ข่าวอินโฟเควสท์
13:18 "อมตะวีเอ็น" เคาะราคา IPO 7.50 บ. เปิดขาย 30 พ.ย.-4 ธ.ค. เทรด 16 ธ.ค.   บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชัน (AMATA) แจ้งราคาเสนอขายหุ้นสามัญของบมจ.อมตะวีเอ็น …
13:02 ฝรั่งเศสเผยจำนวนคนว่างงานดีดขึ้น 3.7% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์   ทางการฝรั่งเศสเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานในฝรั่งเศสเดือนต.ค. เพิ่มขึ้น 42,…
12:56 "ประจิน"พอใจผลงานก.พลังงานชี้เป็นรูปธรรม-บริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ   พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมและมอบนโย…
12:42 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบ 8.10 จุด เหตุหุ้นบลูชิปลดลง   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง นำโดยหุ้นเทล…
12:37 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 0.64 จุด ตลาดผันผวนในกรอบแคบ-ยังโดนกลุ่มสื่อสารกดดัน   ตลาดหลักทรัพย์ปิดตลาดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,366.45 จุด เพิ…

จีนประกาศยกเครื่องกองทัพเพื่อเพิ่มความพร้อมในการสู้รบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ประกาศยกเครื่องกองทัพเพื่อเพิ่มความพร้อมในการสู้รบ ตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมของทหารจีนในบริเวณชายแดนให้ดียิ่งขึ้น การปรับโครงสร้างครั้งนี้ มีผลให้กองกำลังทหารทุกหมู่เหล่าอยู่ในความควบคุมของหน่วยบัญชาการทหารร่วม ปธน.สีกล่าวในระหว่างการประชุมกับเจ้าหน้าที่ทหารในกรุงปักกิ่งว่า

ปูติน-ออลลองด์กระชับความร่วมมือต่อสู้การก่อการร้ายในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย และประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ของฝรั่งเศส เห็นพ้องร่วมกันในการยกระดับความร่วมมือต่อสู้กับการก่อการร้าย ขณะที่ให้คำมั่นว่าเหตุเครื่องบินรบรัสเซียถูกยิงตกใกล้พรมแดนตุรกี ซีเรียเมื่อไม่นานนี้ ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก ผู้นำรัสเซียกล่าวในการแถลงข่าวร่วมกับผู้นำฝรั่งเศสว่า

คอลัมน์: แยกรัชวิภา: วาระ'สุขภาพแห่งชาติ'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 13 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

"องค์การอนามัยโลก" หรือ "WHO" ชื่นชมประเทศไทย เจ้าค่ะ "พ.ญ.วีรา ลุยซ์ ดา คอสต้า เอ ซิลวา" ประธานคณะเลขาธิการในกรอบอนุสัญญาว่าด้วยการควบคุมยาสูบของ "องค์การอนามัยโลก" หรือ "WHO" และคณะ ได้เข้าหารือร่วมกับ "พ.ญ.มยุรา กุสุมภ์" ที่ปรึกษา รมว.สาธารณสุข "น.พ.อำนวย กาจีนะ" อธิบดีกรมควบคุมโรค และ "น.พ.ภูษิต ประคองสาย"

ยกเครื่องตรวจสอบอำนาจรัฐ...สู่ AEC

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 13 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินจัดประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นประกอบการดำเนิน "โครงการบูรณาการการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ เพื่อให้ความเป็นธรรมและคุ้มครองประชาชนในประชาคมอาเซียน" มุ่งจัดตั้งองค์กรกลางวางมาตรการช่วยเหลือประชาชนหลังเปิดประชาคมอาเซียนเต็มรูปแบบ ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

บ้านเมือง: ผลงานปราบ'ค้ามนุษย์'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 13 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ประเทศไทยโดยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เดินหน้านโยบายด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์อย่างเต็มกำลังความสามรถ โดยให้ทุกส่วนราชการบูรณาการทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย ได้พยายามดำเนินมาตรการต่างๆ อย่างเข้มข้นทุกพื้นที่ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอ

