ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 30 เม.ย. 2016

เอ็กซอน โมบิลเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

บริษัทเอ็กซอน โมบิล คอร์ป เปิดเผยผลกำไรสุทธิที่ระดับ 1.81 พันล้านดอลลาร์ หรือ 43 เซนต์/หุ้นในไตรมาสแรก ลดลงจากระดับ 4.94 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.17 ดอลลาร์/หุ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า บริษัทจะมีกำไรสุทธิ 31 เซนต์/หุ้นในไตรมาสแรก ตัวเลขกำไรที่สูงกว่าคาดดังกล่าวอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 29 เม.ย. 2016

สหรัฐเผยดัชนีต้นทุนการจ้างงานดีดตัวขึ้นตามคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีต้นทุนการจ้างงาน (ECI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนแรงงานที่กว้างที่สุด ดีดตัวขึ้น 0.6% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบรายไตรมาส และสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.5% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว เมื่อเทียบรายปี ดัชนี ECI ปรับตัวขึ้น 1.9% ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

ดาวโจนส์ยังคงร่วงต่อเนื่อง ล่าสุดดิ่ง 150 จุด หลังทรุดกว่า 200 จุดวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ซึ่งเป็นวันซื้อขายสุดท้ายของเดือนนี้ หลังจากที่ดิ่งลงกว่า 200 จุดเมื่อวานนี้ ณ เวลา 22.52 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 17,679.85 จุด ดิ่งลง 150.91 จุด หรือ 0.85% นักลงทุนผิดหวังต่อการที่ธนาคารกลางญี่ปุ่นไม่ได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเมื่อวานนี้อ่านต่อ

ประธานเฟดดัลลัสหนุนขึ้นดอกเบี้ยเดือนมิ.ย. หากตัวเลขเศรษฐกิจแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขาสนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในเดือนมิ.ย.หรือก.ค.นี้ หากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่งตามที่เขาคาดไว้ นายแคปแลนยังระบุว่าอ่านต่อ

บอนด์สหรัฐปรับตัวลงวันนี้ ขณะนักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ การร่วงลงของพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีส่งผลให้อัตราผลตอบแทนดีดตัวสู่ระดับ 1.844% ในวันนี้ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปีปรับตัวขึ้นเช่นกันสู่ระดับ 2.694% กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ท่าอากาศยานฟิลาเดลเฟียเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว หลังเครื่องบิน 2 ลำขอลงจอดฉุกเฉิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ท่าอากาศยานฟิลาเดลเฟียของสหรัฐได้เปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานการบินสหรัฐ (FAA) ประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินในสนามบินดังกล่าว เนื่องจากมีเครื่องบิน 2 ลำแจ้งความประสงค์จะลงจอดฉุกเฉิน ทั้งนี้ เครื่องบินลำแรกที่ต้องการลงจอดฉุกเฉินมีปัญหาในการควบคุมหางเสือ ขณะที่ลำที่ 2อ่านต่อ

ดัชนี PMI ภาคการผลิตเขตชิคาโกร่วงลงต่ำกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเขตชิคาโก ร่วงลงสู่ระดับ 50.4 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 53.6 ในเดือนมี.ค. การดิ่งลงของดัชนีได้รับผลกระทบจากคำสั่งซื้อใหม่ที่ปรับตัวลง และความไม่มั่นใจเกี่ยวกับผลกระทบจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีจะอยู่ที่ระดับ 53.0อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย. แตะระดับ 89 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.ปีที่แล้ว และเป็นการปรับตัวลง 4 เดือนติดต่อกัน ก่อนหน้านี้ ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐอยู่ที่ระดับ 91 ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งแรง 20 ดอลลาร์ จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน,คาดเฟดไม่รีบขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นอย่างมากในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง และการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อต่ำของสหรัฐที่บ่งชี้ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 21.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์อ่านต่อ

ดาวโจนส์เปิดแดนลบ ขณะนักลงทุนจับตาผลประกอบการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนลบในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงเมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการ ณ เวลา 20.35 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 17,777.33 จุด ลดลง 55.95 จุด หรือ 0.32% เมื่อพิจารณาทั้งสัปดาห์ ดัชนีดาวโจนส์มีแนวโน้มปรับตัวลง แต่จะสามารถดีดตัวขึ้นเมื่อพิจารณาทั้งเดือนนี้อ่านต่อ

อเมซอนเผยกำไร,ยอดขายสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

บริษัทอเมซอนรายงานผลกำไรสุทธิที่ระดับ 513 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.07 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาสแรก ขณะที่มียอดขาย 2.913 หมื่นล้านดอลลาร์ ก่อนหน้านี้ บริษัทประสบภาวะขาดทุน 12 เซนต์/หุ้น ขณะที่มียอดขาย 2.272 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า อเมซอนจะมีผลกำไร 58 เซนต์/หุ้น ขณะที่มีรายได้อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงวันนี้ ต่อเนื่องจากที่วอลล์สตรีทดิ่งวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ตลาดวอลล์สตรีทดิ่งลงเมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการ ณ เวลา 20.19 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 61 จุด หรือ 0.34% สู่ระดับ 17,700 จุด ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง 1.17% เมื่อคืนนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคา PCE พื้นฐานขยับขึ้น 0.1% ในมี.ค. บ่งชี้เฟดไม่รีบขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน และเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ขยับขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.พ. การขยับขึ้นของดัชนีอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคขยับขึ้น 0.1% ในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐขยับขึ้น 0.1% ในเดือนมี.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.พ. รายได้ส่วนบุคคลของชาวสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมี.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.พ. ส่วนอัตราการออมเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 7.355 แสนล้านดอลลาร์ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค. 2012อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% จากปัจจัยดอลล์อ่อนค่า,สหรัฐลดผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ จากปัจจัยดอลลาร์ที่อ่อนค่า และการร่วงลงของการผลิตน้ำมันในสหรัฐ ณ เวลา 19.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 47 เซนต์ หรือ 1.02% สู่ระดับ 46.50 ดอลลาร์/บาร์เรล อย่างไรก็ดีอ่านต่อ