ข่าวอินโฟเควสท์
06:06 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 21 เม.…
06:05 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 30.95 จุด ตลาดจับตาการเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศส   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อวันศุกร์ (2…
05:47 (เพิ่มเติม1) "เอมมานูเอล มาครอง - มารีน เลอเปน" คว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก   การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสได้เสร็จสิ้นลง…
05:35 (เพิ่มเติม) "เอมมานูเอล มาครอง - มารีน เลอเปน" คว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก   การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสได้เสร็จสิ้นลงแ…
18:14 เลือกตั้งฝรั่งเศสเข้มข้น ผู้คนออกมาใช้สิทธิ์ช่วงเช้าหนาตากว่าปี 2555   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างข้อมูลของกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศสว่า จำนวนผู้ม…

(เพิ่มเติม1) เอมมานูเอล มาครอง - มารีน เลอเปน คว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 52 นาทีที่แล้ว

การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสได้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งผลปรากฎว่า นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครจากพรรค National Front (FN) เป็น 2 ผู้สมัครที่มีคะแนนสูงสุด ลอยลำเข้าสู่การเลือกตั้งรอบ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ค.นี้

(เพิ่มเติม) เอมมานูเอล มาครอง - มารีน เลอเปน คว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสได้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งผลปรากฎว่า นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครจากพรรค National Front (FN) เป็น 2 ผู้สมัครที่มีคะแนนสูงสุด ลอยลำเข้าสู่การเลือกตั้งรอบ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ค.นี้

เลือกตั้งฝรั่งเศสเข้มข้น ผู้คนออกมาใช้สิทธิ์ช่วงเช้าหนาตากว่าปี 2555

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างข้อมูลของกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศสว่า จำนวนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งประธานาธิบดีในวันนี้จนถึงช่วงเที่ยงวัน (17.00 น. ตามเวลาไทย) มีจำนวนอยู่ที่ 28.54% สูงกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาในปี 2555 ที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์จนถึงช่วงเที่ยงวันอยู่ที่ 28.29% สำหรับสถานที่ลงคะแนนเสียงนั้นจะเปิดทำการตั้งแต่

เกาหลีเหนือลั่น พร้อมจม “คาร์ล วินสัน หากมีความจำเป็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์ของรัฐบาลเกาหลีเหนือตีพิมพ์ข้อความที่มีใจความว่า เกาหลีเหนือนั้นพร้อมที่จะโจมตีเรือบรรทุกอากาศยานคาร์ล วินสัน ของสหรัฐ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สหรัฐได้ออกคำสั่งให้นำเรือลำดังกล่าวเข้าประจำการบริเวณคาบสมุทรเกาหลี เพื่อกดดันเกาหลีเหนือให้หยุดโครงการพัฒนาขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ ในข้อความระบุว่า

กลาโหมญี่ปุ่นเผย เตรียมนำเรือร่วมซ้อมรบกับเรือ “คาร์ล วินสัน ของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐได้ร่วมซ้อมรบทางทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกในวันนี้ โดยยุทโธปกรณ์ที่ใช้ประกอบด้วยเรือพิฆาตของฝั่งญี่ปุ่นจำนวน 2 ลำ และเรือบรรทุกอากาศยาน “คาร์ล วินสัน" ของสหรัฐ ที่มีกำหนดมุ่งหน้าไปยังน่านน้ำบริเวณคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

ผ่ายาแรง-กฎเหล็ก ร่างพ.ร.บ.พรรคการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เมื่อ 21 เม.ย. ลงมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับแรก ที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ส่งไปให้ สนช. คือร่าง พ.ร.บ.ประกอบ รธน.ว่าด้วยกรรมการการเลือกตั้ง และร่าง พ.ร.บ.ประกอบ รธน.ว่าด้วยพรรคการเมือง หลังจากนี้ก็ต้องติดตามกันว่า กมธ.วิสามัญฯ พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ทั้ง 2

ข่าวพรรคการเมือง »

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ นโยบายรัฐบาลประยุทธ์ 4

สวนดุสิตโพล

หลังจากที่มีการปรับ ครม.ประยุทธ์ 4 แต่ละกระทรวงต่างก็ต้องเร่งทำผลงานเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มีเวลาเหลืออยู่อีก 1 ปีเท่านั้น ในขณะที่ประชาชน ต่างก็คาดหวังว่าการปรับครม.ครั้งนี้จะช่วยให้บ้านเมืองดีขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ข่าวปรับครม. »

นายวัฒนา เมืองสุข

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.กระทรวงพาณิชย์ พรรคเพื่อไทย เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) รับทราบข้อกล่าวหากรณีโพสต์เฟซบุ๊กหมุดคณะราษฎรเป็นโบราณวัตถุ

ข่าวหมุดคณะราษฎร »

(REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 30.95 จุด ตลาดจับตาการเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อวันศุกร์ (21 เม.ย.) โดยตลาดได้แรงหนุนให้ลดช่วงลบในระหว่างวัน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าวเอพีว่า เขาเตรียมจะประกาศแผนปฏิรูประบบภาษีครั้งใหญ่ในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ข่าวเลือกตั้ง »

บิ๊กป้อมปัดกดดันทร.ซื้อเรือดำน้ำจีน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวกดดันให้กองทัพเรือ เลือกจัดซื้อเรือดำน้ำจากประเทศจีน 3 ลำ ราคาลำละ 1.2 หมื่นล้านบาท ว่า กระทรวงกลาโหมไม่ได้มีการกดดันกองทัพเรือ ก่อนจะ คัดเลือกเรือดำน้ำได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาคัดเลือกเรือดำน้ำจากประเทศต่างๆ และ

ข่าวเรือดำน้ำจีน »

'ยิ่งลักษณ์'ดิ้นสู้ต่อหลังศาลปกครองกลางยกคำร้อง'คดีอาญา' คืบหน้าไปถึงไหน?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ก็ไปลุ้นกันต่อในชั้นศาลปกครองสูงสุด กับการสู้คดีของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และทีมทนายความในคดี รับจำนำข้าว ที่เป็นในส่วนของคดีการให้ยิ่งลักษณ์ต้องชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่งในโครงการรับจำนำข้าว ที่แยกออกมาจาก คดีอาญา ที่ยิ่งลักษณ์ตกเป็นจำเลยในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังศาลปกครองกลางยกคำร้องของยิ่งลักษณ์

ข่าวจำนำข้าว »

จาก “นาเคมี” สู่ “นาอินทรีย์” เพิ่มมูลค่า 'ข้าวสังข์หยด’ สร้างรายได้ช่วยเกษตร

ThaiPR.net

"เราต้องการอนุรักษ์ความเป็นพื้นถิ่น สร้างมูลค่าด้วยระบบเกษตรอินทรีย์ และสร้างรายได้ให้เกษตรกรในท้องถิ่น" นี่คือเสียงความตั้งใจแรกเริ่มของ ดร.อนิศรา เพ็ญสุข ติ๊บแก้ว อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ที่สร้างมูลค่าให้กับข้าวสังข์หยด ส่งเสริมให้เกษตรหันมาทำนาในระบบเกษตรอินทรีย์

ข่าวทักษิณ »
ข่าวล่าสุด »