ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 18 เม.ย. 2014

เกิดแผ่นดินไหว 7.0 ทางตอนใต้ของเม็กซิโกวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับความรุนแรง 7.0 ตามมาตราริคเตอร์ ทางตอนใต้ของเม็กซิโกในวันนี้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 9.27 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเม็กซิโก โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองเตปันไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเป็นระยะทาง 31 กิโลเมตรอ่านต่อ

ธนาคารกลางชิลีตรึงดอกเบี้ยที่ 4% หลังหั่นดบ. 4 ครั้งในรอบ 6 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางชิลีคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับเดิมที่ 4% หลังอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนส่งผลให้ธนาคารกลางต้องยุติการปรับลดอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารกลางชิลีได้ชะลอแนวโน้มการปรับลดดอกเบี้ยเพิ่มเติมในการประชุมครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

การช่วยเหลือเหตุหิมะถล่มเทือกเขาเอเวอเรสต์ชะงัก เหตุสภาพอากาศไม่อำนวย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือในเหตุการณ์หิมะถล่มบนเทือกเขาเอเวอเรสต์เป็นอันต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เหตุการณ์หิมะถล่มเกิดขึ้นเมื่อเวลา 5.30 น. ในวันนี้ตามเวลาเนปาล ในบริเวณ Khubuche ใกล้กับพื้นที่ Camp 1 ของยอดเขาเอเวอเรสต์ ทั้งนี้ มีรายงานยอดผู้เสียชีวิต 13 รายอ่านต่อ

ข้อตกลงด้านการลงทุนระหว่างญี่ปุ่น-จีน-เกาหลีใต้ เริ่มมีผลเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

กระทรวงต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ข้อตกลงด้านการลงทุนระหว่างญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ ที่มีเป้าหมายในการกระตุ้นการลงทุนภาคเอกชนนั้นจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 17 พ.ค.นี้ ข้อตกลงไตรภาคี ซึ่งเป็นข้อตกลงทางเศรษฐกิจของ 3 ประเทศในเอเชียตะวันออกจะเริ่มมีผลในเดือนหน้า ซึ่งจีนได้แจ้งความคืบหน้าให้ทางการญี่ปุ่นทราบว่าอ่านต่อ

อัยการเกาหลีใต้ขอศาลออกหมายจับกัปตัน-ลูกเรือเฟอร์รี่จากกรณีเรืออัปปาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

คณะอัยการเกาหลีใต้ขอศาลออกหมายจับกัปตันเรือเฟอร์รี่ที่ประสบอุบัติเหตุอัปปางทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ พร้อมทั้งออกหมายจับลูกเรืออีก 2 คน ขณะที่กัปตันและลูกเรือกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าละทิ้งผู้โดยสารและปล่อยให้เรืออัปปางลง ทั้งนี้ เรือเฟอร์รี่ "SEWOL" ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 471 คนอ่านต่อ

จีนเผยรัฐวิสาหกิจมีกำไรโดยรวมเพิ่มขึ้น 3.3% ในไตรมาสแรกของปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังจีนเผยกลุ่มกิจการรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) มีผลกำไรโดยรวมในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 3.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 5.337 แสนล้านหยวน (8.66 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับรายได้ของกลุ่มกิจการรัฐวิสาหกิจจีนนั้นมียอดรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ 11 ล้านล้านหยวน เพิ่มขึ้น 5.6% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาอ่านต่อ

ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วนอ่านต่อ

IMF ชี้เงินสกุลวอนของเกาหลีใต้มีค่าต่ำกว่าความเป็นจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ระบุว่า สกุลเงินวอนของเกาหลีใต้มีค่าต่ำกว่าความเป็นจริงมากถึง 8% และไม่เห็นด้วยที่เจ้าหน้าที่จะไม่ดำเนินการเพื่อเข้าแทรกแซงตลาด รายงานผลการประเมินเศรษฐกิจประจำปี 2556 ของไอเอ็มเอฟซึ่งเปิดเผยเมื่อวานนี้ระบุว่าอ่านต่อ

กองกำลังฝักไฝ่รัสเซียรัสเซียในยูเครนปฏิเสธยอมรับผลการเจรจาในเจนีวา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

กองกำลังติดอาวุธซึ่งสนับสนุนรัสเสียในภาคตะวันออกของยูเครนออกมาปฏิเสธทำตามข้อตกลงของนานาชาติที่มีคำสั่งให้ทางกลุ่มต้องปลดอาวุธซึ่งจะช่วยรับประกันในเรื่องความปลอดภัยแก่พวกเขาก่อนที่จะถอนกำลังออกจากสถานที่ราชการที่ทางกลุ่มได้บุกเข้ายึด ข้อตกลงระหว่างสหรัฐ รัสเซีย ยูเครนอ่านต่อ

ปปช.มีมติงดไต่สวนพยาน2ปาก กรณี'นายกฯ'ขอเพิ่มปมจำนำข้าว

ปปช.มีมติงดไต่สวนพยาน2ปาก กรณี'นายกฯ'ขอเพิ่มปมจำนำข้าว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

วันที่ 18 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจิตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผยแพร่เอกสารถึงสื่อมวลชน โดยนายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ว่า การไต่สวนข้อเท็จจริงคำร้องขอถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯและรมว.กลาโหมอ่านต่อ

คปท.เล็งฟ้องปปช.เอาผิดศอ.รส. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ-ผิดมาตรา112

คปท.เล็งฟ้องปปช.เอาผิดศอ.รส. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ-ผิดมาตรา112

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ที่เสนอข้อเรียกร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญและ ป.ป.ช. ตัดสินคดีด้วยความเป็นกลาง ถือเป็นการชี้นำ ข่มขู่ คุกคามการทำหน้าที่ของศาลและ ป.ป.ช.อ่านต่อ

'กิตติรัตน์'แจงปปช.ปมจำนำข้าว เชื่อ'นายกฯ'ไม่ละเลยปฏิบัติหน้าที่

'กิตติรัตน์'แจงปปช.ปมจำนำข้าว เชื่อ'นายกฯ'ไม่ละเลยปฏิบัติหน้าที่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 57 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รักษารองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในคดีตรวจสอบการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวอ่านต่อ

ภาพข่าว: สายการบินเอทิฮัด พาผู้โชคดีบินลัดฟ้าไปไอร์แลนด์

ภาพข่าว: สายการบินเอทิฮัด พาผู้โชคดีบินลัดฟ้าไปไอร์แลนด์

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ร่วมสนับสนุนรางวัลจับฉลากบัตรโดยสารเครื่องบินไป กลับไอร์แลนด์แก่แขกผู้มาร่วมงานวันเซนต์แพทริก ของหอการค้าไทย ไอร์แลนด์ ประจำปี 2557 รูปภายในงาน (จากซ้ายไปขวา) พอล สเกลส์ ประธานหอการค้า ไอร์แลนด์ ไทย เคิร์ก อัลโบร ผู้จัดการทั่วไปสายการบินเอทิฮัด ประจำประเทศไทยอ่านต่อ

“พีท” กระชาก “พอลล่า” นัวเนียโชว์เลิฟผัวเมียมือใหม่ !!!

“พีท” กระชาก “พอลล่า” นัวเนียโชว์เลิฟผัวเมียมือใหม่ !!!

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

เห็นทีงานนี้ ภรรยา สามีตัวจริง ของพระเอกหนุ่ม “พีท ทองเจือ” และ นางเอกสาว “พอลล่า เทเลอร์” คงต้องปิดตาไว้ข้างหนึ่ง ถ้าไม่อยากเห็นภาพบาดตาสุดจี๊ด ของ “พีท” ต้องสวมบท “ศึกรบ” ออดอ้อนภรรยาสาว “สู่ขวัญ” ที่รับบทโดย พอลล่า ไม่ให้ทิ้งตนไปทำงานอ่านต่อ

'ชัช บอดี้สแลม'รับผิดบุกห้องสาว แจงเจตนาดีแค่ต้องการคืนกุญแจ (ชมคลิป)

'ชัช บอดี้สแลม'รับผิดบุกห้องสาว แจงเจตนาดีแค่ต้องการคืนกุญแจ (ชมคลิป)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

วันที่ 18 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายสุชัฒติ จั่นอี๊ด หรือ ชัช บอดี้สแลม มือกลองวงบอดี้สแลม เมาสุราบุกงัดห้องหญิงสาว ในคอนโดมิเนียม ย่านตลอดถนอมมิตร วัชรพล ยามวิกาล เมื่อวานที่ 16 เม.ย. จนผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.คันนายาว วันนี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวหนุ่มชัช บอดี้สแลม มาสอบปากคำที่อ่านต่อ