ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อังคารที่ 25 ต.ค. 2016

เศรษฐกิจไทยยังคงมีทิศทางขยายตัวต่อเนื่อง

กระทรวงการคลัง -- 0 นาทีที่แล้ว

“เศรษฐกิจไทยยังมีทิศทางขยายตัว สะท้อนจากตัวเลขเศรษฐกิจต่างๆ ล่าสุด เช่น การบริโภคภาคเอกชน และจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ อีกทั้งการดำเนินนโยบายการคลังและการเงินที่ต่อเนื่องยังเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้เศรษฐกิจไทยขยายตัวได้” จากข่าวที่ปรากฏเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2559 ว่า เศรษฐกิจไทยในช่วงปลายปีจะทรุดหนักอ่านต่อ

SUPER  ออร่าจับ!! มีลุ้นโรงไฟฟ้าขยะ 50 MW  เตรียมประกาศข่าวดีปลายเดือนต.ค.นี้

SUPER ออร่าจับ!! มีลุ้นโรงไฟฟ้าขยะ 50 MW เตรียมประกาศข่าวดีปลายเดือนต.ค.นี้

ThaiPR.net -- 4 นาทีที่แล้ว

SUPER ร่วมชิงเค้กโรงไฟฟ้าขยะ 50 เมกะวัตต์ ที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ( กกพ.) เปิดประมูล "จอมทรัพย์ โลจายะ" หวังได้งานชัวร์ คาดรู้ผลปลายเดือนตุลาคมนี้ มั่นใจเสียบปลั๊กเข้าระบบภายในปีนี้ทะลุเป้า 1,000 เมกะวัตต์ ตามแผน นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) (SUPER) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ธนาคาร Monte Paschi เล็งปลดพนักงาน-ขายกิจการบางส่วน หวังกอบกู้ธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

ธนาคาร Banca Monte dei Paschi di Siena ของอิตาลี มีแผนที่จะปลดพนักงานประมาณ 2,600 ตำแหน่ง รวมทั้งปิดสำนักงาน 500 สาขา และขายกิจการบางส่วน เพื่อกอบกู้ธุรกิจที่กำลังประสบกับปัญหาหนี้สินให้อยู่รอดต่อไป นอกจากนี้ บรรดาผู้ถือหุ้นของธนาคารยังเตรียมประชุมในวันที่ 24 พ.ย.นี้ เพื่ออนุมัติแผนระดมทุนครั้งใหม่อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 130.83 จุด อานิสงส์วอลล์สตรีท-หุ้นไอพีโอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยดัชนีนิกเกอิปิดที่ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนอย่างต่อเนื่อง เพราะได้รับปัจจัยหนุนจากการดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ รวมทั้งการเปิดซื้อขายหุ้นของบริษัทเคียวชู เรลเวย์ โค ในตลาดหุ้นโตเกียวเป็นวันแรก ซึ่งช่วยหนุนความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2559

กระทรวงการคลัง -- 13 นาทีที่แล้ว

Summary: 1. ไฟเขียวต่างด้าวลงทุนไทยอีก 17 ราย 2. พาณิชย์คาดส่งออกปีนี้เป็นบวกได้ร้อยละ 1 3. ญี่ปุ่นเผยยอดส่งออกเดือนก.ย.ปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 12 1. ไฟเขียวต่างด้าวลงทุนไทยอีก 17 ราย นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว เปิดเผยว่าอ่านต่อ

รัฐพากลุ่มผู้นำเข้าฯเยือนไทยคาดปี 59 ส่งออกข้าวไปฮ่องกงเฉียด 2 แสนตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 นาทีที่แล้ว

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง เตรียมนำคณะผู้แทนการค้าข้าวฮ่องกงรายสำคัญจำนวน 37 ราย มาเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 13 16 พ.ย.นี้ เพื่อสั่งซื้อข้าวในต้นฤดูกาลเก็บเกี่ยวที่จะถึงนี้อ่านต่อ

ก.อุตฯ เชิญร่วม “มหกรรมวันนัดพบผู้ประกอบการภาคอีสานตอนบน”

ก.อุตฯ เชิญร่วม “มหกรรมวันนัดพบผู้ประกอบการภาคอีสานตอนบน”

ThaiPR.net -- 16 นาทีที่แล้ว

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 4 จ.อุดรธานี ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน "มหกรรมวันนัดพบผู้ประกอบการภาคอีสานตอนบน" โดยมีกิจกรรมการออกบูทการให้บริการในด้านต่าง ๆ ของกระทรวงอุตสาหกรรมและหน่วยงานเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs และ OTOPอ่านต่อ

