ข่าวอินโฟเควสท์
09:15 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาข้าวสาลีปิดลบ จากแรงขายทำกำไร   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (26 เม.ย.) สัญญาข้าวสาลีร่วงลง เนื่อง…
09:09 เงินหยวนอ่อนค่าแตะ 6.3393 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) ซึ่งเป็นหน่วยงานของธนาคารกลางจีน รายงานว่า เ…
09:08 ตลท.รับหลักทรัพย์ TVD-W2 เข้าซื้อขายใน mai ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภทใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะ…
09:01 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดพุ่ง 293.15 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นเอเชีย   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดพุ่งขึ้นในวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นอื่น…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2011

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2011

อภิสิทธิ์ลั่นไม่หนักใจให้ปากคำคดีสลายการชุมนุมคนเสื้อแดง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในคดีสลายการชุมนุมเสื้อแดง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว โดยนายอภิสิทธิ์มีสีหน้ายิ้มแย้ม เตรียมเอกสารมาพร้อม ขณะที่หน้ากองบัญชาตำรวจนครบาลมีกลุ่มเสื้อแดง 20 คน ชูป้ายโจมตีท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจอ่านต่อ

ปชป.เตือนตั้งรับบ้านเมืองวุ่นวาย-เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่/จี้รัฐแจงคุกการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวกรณีที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(ศปภ.) ยื่นถอดถอนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.และ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรค ปชป.กรณีนำถุงยังชีพของกระทรวงพลังงานไปแจกชาวบ้านว่าอ่านต่อ

นายกฯ ตรวจเยี่ยมกลาโหมครั้งแรกหลังรับตำแหน่ง ยืนยันไม่แทรกแซงกองทัพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมกระทรวงกลาโหมเป็นครั้งแรกหลังจากเข้าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมตรวจแถวทหารกองเกียรติยศผสมจาก 3 เหล่าทัพ จากนั้นรับฟังบรรยายสรุปและมอบนโยบายในการปฏิบัติงาน โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทั้งกองทัพและรัฐบาลมีภารกิจการทำงานร่วมกันอ่านต่อ

สิงคโปร์ตั้งชื่อกล้วยไม้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มอบให้นายกฯหญิงของไทย

RYT9.COM

จากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเมื่อบ่ายวันนี้ ( 8 ธ.ค.) ซึ่งนับเป็นประเทศที่ 7 ตามลำดับของการเยือนประเทศเพื่อนบ้าน และอาเซียน เพื่อแนะนำตัวในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เข้าร่วมพิธีตั้งชื่อดอกกล้วยไม้ ณ อุทยานสวนกล้วยไม้แห่งชาติ สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์อ่านต่อ

นายกฯ เรียกประชุมครม.นัดพิเศษ 12 ธ.ค. ถกงบฯฟื้นฟูน้ำท่วม 1.2 แสนลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกับ"อินโฟเควสท์"ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษในวันที่ 12 ธ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยมาร่วมประชุมด้วยอ่านต่อ

ไทย-สิงคโปร์ ส่งเสริมกลไกทวิภาคีเพื่อผลักดันความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้หารือข้อราชการกับนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และเข้าเยี่ยมคารวะประธานาธิบดีสาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างการเดินทางเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ เพื่อแสดงเจตนารมณ์และความพร้อมของไทยที่จะร่วมมือกับสิงคโปร์ทั้งในระดับทวิภาคีและในกรอบอาเซียน เพื่อผลักดันความร่วมมือในด้านต่างอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค. 2011

ป.คอป.เห็นด้วยกับการแยกคุมขังนักโทษการเมืองออกจากนักโทษทั่วไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวีรวงค์ จิตร์มิตรภาพ โฆษกคณะกรรมการประสานงานและติดตามข้อเสนอของคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อความปรองดองแห่งชาติ(ป.คอป.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้รับทราบมติคณะรัฐมนตรีในการย้ายตัวผู้ต้องหาในคดีทางการเมืองจากกรมราชทัณฑ์ไปโรงเรียนพลเรือนตำรวจ รวมทั้งหมด 80 คน ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.54อ่านต่อ

