ข่าวอินโฟเควสท์
19:24 ดอลลาร์ทรงตัวเทียบเยน ขณะปอนด์ดีดตัวขึ้น หลังนักลงทุนเริ่มคลายความกังวล Brexit   ดอลลาร์ทรงตัวเทียบเยน ขณะที่ปอนด์ดีดตัวขึ้น จากการที่นักลงทุนเ…
18:55 Brexit: "โกลด์แมน แซคส์"เตือนภาคการเงินสหรัฐเผชิญความเสี่ยงจากพิษ Brexit   โกลด์แมน แซคส์ เตือนในวันนี้ว่า ผลกระทบจากภาคการเงินของสหราชอาณาจักร…
18:27 ญี่ปุ่นแจ้งสถานทูตไทยเตือนผู้อาศัยอย่างผิดกฎหมายกลับประเทศโดยสมัครใจ   แหล่งข่าวจากกระทรวงยุติธรรมญี่ปุ่นเปิดเผยว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของญ…
18:12 EGA เดินหน้าลดใช้สำเนาบัตรประชาชนในหน่วยงานรัฐ 134 แห่ง คาดเริ่มได้มี.ค.60   นายศักดิ์ เสกขุนทด ผู้อำนวยการ สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์ก…
18:09 AEC จะขายหุ้น AAMC 60% รวม 36.75 ลบ.ให้"ยุพา เดชะอำไพ" ภายในมิ.ย.นี้   บล.เออีซี (AEC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทก่อนหน้านี้อนุมัติให้จำห…

Brexit: โกลด์แมน แซคส์เตือนภาคการเงินสหรัฐเผชิญความเสี่ยงจากพิษ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 57 นาทีที่แล้ว

โกลด์แมน แซคส์ เตือนในวันนี้ว่า ผลกระทบจากภาคการเงินของสหราชอาณาจักรจะสร้างความเสี่ยงต่อสหรัฐ หลังจากอังกฤษลงประชามติออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ผลกระทบต่อภาคการเงินถือเป็นความเสี่ยงต่อสหรัฐที่ใหญ่กว่าผลกระทบทางการค้า อันเป็นผลจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจอังกฤษ

Brexit: สกอตแลนด์คว้าน้ำเหลวหลังประธานสภายุโรปปฏิเสธคำเชิญเจรจาเรื่อง EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

แผนของนางนิโคล่า สเตอร์เจียน มุขมนตรีของสกอตแลนด์ ที่ต้องการเจรจากับสหภาพยุโรป (EU) โดยตรง เพื่อให้สกอตแลนด์อยู่เป็นสมาชิกของ EU ต่อไปเป็นอันต้องสะดุด เมื่อนายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานสภายุโรปปฏิเสธคำเชิญร่วมการเจรจาเกี่ยวกับแผนงานดังกล่าว ทั้งนี้ นางสเตอร์เจียน จะเดินทางไปยังกรุงบรัสเซลส์ในวันนี้

Brexit: อังเกลา แมร์เคิลยันอังกฤษไม่มีโอกาสหวนกลับแล้วหลัง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีเปิดเผยว่า อังกฤษไม่มีโอกาสที่จะหวนกลับมาแล้ว ภายหลังจากที่อังกฤษได้ลงประชามติถอนตัวจากสหภาพยุโรป ภายหลังการประชุมสุดยอดสหภาพยุโรปวันแรก ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวานนี้ นางแมร์เคิลได้พูดถึงการเจรจากับนายเดวิด คาเมรอนนายกรัฐมนตรีอังกฤษว่า เป็นการหารือที่จริงจัง แต่เป็นมิตร

ญี่ปุ่นร่วมประณามเหตุก่อการร้ายที่สนามบินอิสตันบูล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ญี่ปุ่นออกโรงประณามเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในสนามบินหลักของเมืองอิสตันบูลเมื่อคืนวานนี้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 36 ราย และบาดเจ็บอีก 147 ราย นายยาสึฮิสะ คาวามูระ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "การก่อการร้ายเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม

ศาลรัฐธรรมนูญลงมติเป็นเอกฉันท์ ม. 61 วรรคสอง พ.ร.บ.ประชามติ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์วินิจฉัยว่า พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 มาตรา 61 วรรคสอง ไม่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 มาตรา 4 จึงไม่มีปัญหาเกี่ยวกับความชอบด้วยรัฐธรรมนูญแห่งชาติอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 โดยคำร้องนี้

คอลัมน์: วิสามัญบันเทิง: ผ่อนปรน?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Satorman 1@yahoo.co.th ตั้งใจไปกราบพระน่ะดีแล้วล่ะ..สาธุ!และก็ดีแล้ว (อีกที) ที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ บอกว่า.. "ที่มีผู้มองว่าตนมา กราบสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เพื่อมาขอให้ท่านช่วยไกล่เกลี่ยให้พระธัมมชโยออกมารับทราบข้อกล่าวหานั้น.. ตนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของสงฆ์ ตนจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ให้คณะสงฆ์จัดการกันเอง

ข่าวชวลิต ยงใจยุทธ »

LPN-PS ไม่สนเข้าร่วมประมูลบ้านธนารักษ์ฯวันพรุ่งนี้ เหตุกังวลยอดลูกค้า,A เดินหน้าเข้าประมูล ลุ้นได้งานบ้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ ที่รัฐบาลคาดหวังว่าจะมาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและช่วยให้ข้าราชการชั้นผู้น้อยได้มีที่อยู่อาศัยนั้น กลับได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่จะเข้าร่วมก่อสร้างโครงการดังกล่าวน้อยลง แม้จะมีเอกชน 16 รายสนใจมาซื้อซองประกวดราคาก่อสร้างโครงการก็ตาม

ข่าวประชารัฐ »

นายกรัฐมนตรี ชมกิจกรรมงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ภายใต้แนวคิด "GO WILD FOR LIFE : หยุดซื้อ หยุดขาย หยุดฆ่า แก้ปัญหาสัตว์ป่าสูญพันธุ์"

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 มิถุนายน 2559) เวลา 15.10 น. ณ บริเวณด้านหน้า รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด "GO WILD FOR LIFE : หยุดซื้อ หยุดขาย หยุดฆ่า แก้ปัญหาสัตว์ป่าสูญพันธุ์" จัดโดย

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: 'ไร้สัญญาณ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หลังปล่อยให้พรรคเพื่อไทยและแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมา "ฟึดฟัด" ใส่ร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (รธน.) ที่มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานอยู่เพียงฝ่ายเดียว ทั้งการโพสต์ข้อความและรูปภาพของอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยว่าจะไม่รับร่าง รธน. รวมทั้งการตั้งศูนย์ปราบโกงของกลุ่มคนเสื้อแดง

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

(เพิ่มเติม) "เกศรา"มองตลาดหุ้น H2/59 ผันผวนกว่า H1/59 จากปัจจัยลงประชามติร่างรธน.-ผล Brexit-แนวโน้มดบ.เฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงแนวโน้มดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยในช่วงครึ่งปีหลังปีนี้มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวในลักษณะผันผวนมากกว่าครึ่งปีแรก โดยตลาดฯ ยังมีปัจจัยที่ต้องติดตาม ทั้งปัจจัยในประเทศและต่างประเทศ อาทิ เรื่องของการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

ขอครูภาษาอังกฤษทุกโรงเรียน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

แปลกใจนะ ทำไมไม่มีใครกระแอมไอออกมาเลยจากการที่ "พิชัย นริพทะพันธุ์" ได้แถลงข่าวถามรัฐบาล 8 ข้อ ให้ตอบว่าด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยในขณะนี้ ถามให้ตอบก่อนที่จะมีการปรับ ครม. แต่ปรากฏว่า เงียบกริบ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้เชียว จะต้องสวนฉับ...ก็ขอแค่แสดงความสงสัยไว้เพียงเท่านี้ สำหรับท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์

ข่าวปรับ ครม. »

พาณิชย์ คาดหากสหรัฐฯ ปรับสถานะการค้ามนุษย์ดีขึ้นส่งผลบวกต่อความเชื่อมั่นสินค้าไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า หากสหรัฐฯเลื่อนสถานะให้ไทยดีขึ้น มาอยู่ในระดับ 2 แบบจับตามอง (Tier 2 Watch List) จากปัจจุบันอยู่ในระดับต่ำสุดที่ระดับ 3 (Tier 3) จริงตามที่มีกระแสข่าว จะส่งผลด้านบวกเชิงจิตวิทยาต่อผู้บริโภค ผู้นำเข้า และผู้ประกอบการค้าปลีกในตลาดสหรัฐ

ข่าวค้ามนุษย์ »