ข่าวอินโฟเควสท์
14:34 KGI ออก Call-Put DW อ้างอิง SET50 Index จ่อเทรด 24 พ.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (…
14:22 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดขยับขึ้น นักลงทุนจับตาผลประกอบการ-รายงานการประชุมเฟด   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ขยับขึ้น โดยนักลงทุนต่างรอดูรายงานผลการประชุ…
14:21 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง SET50 Index,IRPC,KBANK,HMPRO,SAWAD เทรด 25 พ.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า…
14:21 สื่อเผยจีนเตรียมยกเลิกนโยบายจำกัดการมีบุตร 2 คน คาดมุ่งรับมือจำนวนประชากรลดลง   สื่อต่างประเทศหลายสำนัก ซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า…

หัวหน้าทีมสอบสวนคดีทุจริตกองทุน 1MDB ถูกขมขู่ ขณะพยานในคดีหายตัวสาบสูญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นายโมฮัด ชูกรี อับดุล หัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการต่อต้านการคอร์รัปชันของมาเลเซีย (MACC) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า พยานในคดีทุจริตกองทุน 1MDB ของอดีตนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ได้หายตัวสาบสูญ ขณะที่ตัวเขาเองก็ได้รับข้อความข่มขู่ หลังเดินหน้าสืบสวนคดีดังกล่าว "ผมได้รับข้อความข่มว่าจะถูกปลดจากตำแหน่ง" นายโมดฮัดกล่าว

(เพิ่มเติม) คสช.เผยแจ้งความจับ 5 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง-ห้ามเคลื่อนขบวนประวิตรลั่นจับทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าแจ้งความกับ สน.ชนะสงคราม เพื่อดำเนินคดีกับ 5 แกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้งกรณีที่จัดการตั้งชุมนุมการเมือง ซึ่งขัดต่อคำสั่งของ คสช. ขณะที่ประกาศให้บริเวณรอบทำเนียบรัฐบาลเป็นพื้นที่ควบคุม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังโดยรอบเพื่อเตรียมพร้อมรับมือ ด้านกลุ่มผู้ชุมนุมราว 300 500

คสช.เผยแจ้งความจับ 5 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง-ห้ามเคลื่อนขบวนประวิตรลั่นจับทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าแจ้งความกับ สน.ชนะสงคราม เพื่อดำเนินคดีกับ 5 แกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้งกรณีที่จัดการตั้งชุมนุมการเมือง ซึ่งขัดต่อคำสั่งของ คสช. ขณะที่ประกาศให้บริเวณรอบทำเนียบรัฐบาลเป็นพื้นที่ควบคุม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังโดยรอบเพื่อเตรียมพร้อมรับมือ ด้านกลุ่มผู้ชุมนุมราว 300 500

รมว.ต่างประเทศอิหร่านประณามจุดยืนคว่ำบาตรของรมว.ต่างประเทศสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายจาวัด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ให้คำมั่นว่า จะคว่ำบาตรอิหร่านอย่างรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ รมว.ต่างประเทศอิหร่านกล่าวว่า มาตรการที่นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ได้เตรียมประกาศใช้นั้นชี้ให้เห็นว่า สหรัฐเป็นนักโทษแห่งนโยบายที่ล้มเหลว

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเผยติดตามการสอบสวนคดีทุจริตกองทุน 1MDB พร้อมให้ความร่วมมือกับมาเลเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเปิดเผยยังคงติดตามการตรวจสอบคดีทุจริตที่เกี่ยวข้องกับกองทุน 1MDB ของมาเลเซีย และพร้อมให้ความร่วมมือกับหน่วยงานด้านกฎหมายของมาเลเซีย หลังจากที่รัฐบาลมาเลเซียภายใต้การนำของนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด ได้รื้อฟื้นการตรวจสอบกองทุนดังกล่าว กระทรวงยุติธรรมสหรัฐต้องการความเชื่อมั่นว่า

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: 23 พ.ค. ศาล รธน.ชี้ขาด โรดแมป 'เลื่อน-ไม่เลื่อน'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แม้ฝ่ายรัฐบาลและ คสช. รวมถึงคณะกรรมการร่างรัฐธรรม นูญ (กรธ.) และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะการันตีไว้แล้วว่า ไม่ว่าผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่จะนัดลงมติในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญที่สำคัญ 2 ฉบับ เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งคือ ร่าง พ.ร.บ.การเลือกตั้ง ส.ส. และ ร่าง พ.ร.บ.การได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา

ข่าวกรธ. »

"ฟิทช์"ชี้ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit เป็นปัจจัยกระทบเครดิตสหราชอาณาจักร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจมส์ แมคคอร์แมค หัวหน้านักวิเคราะห์ระดับโลกของฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จะเป็นปัจจัยกระทบอันดับความน่าเชื่อถือของสหราชอาณาจักรต่อไป ขณะที่มีแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือในเชิงลบ นายแมคคอร์แมคกล่าวว่า ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Brexit

ข่าวBrexit »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จำหน่ายคดี กปปส.ล้มเลือกตั้งรอผลอาญา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัชดาฯ * ที่ห้องพิจารณา 714 ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดชี้ 2 สถานและกำหนดแนวทางในการดำเนินคดีหมายเลขดำ พ.3500/2560 ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) และเลขา ธิการ กปปส. กับพวกรวม 38 คน เป็นจำเลย เรื่องละเมิด เรียกค่าเสียหาย

ข่าวกกต. »

หุ้นกลุ่มกาสิโนพุ่ง ขานรับศาลฎีกาสหรัฐไฟเขียวรัฐต่างๆรับรองการพนันกีฬาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้นกลุ่มกาสิโนพุ่งขึ้นในวันนี้ หลังศาลฎีกาสหรัฐมีคำวินิจฉัยอนุญาตให้มลรัฐต่างๆสามารถให้การรับรองการพนันกีฬาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ทั้งนี้ หุ้นของ MGM Resorts, Caesars Entertainment, Boyd Gaming และ Penn National Gaming ต่างพุ่งขึ้นในวันนี้ ขานรับคำวินิจฉัยดังกล่าว ทั้งนี้

ข่าวกาสิโน »

นายกฯ เผยลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ 5 ปีเป็นเพียงข้อเสนอ สปท.ยังไม่มีข้อสรุป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปหรือแนวทางที่จะดำเนินการเรื่องการลดวาระการดำรงตำแหน่งของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี และมีการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้ความเห็นชอบ ทั้งนี้

ข่าวกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน »

ก.ทรัพย์ฯ เสนอ ครม.เห็นชอบพ.ร.บ.ป่าชุมชน-ก.เกษตรฯ เสนอโยกย้ายขรก.ระดับสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำสัปดาห์ ท่ามกลางการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยของกำลังเจ้าหน้าที่ราว 3,000

ข่าวขรก. »

บุคคลแนวหน้า: บทบาทใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) บรรยายพิเศษในงานสัมมนาเรื่อง "ผู้ตรวจการแผ่นดิน : บทบาทใหม่ภายใต้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560" จัดโดย สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน โดยมี ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานกรรมการบริหาร มิราเคิล กรุ๊ป, อนัคพล อิงคะกุล รองประธานกรรมการบริหาร มิราเคิล กรุ๊ป

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »