นบริเวณ เหตุพบกระเป๋าต้องสงสัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ได้เปิดอาคารผู้โดยสารของสนามบินมัลโมของสวีเดนอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ถูกปิดกั้นบริเวณก่อนหน้านี้ หลังมีผู้พบกระเป๋าต้องสงสัย ทั้งนี้ หลังเวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่จากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบกระเป๋าดังกล่าว แต่ไม่พบวัตถุอันตรายแต่อย่างใด ตำรวจกล่าวว่าอ่านต่อ

กลาโหมสหรัฐยันยังไม่กำหนดจำนวนทหารที่จะส่งไปยังอัฟกานิสถาน ขณะที่กำลังร่างแผน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายเจมส์ แมททิส รมว.กลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับจำนวนทหารสหรัฐที่จะส่งเพิ่มเติมไปยังอัฟกานิสถาน เนื่องจากทางกระทรวงกำลังร่างแผนดังกล่าว นายแมททิสกล่าวว่า เขากำลังรอแผนจากพลเอกโจเซฟ ดันฟอร์ด ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐอ่านต่อ

ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีบาร์เซโลนาเผยมีแผนโจมตีครั้งใหญ่ โดยใช้ระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายโมฮัมเหม็ด โฮลี เคมลัล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีนครบาร์เซโลนาด้วยการให้สมาชิกในกลุ่มขับรถพุ่งชนคนเดินถนน กล่าวต่อศาลสูงของสเปนในวันนี้ว่า กลุ่มของเขามีแผนที่จะทำการโจมตีครั้งใหญ่กว่านี้ โดยการใช้ระเบิด ทั้งนี้ นายเคมลัลเป็นหนึ่งในสี่ผู้ต้องสงสัยที่พัวพันเหตุการณ์โจมตีในบาร์เซโลนาอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด อังคารที่ 22 ส.ค. 2017

บอนด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาการประชุมประจำปีของเฟดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง ในสัปดาห์นี้ การร่วงลงของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.206% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปีอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ดอลล์แข็งกดดันตลาด ก่อนประชุมแจ็กสัน โฮล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ก่อนการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง ในสัปดาห์นี้ ณ เวลา 23.16 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 4.30 ดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐประกาศคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อจีน,รัสเซีย หวังกดดันเกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อองค์กร 10 แห่ง และบุคคลจำนวน 6 คนของจีนและรัสเซียในวันนี้ เพื่อหวังกดดันให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ ทั้งนี้ กระทรวงการคลังระบุว่า ทางกระทรวงจะคว่ำบาตรองค์กรและบุคคลดังกล่าวซึ่งได้ให้การช่วยเหลือผู้ที่ถูกคว่ำบาตรก่อนหน้านี้ที่ได้สนับสนุนโครงการนิวเคลียร์อ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดตัว ขณะนักลงทุนเมินความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลี ณ เวลา 22.32 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.33% สู่ระดับ 109.33 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.08% สู่ระดับ 128.63 เยน และร่วงลง 0.41% สู่ระดับ 1.1766 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นวันนี้ นักลงทุนจับตาสต็อกน้ำมันสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาสิ่งบ่งชี้ภาวะน้ำมันตึงตัวในตลาด โดยเฉพาะในสหรัฐ ณ เวลา 22.07 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 35 เซนต์ หรือ 0.74% สู่ระดับ 47.72 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคาบ้านขยับขึ้น 0.1% ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สำนักงานการเงินเพื่อการเคหะของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FHFA) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาบ้านสหรัฐขยับขึ้น 0.1% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน FHFA ยังเปิดเผยว่า ดัชนีราคาบ้านสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.6% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบรายไตรมาส นอกจากนี้ เมื่อเทียบรายปี ดัชนีราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.6% ในไตรมาส 2อ่านต่อ

ข่าวเด่นล่าสุด »