ข่าวอินโฟเควสท์
21:45 จีนย้ำยึดมั่นต่อการทำให้คาบสมุทรเกาหลีเป็นเขตปลอดอาวุธนิวเคลียร์   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน กล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหป…
21:18 ตุรกีเผยมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 19 ราย หลังเรือบรรทุกผู้อพยพพลิกคว่ำในทะเลดำ   หน่วยยามชายฝั่งของตุรกีเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็…
21:10 มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บกว่า 20 ราย หลังรถโดยสารประสบอุบัติเหตุที่ฮ่องกงวันนี้   มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 20 ราย จาก…
20:56 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ บรรยากาศถูกกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับคาบสมุทรเกาหลี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ โดยบรรยากาศการซื้อขายถูกกดดันจากความวิตกเ…
20:33 พันธบัตรสหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนกังวลความตึงเครียดระหว่างสหรัฐ-เกาหลีเหนือ   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลต่อความ…

ข่าวการเมือง 11 ส.ค. 2012 10:30 น.

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 11 ส.ค. 2012

ปปช.จับตาขั้นตอนระบายสต็อกข้าวรบ.อภินันท์แบะท่า!พร้อมรับลูกทันทีหากมีคนยื่นเอาผิด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเมธี ครองแก้ว คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลหลังมีการพบการทุจริตเกิดขึ้นว่า สำหรับโครงการรับจำนำข้าวขณะนี้คงทำอะไรไม่ได้มาก เพราะรัฐบาลได้มีการดำเนินการโครงการคืบหน้าไปมาก และอยู่ในขั้นตอนการระบายสต็อกข้าวแล้วอ่านต่อ

2พระองค์ดูข่าวทุกวัน ทรงห่วงใต้ ถ้าสงบจะแข็งแรงขึ้น เตือน10วันอันตราย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเช้าวันที่ 10สิงหาคม พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้(กปต.) พร้อมด้วย พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร(รองอ่านต่อ

ตลก“เจ๋ง”ดิ้นหนีคุก ข่มขู่ศาลแค่เรื่องโจ๊ก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข่มขู่ศาลแค่เรื่องโจ๊ก มั่นใจ”ท่านเปา”ไม่ถอนประกัน “ธิดา”เมินนั่งอนุสภาการศึกษา หยาม!ตำแหน่งกระจอกเกินไป นายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม กรณีเลื่อนพิจารณาการเพิกถอนการประกันตัวผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายที่มีเอกสิทธิ์ความเป็น ส.ส.คุ้มครองทั้ง 5 คนอ่านต่อ

สว.เลือกตั้งส่อป่วน “นิคม”ลั่นไม่ลาออก ถ่างขาลุ้นชิงปธ.วุฒิ “เกชา”ขู่ลงแย่งเสียง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ได้มีการประชุมหารือของกลุ่มสว.สายเลือกตั้งประมาณ 10 คน อาทิ นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ สว.ราชบุรี นายชูชัย เลิศพงษ์อดิศร สว.เชียงใหม่ นายสมชาย พรรณพัฒน์ สว.นครปฐม นายภิญโญ สายนุ้ย สว.กระบี่ นายสุรเดช ฐิรัฐิติเจริญ สว.ปราจีนบุรี พล.ท.พิชัย สุนทรสัจบูลย์ สว.อุดรธานี และนายประสิทธิ์ โพธสุธนอ่านต่อ

เข้าอำลา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

เวลา 11.00 น. H.E. Asif Ahmad เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่ออำลา หลังจากพ้นวาระที่ปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทย ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อ 10 ส.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

คอลัมน์: ต้นซอยวิภาฯ ๓๘: ฟิลิปปินส์ กับปัญหาที่เผชิญ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

ข่าวฟิลิปปินส์ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำท่วมหนัก สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินอย่างมากของคนที่นั่น ที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ น้ำท่วมหนักแทบทั้งเมือง ภาพที่ปรากฏทางจอโทรทัศน์ที่เสนอข่าวนี้ มะนิลามีสภาพเหมือนกับน้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ ที่ได้ประสบมาเมื่อปีที่แล้วอ่านต่อ

คอลัมน์: บ้านเมือง: พระแม่เจ้าของแผ่นดิน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

วันที่ 12 สิงหาคม 2555 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครบ 80 พรรษา อันนำมาซึ่งความปลื้มปีติยินดีแก่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าเป็นล้นพ้น ทั้งนี้เนื่องจาก สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระ บรมราชินีนาถ คู่พระบารมีในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นั้น พระองค์ทรงเป็นยิ่งกว่า "พระราชินี" ทรงเป็นยิ่งกว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: จี้ถอด ธิดา พ้นอนุการศึกษา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีแต่งตั้งนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธาน นปช. เป็นคณะอนุกรรมการวางแผนการศึกษา ว่า เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากนางธิดามีแนวคิดต่อต้านประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และมีแนวคิดที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ ในการที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครองของสังคมไทยอ่านต่อ

