ข่าวอินโฟเควสท์
02:07 วุฒิสภาสหรัฐเมินลงมติร่างกม.ยกเลิก"โอบามาแคร์" ขณะเตรียมผลักดันกฎหมายปฏิรูปภาษี   บรรดาสมาชิกพรรครีพับลิกันในสภาคองเกรส กล่าวในวันนี้ว่า วุฒิสภ…
01:39 นายกฯญี่ปุ่นยันขึ้นภาษีบริโภคสู่ระดับ 10% ในเดือนต.ค.2019 ยกเว้นเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า รัฐบาลจะขึ้นภาษ…
01:25 "เบรนาร์ด"ชี้ความไม่เสมอภาคในตลาดแรงงานเป็นปัจจัยจำกัดศักยภาพในเศรษฐกิจสหรัฐ   นางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าว…
00:57 "เยลเลน"หนุนเฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย แม้มีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับเงินเฟ้อ   นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า เฟดจำเป…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 27 ม.ค. 2012

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 27 ม.ค. 2012

“มาร์ค” จี้รัฐบาลอย่ามองข้ามปัญหาที่ดินทำกิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนฯกล่าวถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯเตรียมเดินสาย 9 จังหวัดในภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางซึ่งเป็นจังหวัดที่เส้นทางน้ำผ่านเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมว่า การเดินทางก็ส่วนหนึ่ง แต่เรื่องจริงก็คืออ่านต่อ

เสกสรรค์ ประเสริฐกุล เขียน จม.แสดงจุดยืน แจงไม่เกี่ยวข้องนิติราษฎร์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเสกสรรค์ ประเสริฐกุล นักวิชาการและนักเขียนอาวุโส หนึ่งใน 112 คนแรก ที่ร่วมลงนามสนับสนุนร่างแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 ของคณะนิติราษฎร์ ที่รณรงค์โดยคณะรณรงค์แก้ไขมาตรา 112 ได้ออกมาเขียนจดหมาย ชี้แจงจุดยืนของตนเอง โดยจดหมายดังกล่าว ระบุเนื้อหาไว้ ดังนี้ เรียนมิตรสหายและผู้ห่วงใยบ้านเมืองที่รักทุกท่านอ่านต่อ

ผู้นำฝ่ายค้าน แนะรัฐบาลเอาใจใส่คำเตือนอิสราเอล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณี ประเทศอิสราเอลยกเลิกประกาศยกเลิกคำสั่งแจ้งเตือนการก่อการร้ายในประเทศไทยแต่ก็ยังเตือนว่าอาจจะเกิดเหตุในวันที่ 12 ก.พ.ว่า ตนยังไม่เห็นถ้อยคำ แต่การบอกว่า ยกเลิกคำสั่งแล้วเตือนว่า จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 12 ก.พ.ก็แปลกอยู่เหมือนกันอ่านต่อ

เผาหุ่นวรเจตน์!! (ประมวลภาพ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันนี้(27ม.ค.) นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ และ พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน แนวร่วมคนไทยหัวใจรักชาติ ได้นำหุ่น นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำกลุ่มนิติราษฎร์ ไปเผาบริเวณหน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากนั้นได้นำรายชื่อประชาชน 53,948 รายชื่ออ่านต่อ

ยงยุทธชี้อนาคตการเมืองไทยเหลือแค่สองพรรค,เลือกตั้งเมื่อใด พท.ก็ชนะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศไทยในอนาคตจะไม่มีพรรคการเมืองขนาดกลางและเล็กที่ต้องสูญพันธุ์ไปจนเหลือแค่คู่แข่ง 2 พรรคการเมืองใหญ่เท่านั้น โดยมั่นใจเลือกตั้งครั้งใดก็ชนะ หากไม่มีอำนาจนอกระบบเข้ามาแทรกแซง เนื่องจาก พท.มีประชาชนที่เป็นฐานเสียงคอยสนับสนุนทั่วประเทศราว 20 ล้านคนอ่านต่อ

นพดลเผยทักษิณเตรียมยื่นฟ้องโฆษกปชป.หมิ่นประมาทใส่ร้ายในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาแถลงข่าวตอบโต้นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กรณีออกมาระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กระทำในสิ่งไม่บังควร โดยกล่าวร้ายสถาบันเบื้องสูงเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการบริหารประเทศในหนังสือ Conversation with THAKSIN โดย พ.ต.ท.ทักษิณอ่านต่อ

