ข่าวอินโฟเควสท์
09:39 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 23 พ.ค. 2561   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (22 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกั…
09:31 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,650.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,550.00 19,650.00 ทองรูปพรรณ 19,192.56 20,150.00 …
09:30 ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 พ.ค. 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 27 ม.ค. 2012

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 27 ม.ค. 2012

ยงยุทธชี้อนาคตการเมืองไทยเหลือแค่สองพรรค,เลือกตั้งเมื่อใด พท.ก็ชนะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศไทยในอนาคตจะไม่มีพรรคการเมืองขนาดกลางและเล็กที่ต้องสูญพันธุ์ไปจนเหลือแค่คู่แข่ง 2 พรรคการเมืองใหญ่เท่านั้น โดยมั่นใจเลือกตั้งครั้งใดก็ชนะ หากไม่มีอำนาจนอกระบบเข้ามาแทรกแซง เนื่องจาก พท.มีประชาชนที่เป็นฐานเสียงคอยสนับสนุนทั่วประเทศราว 20 ล้านคนอ่านต่อ

นพดลเผยทักษิณเตรียมยื่นฟ้องโฆษกปชป.หมิ่นประมาทใส่ร้ายในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาแถลงข่าวตอบโต้นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กรณีออกมาระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กระทำในสิ่งไม่บังควร โดยกล่าวร้ายสถาบันเบื้องสูงเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการบริหารประเทศในหนังสือ Conversation with THAKSIN โดย พ.ต.ท.ทักษิณอ่านต่อ

เพื่อไทย ยันพ.ร.ก. 4 ฉบับปชช.ได้ประโยชน์ แขวะปชป.ล่าชื่อค้านไม่สร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์จะล่ารายชื่อ ส.ส.พรรค เพื่อยื่นคัดค้านพระราชกำหนด 4 ฉบับ ไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้มีการทบทวนว่า เป็นการคัดค้านที่ไม่สร้างสรรค์และไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน แต่อยากให้ช่วยสนับสนุนเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จะดีกว่า เนื่องจากพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) 4 ฉบับอ่านต่อ

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ยันไม่มีนโยบายและแนวคิดแก้ ม.112

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ออกแถลงการณ์ในนามพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคเพื่อไทย เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และยึดมั่นในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยพรรคไม่มีนโยบายและแนวคิดที่จะแก้ไขมาตรา 112 ของประมวลกฎหมายอาญาอ่านต่อ

นลินียันนั่งรมต.ไร้ปัญหากระทบภาพลักษณ์รัฐบาล ลั่นขอพิสูจน์ผลงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนลินี ทวีสิน รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันความเหมาะสมในการเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ได้เคยชี้แจงไปแล้วต่อกรณีที่ถูกทางการสหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำไว้ โดยเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าขัดต่อหลักจริยธรรมนั้น เห็นว่าหลักจริยธรรมต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริงอ่านต่อ

ระเบียบกรมสรรพากร ว่าด้วยการจัดทำ ส่งมอบและเก็บรักษาใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2555

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ว่าด้วยการจัดทำ ส่งมอบ และเก็บรักษาใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. ๒๕๕๕ โดยที่การจัดทำใบกำกับภาษีและใบรับตามประมวลรัษฎากรที่มีข้อความอยู่ในรูปของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เป็นธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐประเภทหนึ่ง ซึ่งมาตรา ๘อ่านต่อ

โพลล์เผยปชช.ส่วนใหญ่ค้านขายหุ้นPTTห่วงมีวาระซ่อนเร้น-หวั่นค่าใช้จ่ายพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ(กรุงเทพโพลล์) เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลจำนวน 1,160 คน พบว่า ประชาชนถึงร้อยละ 77.0 ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดเรื่องการขายหุ้นบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ให้กับกองทุนวายุภักษ์ ซึ่งจะส่งผลให้บมจ. ปตท. (PTT) พ้นจากสถานะการเป็นรัฐวิสาหกิจ ในขณะที่ร้อยละ 23.0 ระบุว่าเห็นด้วยอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 26 ม.ค. 2012

กมธ.ตปท.เชิญหน่วยงานมั่นคงแจงปมก่อการร้าย-ยันไทยไม่ใช่เป้าหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวจารุพรรณ กุลดิลก ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญสำนักงานข่าวกรอง สภาความมั่นคงแห่งชาติมาชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการก่อการร้ายในประเทศไทย หลังสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ออกประกาศเตือนให้พลเมืองชาวอเมริกันระวังภัยการก่อการร้ายในประเทศไทยอ่านต่อ

