ข่าวอินโฟเควสท์
13:04 EFORL เล็งใช้เงินขายหุ้นเพิ่มทุน PP ให้กลุ่ม"วิชัย   นายปรีชา นันท์นฤมิต ประธานกรรมการ บมจ.อี ฟอร์ แอล เอม (EFORL ) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมนำเง…
12:50 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำสัปดาห์: มีมูลค่าการซื้อขายรวม 367,577.84 ลบ.   สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ประจำสัปดาห์ (…

ข่าวการเมือง 9 ต.ค. 2013 13:07 น.

ข่าวการเมือง พุธที่ 9 ต.ค. 2013

ศาล รธน.ไม่รับคำร้องขอให้วินิจฉัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มา ส.ว.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีมติไม่รับคำร้องของ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหากับคณะ และ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ประธานวิปฝ่ายค้านกับคณะ ที่ขอให้วินิจฉัยว่าร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมประเด็นที่มาของ ส.ว. ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ประชานัดถกครม.ชุดเล็กหารือใช้พ.ร.บ.มั่นคงฯ คุมม็อบกองทัพปชช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายนี้จะได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีชุดเล็กเพื่อร่วมกันพิจารณาว่าจำเป็นจะต้องประกาศใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เพื่อขอคืนพื้นที่เส้นทางการจราจร บริเวณทำเนียบรัฐบาล จากกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ(กปท.) เนื่องจากวันที่ 11 ต.ค.นี้ นายกรัฐมนตรีจีนอ่านต่อ

ส.ต้านโลกร้อน เตรียมยื่นศาลปกครองยุติรับฟังความคิดเห็นโครงการน้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ระบุว่า ในวันที่ 10 ต.ค.นี้ เวลา 11.00 น. จะยื่นคำร้องต่อศาลปกครองสูงสุด เพื่อขอให้ศาลได้ไต่สวนฉุกเฉิน เพื่อขอคุ้มครองชั่วคราว เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งอย่างหนึ่งอย่างใดไม่ให้ คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชนทั้ง 36อ่านต่อ

ประชานัดถกครม.ชุดเล็กหารือใช้พ.ร.บ.มั่นคงฯ คุมม็อบกองทัพปชช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เช้านี้ได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีชุดเล็กเพื่อร่วมกันพิจารณาว่าจำเป็นจะต้องประกาศใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เพื่อขอคืนพื้นที่เส้นทางการจราจร บริเวณทำเนียบรัฐบาล จากกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ (กปท.) เนื่องจากวันที่ 11 ต.ค.นี้ นายกรัฐมนตรีจีนอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 8 ต.ค. 2013

ครม. ผ่านร่างกฎหมายคุ้มครองวัฒนธรรมสืบทอดห้ามจับต้อง-ฝ่าฝืนมีโทษ

RYT9.COM

คณะรัฐมนตรี ผ่านร่างกฎหมายมรดกวัฒนธรรมจับต้องไม่ได้ สั่งขึ้นทะเบียนทุกจังหวัด ห้ามดัดแปลงในลักษณะหมิ่น เจอโทษจำคุก คณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบหลักการร่าง พ.ร.บ. ว่าด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ พ.ศ... เพื่อส่งเสริมและคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรม หรือ คุ้มครองการใช้ประโยชน์จากวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้อ่านต่อ

ครม.อนุมัติร่างกฎหมายคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบหลักการร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ เพื่อส่งเสริมและคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรม หรือคุ้มครองการใช้ประโยชน์จากวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ซึ่งสืบทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ เช่น ภาษา การแสดง การดนตรี พิธีกรรม ประเพณีอ่านต่อ

อนุมัติขึ้นค่าแรงลูกจ้างลูกจ้างสพฐ.- ภารโรงเป็น 1.5 หมื่น มีผลตุลา 55

RYT9.COM

คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบปรับค่าจ้างลูกจ้างในสังกัด สพฐ.เป็น 1.5 หมื่นบาทต่อเดือน มีผลบังคับใช้ย้อนหลังตั้งแต่ 1 ตุลาคม 55 คณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติหลักการให้ปรับอัตราค่าจ้างสำหรับลูกจ้างรายเดือน รวมทั้งนักการภารโรง และบุคลากรอื่นๆ ที่ได้รับค่าจ้างรายวันหรือรายเดือนในลักษณะจ้างเหมาอ่านต่อ

ปลอดประสพ เตือนอีก 2 วันคนกรุงรับมือน้ำท่วมขัง-2 สัปดาห์คลี่คลาย

RYT9.COM

ปลอดประสพ เผยพื้นที่กรุงเทพมหานครอาจเผชิญกับน้ำท่วมขังจากฝนตกและน้ำทะเลหนุนในอีก 2 วันข้างหน้า คาดใช้เวลา 2 อาทิตย์เข้าสู่ภาวะปกติ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) เผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ว่าสถานการณ์น้ำท่วมภาคกลาง อาทิ พระนครศรีอยุธยา ชัยนาทอ่านต่อ

นครบาล ยันไม่ใช้ใช้พรบ.มั่นคงควบคุมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ

RYT9.COM

กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นอำนาจระบอบทักษิณรวมตัวปิดล้อมหน้าทำเนียบ ด้านคำรณวิทย์ ยืนยันไม่หยิบพรบ.มั่นคงควบคุมเพียงแค่ดูแลความปลอดภัยตามปกติ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวหลังหารือ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ถึงเหตุการณ์กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นอำนาจระบอบทักษิณ (กปท.)อ่านต่อ

พร้อมพงศ์แฉม็อบ กปท.มีกลุ่มการเมืองหนุน,วางแผนยึดทำเนียบฯ-สนามบิน-ช่อง 11

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวว่า กรณีกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ(กปท.) มาปักหลักล้อมทำเนียบรัฐบาลเพื่อขับไล่รัฐบาลนั้น ข้อเรียกร้องของ กปท.เป็นเรื่องเดิมและเป็นกลุ่มเดียวกับองค์กรพิทักษ์สยามที่มีจุดยืนแช่แข็งประเทศไทย ซึ่งทราบว่ามีกลุ่มการเมืองคอยหนุนหลังในลักษณะรอจังหวะและสถานการณ์อ่านต่อ

ประธานวุฒิฯ นัดลงมติร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านลบ.ภายในสามทุ่มคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า การประชุมวุฒิสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศในวาระที่ 1 เป็นวันที่สองต่อเนื่องจากการประชุมเมื่อวานนี้ ยังมี ส.ว.ที่ขอให้สิทธิ์การอภิปรายอยู่อีกจำนวน 25 คน ทั้งนี้นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ระบุว่าอ่านต่อ

ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์เลือกจรูญ อินทจารเป็นประธานฯ คนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมฤทธิ์ ไชยวงค์ โฆษกสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า ที่ประชุมองค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์เลือก นายจรูญ อินทจาร ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ให้เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่แทนนายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ที่ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ ขั้นตอนหลังจากนี้ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญจะนำชื่อนายจรูญ และชื่อของอ่านต่อ

ครม.อนุมัติปรับเงินเดือนลูกจ้าง สพฐ.กว่า 6.5 หมื่นราย ใช้งบ 3.3 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติหลักการให้ปรับอัตราค่าจ้างสำหรับลูกจ้างรายเดือน นักการภารโรง และบุคลากรอื่นๆ ที่ได้รับค่าจ้างรายวันหรือรายเดือนในลักษณะจ้างเหมาของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ทั้งนี้อ่านต่อ

นายกฯ สั่งฝ่ายความมั่นคงประเมินม็อบหน้าทำเนียบฯ พร้อมเจรจา-วอนอย่าปิดถนน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กล่าวถึงการชุมนุมรอบทำเนียบรัฐบาลของกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณว่า นายกรัฐมนตรีรับทราบมีการชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งได้สั่งการรายงานสถานการณ์ให้รับทราบเป็นระยะ เพื่อประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอ่านต่อ

ปธ.วุฒิคาดสภาลงมติรับหลักการวาระแรกร่างพ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านลบ.เย็นนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา กล่าวว่า พอใจภาพรวมการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ วงเงิน 2 ล้านล้านบาทที่เป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนด คาดว่าที่ประชุมวุฒิสภาจะสามารถลงมติรับหลักการวาระแรกได้ในช่วงเย็นวันนี้ ทั้งนี้อ่านต่อ