ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนต.ค.วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์   เหมง เหว่ย โฆษกของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) กล่า…

ผู้บัญชาการด้านนิวเคลียร์สหรัฐย้ำพร้อมขวางทรัมป์ หากคำสั่งใช้นิวเคลียร์ของปธน.ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

พลเอกจอห์น ไฮเทน ผู้บัญชาการด้านยุทธศาสตร์แห่งกองทัพอากาศของสหรัฐเผยตนเองจะต้านทานคำสั่งยิงขีปนาวุธของประธานาธิบดีสหรัฐ หากคำสั่งดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมกับคาดการณ์ว่า ทางเลือกที่ถูกต้องด้วยกฎหมายน่าจะยังคงมีอยู่

SUPER POLL สำรวจพบกลุ่มพลังเงียบมีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่เชื่อว่าการปฏิรูปประเทศจะไม่สำเร็จได้โดยนักการเมืองหน้าเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง พลังเงียบกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,134 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 9 – 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 72.9 เป็นกลุ่มพลังเงียบ ในขณะที่ ร้อยละ 27.1

สวนดุสิตโพลเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับคำถาม 6 ข้อของนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตั้งคำถาม 6 ข้อ เกี่ยวกับอนาคตทางการเมืองไทยให้ประชาชนตอบ นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่นายกฯ ได้ตั้งคำถามถึงประชาชน เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อประเด็นคำถามดังกล่าว “สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ชาวซิมบับเวหลายพันคนเดินขบวนฉลองกองทัพยึดอำนาจปธน.มูกาเบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ประชาชนชาวมูกาเบหลายพันคนได้ออกมาแสดงความยินดีที่กองทัพยึดอำนาจของประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เมื่อวานนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้นายมูกาเบลงจากตำแหน่ง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังได้ฉีกรูปภาพของนายมูกาเบในระหว่างที่เดินขบวนไปยังทำเนียบและที่พักของประธานาธิบดี เมื่อวันพุธที่แล้ว กองทัพได้เข้ามาแทรกแซงการทำงานของรัฐบาล

นายกฯอิรักยันจัดเลือกตั้งตามกำหนด 15 พ.ค.ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายไฮเดอร์ อัล อาบาดี นายกรัฐมนตรีอิรัก กล่าวว่า การเลือกตั้งของอิรักจะจัดขึ้นตามที่ได้มีการกำหนดไว้ในวันที่ 15 พ.ค.ปีหน้า พร้อมกับสนับสนุนให้ชาวอิรักมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งเพื่อส่งเสริมแผนการขจัดการทุจริต สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แถลงการณ์ของสำนักนายกฯอิรักระบุว่า

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: ขุดรากถอนโคน 'ตระกูลชิน'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แม้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันจะเพิ่มสิทธิในการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ แต่ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ดังกล่าวที่ประกาศใช้หลังวันอ่านคำพิพากษาเพียงวันเดียว มีมาตรา 61 กำหนดให้จำเลยที่จะยื่นอุทธรณ์ต้องมาแสดงตัวต่อศาล ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

ถ้าไม่ปฏิรูปงานสอบสวน คนชั่วลอยนวล คนดีเป็นแพะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วรพล กิตติรัตวรางกูร หลังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) ที่มี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ เป็นประธานเมื่อ 4 ก.ค.60 ถึงตอนนี้ผ่านมากว่า 4 เดือน เริ่มมีเสียงวิจารณ์การทำงานว่ายังไม่มีแนวทาง หรือข้อเสนอที่เป็นความก้าวหน้าอันจะนำไปสู่การปฏิรูปตำรวจ

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

บทความพิเศษ เรื่อง : ทิศทางและอนาคตของเกษตรกรไทย

ThaiPR.net

ในห้วงช่วงนี้ถ้าจะถามว่าจะทำอะไรดี จะปลูกอะไรดี จะขายอะไรดี... ผู้ที่ถูกถามคงจะอึดอัดลำบากใจมิใช่น้อย เพราะเศรษฐกิจของประเทศไทยในหลายด้านไม่ค่อยจะดี และอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนในหลากหลายมิติ เช่นการปรับยุทธศาสตร์ชาติในระยะยาวเป็น 10 ปี 20 ปี ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าการที่เราวางแผนยาวนานเกินไปนั้น จะเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่กับโลก

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

ศาลฎีกาคัด'กกต.'ได้แค่1ที่!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ ๐ เมื่อวันศุกร์ นายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา ได้เรียกประชุมใหญ่ศาลฎีกา ที่ประกอบด้วยผู้พิพากษา 176 คน เพื่อลงมติเลือกผู้สมควรได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จำนวน 2 คนตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งปรากฏว่า นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา

ข่าวกกต. »

(เพิ่มเติม) โฆษกรัฐบาล ชี้เชิญแกนนำยางฯเข้าค่ายทหารเพื่อสร้างความเข้าใจ ปัดข่มขู่ ติงอย่าสร้างประเด็นการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์แถลงข่าวเรื่องแกนนำชาวสวนยางภาคใต้ถูกเจ้าหน้าที่ทหารเชิญตัวไปค่ายทหาร เพื่อไม่ให้เดินทางเข้ามาเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำใน กทม.ว่า รัฐบาลไม่เคยห้ามประชาชนแสดงความคิดเห็นหรือเสนอข้อเรียกร้อง

ข่าวประชาธิปัตย์ »

นายกฯอิรักยันจัดเลือกตั้งตามกำหนด 15 พ.ค.ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไฮเดอร์ อัล อาบาดี นายกรัฐมนตรีอิรัก กล่าวว่า การเลือกตั้งของอิรักจะจัดขึ้นตามที่ได้มีการกำหนดไว้ในวันที่ 15 พ.ค.ปีหน้า พร้อมกับสนับสนุนให้ชาวอิรักมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งเพื่อส่งเสริมแผนการขจัดการทุจริต สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แถลงการณ์ของสำนักนายกฯอิรักระบุว่า

ข่าวเลือกตั้ง »

เงื้อค้างยกเครื่อง 'ประยุทธ์ 5' ติดหล่ม 'ระบบอุปถัมภ์' ยุค 4.0

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หากลำดับเหตุการณ์ก่อนการปรับคณะรัฐมนตรี "ประ ยุทธ์ 5" มีปรากฏการณ์ที่น่าสนใจหลายประการที่นำไปสู่การตัดสินใจปรับคณะรัฐมนตรีครั้งล่าสุด ไล่ตั้งแต่เหตุการณ์ที่กระทรวงแรงงาน จนพัฒนาการไปสู่การยื่นใบลาออกของ "บิ๊กบี้" พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล น้องรักใกล้ชิด "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »