ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อังคารที่ 27 ก.ย. 2016

ราคาหุ้นทวิตเตอร์พลิกบวกกว่า 1% วันนี้ หลังมีข่าวดิสนีย์สนใจเข้าซื้อกิจการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 44 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นทวิตเตอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากที่มีข่าวว่า บริษัทดิสนีย์แสดงความสนใจที่จะเข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์ ราคาหุ้นทวิตเตอร์ดิ่งลง 4% ในการซื้อขายช่วงแรก แต่สามารถดีดกลับสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่าดิสนีย์สนใจเข้าซื้อกิจการ ขณะที่ราคาหุ้นดิสนีย์ดิ่งลงกว่า 1% หลังปรากฏข่าวดังกล่าว เมื่อวันศุกร์อ่านต่อ

ตลาดการเงินตุรกีสะเทือน หุ้นตก,เงินร่วง หลังมูดี้ส์หั่นเครดิตสู่อันดับขยะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ตลาดการเงินของตุรกีได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังจากที่มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของตุรกีลงสู่สถานะ "ขยะ" เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว หลังเกิดเหตุการณ์วางระเบิด และมีความพยายามก่อรัฐประหาร ทั้งนี้ ดัชนีอิสตันบูล 100 ดิ่งลง 3.8% ในวันนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการประชุมโอเปก-รัสเซียสัปดาห์นี้คว้าน้ำเหลว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจล่าสุดของ CNBC Oil Survey พบว่า นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และรัสเซียที่มีกำหนดจัดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 28 ก.ย.นี้ นอกรอบการประชุมพลังงานระหว่างประเทศ (IEF) ที่แอลจีเรียในสัปดาห์นี้ จะส่งผลให้ที่ประชุมบรรลุข้อตกลงจำกัดการผลิตน้ำมันอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด จันทร์ที่ 26 ก.ย. 2016

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ผลสำรวจล่าสุดชี้ทรัมป์มีคะแนนนิยมแซงหน้าฮิลลารี ก่อนขึ้นเวทีดีเบตวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจล่าสุดของสำนักข่าวบลูมเบิร์กพบว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน กำลังมีคะแนนนิยมนำหน้านางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต อยู่ 2 จุด ก่อนที่ทั้ง 2 จะขึ้นเวทีดีเบตในวันนี้ อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจจากสำนักอื่นๆ ระบุว่า นางฮิลลารียังคงมีคะแนนนำนายทรัมป์อ่านต่อ

อิหร่านเตือนอย่าคาดหวังมากต่อผลประชุมโอเปก-รัสเซียสัปดาห์นี้ แนะรอผลประชุมสุดยอดเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

อิหร่านไม่คาดว่าการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และรัสเซียที่มีกำหนดจัดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 28 ก.ย.นี้ นอกรอบการประชุมพลังงานระหว่างประเทศ (IEF) ที่แอลจีเรียในสัปดาห์นี้ จะส่งผลให้ที่ประชุมบรรลุข้อตกลงจำกัดการผลิตน้ำมัน นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันอิหร่าน กล่าวว่าอ่านต่อ

ประธาน ECB เตือนผลกระทบจากการใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบนานเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวเตือนในวันนี้ว่า การใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบเป็นเวลานานเกินไป จะส่งผลกระทบข้างเคียง ซึ่งการใช้นโยบายดังกล่าว ไม่ใช่เป็นเรื่องผิดหรือถูก แต่เป็นเรื่องของวงเงิน และระยะเวลาที่ใช้ นอกจากนี้ นายดรากียังกล่าวต่อคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการการเงินและเศรษฐกิจของรัฐสภายุโรปว่าอ่านต่อ

ประธาน ECB ชี้เศรษฐกิจยูโรโซนสามารถรับมือผลกระทบจาก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจยูโรโซนสามารถรับมือเป็นอย่างดีต่อความไม่แน่นอนในตลาดโลก เช่น การที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แม้ว่าแนวโน้มอุปสงค์ในต่างประเทศได้ย่ำแย่ลงก็ตามอ่านต่อ

บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้นวันนี้ นักลงทุนกังวลศึกดีเบตในสหรัฐ,จับตาประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลก่อนการดีเบตระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์สำคัญที่อาจชี้ชะตาผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปลายปีนี้ การดีดตัวของราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นวันนี้ นักลงทุนจับตาศึกดีเบตในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะนักลงทุนจับตาศึกดีเบตระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์สำคัญที่อาจชี้ชะตาผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปลายปีนี้ ณ เวลา 22.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEXอ่านต่อ

เครื่องบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ลงจอดฉุกเฉินในมะนิลา หลังเกิดควันในห้องนักบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

เครื่องบินของสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ ต้องกลับมาทำการลงจอดฉุกเฉินในฟิลิปปินส์วันนี้ หลังจากเกิดควันในห้องนักบิน ทั้งนี้ เครื่องบินแอร์บัสของสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน PR422 ซึ่งมุ่งหน้าสู่สนามบินฮาเนดะของญี่ปุ่น พร้อมด้วยผู้โดยสาร 222 คน และพนักงานบนเครื่อง 13 คนอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ร่วงลงน้อยกว่าคาดในส.ค. หลังพุ่งสูงสุดรอบ 9 ปีในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลงน้อยกว่าคาดในเดือนส.ค. หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 9 ปีในเดือนก.ค. ทั้งนี้ กระทรวงระบุว่า ยอดขายบ้านใหม่ลดลง 7.6% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 609,000 ยูนิต หลังจากพุ่งขึ้น 13.8% ในเดือนก.ค. สู่ระดับ 659,000 ยูนิตอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% ก่อนประชุมโอเปก-รัสเซียสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 3% ในวันนี้ ก่อนการประชุมระหว่างกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และรัสเซียที่มีกำหนดจัดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 26 28 ก.ย.นี้ นอกรอบการประชุมพลังงานระหว่างประเทศ (IEF) ที่แอลจีเรีย โดยที่ประชุมจะหารือการรักษาเสถียรภาพของราคาน้ำมัน ณ เวลา 21.26 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด ลุ้นระทึกศึกดีเบตพรุ่งนี้ 08.00 น. คาดหุ้นขึ้นหากฮิลลารีชนะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนลบในวันนี้ โดยร่วงลงติดต่อกันเป็นวันทำการที่ 2 ขณะที่นักลงทุนจับตาศึกดีเบตระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์สำคัญที่อาจชี้ชะตาผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปลายปีนี้ ณ เวลา 20.42อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดโอเปก-รัสเซียกลับบ้านมือเปล่า หลังการประชุมสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์ระบุว่า การประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และรัสเซียที่มีกำหนดจัดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 26 28 ก.ย.นี้ นอกรอบการประชุมพลังงานระหว่างประเทศ (IEF) ที่แอลจีเรียนั้น ที่ประชุมจะไม่สามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับการตรึงกำลังการผลิตน้ำมัน นายแมทท์ สมิธ ผู้อำนวยการของบริษัทคลิปเปอร์ดาต้าอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ ก่อนเปิดศึกดีเบตฮิลลารี VS ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดิ่งลงในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาศึกดีเบตระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ในวันนี้อ่านต่อ