เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
13:36 'บิ๊กโด่ง'รับบัญชา'นายกฯตู่' จับตา'มะกัน'พบแกนนำแดงอีสาน   30 ม.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก…
13:28 คสช.เชื่อ'อุปทูตสหรัฐ'มีมารยาท ไม่แทรกแซง'กิจการภายในไทย'   30 ม.ค.58 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ…
13:09 ผบ.ทบ.ยันเชิญตัวไร้ความรุนแรง ลั่นใครไม่เข้าใจต้องเรียกคุยอีก   30 ม.ค. 58  เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.ก…
12:46 'อำมาตย์เต้น'โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค ขอวิจารณ์ต่อไม่กลัวถูกเรียกซ้ำ   30 ม.ค.58 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. คนเสื้อแดง และอดีต รมช.พาณิชย์ ในรั…
11:56 'เต้น'กลับบ้าน!หลังปรับทัศนคติ ยันแสดงความเห็นไม่คิดปลุกปั่น   30 ม.ค.58 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำ นปช.ให้สัมภาษณ์ภายห…

'สาธิต'โพสต์FBสงสาร'ประยุทธ์' ถูก'ระบอบแม้ว'ชงมะกันจุ้นไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 49 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค. 58 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงยังเฟซบุ๊ค "สาธิต ปิตุเตชะ" ระบุว่า สงสารพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ที่ถูกคนไทยในระบอบทักษิณสมคบคิดกันให้ สหรัฐแทรกแซงประเทศไทยและไปให้ร้ายประเทศของตัวเองกับนานาชาติ โดยนายสาธิตระบุว่า 2 วันมานี้

'สุรินทร์'จ้อเวทีครบรอบ7ปีสพม. ชี้ปชต.เกิดจากฐานปชช.เข้มแข็ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค. 58 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สภาพัฒนาการเมือง(สพม.) จัดงาน "สภาพัฒนาการเมือง สร้างพลเมือง สู่สภาพลเมือง" เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาสภาพัฒนาการเมือง ครบรอบ 7 ปี และงานสมัชชาสภาพัฒนาการเมือง ประจำปีพ.ศ.2558 โดยนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน

รับ'มะกัน'เหยียบอีสานหาข้อมูล 'ดีเจแดง'ยันพื้นที่ไร้เคลื่อนไหว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค.58 หลังจากที่แนวหน้าออนไลน์ เสนอข่าววานนี้ "แชร์สนั่น!มะกันดอดพบเสื้อแดง ปูดเดินสายตีท้าย'รัฐบาลบิ๊กตู่'" ซึ่งเป็นประเด็นที่แชร์กันในโลกออนไลน์ ที่อ้างว่า นักการทูตของสหรัฐฯ เดินทางเข้าพบแกนนำคนเสื้อแดง ในพื้นที่จังหวัดเลย และ จ.หนองบัวลำภู โดยอ้างว่า มีวัตถุประสงค์

ทหารเรียก'วรชัย'เข้าปรับทัศนคติ เจ้าตัวยันไม่ได้พูดสร้างแตกแยก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค.58 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากนายทหารให้เข้ามาทำการพูดคุยปรับทัศนคติในวันนี้ แต่เบื้องต้นแจ้งไปว่าติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัดไม่สะดวก จึงขอเข้ามาพบในวันที่ 2 ก.พ.นี้ เวลา 13.00 น.ที่กองทัพภาคที่ 1

ปค.สั่งห้ามขรก.ใช้คอมฯหลวง เล่นเฟซฯ-ไลน์ป้องหมิ่นเบื้องสูง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานจากระทรวงมหาดไทยว่า กรมการปกครอง  กระทรวงมหาดไทยได้มีหนังสือด่วนที่สุดออกมาเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา เรื่อง “แนวทางการใช้คอมพิวเตอร์และเครื่องมือสื่อสารของทางราชการ” โดยระบุแนวทางของทางราชการกรมการปกครองว่า

ผบ.ทบ.ติง'โอ๊ค'โพสต์แต่พอควร ปัดกันคน'ตระกูลชิน'ลงการเมือง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

26 ม.ค. 58 พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุ ไม่กังวลต่อสถานการณ์บ้านเมืองภายหลัง สนช.ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทุกอย่างยังปกติ ไม่ได้มีผลกระทบอะไร ส่วนการโพสต์ข้อความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เข้าข่ายปลุกระดมหรือไม่นั้น ต้องระมัดระวังและใช้วิจารณญาณในการดำเนินการ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

คอลัมน์: บ้านเกิดเมืองนอน: ผู้ขโมยซีน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ความระทึกใจทางการเมืองในวันศุกร์ที่ผ่านมาของคนในชาติที่ คสช.คืนความสุขให้ อยู่ที่ผลการลงมติที่ประชุม สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนึ่งในสามนักการเมืองต้องคดีถอดถอน การลงคะแนนและตรวจนับคะแนนใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

มทภ.4ลั่น!ปล่อย'นักโทษการเมือง'เป็นไปไม่ได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีที่องค์กรพูโล กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อปลดปล่อยปัตตานี (3 จังหวัดชายแดนภาคใต้) ออกจากรัฐไทย ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเสนอ 8 ข้อเรียกร้อง โดย 1 นั้น

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

มั่นใจหลักฐานมัดผิดอดีต38ส.ว. 'ปานเทพ'ชี้แตกต่าง'นิคม-จ๊ะเอ๋'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะได้รับมอบหมายจาก ป.ป.ช.ให้เป็นตัวแทนไปแถลงเปิดคดีอดีต 38 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ ต่อที่ประชุม สนช.ในเดือน ก.พ.กล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ว่า ไม่สามารถนำผลการลงมติการไม่ถอดถอนคดีถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์

ข่าวนิคม ไวยรัชพานิช »

'บิ๊กป้อม'ฮึ่มสั่งผบ.ตร.ฟันไม่เลี้ยง ตร.รีดไถนักท่องเที่ยวต่างชาติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

22 ม.ค.58 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นิตยสารไทม์เผยแพร่รายงานระบุว่า ตำรวจไทยรีดไถนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น ว่า ตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปดูแลเรื่องดังกล่าวให้ได้ว่า

ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »

กกต.หนุนจัดเวทีฟังความเห็น 'ประชา'เน้นดึงคนหลากหลาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

24 ม.ค. 58  เมื่อเวลา 9.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดการประชุมเชิงปฎิบัติการเพื่อสนับสนุนการจัดทำเวทีสาธารณะ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนของสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.)โดยมีผู้บริหาร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดและกรุงเทพมหานคร

ข่าวกกต. »

มั่นใจหลักฐานมัดผิดอดีต38ส.ว. 'ปานเทพ'ชี้แตกต่าง'นิคม-จ๊ะเอ๋'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะได้รับมอบหมายจาก ป.ป.ช.ให้เป็นตัวแทนไปแถลงเปิดคดีอดีต 38 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ ต่อที่ประชุม สนช.ในเดือน ก.พ.กล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ว่า ไม่สามารถนำผลการลงมติการไม่ถอดถอนคดีถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์

ข่าวรัฐธรรมนูญ »