เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
00:00 เสียของ!โอ๊คโหนนศ. ไพบูลย์ลั่นถ้าให้ไปก็ออกเชิญกลุ่มต้านบริหารชาติ   ไทยโพสต์ * รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสุดงง! 14 นักศึกษาไม่ขอประกันตัว จ…
00:00 'นิรโทษ' ของร้อนวัดใจ 'คสช.''เพื่อไทย-แดง' โหนกระแส 'นศ.'   กรรมาธิการศึกษาแนวทางสร้างความปรองดอง สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ชุดที่มี เอนก เหล่าธ…
00:00 คอลัมน์: โลกและเรา: รัฐสภามีทางออกรัฐประหารก็จะไม่ใช่คำตอบ   หลังจากที่นักศึกษา 14 คน ในนามขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ถูกควบคุมตัวและเลือกต่อสู้โดย…
10:56 นายกฯห่วงปัญหาประมง แนะสมาคมที่เกี่ยวข้องช่วยกันแก้ปัญหา   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าว…

นายกฯกรีซ-ฝ่ายค้าน ต่างมั่นใจผลลงประชามติเทมาทางฝั่งตนเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายอเล็กซิส ซิปราส นายกรัฐมนตรีกรีซ ซึ่งเรียกร้องให้ชาวกรีซโหวต "No" ในการลงประชามติว่าจะยอมรับเงื่อนไขการรัดเข็มขัดจากทางเจ้าหนี้หรือไม่ รวมถึงฝ่ายค้านที่สนับสนุนให้โหวต "YES" ต่างแสดงความมั่นใจว่าผลโหวตจะออกมาในทิศทางของตนเอง นายซิปราสกล่าวหลังใช้สิทธิลงประชามติที่กรุงเอเธนส์ว่า "ประชาธิปไตยจะชนะความหวาดกลัว"

ผู้แทนอิหร่านคาดบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์ทันเส้นตาย 7 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายอับบาส อรักชี ผู้แทนเจรจานิวเคลียร์ระดับสูงของอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านและกลุ่มประเทศมหาอำนาจมีความคืบหน้าในการเจรจานิวเคลียร์ และคาดว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์ได้ภายในกำหนดเส้นตายวันที่ 7 ก.ค.นี้ "ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเริ่มลดลง แม้ว่าจะยังไม่ได้ข้อสรุปก็ตาม" นายอับบาสกล่าว

(เพิ่มเติม) กรีซเปิดคูหาลงประชามติ ชี้ชะตารับเงื่อนไขเจ้าหนี้หรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ประชาชนชาวกรีซผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงราว 9.8 ล้านคน ต่างทยอยเข้าคูหา 19,000 จุดทั่วประเทศ เพื่อลงประชามติว่าจะยอมรับเงื่อนไขการรัดเข็มขัดจากทางเจ้าหนี้หรือไม่ การลงประชามติในวันนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 11.00 23.00 น. ตามเวลาในไทย

อิหร่านพิจารณาส่งยูเรเนียมเสริมสมรรถนะต่ำให้รัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า อิหร่านกำลังพิจารณาว่าอาจส่งยูเรเนียมเสริมสมรรถนะต่ำ (LEU) จำนวนมากให้แก่รัสเซีย แต่ประเด็นดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการหารือกันในการประชุมที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย แนวคิดดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าการเจรจานิวเคลียร์อิหร่านมีความคืบหน้าไปมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้อิหร่านปฏิเสธมาตลอดว่าจะไม่ส่ง LEU

กรีซเปิดคูหาลงประชามติ ชี้ชะตารับเงื่อนไขเจ้าหนี้หรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ประชาชนชาวกรีซเริ่มเข้าคูหาลงประชามติเพื่อตัดสินใจว่าจะยอมรับเงื่อนไขการรัดเข็มขัดจากทางเจ้าหนี้หรือไม่ ก่อนหน้านี้ นายอเล็กซิส ซิปราส นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้ออกมาเรียกร้องให้ชาวกรีซโหวต "No" เพื่อแสดงออกถึงการปฏิเสธเงื่อนไขการรัดเข็มขัดเพื่อแลกกับการให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน นายวิตอร์ คอนสแตนซิโอ

