ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 18 ก.พ. 2018

จีนเตรียมคุมเข้มการให้บริการประกันภาคสาธารณะ 1 พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

หน่วยงานด้านการกำกับดูแลประกันของจีนได้ออกกฎระเบียบใหม่ เพื่อคุมเข้มระเบียบสำหรับบริษัทที่ให้บริการประกันแก่ประชาชน เพื่อควบคุมดูแลตลาดประกัน โดยกฎระเบียบใหม่ จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการกำกับดูแลประกันของจีนได้ระบุในแถลงการณ์ออนไลน์ว่าอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่างๆนานาที่ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐนั้น ไม่มีข้อเท็จจริงมาสนับสนุนแต่อย่างใด นายเซอร์เก กล่าวในการประชุมด้านความมั่นคงที่เมืองมิวนิคว่า จนกว่าเราจะได้เห็นข้อเท็จจริง ทุกๆสิ่งตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่เพ้อเจ้ออ่านต่อ

รมช.เกษตรฯ รับฟังปัญหาจากเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเขื่อนราษีไศล-เขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการระเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเขื่อนราษีไศล และเขื่อนหัวนา ณ กุดอีเฒ่า บ้านร่องอโศก ตำบลเมืองคง อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ว่า การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ เพื่อมาพบปะเกษตรกรและหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาผลกระทบจากเขื่อนราษีไศลอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(19 กุมภาพันธ์ 2561)

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 10.00 น. พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จัดงานแถลงข่าว “PLUS มุ่งสู่ เบอร์ 1 ในใจลูกค้า เปิดแผนธุรกิจปี 2661 และปัจจัย หนุนการเติบโต” ณ โรงแรม เดอะคอนทิเน้นท์ 13.00 น. ชีวาทัย จัดงานแถลงข่าว “10 ปีที่คุณวางใจ กับแผน พัฒนาธุรกิจ ปี 2561 ชีวาทัย” ณ Gateway เอกมัย 14.00 น.อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(19 กุมภาพันธ์ 2561)

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 10.00 น. พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จัดงานแถลงข่าว “PLUS มุ่งสู่ เบอร์ 1 ในใจลูกค้า เปิดแผนธุรกิจปี 2661 และปัจจัย หนุนการเติบโต” ณ โรงแรม เดอะคอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ (อโศก)อ่านต่อ

เกิดเหตุเครื่องบินพร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 66 รายตกที่อิหร่าน เหตุสภาพอากาศไม่ดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินของอิหร่านพร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 66 รายตก ในขณะที่เดินทางออกจากกรุงเตห์ราน เมืองหลวงของอิหร่านไปยังเมืองยูซุจ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ในช่วงเช้าวันนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สื่อท้องถิ่นรายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ว่า เครื่องบินแบบเอทีอาร์ เทอร์โบพร็อพ ของสายการบินอิหร่าน เอสแมนอ่านต่อ

ทรัมป์โวย FBI ใช้เวลาสิ้นเปลืองไปกับการสอบสวนรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งหลังเกิดเหตุกราดยิงนักเรียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐได้ออกมาวิจารณ์สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ผ่านทางทวิตเตอร์ หลังจากที่ FBI ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเตือนเกี่ยวกับนายนิโคลัส ครู๊ซ มือปืนเหตุกราดยิงโรงเรียนในรัฐฟลอริดา ตั้งแต่เดือนม.ค. แต่สำนักงานดำเนินการติดตามผลได้ไม่ดีพออ่านต่อ

CPR จ่ายเงินปันผลปี 60 ในอัตรา 0.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 4 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 16 ก.พ. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) : 07 พ.ค. 2561 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) : 04 พ.ค. 2561 จ่ายให้กับ : ผู้ถือหุ้นสามัญ อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด (บาทต่อหุ้น) : 0.15 มูลค่าที่ตราไว้ (Par)(บาท) :อ่านต่อ

รมว.คมนาคม ติดตามความคืบหน้าโครงการสำคัญในพื้นที่จ.เลย ภายใต้โครงการพัฒนาโครงข่ายคมนาคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานในการประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดเลย ภายใต้โครงการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมในพื้นที่จังหวัด อุดรธานี หนองคาย เลย โดยมี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท นายกิตติพันธ์ ปานจันทร์อ่านต่อ

ออสเตรเลียประกาศเตือนภัยพายุไซโคลนเคลวินถล่มรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ทางการออสเตรเลียได้ออกประกาศเตือนภัยพายุไซโคลนที่มีชื่อว่า เคลวิน ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งพัดกระหน่ำเข้าพื้นที่ในรัฐไปแล้วช่วงเช้าวันนี้ ด้วยความเร็วลมสูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักงานอัคคีภัยและเหตุฉุกเฉินได้แจ้งให้กับประชาชนทางตอนเหนือของรัฐให้รับทราบถึงอันตรายอ่านต่อ

TIPCO แจงกำไรปี 60 หด 14% เหตุหลักจากส่วนแบ่งกำไรเงินลงทุนในบริษัทร่วมลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

บมจ.ทิปโก้ฟูดส์ (TIPCO) ชี้แจงผลการดำเนินงานสำหรับงบการเงินรวมประจำปี 2560 ในปี 2560 บริษัทมีกำไรสุทธิในส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัท จำนวน 703 ล้านบาท เทียบกับในปี 2559 จำนวน 814 ล้านบาท ลดลง 111 ล้านบาท หรือลดลง 14% สาเหตุหลักมาจากส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในบริษัทร่วมที่ลดลง บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการในปีอ่านต่อ

TMB จ่ายปันผลปี 60 ในอัตรา 0.06 บาท/หุ้น ขึ้น XD 23 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 16 ก.พ. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) : 24 เม.ย. 2561 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) : 23 เม.ย. 2561 จ่ายให้กับ : ผู้ถือหุ้นสามัญ อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด (บาทต่อหุ้น) : 0.06 มูลค่าที่ตราไว้ (Par)(บาท) :อ่านต่อ

BIZ แจ้งลงนามซื้อขายเครื่องฉายรังสีแบบเร่งอนุภาคอิเลกตรอน กับมูลนิธิรพ.นครท่าฉลอม มูลค่าสัญญา 90 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

บมจ. บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) แจ้งว่า บริษัทฯได้ลงนามในสัญญาซื้อขายครุภัณฑ์การแพทย์ เครื่องฉายรังสีแบบเร่งอนุภาคอิเลกตรอน กับมูลนิธิโรงพยาบาลนครท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นรายการธุรกิจปกติและเป็นไปตามเงื่อนไขทางการค้าทั่วไปที่บริษัททำกับลูกค้ารายอื่น โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เป็นการซื้อขายครุภัณฑ์การแพทย์อ่านต่อ

สศค.คาดศก.ไทยปี 61 โตเกิน 4.2% ลงทุน EEC ช่วยหนุน พร้อมชี้ศก.ไทยโตเต็มศักยภาพแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นายศรพล ตุลยะเสถียร ผู้อำนวยการสำนักเศรษฐกิจมหภาค สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เชื่อว่า ขณะนี้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพแล้ว โดยคาดว่าในปีนี้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสจะเติบโตได้สูงกว่า 4.2% เนื่องจากการการลงทุนที่จะเกิดขึ้นจากโครงการต่างๆ ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)อ่านต่อ

รัฐบาลผนึกกำลังทุกภาคส่วนเตรียมคนไทย 4.0 ในศตวรรษที่ 21 ชูหลักคิดพื้นฐาน 5 ประการ นำพาสังคมสู่ความเจริญก้าวหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลโดยคณะอนุกรรมการเตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21 ซึ่งแต่งตั้งโดยนายกรัฐมนตรี เดินหน้าผนึกกำลังกับเครือข่ายภาคเอกชน ภาครัฐ และภาคประชาสังคม เพื่อปลูกฝังหลักคิด 5 ประการสู่สังคม ได้แก่ ความพอเพียง มีวินัย สุจริต จิตสาธารณะ และมีความรับผิดชอบ ให้สอดรับกับโมเดลพัฒนาคนไทย 4.0 ในศตวรรษที่ 21 "หลักคิดทั้ง 5 ประการอ่านต่อ