เพื่อไทย ยันพ.ร.ก. 4 ฉบับปชช.ได้ประโยชน์ แขวะปชป.ล่าชื่อค้านไม่สร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์จะล่ารายชื่อ ส.ส.พรรค เพื่อยื่นคัดค้านพระราชกำหนด 4 ฉบับ ไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้มีการทบทวนว่า เป็นการคัดค้านที่ไม่สร้างสรรค์และไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน แต่อยากให้ช่วยสนับสนุนเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จะดีกว่า เนื่องจากพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) 4 ฉบับอ่านต่อ

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ยันไม่มีนโยบายและแนวคิดแก้ ม.112

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ออกแถลงการณ์ในนามพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคเพื่อไทย เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และยึดมั่นในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยพรรคไม่มีนโยบายและแนวคิดที่จะแก้ไขมาตรา 112 ของประมวลกฎหมายอาญาอ่านต่อ

นลินียันนั่งรมต.ไร้ปัญหากระทบภาพลักษณ์รัฐบาล ลั่นขอพิสูจน์ผลงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนลินี ทวีสิน รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันความเหมาะสมในการเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ได้เคยชี้แจงไปแล้วต่อกรณีที่ถูกทางการสหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำไว้ โดยเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าขัดต่อหลักจริยธรรมนั้น เห็นว่าหลักจริยธรรมต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริงอ่านต่อ

ระเบียบกรมสรรพากร ว่าด้วยการจัดทำ ส่งมอบและเก็บรักษาใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2555

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ว่าด้วยการจัดทำ ส่งมอบ และเก็บรักษาใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. ๒๕๕๕ โดยที่การจัดทำใบกำกับภาษีและใบรับตามประมวลรัษฎากรที่มีข้อความอยู่ในรูปของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เป็นธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐประเภทหนึ่ง ซึ่งมาตรา ๘อ่านต่อ

โพลล์เผยปชช.ส่วนใหญ่ค้านขายหุ้นPTTห่วงมีวาระซ่อนเร้น-หวั่นค่าใช้จ่ายพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ(กรุงเทพโพลล์) เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลจำนวน 1,160 คน พบว่า ประชาชนถึงร้อยละ 77.0 ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดเรื่องการขายหุ้นบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ให้กับกองทุนวายุภักษ์ ซึ่งจะส่งผลให้บมจ. ปตท. (PTT) พ้นจากสถานะการเป็นรัฐวิสาหกิจ ในขณะที่ร้อยละ 23.0 ระบุว่าเห็นด้วยอ่านต่อ

ส.ว.ล่ารายชื่อตีความ พ.ร.ก.โอนหนี้กองทุนฟื้นฟูฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายคำนูณ สิทธิสมาน สว.สรรหา ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง และสถาบันการเงิน วุฒิสภา กล่าวว่า เตรียมรวบรวมรายชื่อสว.ไม่น้อยกว่า1ใน5 เพื่อยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความพ.ร.ก.ปรับปรุงการบริหารหนี้เงินกู้ที่กระทรวงการคลังกู้เพื่อช่วยเหลือกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน พ.ศ.... หรืออ่านต่อ

วงเสวนา ระบุ สื่อออนไลน์ทรงอิทธิพล สร้างความเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ชี้ต้องระวังและรู้เท่าทัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ได้เสวนาในหัวข้อ “สื่อออนไลน์กับนักสิทธิมนุษยชน”โดยมีศจ.ดร.ปาริชาต สถา ปิตานนท์ อ.คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น.พ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม แห่งชาติ (กสทช.) และนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิอ่านต่อ

ปลุกปชช.ป้องสถาบันสู้แก๊งล้มเจ้าลั่นตอบโต้ทุกรูปแบบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิติราษฎร์เจอด่าหูชา ขอ7วันเลิกหรือลุยต่อ ผบ.ทบ.ปิดปากงดจ้อ เชื่อคงสำนึกกันได้เอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 26 มกราคม ภายหลังได้ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิติราษฎร์ ซึ่งเป็นคณาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อ่านต่อ

สภาฯป่วน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บรรยากาศความวุ่นวายระหว่างการตั้งกระทู้ถามสด 2 เรื่องคือการตั้ง นางนลินี ทวีสิน เป็นรมต.ประจำสำนักนายกฯและการแปรรูปปตท.ปรากฏว่าทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลโต้เถียงเรื่องข้อบังคับไม่มี ใครยอมใคร จนนายเจริญ จรรย์โกมล ผู้ทำหน้าที่ประธานสั่งปิดประชุมหนี ทั้งที่ประชุมกันได้เพียง 3 ชั่วโมงอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »