ข่าวอินโฟเควสท์
07:53 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 22 พ.ค…
07:40 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 22 พ.ค.61   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ดังน…
07:38 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 22 พ.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…
07:35 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Deferred Precious Metal สิ้นวันที่ 22 พ.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: …

ข่าวการเมือง อังคารที่ 13 พ.ย. 2012

ข่าวการเมือง อังคารที่ 13 พ.ย. 2012

ทำเนียบรัฐบาลเตรียมความพร้อมสถานที่-ความปลอดภัยรับโอบามาเยือนไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อให้การต้อนรับนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่จะเดินทางเยือนประเทศไทยในฐานะแขกของรัฐบาลอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พ.ย.นี้ว่า ในส่วนของมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยได้มีการตรวจสอบทุกพื้นที่ของทำเนียบรัฐบาลอย่างละเอียด นอกจากนี้ พล.ต.ท.ประยูรอ่านต่อ

เฉลิมปูดข่าวมือที่สามเตรียมป่วนบึ้มม็อบเสธ.อ้าย สั่งผบ.ตร.ดูแลเข้ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า มีรายงานจากการข่าวว่าจะมีกลุ่มมือที่สามเข้ามาปะปนอยู่กับการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 พ.ย.นี้ โดยอาจจะมีการโยนระเบิดเข้าไปในกลุ่มผู้ชุมนุม 3 4 ลูก ทั้งนี้ รัฐบาลจะไม่ประมาท โดยได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ 5 หมื่นนายอ่านต่อ

ขุนค้อนยันเดินหน้าอภิปรายฯเหตุไร้องค์กรชี้อภิสิทธิ์ขาดคุณสมบัติ ส.ส.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ แม้จะมีข้อสงสัยเรื่องคุณสมบัติของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กรณีที่กระทรวงกลาโหมมีคำสั่งให้ถอนยศและเรียกเบี้ยหวัดคืนอ่านต่อ

วิปรัฐบาล เชื่อม็อบไม่กระทบอภิปรายฯ มั่นใจคะแนนเสียงสนับสนุนไม่ต่ำกว่า250เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุดมเดช รัตนเสถียร ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีการนัดชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม ในวันที่ 24 พ.ย. ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า จะส่งผลกระทบต่อการอภิปรายหรือไม่นั้นว่า การชุมนุมเป็นการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตย และเป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหารที่จะดูแลเรื่องนี้อ่านต่อ

พงษ์เทพชี้อภิสิทธิ์เข้าข่ายขาดคุณสมบัติส.ส.หลังถูกถอดยศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกถอดยศทางทหาร ถือว่าเข้าข่ายกฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 102 (6) ว่าด้วยคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ห้ามผู้ที่ถูกปลดออก ไล่ออก หรือให้ออกจากราชการ ลงสมัครรับเลือกตั้ง "การถอดยศอ่านต่อ

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 12 พ.ย. 2012

นายกฯพร้อมตอบทุกข้อซักถามในศึกอภิปราย เชื่อเป็นโอกาสดีใช้เวทีสภาชี้แจง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุว่าพร้อมที่จะตอบทุกข้อซักถามในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนพ.ย.นี้ โดยยืนยันว่าที่ผ่านมาได้ทำตามหน้าที่และดำเนินงานตามนโยบายที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา และไม่เสียสมาธิต่อการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ของฝ่ายค้าน พร้อมกันนี้ยังไม่เป็นกังวลต่อรัฐมนตรีทั้งอ่านต่อ

ครม.อนุมัติวงเงินกู้ DPL 2.94 พันลบ.ให้ รฟท.ปรับปรุงทางรถไฟ 4 สายทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี(ครม.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติให้การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ดำเนินโครงการและอนุมัติการจัดสรรวงเงินกู้เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน(Development Policy Loan:DPL)อ่านต่อ

ครม.มีมติขานรับข้อเสนอแนะ ป.ป.ช.ปรับระบบ e-Auction ป้องกันฮั้วประมูล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบข้อเสนอแนะของคณะกรรมการ ป.ป.ช. เรื่อง การป้องกันการทุจริตจากการใช้ระบบการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์(e Auction) ตามที่ประธานกรรมการ ป.ป.ช. เสนออ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.แต่งตั้งที่ปรึกษา-ผู้ช่วยเลขารัฐมนตรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้ง นายไพบูลย์ พิมพ์พิสิฐถาวร ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และเห็นชอบการแต่งตั้ง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมอ่านต่อ

พธม.ย้ำให้กำลังใจเสธ.อ้าย แต่ไม่ร่วมชุมนุม, งดเสวนา 24-25 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แถลงจุดยืนของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยต่อการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามในวันที่ 24 พ.ย.55 โดยระบุว่า ยังคงยืนยันจุดยืนแกนนำพันธมิตรฯ ตามแถลงการณ์ฉบับที่ 8/2555 ที่ มีมติให้กำลังใจในการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม และให้ทราบว่าแกนนำฯ ไม่พร้อมเข้าร่วมชุมนุมอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบตั้งประภัสร์ จงสงวน เป็นผู้ว่าการรฟท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้งนายประภัสร์ จงสงวน ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยให้ได้รับค่าตอบแทนคงที่ในอัตราเดือนละ 400,000 บาท รวมทั้งสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ตามที่กระทรวงการคลังเห็นชอบแล้ว ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ ทั้งนี้อ่านต่อ

จนท.ทำเนียบขาวตรวจความเรียบร้อย รปภ.ก่อนโอบามาเยือนไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากทำเนียบขาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งประกอบด้วย ทีมงานจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ฝ่ายรักษาความปลอดภัยประจำตัวนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ ร่วม 30 คน โดยอ่านต่อ

ครม.แต่งตั้งที่ปรึกษา-ผู้ช่วยเลขารัฐมนตรี อุตฯ-เกษตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้ง นายไพบูลย์ พิมพ์พิสิฐถาวร ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และเห็นชอบการแต่งตั้ง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายประสานพงศ์ วงศ์ใหญ่อ่านต่อ

ครม.มีมติให้ดำเนินโครงการอีลิทการ์ดต่อ ตั้งเป้าสมาชิก 1 หมื่นราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ดำเนินการโครงการบัตรไทยแลนด์ อีลิท การ์ดต่อ กำหนดเป้าหมายให้หาสมาชิกเพิ่มเติม 10,000 ราย อายุสมาชิก 20 ปี โดยในปีแรกตั้งเป้าหาสมาชิกใหม่ 2,500 ราย โครงการนี้มุ่งหวังช่วยให้การท่องเที่ยวขยายตัวแบบก้าวกระโดดอ่านต่อ

ครม.ให้แต่งตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด 19 ตำแหน่ง-ผู้ตรวจราชการ มท.4 ตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง กระทรวงมหาดไทย จำนวน 23 ราย ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ดังนี้ 1. นายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ 2. นายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์อ่านต่อ