XCMG เปิดตัวรถยกลาก 2 รุ่นใหม่ในมหกรรม 2016 Japan Truck Show

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 26 นาทีที่แล้ว

XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์การก่อสร้างและการทำเหมืองแร่ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวรถยกลาก 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ QZF10D และ QZF3B ในงาน 2016 Japan Truck Show ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกันยายนที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ Japan Truck Show คืองานจัดแสดงยานยนต์เพื่อการพาณิชย์เพียงงานเดียวของญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นทุกๆสองปีอ่านต่อ

สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 25 ต.ค. 59 (ภาคเช้า)

ThaiPR.net -- 28 นาทีที่แล้ว

ดัชนี SET50 เช้านี้ยังคงแกว่งทรงตัวในกรอบแคบระหว่าง 943.82 – 950.32 จุด ซึ่งอยู่ในช่วงการเคลื่อนไหวเดิมเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยปริมาณการซื้อขายต่ำลงเล็กน้อยจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ระดับ 11,914 ล้านบาท และปิดตลาดภาคเช้าที่ 947.11 จุด ทรงตัวปรับบวกเล็กน้อย +0.10 จุด (+0.01%)อ่านต่อ

สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 25 ต.ค. 59 (ภาคเช้า)

ThaiPR.net -- 29 นาทีที่แล้ว

ราคาทองคำตลาดโลกยังคงแกว่งในกรอบ sideway up ระหว่าง US$1,255 – 1,280 โดยมีความผันผวนตามการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้นจากยูโรโซนและสหรัฐฯ ในขณะที่ประธาน Fed บางสาขาได้ออกมาให้ความเห็นในเชิงยอมรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้อย่างน้อย 1 ครั้ง ทำให้ตลาดมั่นใจว่าจะเป็นการปรับในการประชุมกลางเดือน ธ.ค.นี้อ่านต่อ

ธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ThaiPR.net -- 32 นาทีที่แล้ว

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) น้อมจัดกิจกรรมเพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ผ่านการดำเนินกิจกรรมในหลากรูปแบบ อาทิ ศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร บริการย้อมผ้าใยธรรมชาติให้เป็นสีดำฟรี กิจกรรมบริจาคเสื้อขาว ดำคุณภาพดี กิจกรรมชาวธรรมศาสตร์อ่านต่อ

การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงการคลัง -- 35 นาทีที่แล้ว

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจไทยมีความเข้มแข็งและมีพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งสามารถรองรับความผันผวนทางเศรษฐกิจต่างๆ ได้ อีกทั้งการดำเนินนโยบายการคลังและการเงินจากภาครัฐที่ยังคงมีความต่อเนื่อง จะเป็นแรงขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจในระยะต่อไปขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีรายละเอียด ดังนี้อ่านต่อ

TCMC คาดปีนี้รายได้โตเท่าตัวจากปีก่อน 2.4 พันลบ.หลังเข้าซื้อกิจการในอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

บมจ.อุตสาหกรรมพรมไทย (TCMC) คาดว่าปีนี้รายได้จะเติบโตเท่าตัวจากปีก่อนที่มีรายได้ 2.4 พันล้านบาท หลังจากตั้งบริษัทย่อยเพื่อเข้าลงทุน 100% ใน DM Midlands (DMM) ในสหราชอาณาจักร ซึ่งประกอบธุรกิจเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเก้าอี้โซฟา มูลค่า 1.61 พันล้านบาท ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจใหม่เข้ามาตั้งแต่ไตรมาส 4/59อ่านต่อ

“เฮนด์” ยึดตำแหน่งมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ต่อ หลังจบที่ 7 ศึกซีไอเอ็มบี

“เฮนด์” ยึดตำแหน่งมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ต่อ หลังจบที่ 7 ศึกซีไอเอ็มบี

ThaiPR.net -- 47 นาทีที่แล้ว

สกอตต์ เฮนด์ โปรจอมเก๋าชาวออสเตรเลียน วัย 43 ปี รั้งตำแหน่งมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ต่อ หลังจบอันดับ 7ร่วมจากศึกโคแซงชัน เอเชียน ทัวร์ กับ พีจีเอ ทัวร์ รายการ ซีไอเอ็มบี คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 245 ล้านบาท) ที่สนามทีบีซี กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ราคาประมูลและปริมาณยางที่ซื้อขาย ณ ตลาดกลางยางพารา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2559 ยางแผ่นดิบ (USS) ตลาดกลางยางพารา ราคายางซื้อขายที่ตลาดกลาง (บาท /กก.) ปริมาณยางซื้อขายที่ตลาดกลาง (กก.) ยางก้อนถ้วย น้ำยางสด Rubber Market Price ( Baht/KG .) Quantity ( KG. ) 6 8 มีด (Field Latex) ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบอ่านต่อ