ข่าวอินโฟเควสท์
22:29 ตำรวจสเปนคาดคนขับรถตู้ก่อเหตุโจมตีบาร์เซโลนา อาจถูกวิสามัญฯในเมืองแคมบริลส์   ตำรวจสเปนกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่ว่า 1 ใน 5 ของผู้ก่อการร้ายท…
21:53 เกิดเหตุโจมตีในฟินแลนด์ หลังชายหลายคนขว้ามีดไล่แทงประชาชน ส่งผลตาย 1 บาดเจ็บหลายราย   สื่อฟินแลนด์รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บหลาย…
21:41 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 7 เดือนในส.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บร…
21:24 ดาวโจนส์ร่วงวันนี้ ปรับตัวลงสัปดาห์ที่ 2 ผวาโจมตีสเปน,การเมืองสหรัฐไม่นิ่ง   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยมีแนวโน้มปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 …
21:22 ดาวโจนส์ร่วงวันนี้ ปรับตัวลงสัปดาห์ที่ 2 ผวาโจมตีสเปน,การเมืองสหรัฐไม่นิ่ง   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยมีแนวโน้มปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 …

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2011

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2011

อภิสิทธิ์ลั่นไม่หนักใจให้ปากคำคดีสลายการชุมนุมคนเสื้อแดง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในคดีสลายการชุมนุมเสื้อแดง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว โดยนายอภิสิทธิ์มีสีหน้ายิ้มแย้ม เตรียมเอกสารมาพร้อม ขณะที่หน้ากองบัญชาตำรวจนครบาลมีกลุ่มเสื้อแดง 20 คน ชูป้ายโจมตีท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจอ่านต่อ

ปชป.เตือนตั้งรับบ้านเมืองวุ่นวาย-เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่/จี้รัฐแจงคุกการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวกรณีที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(ศปภ.) ยื่นถอดถอนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.และ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรค ปชป.กรณีนำถุงยังชีพของกระทรวงพลังงานไปแจกชาวบ้านว่าอ่านต่อ

ทอ.เตรียมปรับลดงบฟื้นฟูลง1.3 พันล้าน อิทธพรโอด รบ.อย่าหั่นงบฟื้นฟู

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 14.00 น.ที่สโมสรนายทหารชั้นประทวน พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้สัมภาษณ์ถึงงบประมาณจำนวน10,563 ล้านบาทที่กองทัพอากาศร้องขอเพื่อฟื้นฟูกองทัพอากาศว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นรัฐบาลให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสำรวจความเสียหายของกองทัพอากาศทั้งโครงสร้างพื้นฐานและความเสียหายของฝ่ายอำนวยการอ่านต่อ

ชทพ.เห็นด้วยแก้ รธน.ตาม นปช.เสนอ พร้อมเรียกร้อง เฉลิม ให้ดึงพรรคร่วมมีส่วนแก้ไขรัฐธรรมนูญ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) แถลงข่าว สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามที่ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาเรียกร้อง อย่างไรก็ตาม การสนับสนุนดังกล่าวนั้น ขอเรียกร้องด้วยว่า ให้เป็นไปตามจุดยืนเดิม และแนวทางเดิมอ่านต่อ

เสื้อแดง ป่วน!!! ก่อน มาร์ค เข้าให้ปากคำตำรวจ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีประชาชนประมาณ 15 คน เดินทางมาบริเวณหน้าด้านหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) โดยแต่งกายในชุดสีดำ ซึ่งอ้างว่าเป็นการไว้ทุกข์ให้แก่ผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมทางการ เมื่อปี พ.ศ.2553 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีการชูป้ายข้อความ "นักฆ่ากระชับพื้นที่ 91 ศพ" โจมตีอ่านต่อ

นายกฯ ตรวจเยี่ยมกลาโหมครั้งแรกหลังรับตำแหน่ง ยืนยันไม่แทรกแซงกองทัพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมกระทรวงกลาโหมเป็นครั้งแรกหลังจากเข้าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมตรวจแถวทหารกองเกียรติยศผสมจาก 3 เหล่าทัพ จากนั้นรับฟังบรรยายสรุปและมอบนโยบายในการปฏิบัติงาน โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทั้งกองทัพและรัฐบาลมีภารกิจการทำงานร่วมกันอ่านต่อ

สิงคโปร์ตั้งชื่อกล้วยไม้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มอบให้นายกฯหญิงของไทย

RYT9.COM

จากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเมื่อบ่ายวันนี้ ( 8 ธ.ค.) ซึ่งนับเป็นประเทศที่ 7 ตามลำดับของการเยือนประเทศเพื่อนบ้าน และอาเซียน เพื่อแนะนำตัวในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เข้าร่วมพิธีตั้งชื่อดอกกล้วยไม้ ณ อุทยานสวนกล้วยไม้แห่งชาติ สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์อ่านต่อ

ผบ.ตร.รับมอบวิทยุสื่อสาร‏ เพื่อสนับสนุนในภารกิจฟื้นฟูและเยียวยาน้ำท่วม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันนี้ (9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานในพิธีรับมอบเครื่องวิทยุสื่อสาร เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ในภารกิจฟื้นฟูและเยียวยาวิกฤตการณ์อุทกภัย ประกอบด้วย เครื่องวิทยุมือถือยี่ห้อโมโตโรล่า รุ่น MOTOTRBO XIR p8268 จำนวน 100 เครื่อง มูลค่า 2,835,500 บาทอ่านต่อ

นายกฯ เรียกประชุมครม.นัดพิเศษ 12 ธ.ค. ถกงบฯฟื้นฟูน้ำท่วม 1.2 แสนลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกับ"อินโฟเควสท์"ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษในวันที่ 12 ธ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยมาร่วมประชุมด้วยอ่านต่อ

ไทย-สิงคโปร์ ส่งเสริมกลไกทวิภาคีเพื่อผลักดันความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้หารือข้อราชการกับนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และเข้าเยี่ยมคารวะประธานาธิบดีสาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างการเดินทางเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ เพื่อแสดงเจตนารมณ์และความพร้อมของไทยที่จะร่วมมือกับสิงคโปร์ทั้งในระดับทวิภาคีและในกรอบอาเซียน เพื่อผลักดันความร่วมมือในด้านต่างอ่านต่อ

สอบคดี 91 ศพ 3 ชั่วโมง “สุเทพ”ป้อง“มาร์ค”ไม่เกี่ยว แอ่นอกรับสั่งการคนเดียว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้(8 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะอดีตผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.) เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนคดีสลายการชุมนุม จนมีผู้เสียชีวิต 91 ศพ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ว่าอ่านต่อ

รบ.อ้างคดีการเมืองอุ้มกี้ร์สั่งย้ายคุกนอนห้องแอร์รร.พลตำรวจ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สั่งย้ายคุก นอนห้องแอร์รร.พลตำรวจ แก๊งเผาได้อานิสงส์ ดีเดย์21ธค. "ตุ๊ดตู่"ขึงขังพาเพื่อนพ้นเรือนจำ "เพื่อไทย"เอาแน่หลังสิ้นปีขยับ แก้"พรบ.กลาโหม"สยบกองทัพ พ่วงรื้อรธน. นิรโทษกรรม"แม้ว" เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ธันวาคม บรรดาแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เดินทาง มายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครอ่านต่อ

ประชาชำระแค้นปชป.ยื่นถอดมาร์ค-หมอวรงค์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยื่นถอดมาร์ค หมอวรงค์ ซัดบีบผู้ว่าฯเอาถุงบริจาค หอบ84ชื่อสส.ส่งขุนค้อน น้ำลดไอ้เข้โผล่บางบัวทอง เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม ที่รัฐสภา พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)ได้นำรายชื่อสส. พรรคเพื่อไทย 84 คนอ่านต่อ

ปปช.ฟันโกงคลองด่านเชือดวัฒนาสุวัจน์รอดหวุดหวิด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เชือดวัฒนา "สุวัจน์"รอดหวุดหวิด "ยิ่งพันธ์"ตาย จำหน่ายคดี 10บิ๊กขรก.ตบเท้าติดร่างแห ขีดเส้นสั่งชี้แจงภายใน15วัน หลังจากที่คดีทุจริตการก่อสร้าง โครงการบ่อบำบัดน้ำเสีย อ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ มูลค่า 2.3 หมื่นล้านบาท ยืดเยื้อมาหลายปี ล่าสุดคณะกรรมการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิดอ่านต่อ

ราชินีพระราชทานทีมแพทย์เร่งช่วยชีวิตช้างพลายร๊อคกี้ทรงมีรับสั่งให้ดูแลอย่างดีที่สุด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความคืบหน้าอาการของช้างพลายร๊อคกี้ วัย 2 ขวบ ที่ประสบ อุบัติเหตุถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายด้านหน้าหัก สมองบวม หลังควาญช้างพาออกเร่ขายกล้วย อ้อย ที่จ.ร้อยเอ็ด และถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลช้าง สถาบันวิจัย และบริการสุขภาพช้างแห่งชาติ จ.สุรินทร์ สัตวแพทย์หญิงภัทร เจริญพันธ์อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »