ข่าวอินโฟเควสท์
19:31 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 113 เยน ก่อนเปิดเผยรายงานประชุมเฟดคืนนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุดระดับ 113 เยน ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาคารกลา…
19:06 GOLD ปันผลอัตรา 0.23 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2560 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
19:04 ตำรวจตรึงกำลังโรงเรียนแห่งหนึ่งในเยอรมนี หลังพบชายติดอาวุธบุกเข้าภายใน   ตำรวจเยอรมนีได้ตรึงกำลังที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเมนเดน ซึ่งอยู่ใกล้…
19:04 PDI ปันผลอัตรา 1.00 บ./หุ้น XD 28 เม.ย.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2560 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …

กัมพูชาออกแถลงการณ์เรียกร้องสหรัฐยุติแทรกแซงกิจการภายใน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาออกแถลงการณ์เรียกร้องให้สหรัฐยุติการแทรกแซงกิจการภายในของกัมพูชา "เราขอเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐให้ความเคารพต่อหลักการระหว่างประเทศในการไม่แทรกแซงกิจการภายใน และอธิปไตยของชาติ รวมทั้งไม่ก้าวก่ายกิจการภายในของกัมพูชา" แถลงการณ์ระบุ แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้น

ขสมก.เผยยังไม่บอกเลิกสัญญาเบสท์ริน กรุ๊ป รอเอกสารยืนยันจากกรมศุลกากร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการบริหาร ขสมก.ที่มี พล.ต.อ.เอก อังสนานนทน์ เป็นประธานว่า ที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าโครงการจัดซื้อรถโดยสารที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง (NGV) จำนวน 489 คัน ซึ่ง ขสมก.ได้รายงานปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งนี้

เกาหลีเหนือออกแถลงการณ์ตำหนิมาเลเซีย เลี่ยงระบุประเด็นพัวพัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ออกแถลงการณ์ตำหนิรัฐบาลมาเลเซีย แต่ไม่ได้มีการกล่าวถึงประเด็นที่ว่ามีเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตเกาหลีเหนือเข้ามาเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียระบุว่า มีชาวเกาหลีเหนือ 7

จนท.สหรัฐเผยจีนสร้างอาคารกว่า 20 แห่งเพื่อเก็บขีปนาวุธในบริเวณทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สหรัฐ จีนได้ทำการก่อสร้างอาคารกว่า 20 แห่ง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีจุดประสงค์เพื่อเก็บขีปนาวุธที่ยิงจากภาคพื้นดินสู่อากาศพิสัยไกลบนเกาะเทียมที่ตั้งอยู่ในบริเวณทะเลจีนใต้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า อาคารพร้อมหลังคาแบบรื้อถอนได้ถูกสร้างขึ้นบนแนวปะการังซูบี

โฆษกรัฐบาลปฏิเสธยกเลิกบัตรทองเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธข่าวรัฐบาลเตรียมล้มเลิกโครงการบัตรทอง เนื่องจากเป็นภาระด้านงบประมาณจนส่งผลให้ไม่มีงบจัดสรรให้เพียงพอว่า รัฐจัดสรรงบรายหัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนยังคงได้รับสิทธิตามเดิมและคุ้มครองเพิ่มขึ้นอีก 3 รายการ "เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

เร่งดันกม.คุมรัฐวิสาหกิจเข็นซูเปอร์โฮลดิ้งปิดกั้นนักการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * คลังรับลูก "ประยุทธ์" สั่งเร่งคลอดกฎหมายกำกับดูแล และบริหารรัฐวิสาหกิจ คาดเสนอ สนช. พิจารณาได้กลางปีนี้ จ่อเข็นซูเปอร์โฮลดิ้งเกิด ชูเอกชนเต็มรูป ห้ามนักการเมืองขรก.นั่งบอร์ด นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี

ข่าวขรก. »

สวนดุสิตโพล: ปรองดองแบบไหน? ที่คนไทยต้องการ

สวนดุสิตโพล

จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้รับผิดชอบเรื่อง การสร้างความปรองดองตามที่ได้มีนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคม และพยายามเร่งเดินหน้าเพื่อให้เห็นผลเป็นรูปธรรม ซึ่งหลายฝ่ายให้ความสนใจและติดตาม

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »

ปลัดท่องเที่ยวฯ ส่งสัญญาณแรง!! ประกาศเจตนารมณ์และรณรงค์ นทท. ต่อต้าน เลิกซื้อ เลิกใช้ของละเมิดลิขสิทธิ์ ขานรับนโยบายนายกฯ ย้ำ บริษัทนำเที่ยว ไกด์ มีส่วนร่วมเพิกถอนใบอนุญาตทันที

ThaiPR.net

กระทรวงการท่องเที่ยวขานรับนโยบายนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศเร่งปราบปรามของละเมิดลิขสิทธิ์ เพื่อให้พ้นจากกลุ่มประเทศที่ถูกจับตาเป็นพิเศษ (PWL) และเพื่อประโยชน์ต่อประเทศในหลายๆ ด้าน เช่น เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

บันทึกสังคม: ศิลปะช่วยชาวใต้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อเร็วๆ นี้ กองทุนส่งเสริมการศึกษาการสร้างศิลปะ "มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" ได้สืบสานเจตนารมณ์ "อาจารย์นนท์" (ศาสตรเมธีนนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน) ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ ในการเดินตามแนวทาง "ป๋า" "เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่น ดิน" มอบผลงานสร้างสรรค์เด็กที่เคยได้รับทุนจาก "ป๋า" จำนวน 20 ผลงาน มูลค่าราว

ข่าวรัฐบุรุษ »

"วิษณุ" เผยนายกรัฐมนตรีทูลเกล้าฯ ร่างรัฐธรรมนูญแล้ว เลือกตั้งตามโรดแมพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติให้เป็นไปตามข้อสังเกตพระราชทานว่า นายกรัฐมนตรีได้นำร่างรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วเมื่อวานนี้ (17 ก.พ.) ตอนนี้อยู่ในพระราชอำนาจแล้ว ขึ้นอยู่ว่าทรงมีพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานลงมาเมื่อใดภายใน 90

ข่าวประชามติ »

นายกฯ เผยทูลเกล้าฯ ร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขแล้ว ย้ำทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการนำขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนและกรอบเวลา พร้อมระบุว่ากฎหมายรัฐธรรมนูญ เป็นกฎหมายหลักของประเทศ แต่สิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญ คือ กฎหมายลูก

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พรเพชรป้อง 7 สนช.ยันเจอบิ๊กติ๊กในสภาตลอด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการจริยธรรม ตรวจสอบกรณีที่มีผู้ร้องขอให้ตรวจสอบสมาชิก สนช. 7 คนขาดประชุม สนช.ว่า ขอให้รอเพราะเพิ่งเซ็นคำสั่งเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา สำหรับการอนุมัติให้สมาชิกลานั้นเป็นไปตามข้อบังคับและเข้มงวด เพราะสมาชิกมีตำแหน่งสูงๆ

ข่าวบิ๊กติ๊ก »