เพื่อไทยเตรียมฟ้องกลับปชป.หลังยื่นถอดถอน นายกฯ-รมว.ตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์เข้าชื่อส.ส.จำนวน 145 คน ยื่นต่อประธานวุฒิสภา เพื่อถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ และร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)อ่านต่อ

สภาป่วนนายกฯไม่มาตอบกระทู้กรณีนลินี ปธ.นัดเลื่อนกระทู้-สั่งปิดประชุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาผู้แทนราษฎรวันนี้ต้องปิดประชุมทันที หลังจากที่ประชุมมีข้อถกเถียงกันจนไม่สามารถหาข้อตกลงได้ในประเด็นที่ฝ่ายค้านได้ตั้งกระทู้ถามสด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ถึงความเหมาะสมในการแต่งตั้งนางนลินี ทวีสิน เป็น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่นายกรัฐมนตรีติดภารกิจที่ประเทศอินเดีย และไม่สามารถเดินทางมาตอบกระทู้ได้อ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยคนไทยต้องการ รมต.ซื่อสัตย์-ยึดประโยชน์ส่วนรวม ยี้รมต.คอร์รัปชั่น ล้วงลูก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

"สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "รัฐมนตรีแบบไหนที่คนไทยต้องการ" พบว่า การเมืองไทยวันนี้ รัฐมนตรีที่ประชาชนต้องการมากสุดอันดับแรก คือ รัฐมนตรีที่ซื่อสัตย์ สุจริต ยึดหลักการทำงานที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม อันดับสอง รัฐมนตรีที่มีความเป็นผู้นำ มีทีมงานที่ดีอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พุธที่ 25 ม.ค. 2012

นายกฯ ชวนนลท.อินเดียลงทุนไทย ย้ำมีนโยบายเอื้อต่อการลงทุน-ที่ตั้งมีศักยภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เชิญชวนให้ภาคเอกชนของอินเดียเข้ามาลงทุนในประเทศไทย เพื่อพัฒนาความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระหว่างไทย อินเดีย ในระหว่างการร่วมหารือระหว่างงานเลี้ยงอาหารกลางวัน (Buiness Luanch Talk) โดยมีสมาพันธ์อุตสาหกรรมอินเดีย (Federation of Indian Industry) สมาพันธ์สภาหอการค้าและอุตสาหกรรมอินเดียอ่านต่อ

ครม.เงา ปชป.สั่งจับตาตัวเลขหนี้สาธารณะหวั่นโอนหุ้น PTT เข้ามือนายทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ในฐานะโฆษก ครม.เงา แถลงว่า ที่ประชุมครม.เงา ได้มีการพิจารณาแนวคิดที่รัฐบาลจะลดสัดส่วนหุ้นของกระทรวงการคลังใน บมจ.ปตท.(PTT)ไปให้กองทุนวายุภักษ์ถือแทนเพื่อเปลี่ยนสถานะจากการเป็นรัฐวิสาหกิจอ่านต่อ

ณัฐวุฒิ ลุยแก้ปัญหาราคายาง เตรียมเรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้อง 1-2 วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือมอบหมายภารกิจการรับผิดชอบให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ดูแลหน่วยงานในสังกัดทั้ง 4 กรม และ 3 รัฐวิสาหกิจ ประกอบด้วย กรมพัฒนาที่ดิน กรมวิชาการเกษตร กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์ องค์การสะพานปลา องค์การสวนยางอ่านต่อ

นายกฯ เร่งแก้ปัญหาที่มีผลกระทบต่อการลงทุนของภาคเอกชนไทย-อินเดีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคณะ หารือนักธุรกิจไทยชั้นนำในอินเดียเพื่อหารือกันถึงภาพรวมและปัญหาอุปสรรคของการดำเนินธุรกิจและการลงทุนในอินเดีย ระหว่างการเยือนอินเดียอย่างเป็นทางการในลักษณะ State Visit ทั้งนี้ การได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานวันสถาปนาสาธารณรัฐอินเดีย ที่อินเดียจะเชิญเพียงปีละหนึ่งประเทศเข้าร่วมอ่านต่อ