ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 27 พ.ค. 2016

นายกฯฝรั่งเศสเสียงอ่อน ยอมแก้ไขกฎหมายแรงงาน หลังสหภาพเดินหน้ากดดันทั่วประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีมานูเอล วาลส์แห่งฝรั่งเศส กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะแก้ไขกฎหมายแรงงาน ท่ามกลางเหตุการณ์ความรุนแรงที่เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่สหภาพแรงงานฝรั่งเศสทำการผละงานประท้วง จนส่งผลกระทบให้โรงกลั่นน้ำมันทั้ง 8 แห่งของฝรั่งเศสต้องระงับการดำเนินงาน "อาจมีการแก้ไขให้ดีขึ้นอ่านต่อ

ประธาน EIB เดินทางเยือนจีน หวังกระชับความร่วมมือ AIIB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายเวอร์เนอร์ ฮอยเออร์ ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนยุโรป (EIB) ได้เดินทางเยือนจีนในวันนี้ โดยมีระยะเวลา 5 วัน เพื่อกระชับความร่วมมือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงด้านสภาพอากาศ และส่งเสริมความร่วมมือกับธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) การเดินทางเยือนจีนดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกสำหรับประธาน EIB นับตั้งแต่ปีอ่านต่อ

คาดนายกฯญี่ปุ่นอาจประกาศจันทร์หน้าเลื่อนกำหนดเวลาขึ้นภาษีการขาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวกล่าวว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น มีแนวโน้มที่จะประกาศในวันจันทร์หน้าว่ารัฐบาลญี่ปุ่นจะเดินหน้าปรับขึ้นภาษีการขายในเดือนเม.ย.ปีหน้าตามกำหนดหรือไม่ ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า นายอาเบะจะประกาศเลื่อนการเพิ่มภาษีการขายจาก 8% เป็น 10% ออกไป ท่ามกลางเศรษฐกิจญี่ปุ่นที่ซบเซาอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เฟดส่งสัญญาณอาจขึ้นดอกเบี้ยในไม่ช้า หากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐปรับตัวสอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายเจอโรม เพาเวล หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไม่ช้า ถ้าหากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐปรับตัวสอดคล้องกับการคาดการณ์ของเฟด นายเพาเวลยังระบุว่า เขาสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป หากข้อมูลบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังฟื้นตัวขึ้น นายเพาเวลกล่าวว่าอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด พฤหัสบดีที่ 26 พ.ค. 2016

บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะนักลงทุนพิจารณาถ้อยแถลงประธานเฟดเซนต์หลุยส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพิจารณาถ้อยแถลงของนายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ การดีดตัวขึ้นของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 1.8403% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 2.6348% ทั้งนี้อ่านต่อ

ทรัมป์ VS แซนเดอร์ เตรียมเปิดศึกดีเบตแสดงวิสัยทัศน์ชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน และนายเบอร์นี แซนเดอร์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต ได้ตอบตกลงที่จะทำการโต้วาทีกัน ทั้งนี้ ในรายการ Jimmy Kimmel Live! ของสถานีโทรทัศน์ ABC พิธีกรได้ถามนายทรัมป์ว่า เขาจะโต้วาทีกับนายแซนเดอร์หรือไม่อ่านต่อ

ผลสำรวจล่าสุดชี้ทรัมป์มีคะแนนไล่เบียดคลินตัน ลดช่องว่างเหลือแค่ 3 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจล่าสุดพบว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน กำลังมีคะแนนไล่เบียดนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต ก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 8 พ.ย. จากการสำรวจของ NBC News/Wall Street Journal พบว่า ช่องว่างคะแนนนำของนางคลินตันเหนือนายทรัมป์อ่านต่อ

ทรัมป์ขึ้นแท่นว่าที่ตัวแทนรีพับลิกันชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐ หลังกวาดคะแนนคณะผู้เลือกตั้งมากกว่า 1,237 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว NBC รายงานว่า ขณะนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ สามารถกวาดคะแนนคณะผู้เลือกตั้งในพรรครีพับลิกันมากกว่า 1,237 เสียงแล้ว ซึ่งมากเกินพอสำหรับการได้เป็นตัวแทนพรรคเพื่อไปชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 8 พ.ย. ทั้งนี้ จากการนับจำนวนคณะผู้เลือกตั้งที่นายทรัมป์ได้รับเพิ่มเติมในรัฐนอร์ท ดาโกตา, โคโลราโด และเพนซิลเวเนียอ่านต่อ

อังกฤษเผยการสร้างบ้านใหม่พุ่งสูงสุดในรอบ 7 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กรมชุมชนและรัฐบาลท้องถิ่น (DCLG) ของอังกฤษ เปิดเผยว่า อังกฤษมีการสร้างบ้านใหม่ในอัตรามากกว่า 400 หลังในทุกวันทำการ DCLG ระบุว่า การสร้างบ้านใหม่กำลังมีจำนวนเพิ่มขึ้น และขณะนี้อยู่ที่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2009 DCLG รายงานว่า มีการสร้างบ้านใหม่เสร็จสิ้นจำนวน 139,690 หลัง ในช่วงเวลา 12 เดือนจนถึงเดือนมี.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายพุ่งสูงสุดรอบกว่า 10 ปีในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) พุ่งขึ้น 5.1% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 116.3 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2006 นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.6% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

ดาวโจนส์เปิดตลาดบวก ขานรับน้ำมันพุ่ง,ศก.สหรัฐแกร่ง ขณะจับตาเยลเลน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนบวกในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ขานรับราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น และการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่แข็งแกร่ง นักลงทุนจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันพรุ่งนี้ ในพิธีรับมอบรางวัลจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวทางเทคนิค หลังดอลลาร์ชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่ดอลลาร์ชะลอตัวลง แต่การคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในเดือนหน้า เป็นปัจจัยสกัดช่วงบวกของตลาด ณ เวลา 20.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 7.80 ดอลลาร์ หรือ 0.64% สู่ระดับอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์น้ำมันพุ่ง, ตัวเลขเศรษฐกิจสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น และตัวเลขเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ ณ เวลา 20.16 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 29 จุด หรือ 0.16% สู่ระดับ 17,846 จุด สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ ปรับตัวเหนือระดับ 50 ดอลลาร์ แตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือนอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ยืนเหนือ 50 ดอลล์ ทำนิวไฮ 7 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ ปรับตัวเหนือระดับ 50 ดอลลาร์ แตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน จากการที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด ณ เวลา 20.02 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 51 เซนต์ หรืออ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป พุ่งขึ้นในเดือนเม.ย. โดยปรับตัวขึ้น 3.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.9% ในเดือนมี.ค. การเพิ่มขึ้นอย่างมากของยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนมีสาเหตุจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งในภาคขนส่ง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