ยากอด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

รู้มั้ย...เพราะอะไร คนที่เป็นแม่จะมีความสุขที่สุด เมื่อปากน้อยๆ ของลูกน้อยกำลังดูดนมจากอกดังจุ๊บๆ ก่อนจะเฉลยประเด็นนี้ ก็ขอแวะเยือน "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ก่อนนะ จากที่ฉบับวานนี้ได้เขียนรายงานไปแล้วว่า เรื่องภายในของ "พรรคภูมิใจไทย" จบสะเด็ดน้ำแล้ว เมื่อ "เนวิน ชิดชอบ" กล่าวอย่างเป็นทางการต่อหน้า ส.ส. 27 คน โดยไม่มี 7อ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: น้องไปป์ อวยพรซึ้ง แม่ปู

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

วันที่ 10 ส.ค. เวลา 08.30น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่โรงเรียน ณ ดรุณ ซึ่งเป็นสถานศึกษาของ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชาย เพื่อเป็นประธานในพิธีพร้อมร่วมกิจกรรมวันแม่ปี 2555 โดยชมการแสดงจินตลีลาชุดแม่ของแผ่นดิน คำกลอนเทิดพระคุณแม่ พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่ครูผู้สอนดีเด่นอ่านต่อ

คอลัมน์: คดีปกครอง: ชาวบ้านสุดทน 'มลพิษโรงงานปุ๋ย'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

คดีปกครองที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (ผู้ถูกฟ้องคดี) มีคำสั่งให้ผู้ประกอบกิจการผลิตและการสะสมปุ๋ยหรือมูลดินจากถ้ำหรือมูลดินจากขี้ค้างคาว ระงับการบดดินในโรงงาน และดำเนินการย้ายเครื่องบดดินและดำเนินการหมักดิน ขึ้นเม็ด และตากแห้งอ่านต่อ

คอลัมน์: เลาะรั้วกองทัพ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

แถวตรง! วันทยาวุธ! "อรุณราชย์" รายงานตัวคร้าบบบ ประชุมเสร็จสิ้นเป็นนัดแรกไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ "ศปก.จชต" ที่มี "เจ๊ปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะ โดยมีระดับ "บิ๊กๆ" หน่วยมั่นคงร่วมถกอย่างพร้อมเพรียง เพื่อหวังกระตุ้นให้ 17 กระทรวงทำงาน "แก้ไฟใต้"ให้เข้มข้นขึ้น โดยที่ประชุมไม่ได้มีการนำ "ปมเคอร์ฟิว"อ่านต่อ

คอลัมน์: หมายเหตุบ้านเมือง: รัฐมนตรีคนเก่งแถมขยัน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

นับแต่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปรับ ครม.มาเป็น "ยิ่งลักษณ์ 2" หลังจากผลงาน ครม.ยิ่งลักษณ์ 1 ไม่ค่อยเดินหน้า ที่ร้ายไปกว่านั้นรัฐมนตรีหลายกระทรวง ครม.ยิ่งลักษณ์ 1 ยังขัดขากันเอง ร้อนถึง "คนไกลบ้าน" ต้องออกมาช่วยเคลียร์ แต่แล้วก็ยังเดินหน้าไม่ได้ จำเป็นต้องปรับ ครม.ตัดนิ้วร้ายเพื่อรักษาร่างกาย ที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับว่าอ่านต่อ

วันแม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

เขาดินแถลงข่าวจัดงานวันแม่โดยให้คู่แม่ลูกเข้าฟรี พร้อมทำบัตรสมาชิกสโมสรผู้รักสวนสัตว์ฟรี ชมสัตว์ที่เป็นคู่แม่ลูกกัน และในวันแม่จะมอบสิทธิพิเศษให้คู่แม่ลูก โดยนำหลักฐานเอกสารบัตรประชาชน พร้อมสำเนาทะเบียนบ้านมาสมัครเป็นสมาชิกสโมสรฯฟรี 1 ปี ที่สวนสัตว์ดุสิต โดยรับแค่ 80 คู่เท่านั้นอ่านต่อ

ปลุกชุมชนจัดการเองแก้แก๊งตุนที่ดิน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555

น.ส.สมลักษณ์ หุตานุวัฒน์ เครือข่ายพลเมืองเปลี่ยนประเทศไทย กล่าวถึงการจัดการทรัพยากรเพื่อประโยชน์ของชุมชนท้องถิ่นว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้ไปพูดถึงเรื่องนี้ในการประชุมสังเคราะห์และถอดบทเรียนการกระจายอำนาจให้จังหวัดจัดการตนเอง จัดโดยสภาพัฒนาการเมือง (สพม.) โดยเห็นว่าปัญหาการจัดการทรัพยากรในพื้นที่นั้นมีมานานมากทั่วประเทศอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »