ข่าวอินโฟเควสท์
05:53 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนค่าเทียบเงินสกุลหลัก วิตกสถานการณ์ความไม่แน่นอนในสหรัฐ   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักๆ…
02:06 เฟดนิวยอร์กปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.09% ในไตรมาส 3 จากเดิมที่ 1.96%   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศปรับเพิ่มตั…
01:54 "ทรัมป์"ยกเลิกแผนตั้งคณะที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน หลังยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดวานนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งคณะที่ปรึกษ…
01:52 "ทรัมป์"ยกเลิกแผนตั้งคณะที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน หลังยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดวานนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งคณะที่ปรึกษ…
01:30 ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 3% หลังรายงานชี้แท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากร่วง…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 13 พ.ย. 2012

ข่าวการเมือง อังคารที่ 13 พ.ย. 2012

สว.จี้คลังทบทวน ห้ามเบิกยานอกบัญชียาหลัก ย้ำละเมิดสิทธิ ขรก.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นพ.อนันต์ อริยะชัยพาณิชย์ ส.ว.สุรินทร์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข วุฒิสภา กล่าวว่า กมธ.มีข้อสรุปเรียกร้องให้กระทรวงการคลังทบทวนระเบียบ 3 ฉบับ ประกอบด้วย 1.เรื่องการลงทะเบียนในการระบบเบิกจ่ายตรงผู้ป่วยนอกกับสถานพยาบาลของทางราชการกรณีผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 2.เรื่องการห้ามเบิกจ่ายยากลูโคซามีนซัลเฟตอ่านต่อ

โวยไอ้โม่งลอบตั้งป้ายพีอาร์ “สุขุมพันธุ์” ทั่วกรุง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอัศวัชร์ อภัยวงศ์ ที่ปรึกษานายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า ขณะนี้มีการตรวจพบป้ายประชาสัมพันธ์เถื่อนเป็นจำนวนมาก ที่ลักลอบติดตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกทม. และไม่ได้อยู่ในความควบคุมขอบกองประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นป้ายที่มีรูปและชื่อของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. อาทิ บริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์ 13อ่านต่อ

รัฐสภาผ่านกรอบเจรจาตปท. 6 ฉบับรวด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 13 พฤศจิกายน มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา มีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา เป็นประธานในที่ประชุมเพื่อพิจารณากรอบความร่วมมือ บันทึกความเข้าใจ และอนุสัญญาระหว่างประเทศที่ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภา ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 190 รวม 23 วาระ โดยตลอดทั้งวันพิจารณาได้ 6 ฉบับอ่านต่อ

เหงี่ยมปัดขนเสื้อแดงล้อมทำเนียบฯ สกัดม็อบ เสธ.อ้าย บุก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ แกนนำนปช. ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวจะขนคนมาปิดทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่องค์การพิทักษ์สยามชุมนุม ว่า เรื่องนี้อาจมีการเข้าใจกันคลาดเคลื่อน ตนไม่เคยพูดว่าจะเอาคนเสื้อแดงมาปิดล้อมทำเนียบฯ พูดเพียงแต่ว่าหากใครสนับสนุนรัฐบาลก็ขอให้ชุมนุมรอบนอกอ่านต่อ

เด็จพี่ป้อง “ปู” จอมโดดประชุมสภาฯ จวกปชป.มีแต่ด่า เอาดีใส่ตัว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 13 พฤศจิกายน นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ให้ความสำคัญกับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พยายามหาเหตุเลี่ยงประชุม หนีการตรวจสอบของพรรคประชาธิปัตย์ ตามกลไกของรัฐสภา คุกคามองค์กรอิสระ สื่อ และฝ่ายค้านว่าอ่านต่อ

ศาลนัด6ธ.ค. ฟังคำสั่งรับฟ้อง เสื้อแดง อีเมล์ข่มขู่นักข่าวช่อง 7

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ว่า ศาลแขวงดุสิตได้พิจารณาคดีที่ นางสาวสมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางสาวพรทิพย์ ปักษานนท์ ประธานกลุ่มเสื้อแดงเพชรบุรี กรณีส่งอีเมล์ข่มขู่ โดยเป็นการไต่สวนนัดแรกเพื่อพิจารณาว่าจะรับฟ้องหรือไม่อ่านต่อ

“ผมยืนยันว่า เรื่องนี้เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะไม่เข้าข่ายเรื่องวินัยทหาร ถ้าไปดูเจตนารมณ์ของกฎหมายวิธีปฏิบัติทางปกครองก็ชัดเจนว่า เป็นเรื่องของการปฏิบัติการทางยุทธการ กฤษฎีกาก็ได้ชี้มาแล้ว เห็นว่าไม่สามารถที่จะออกคำสั่งในลักษณะแบบนี้ได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

