ข่าวอินโฟเควสท์
06:37 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 47.51 จุด เหตุหุ้นพลังงานร่วง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (4 ส.ค.) เพราะได้รับแรงกดดันจ…
06:36 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 4 ส.ค. 2558   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้อขา…
06:33 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 4 ส.ค. 2558   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2558 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิรว…
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานพุ่งขึ้น 1.8% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างมากในเ…
01:04 สเปนเผยจำนวนคนว่างงานในประเทศต่ำสุดรอบ 5 ปีในเดือนก.ค.   กระทรวงการจ้างงานของสเปนเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานในสเปนลดลง 1.8% ในเดือนก.ค. เมื่อเทีย…

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี -- 12 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงการคลัง) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงการคลัง ให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ จำนวน 2 ราย ตั้งแต่วันที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์ ดังนี้ 1.นายวิสุทธิ์

การลงนามในร่างพิธีสารฉบับที่สามเพื่อแก้ไขความตกลงการค้าสินค้าภายใต้กรอบความตกลงอาเซียน – สาธารณรัฐเกาหลี

มติคณะรัฐมนตรี -- 12 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

1. เห็นชอบร่างพิธีสารฉบับที่สามแก้ไขความตกลงว่าด้วยการค้าสินค้าภายใต้กรอบความตกลงว่าด้วยวความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมด้านต่าง ๆ ระหว่างอาเซียนและสาธารณรัฐเกาหลี 2. อนุมัติให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์หรือผู้แทนที่ได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมการประชุมเป็นผู้ลงนามในพิธีสารฯ ทั้งนี้

บันทึกความเข้าใจระหว่างสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและองค์กร Global Green Growth Institute (GGGI)

มติคณะรัฐมนตรี -- 12 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบต่อร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) และองค์กร Global Green Growth Institute (GGGI) ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเสนอ (ทส.) เสนอ และให้ สผ.จัดทำบันทึกความเข้าใจกับองค์กร GGGI สาระสำคัญของเรื่อง ทส. รายงานว่า 1. สผ. ทส.

ร่างหนังสือแลกเปลี่ยนและร่างความตกลงสำหรับดำเนินโครงการ ASEAN–German Programme on Response to Climate Change

มติคณะรัฐมนตรี -- 12 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

เรื่อง ร่างหนังสือแลกเปลี่ยนและร่างความตกลงสำหรับดำเนินโครงการ ASEAN–German Programme on Response to Climate Change in Agriculture and Forestry (GAP–CC), Module II: ASEAN Sustainable Agrifood Systems (ASEAN Biocontrol) คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ ดังนี้ 1.

ขอความเห็นชอบการเพิ่มพื้นที่การดำเนินงานโครงการ “รักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน” และ (ร่าง) แผนแม่บทโครงการ “รักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน”

มติคณะรัฐมนตรี -- 12 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

เรื่อง ขอความเห็นชอบการเพิ่มพื้นที่การดำเนินงานโครงการ “รักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน” และ (ร่าง) แผนแม่บทโครงการ “รักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน” ลุ่มน้ำหมัน จังหวัดเลย คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ ดังนี้ 1. เห็นชอบการดำเนินงานโครงการ

"ประจิน"แจงปรับโครงสร้างบพ.ตามขั้นตอนปกติ ไม่ใช้ม. 44 เชื่อเสร็จทัน ต.ค.58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เผยความคืบหน้าการปรับโครงสร้างกรมการบินพลเรือน(บพ.) ว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ความเห็นชอบ และเสนอไปยังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ซึ่งได้พิจารณาปรับปรุงเพิ่มเติมและได้เรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้ว นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้คณะกรรมการกลั่นกรองกฎหมาย คสช.

ข่าวครม. »

คอลัมน์: ฉลามเขียว: น่ารักจะตาย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ไม่รู้เป็นไงนะ ตัวผมมีความมั่นใจแปลกๆ ว่า วรรค 4 ในมาตรา 49 รัฐธรรมนูญของ คสช. ที่กำลังมีการแก้ไขกันอยู่ เป็นมาตราว่าด้วยให้จัดตั้งองค์กรวิชาชีพสื่อ จะถูกตัดออก เพื่อตัดทางมาเฟียแทรกเข้ามาชักปืนขึ้นวางบนโต๊ะตอนเลือกตั้งนายกองค์กร แล้วมาเฟียก็ขึ้นขี่นักข่าวอย่างเบ็ดเสร็จทุกคน

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

"ประจิน"แจงปรับโครงสร้างบพ.ตามขั้นตอนปกติ ไม่ใช้ม. 44 เชื่อเสร็จทัน ต.ค.58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เผยความคืบหน้าการปรับโครงสร้างกรมการบินพลเรือน(บพ.) ว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ความเห็นชอบ และเสนอไปยังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ซึ่งได้พิจารณาปรับปรุงเพิ่มเติมและได้เรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้ว นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้คณะกรรมการกลั่นกรองกฎหมาย คสช.

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ไม่เว้น!สนช.ไฟเขียวกำลังพลเพศที่3

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อู่ทองใน * สนช.รับหลักการร่าง พ.ร.บ.กำลังพลสำรอง เพศที่ 3 ก็ไม่เว้น บิ๊กโด่งแจงหากจำเป็นก็มีสิทธิ์ถูกเรียกเป็นกำลังพล ขณะที่ สนช.คึกวันเดียวปล่อย กม.อื้อ เมื่อวันศุกร์ ในการประชุม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประ ธาน สนช.เป็นประธานการประ ชุม พิจารณาร่าง พ.ร.บ.กำลังพลสำรอง พ.ศ. ...

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

คอลัมน์: สบาย สบาย สไตล์ การเมือง: หัวใจใหญ่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ช่วงหลังบรรดา สปช.ต่างๆ ไม่ค่อยจะออกมาให้ความเห็นทางการเมือง หลังนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ออกมาปรามๆ ไว้ให้พูดแต่วาระการปฏิรูปเท่านั้น เกรงว่าจะถูกทั่นนายกรัฐมนตรี และ สังคมด่าว่าหมดวาระไปแล้ว แต่ไม่มีผลงาน โดยเฉพาะเรื่องกาสิโนที่ออกมา ได้สร้างความเสียหายให้แก่

ข่าวกาสิโน »

แถลงการณ์สภาผู้ชมและผู้ฟังไทยพีบีเอส

ThaiPR.net

ตามที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ได้มีการประชุมใน เรื่องร้องเรียนจากหนังสือ ของคณะทำงานติดตามสื่อในกองทัพบก กรณีการออกอากาศรายการ ที่นี่ Thai PBS เมื่อวันที่ ๒๕ มิ.ย. ๒๕๕๘ ที่ผ่านมา ซึ่งมีการนำเสนอสกู๊ปข่าวนักศึกษา กลุ่มดาวดิน มีเนื้อหาไม่เหมาะสมทั้งนี้

ข่าวดาวดิน »

ตอกฝาโลงยิ่งลักษณ์ ร่างรธน.ตัดสิทธิ์ตลอดชีพ'บวรศักดิ์'ฝันฉบับสุดท้าย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * "ไม่ผ่านก็ตัวใครตัวมัน" บวรศักดิ์ย้ำ พ้อไม่ใช่ร่างในฝัน หลังหั่น แก้ รื้อจากร่างแรกเพียบ กมธ.ยกร่าง รธน.แจง ตัดสิทธิ์การเมืองลง ส.ส. ส.ว. เป็นรัฐมนตรี ทั้งตลอดชีวิต ห้าปี ให้มีผลย้อนหลังได้หมด ไม่ขัดนิติธรรม เหตุไม่ใช่คดีอาญา ตอกหมุดฝัง "ยิ่งลักษณ์" ตลอดอายุขัย รธน. กลุ่ม 111 109 เฮไม่ได้รับผลกระทบ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »