ข่าวอินโฟเควสท์
16:14 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเดือนมี.ค.หดตัว 1.2% เหตุสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักร…
15:54 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 19 เมษายน 2561   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เ…
15:51 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดพุ่ง 424.19 จุด ขานรับราคาน้ำมันดิบทะยาน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยการนำของหุ้นก…
15:46 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.85 3.05 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเข…

ข่าวการเมือง 11 ส.ค. 2012 10:30 น.

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 10 ส.ค. 2012

กลุ่ม ส.ว.เลือกตั้ง มีมติเสนอชื่อนิคม ไวยรัชพานิชชิงเก้าอี้ประธานวุฒิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มวุฒิสมาชิก(ส.ว.) เลือกตั้งประมาณ 10 คน ได้แก่ นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ ส.ว.ราชบุรี, นายชูชัย เลิศพงษ์อดิศร ส.ว.เชียงใหม่, นายสมชาย พรรณพัฒน์ ส.ว.นครปฐม, นายภิญโญ สายนุ้ย ส.ว.กระบี่, นายสุรเดช ฐิรัฐิติเจริญ ส.ว.ปราจีนบุรี, พล.ท.พิชัย สุนทรสัจบูลย์ ส.ว.อุดรธานี, นายประสิทธิ์ โพธสุธน ส.ว.สุพรรณบุรี, พล.ต.อ.โกวิทอ่านต่อ

นายกฯ ร่วมงานวันแม่รร.น้องไปป์ ไม่น้อยใจแม่มีเวลาให้น้อยลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมกิจกรรมเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคมและกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ที่โรงเรียน ณ ดรุณ ซ.สถานทูตลาว ซึ่งด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชาย ศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยนายกรัฐมนตรีสวมชุดผ้าไหมสีฟ้าอ่อน ใบหน้ายิ้มแย้มอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 9 ส.ค. 2012

ศาลฯปรับวันนัดฟังคำสั่งคำร้องขอถอนประกันฯเป็น 22 ส.ค.ตามคำร้องฝ่ายนปช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญานัดฟังคำสั่งคำร้องขอเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว จำเลยทั้ง 19 คนในวันที่ 22 ส.ค.55 เวลา 15.00 น.หลังสอบถามแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ในฐานะจำเลยทั้ง 19 คนในคดีก่อการร้าย เพื่อพิจารณากรณีที่มีผู้ยื่นคำร้องขอเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวเสร็จแล้วศาลอาญาเสร็จแล้ว ก่อนหน้านั้นอ่านต่อ

ปชป.ค้านรัฐตั้งศูนย์แก้ปัญหาชายแดนใต้ ชี้ทำงานซ้ำซ้อนแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายถาวร เสนเนียม ส.ส. สงขลา พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ไม่เห็นด้วยกับการตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศปก.จชต.) ของรัฐบาล เพราะมองว่าเป็นการทำงานที่ซ้ำซ้อนอีกทั้งยังแก้ปัญหาไม่ถูกจุดอ่านต่อ

ศาลอาญาฯเลื่อนไต่สวนคำร้องขอถอนประกันเฉพาะ ส.ส.แกนนำนปช.เป็น 29 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญา เลื่อนไต่สวนคำร้องขอเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เฉพาะจำเลยที่มีสถานะเป็น ส.ส.ไปเป็นวันที่ 29 พ.ย.55 เนื่องจากมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง ส.ส.ในช่วงเปิดสมัยประชุมสภาฯ ซึ่งศาลเกรงว่าหากมีการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งอาจจะเกิดปัญหาในข้อกฎหมายตามมาว่าศาลฯอ่านต่อ

สมศักดิ์ หนุนนายกฯ-รบ.แจงปัญหาไฟใต้ หากฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องที่ส.ส.ฝ่ายค้าน ยื่นญัตติขอตั้งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาติดตามสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนภาคใต้ รวมถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติเพื่อให้สภาฯอภิปรายเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ นั้นยังไม่ทราบเรื่องเช่นกัน แต่เชื่อว่าสมาชิกไม่ขัดข้องอ่านต่อ