“ผมยืนยันว่า เรื่องนี้เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะไม่เข้าข่ายเรื่องวินัยทหาร ถ้าไปดูเจตนารมณ์ของกฎหมายวิธีปฏิบัติทางปกครองก็ชัดเจนว่า เป็นเรื่องของการปฏิบัติการทางยุทธการ กฤษฎีกาก็ได้ชี้มาแล้ว เห็นว่าไม่สามารถที่จะออกคำสั่งในลักษณะแบบนี้ได้” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อ่านต่อ

ส.ว.จี้ปธ.นัดถกไม่ลงมติ-ขู่งัดกม.ละเว้นเอาผิดครม.เมินแจง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่รัฐสภา วันนี้ (13 พ.ย.) เวลา 16.20 น. นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา พร้อมด้วยกลุ่ม ส.ว.สรรหา ร่วมแถลงว่า คณะส.ว.ที่ร่วมเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปคณะรัฐมนตรี โดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 161 ประกอบด้วย ตน และ นายวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ ส.ว. สรรหา ได้ลงนามในหนังสือเพื่อยื่นถึงนายนิคม ไวยรัชพานิชอ่านต่อ

ทำเนียบรัฐบาลเตรียมความพร้อมสถานที่-ความปลอดภัยรับโอบามาเยือนไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อให้การต้อนรับนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่จะเดินทางเยือนประเทศไทยในฐานะแขกของรัฐบาลอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พ.ย.นี้ว่า ในส่วนของมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยได้มีการตรวจสอบทุกพื้นที่ของทำเนียบรัฐบาลอย่างละเอียด นอกจากนี้ พล.ต.ท.ประยูรอ่านต่อ

เสธ.อ้ายส่งทนายเลื่อนนัดมอบตัวคดีกบฏเป็น20ธ.ค.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายเดชาวุฒิ บุญสนอง ทนายความรับมอบอำนาจจาก พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ผู้ต้องหาคดียุงยงให้ราษฎรกระทำการเป็นกบฏ หรือกระทำการใดๆอันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเพื่อเป็นกบฏ ตามที่นายคารม พลพรกลางอ่านต่อ

“มาร์คท้าร้องศาลรธน.สอบคุณสมบัติ-ยันถอดยศไม่ใช่เรื่องวินัยทหาร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่อาคารรัฐสภา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์หลังแกนนำเครือข่ายประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจถึงความคืบหน้าหลังมอบให้ทีมกฎหมายของพรรคร้องศาลปกครองกรณีพล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมลงนามคำสั่งถอดยศว่า ขณะนี้ต้องรอศาลดำเนินการไปตามขั้นตอนอ่านต่อ

ทีมรปภ.โอบามา ตรวจความเรียบร้อยทำเนียบรัฐบาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ทำเนีบยบรัฐบาล พล.ต.ท.ประยูร อำมฤต ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้นำคณะเจ้าหน้าที่จากทำเนียบขาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งประกอบด้วยทีมงานจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย หน่วยล่วงหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยประจำตัว นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอ่านต่อ

เครือข่ายปชช.ให้กำลังใจ“มาร์ค”ล่า2หมื่นชื่อถอด“บิ๊กโอ๋”

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมาที่อาคารรัฐสภา นายสิงหณุ ขุนณิชย์ ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายประชาชนผู้รักความเป็นธรรม และนางกาญจนี วัลยะเสวี ตัวแทนกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ เดินทางมามอบดอกกุหลาบและกระเช้าดอกไม้ ให้กำลังใจนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านอ่านต่อ

ปชป.ลั่นต้องสู้กันอีกยาว เย้ยกลาโหมอย่ารน ขู่ฟ้องหมิ่นปิดปาก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 13 พฤศจิกายน นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม ระบุว่า อาจจะมีความผิดฐานหมิ่นประมาทหรือดูหมิ่นเจ้าพนักงาน หลังแถลงตั้งข้อสงสัยในหนังสือคำสั่งของกระทรวงกลาโหม ให้ถอดยศ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าอ่านต่อ

ดีเอสไอเล็งสอบ13รมต.ยุคครม.“มาร์ค”คดี91ศพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีการเสียชีวิตจากเหตุขัดแย้งทางการเมืองปี 53 จำนวน 91 ศพ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเรียกสอบปากคำนายชวรัตน์ ชาญวีระกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายชุมพล ศิลปอาชา อดีตรัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬาอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »