ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 22 ม.ค. 2017

โอเปก-ผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปก พอใจผลการปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน (โอเปก) และประเทศผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปก ได้ประชุมร่วมกันในวันนี้เพื่อตรวจสอบระดับการปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมัน โดยบรรดารัฐมนตรีกระทรวงพลังงานจากทั้งสองฝ่ายต่างพึงพอใจกับความคืบหน้าที่เกิดขึ้น นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบีย กล่าวว่าอ่านต่อ

รมว.ท่องเที่ยวฯ เดินหน้าสร้างความร่วมมือกลุ่มอาเซียนปูทางสู่ไทยแลนด์ 4.0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นางกอบกาญจน์ วัฒวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กำลังเร่งเดินหน้าในการสร้างความร่วมมือระดับภูมิภาคอาเซียน ในรูป Asean Connect กับหลายประเทศ ซึ่งได้เสนอแนวคิดดังกล่าวต่อที่ประชุมรัฐมนตรีท่องเที่ยวอาเซียนที่สิงค์โปรเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวทางน้ำ (Maritime Tourism)อ่านต่อ

ธนาคารกลางจีนอัดฉีดเงินเข้าระบบสูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีน (PBOC) อัดฉีดเม็ดเงิน 1.19 ล้านล้านหยวน (ราว 1.70 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อรักษาสภาพคล่องในตลาดก่อนจะถึงเทศกาลตรุษจีน นับเป็นการอัดฉีดเงินรายสัปดาห์ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ เฉพาะวันอาทิตย์วันเดียว PBOC ได้อัดฉีดเงิน 6 หมื่นล้านหยวนเข้าสู่ระบบ ผ่านทางข้อตกลงซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo)อ่านต่อ

ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดซื้อขายหุ้นปลดล็อก 6.328 หมื่นล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดทำการซื้อขายหุ้นถูกปลดล็อกมูลค่าประมาณ 6.328 หมื่นล้านหยวน (ราว 9.22 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเสิ่นเจิ้นในสัปดาห์นี้ รอยัลฟลัช อินฟอร์เมชั่น ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลการเงิน ระบุว่า หุ้นประมาณ 4 พันล้านหุ้น จาก 40 บริษัท จะสามารถซื้อขายได้ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเสิ่นเจิ้นอ่านต่อ

KTC-TTAA ลุยจัดงานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก # 20 คาดเงินสะพัด 500 ล.

KTC-TTAA ลุยจัดงานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก # 20 คาดเงินสะพัด 500 ล.

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นางสาวเจนจิต ลัดพลี ผู้อำนวยการ การตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) และนายสมเกียรติ รุ่งทวีผล ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทย อะมาดิอุส เซาท์อีสต์เอเชีย จำกัดอ่านต่อ

กัมพูชาเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม World Economic Forum on ASEAN พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เปิดเผยวานนี้ว่า กัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลกว่าด้วยอาเซียน หรือ World Economic Forum on ASEAN ระหว่างวันที่ 10 12 พ.ค.นี้ นายกฯกัมพูชาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า การที่กัมพูชาได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งสำคัญเช่นนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของประเทศอ่านต่อ

เกษรฯทุ่มงบกว่า 3 พันล. เปิดตัวอาณาจักรใหม่ GAYSORN VILLAGE

เกษรฯทุ่มงบกว่า 3 พันล. เปิดตัวอาณาจักรใหม่ GAYSORN VILLAGE

RYT9.COM -- 6 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

เกษร พร็อพเพอร์ตี้ ผนึก 3 โครงการ เพิ่มพื้นที่ไลฟ์สไตล์มากขึ้นถึง 3 เท่า ทั้งศูนย์การค้า สำนักงาน และพื้นที่ส่วนกลางสำหรับชุมชนเพื่อมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นเป็นของขวัญปีใหม่คนเมืองภายใต้คอนเซ็ปต์ "Work Live Play Grow” กับโครงการ “GAYSORN VILLAGE – เกษรวิลเลจ”อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(23 มกราคม 2560)

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560 09.00 น. สปสช. ร่วมกับมูลนิธิโรคเลือดออกง่ายฮีโมฟีเลีย จัด สัมภาษณ์พิเศษ “ฮีโมฟีเลีย” โรคเรื้อรังที่มี ค่าใช้จ่ายสูงและได้รับการดูแลรักษาจากรัฐบาล ณ โรงแรมสุโกศล ถนนศรีอยุธยา 13.30 น. สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวงานประชุมสัมมนา ในหัวข้อ “Human Wired” ณอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(23 มกราคม 2560)