จตพุร พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล หวังได้รับความเป็นธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมยอมรับคำสั่งของศาลที่จะออกมา นายจตุพร กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้อธิบายความไปแล้วถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา คิดว่าจะได้รับความยุติธรรมจากศาล "ก็พร้อมยอมรับคำสั่งอ่านต่อ

แกนนำนปช.-เสื้อแดงทยอยถึงศาลอาญา รอลุ้นผลถอนประกัน-ตร.คุมเข้ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงเช้าที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ในการพิจารณาคดีขอให้เพิกถอนประกันตัวชั่วคราว นายจตุพร พรหมธุ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) รวม 24 คน โดยล่าสุดนายก่อแก้ว พิกุลทอง, นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.มหาดไทยอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พุธที่ 8 ส.ค. 2012

นพดลไม่ห่วงกระแสต้านทักษิณในสหรัฐ ชี้แค่ความเห็นต่าง-สีสันการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เหตุการณ์ที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยรวมตัวต่อต้านพ.ต.ท.ทักษิณ ขณะเดินทางไปยังเมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นเพียงสีสันทางการเมืองเท่านั้น ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เพราะไม่ได้เกิดเหตุความรุนแรงใดๆ ขึ้น ทั้งนี้อ่านต่อ

ศาลอาญาจะมีคำสั่งต่อคำร้องขอถอนประกันตัวจตุพรพร้อมแกนนำ นปช.พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ระบุศาลจะมีคำสั่งกรณีถอนประกันตัวนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช.กับพวกรวม 24 คน จำเลยในคดีก่อการร้ายหรือไม่ทันทีหลังสอบถามเสร็จสิ้น ซึ่งคาดว่ากระบวนการพิจารณาน่าจะดำเนินการเสร็จภายในครึ่งวัน "อย่างเร็วที่สุดน่าจะสอบถามเสร็จสิ้นภายในเวลา 12.00 น.อ่านต่อ

ศาลระยองสั่งจำคุก 2 ปีสนธิไม่รอลงอาญาคดีหมิ่นบิ๊กหมงอดีตประธาน TPI

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญาจังหวัดระยองมีคำพิพากษาให้จำคุกนายสนธิ ลิ้มทองกุล 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และปรับอีก 2 แสนบาท ในคดีหมิ่นประมาท พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ อดีตประธานบริหารแผนฟื้นฟูกิจการ บมจ.อุตสาหกรรมปิโตรเคมีคัลไทย(TPI) ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น บมจ.ไออาร์พีซี(IRPC) แล้วอ่านต่อ

ไทยเชิญทูตมาเลย์ร่วมประชุม คกก.ขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์ดับไฟใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ช่วงบ่ายนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการหารือและประสานการขับเคลื่อนการทำงานด้านความมั่นคงของ 17 กระทรวง 66 หน่วยงานอ่านต่อ

เฉลิมสั่งถก 3 เงื่อนไข 40 ผู้ต้องหาก่อเหตุไม่สงบจ.ชายแดนใต้แลกมอบตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เผยเตรียมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาชายแดนภาคใต้ ซึ่งมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมในช่วงบ่ายวันนี้ให้รับทราบกรณีที่มีผู้ต้องหาตามหมายจับ 40 รายติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยกำหนดเงื่อนไข 3อ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 7 ส.ค. 2012

ครม.ยังไม่พิจารณาวาระยกเว้นภาษีหวยเลขท้าย 3 ตัว 2 ตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันนี้ยังไม่มีการพิจารณามาตรการภาษีการจำหน่ายสลากพิเศษแบบเลขท้าย 3 ตัว 2 ตัว แต่มีการบรรจุไว้ในวาระการพิจารณา น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ก่อนเข้าประชุมเห็นว่ามีวาระดังกล่าวจริงอ่านต่อ

นายกฯ สั่งทุกกระทรวงปรับแก้บทสรุปผลงาน 1 ปีรัฐบาลให้เสร็จก่อน 15 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ทุกกระทรวงไปปรับแก้บทสรุปผลงานของรัฐบาลในรอบ 1 ปี โดยให้จัดทำในรูปแบบเชิงวิเคราะห์และเปรียบผลงานระหว่างรัฐบาลพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ แล้วส่งให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ภายในวันที่ 15 สิงหาคมนี้อ่านต่อ