'บิ๊กตู่'ชวนญี่ปุ่นลงทุนลุ่มน้ำโขง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

วันที่ 3 ก.ค. เวลา 13.30 น. ณ โรงแรม New Otani กรุงโตเกียว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขง เข้าร่วมการสัมมนา Mekong Five Economic Forum” ที่จัดโดย JETRO ณ ห้อง Ho Ou โรงแรม New Otani Tokyo กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ชงรัฐบาลบิ๊กตู่ แยกท่องเที่ยว ออกจาก'กีฬา'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สนช.เตรียมเสนอรัฐบาลให้แยกกระทรวงกีฬาออกจากการท่องเที่ยว ชี้กีฬาสามารถสร้างความปรองดองของคนในชาติ พร้อมใช้กีฬาสร้างความสำเร็จสู่คนในชาติ นายตวง อันทะไชย ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

คอลัมน์: สบาย สบาย สไตล์ การเมือง: หัวใจใหญ่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ช่วงหลังบรรดา สปช.ต่างๆ ไม่ค่อยจะออกมาให้ความเห็นทางการเมือง หลังนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ออกมาปรามๆ ไว้ให้พูดแต่วาระการปฏิรูปเท่านั้น เกรงว่าจะถูกทั่นนายกรัฐมนตรี และ สังคมด่าว่าหมดวาระไปแล้ว แต่ไม่มีผลงาน โดยเฉพาะเรื่องกาสิโนที่ออกมา ได้สร้างความเสียหายให้แก่

ข่าวกาสิโน »

คอลัมน์: ถูกทุกข้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

rm thaipost@hotmail.co.th ผิดหวัง เรียน คุณอัตถ์ อัตนัย ที่นับถือ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุน คสช. ในทันทีที่ทำการยึดอำนาจจากรัฐบาลนางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ด้วยความหวังที่จะเห็นการปฏิรูปบ้านเมืองให้ดีขึ้นตามที่คณะ คสช.ได้ประกาศไว้ในวันยึดอำนาจ แต่เมื่อเวลาผ่านมา ๑ ปีเศษ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: วอน สนช.ให้โอกาส 248 ส.ส.แจงถอดถอน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาตรวจสำเนาคดีคำร้องสำนวนการถอดถอนคดี 248 อดีต ส.ส. กรณีแก้ไขที่มาของ ส.ว.โดยมิชอบ พร้อมระบุว่า แนวทางในการพิจารณาคงไม่แตกต่างไปจากคดีถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประวุฒิสภา รวมทั้งคดี 38 อดีต ส.ว.

ข่าวนิคม ไวยรัชพานิช »

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เหลืออีกไม่ถึง 3 เดือน บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แม่ทัพใหญ่สีกากี จะเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย.58 แต่ไม่รู้หลังลงจากเก้าอี้ ผู้นำตำรวจ จะได้ไปพักผ่อนใช้ชีวิตอยู่แถวเขาใหญ่ เลี้ยงไก่ป่า ซ้อมยิงปืน และปั่นรถจักรยานอย่างสบายใจตามที่ต้องการหรือไม่ เพราะปมร้อนๆ การนั่งหัวโต๊ะ แทนประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ

ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: กกต.เปิดค่ายปลุกเลือกตั้ง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บุรีรัมย์ * ดร.ประวิช รัตนเพียร กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดค่ายเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ประชาธิปไตยและการเลือกตั้งว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนเกิดการเรียนรู้ และเกิดประสบการณ์เกี่ยวกับวิถีประชาธิปไตย การเมือง การเลือกตั้ง

ข่าวกกต. »