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560 09.00 น. สปสช. ร่วมกับมูลนิธิโรคเลือดออกง่ายฮีโมฟีเลีย จัด สัมภาษณ์พิเศษ “ฮีโมฟีเลีย” โรคเรื้อรังที่มี ค่าใช้จ่ายสูงและได้รับการดูแลรักษาจากรัฐบาล ณ โรงแรมสุโกศล ถนนศรีอยุธยา 10.30 น. ธนาคารกรุงเทพ จัดพิธีถวายภัตตาหารเพล และพิธีสวดพระ พุทธมนต์เนื่องในการบำเพ็ญกุศลสตมวาร (100อ่านต่อ

โฆษก ทรัมป์ โทษสื่อรายงานจำนวนผู้เข้าร่วมพิธีสาบานตนน้อยกว่าความเป็นจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นายฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาว แถลงข่าวเป็นครั้งแรกด้วยการตำหนิสื่อมวลชนว่า รายงานจำนวนผู้ที่เข้าร่วมพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของนายโดนัลด์ ทรัมป์ น้อยกว่าความเป็นจริง เขากล่าวว่า "นี่เป็นพิธีสาบานตนที่มีผู้ร่วมเป็นสักขีพยานมากที่สุด ทั้งในสถานที่จัดพิธีและทั่วโลกอ่านต่อ

สธ.ส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ 183 ทีมดูแลประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยจัดส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ 183 ทีม ไปให้บริการประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ทุกวัน โดยมีผู้รับบริการรวมกว่า 81,000 คน ส่วนใหญ่ป่วยด้วยโรคไข้หวัด ปวดเมื่อย และน้ำกัดเท้า พรอ้มตรวจประเมินสุขภาพจิตรวม 7,995 คน ในจำนวนนี้เสี่ยงเกิดภาวะซึมเศร้า 100 คนอ่านต่อ

เศรษฐกิจเซี่ยงไฮ้โต 6.8% ในปี 2559 สูงกว่าจีดีพีประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติของเซี่ยงไฮ้รายงานว่า เศรษฐกิจเซี่ยงไฮ้ขยายตัว 6.8% ในปี 2559 ต่ำกว่าปี 2558 ที่ขยายตัว 6.9% แต่สูงกว่าจีดีพีของประเทศที่โต 6.7% ในปี 2559 จีดีพีของเซี่ยงไฮ้มีมูลค่าอยู่ที่ 2.75 ล้านล้านหยวน (4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมตติยภูมิ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึงอ่านต่อ

นักวิชาการเม็กซิโกชี้ครม. ทรัมป์ ส่วนใหญ่ไร้ประสบการณ์บริหารประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายโฮเซ ลูอิส วัลเดส ยูกัลดี นักวิชาการชาวเม็กซิโก กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ภายใต้การนำของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ขาดประสบการณ์ด้านการบริหารประเทศและขาดความหลากหลาย นายวัลเดส ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์วิจัยอเมริกาเหนือแห่งมหาวิทยาลัย National Autonomous University of Mexico (UNAM) ตั้งข้อสังเกตว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 นอกชายฝั่งปาปัวนิวกินี มีประกาศเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหววัดความรุนแรงได้ 8.0 แมกนิจูด นอกชายฝั่งประเทศปาปัวนิวกินี เมื่อเวลา 11.30 น.ตามเวลาไทย ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองอาราวาไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 36 กิโลเมตร ที่ระดับความลึก 167.5 กิโลเมตรอ่านต่อ

สธ.คาดแนวโน้มผู้ป่วยโรคฉี่หนูในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้เพิ่มหลังน้ำลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค คาดแนวโน้มผู้ป่วยโรคฉี่หนูเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ เนื่องจากหลายพื้นที่เริ่มมีน้ำลด ทำให้มีน้ำขังและพื้นที่เปียกชื้น ซึ่งเชื้อโรคดังกล่าวจะปนเปื้อนอยู่ตามน้ำ ดินที่เปียกชื้น หรือพืช ผัก เชื้อสามารถไชเข้าสู่ร่างกายทางผิวหนังตามรอยแผลและรอยขีดข่วน และเยื่อบุของปาก ตา จมูกอ่านต่อ