คอลัมน์: รอบรั้วเมืองใต้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รอบรั้วเมืองใต้ในนสพ.แนวหน้า ฉบับนี้ ผู้เขียนขอเข้าเวร ร่ายข่าวสังคม "ข่มคนที่ควรข่ม ชมคนที่ควรชม" ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น ยังมีประเด็น"รายวัน" ให้ถกเถียงเห็นด้วยและเห็นต่างกับการร่างรัฐธรรมนูญที่มี ศ.มีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานยกร่าง ซึ่งไม่ว่าจะ "วิเศษ" หรือเป็น

ข่าวมีชัย ฤชุพันธุ์ »

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ปากหวาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การปรับ ครม. เปลี่ยนทีมเศรษฐกิจยกแผง ซึ่งในสายงานโทรคมนาคมมี 2 รัฐมนตรีมือใหม่เข้ามาดูแล คือ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ อุตตม สาวนายน รมว.กระทรวงไอซีทีก่อนหน้านี้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ทำหน้าที่ประ สานรอยร้าวรัฐวิสาหกิจการเข้ามารับ หน้าที่ส่วนนี้ มีเรื่องให้เคลียร์

ข่าวปรับ ครม. »

พรหมลิขิตบันดาลรัก ปภัชญา ปวีณบำเพ็ญ อรรจน์ ชลวร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"18 ปี แห่งความรัก" ระหว่าง จิ๋ง ปภัชญา ปวีณบำเพ็ญ แอร์โฮสเตสสาวสวยสายการบินไทย บุตรี พล.ท.เดชพันธ์ แจ่มจิตต์ ดวงรัตน์ กับ หนุ่มหล่อ ต้น อรรจน์ ชลวร บุตรชาย ชัช ชลวรอดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ, อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ อดีตประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา และ ธิดา ชลวร

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

นายกฯ คาดสัปดาห์หน้าครม.จะส่งความเห็นแนวทางปฏิรูปให้สปท.ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการหารือกับแม่น้ำ 5 สาย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (25 พ.ย.) ว่า เป็นการติดตามความคืบหน้าของการทำงาน พร้อมทั้งได้ชี้แจงถึงข้อเสนอของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ทั้ง 10 ข้อว่า ตนไม่ได้สั่ง แต่เป็นความเห็นที่ คสช.รับมา และส่งต่อไปยังกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)

ข่าวสปท. »

TOPICS TODAY: นายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ/"สมคิด"ถกนายกฯญี่ปุ่น พร้อมปาฐกถาให้ข้อมูลนลท.ญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ติดตามการปฏิบัติภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เช้านี้เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าครั้งแรกของปีงบประมาณ 2559 ณ ห้องประชุม ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำนักงบประมาณ และช่วงเย็นนายคิงส์ลี มามาโบโล เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ทั่วทิศเมืองไทย: กันหนาว

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

พล.ท.ชุมพร วิเชียร อนุกรรมาธิการพลังงานฟอสซิล สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และรัตนพัฒน์ ปีวิเศษกุลเดช ผู้เชี่ยวชาญประจำสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมคณะมอบแท่งเก็บน้ำ เครื่องกันหนาวและอุปกรณ์การเรียนให้แด่นักเรียนชาวเขาและจนท.อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าโดยมี จำนงค์ สายวงค์ปัญญา ผอ.ส่วนอำนวย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

คอลัมน์: ซ่าส์จนหยดสุดท้าย...: ชะตาชีวิต 'ตั๊น-จิตภัสร์!'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ผมติดตาม "ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร" ทายาทเบียร์สิงห์มาห่างๆ ครับพี่น้อง ฐานะคน "หนุ่ม สาว" ที่หลงใหลการเมือง...ถึงขั้นเคยประกาศว่าพอแก่พรรษาไปอีกหน่อย...ก็พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี อนาคตเธอสวยหรู...ความรู้ดี (จบจากอังกฤษ)...กระสุนดินดำเพียบ...ถ้า "ตั๊นคิดสู้...คู่ต่อสู้ก็หดจู๋กันหมด" แต่พอดีเธออยู่กลุ่ม "กปปส."

ข่าวตั๊น จิตภัสร์ »