เฉลิมมั่นใจดูแลเหตุความไม่สงบช่วงปีใหม่ได้แน่ แม้พบระเบิดป่วนเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี มั่นใจว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้ แม้ว่า รมว.กลาโหมจะออกมาให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกเป็นห่วง หลังจากพบการวางระเบิดเวลาบริเวณถนนราชดำเนินในช่วงต้นสัปดาห์นี้ โดยในด้านข่าวกรองรายงานว่าเป็นเพียงความพยายามที่จะก่อความวุ่นวายเท่านั้นอ่านต่อ

นายกฯ เซ็นตั้งเฉลิมนั่งประธานคณะกรรมการตรวจสอบเว็บหมิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการกำหนดนโยบายการป้องกันและปราบปรามการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ผิดกฎหมายหรือไม่เหมาะสมผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมอบหมายให้ตนเองเป็นประธานกรรมการ และมีคณะกรรมการ 22 คน ส่วนใหญ่ประกอบด้วยปลัดกระทรวงที่เกี่ยวข้องอ่านต่อ

ประชายื่นถอดถอนอภิสิทธิ์-วรงค์ กรณีอ้างชื่อแจกถุงยังชีพที่พิษณุโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ยื่นหนังสือพร้อมแนบรายชื่อ ส.ส.พรรคเพื่อไทย 1 ใน 10 จำนวน 84 คน ต่อนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการสิ้นสุดสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกร ส.ส.พิษณุโลกอ่านต่อ

ทนายความกี้ร์ เล็งเพิ่มหลักทรัพย์ยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัวสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวาสุเทพ ศรีโสดา ทนายความของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง และเป็นผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย กล่าวว่า สัปดาห์หน้าจะยื่นอุทธรณ์เพื่อขอประกันตัวนายอริสมันต์ โดยจะยื่นหลักทรัพย์เพิ่มเติม และยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนทีมทนายความอ่านต่อ

นายกฯ ปัดตอบปมทักษิณควรกลับไทยมอบตัวสู้คดี พร้อมระบุยังไม่มีปรับครม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ควรจะเข้ามามอบตัวในช่วงนี้หรือไม่ โดยกล่าวแต่เพียงว่า วันนี้ต้องช่วยกันสร้างบรรยากาศความปรองดองให้เกิดขึ้น ทำให้เกิดความสามัคคีและความเสมอภาค และใช้กฎหมายภายใต้หลักนิติธรรมอย่างเท่าเทียมกัน โดยไม่เลือกปฏิบัติอ่านต่อ

โพลล์ เผยปชช.มองปัญหาทุจริตฯไทยรุนแรง,ชูอภิสิทธิ์มีภาพลักษณ์สุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ระบุว่า เนื่องในวันที่ 9 ธ.ค.เป็นวันต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชั่นสากล ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จึงได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “สังคมไทยกับการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น” ขึ้น พบว่า ประชาชนร้อยละ 90.4อ่านต่อ

ข่าวการเมือง พุธที่ 7 ธ.ค. 2011

กกภ.กำหนดวงเงินรองนายกฯ-รมต.ประจำสำนักฯอนุมัติงบฯไม่เกิน 900 ลบ.ต่อปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค (กกภ.) โดยที่ประชุมเห็นชอบกำหนดวงเงินงบประมาณที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแต่ละคนมีอำนาจในการอนุมัติจัดสรรอ่านต่อ

ศาลไม่ให้ประกันตัวอริสมันต์เกรงจะหลบหนีเหตุมีหมายจับคดีโทษสูงหลายคดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญาไม่อนุญาตให้นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว หลังพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 นำตัวยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เนื่องจากศาลเห็นว่าอ่านต่อ