ข่าวอินโฟเควสท์
01:54 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปีนี้   กำหนดการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำปี 2017 มีดังนี้: วัน…
01:09 เฟดคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณปรับขึ้นอีกหนึ่งครั้งปีนี้ พร้อมลดงบดุลในเดือนต.ค.   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
00:55 จีนยันรัฐบาลจะเพิ่มความพยายามในการจ้างงาน   สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีจีน ระบุว่า รัฐบาลจะเพิ่มความพยายามในการเพิ่มการจ้างงาน "รัฐบาลจีนจะสนับส…

นายกฯ เรียกรมต.-ฝ่ายความมั่นคงหารือเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางเยือนสหรัฐฯ ต้นต.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงบ่ายวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) งดออกกำลังกายประจำสัปดาห์ เนื่องจากได้เรียกประชุมรัฐมนตรี พร้อมด้วยฝ่ายความมั่นคง อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอุตตม สาวนายน

ทรัมป์หารือเจ้าผู้ปกครองกาตาร์ประเด็นความขัดแย้งทางการทูตกับชาติอาหรับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และ ชีค ทามิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี เจ้าผู้ปกครองรัฐกาตาร์ ได้ร่วมหารือกันเกี่ยวกับความสำคัญของการแก้ปัญหาความขัดแย้งระหว่างกาตาร์และประเทศเพื่อนบ้าน และการนำความเป็นเอกภาพกลับคืนสู่ภูมิภาคอีกครั้ง ในระหว่างการหารือนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ

บอร์ดปฏิรูปตำรวจ เห็นควรรวมงานสืบสวนและสอบสวนไว้ด้วยกัน โดยขึ้นกับสตช.ตามเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ อนุกรรมการด้านการบังคับใช้กฎหมายและระบบการสอบสวนคดีอาญา ในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการฯ เห็นควรใช้วิธีผสมผสานการทำหน้าที่ระหว่างตำรวจในด้านสอบสวนและสืบสวน ซึ่งต่อจากนี้จะรวมงานสืบสวนและสอบสวนเข้าไว้ด้วยกันจากเดิมที่แยกออกจากกัน

รัสเซียเรียกร้องสหรัฐเข้าหาเกาหลีเหนือด้วยท่าทีสร้างสรรค์แทนคำขู่และการประณาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวทัสของรัสเซีย รายงานว่า นายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐใช้วิธีการที่สร้างสรรค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือ แทนการกดดันด้วยการส่งคำขู่และการประณาม ลาฟรอฟกล่าวภายหลังการพูดคุยนอกรอบกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ

วีรชน ยันนายกฯ มีกำหนดเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ รอประสานเรื่องช่วงเวลา คาดชัดเจนเร็วๆ นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความชัดเจนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของนายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาว่า ทางการสหรัฐฯ ยังคงคำเชิญไว้ แต่ขอเวลาที่เหมาะสม เพราะทางสหรัฐฯ มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรีหลุดข้อกล่าวหาบริหารจัดการน้ำผิดพลาดจนเกิดน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 เพราะคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มองว่าเป็นเรื่องภัยธรรมชาติ ไม่สามารถชี้มูลความผิดได้ ส่วนข้อกล่าวหา ครม.ยิ่งลักษณ์ขณะนั้นอนุมัติเงินเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

บอร์ดปฏิรูปตำรวจ เห็นควรรวมงานสืบสวนและสอบสวนไว้ด้วยกัน โดยขึ้นกับสตช.ตามเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ อนุกรรมการด้านการบังคับใช้กฎหมายและระบบการสอบสวนคดีอาญา ในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการฯ เห็นควรใช้วิธีผสมผสานการทำหน้าที่ระหว่างตำรวจในด้านสอบสวนและสืบสวน ซึ่งต่อจากนี้จะรวมงานสืบสวนและสอบสวนเข้าไว้ด้วยกันจากเดิมที่แยกออกจากกัน

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

มธ. ผนึกธ.กรุงเทพ ติดปีกสตาร์ทอัพเข้าถึงแหล่งเงินทุน พร้อมสร้าง “อีโคซิสเต็ม” สมบูรณ์แบบ นำร่องส่งเสริม 6 กลุ่มสตาร์ทอัพรับยุทธศาสตร์ชาติ

ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ยกระดับ "อีโคซิสเต็มนวัตกรรมเทคโนโลยีไทย" สร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการเกิดธุรกิจที่มีนวัตกรรมเป็นหัวใจหลัก ผ่านความร่วมมือของสถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา และภาคเอกชน ด้วยการสนับสนุน ให้คำปรึกษาด้านการวางแผนธุรกิจ รวบรวมข้อมูลตลาด แหล่งเงินทุน

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: เลือก 7 เสือ 'กกต.' ต้องไม่มี 'โผล็อก'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในกรอบคู่ขนานไปกับโรดแมป การเมือง การเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นช่วงปลายปี 2561 ก็คือการรอให้มี คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดใหม่เข้ามาแทนชุดปัจจุบัน ที่พ้นจากตำแหน่งไปแล้วตั้งแต่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา หลัง พ.ร.บ.กกต.มีการประกาศในวันดังกล่าว แต่ปัจจุบัน กกต.ที่มี ศุภชัย สมเจริญ เป็นประธาน

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: 92 ปี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ควันหลงจากวันคล้ายวันเกิด "ปู่พิชัย รัตตกุล" อดีตหัวหน้าคนที่ 4 แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ครบ 92 ปี ที่วัดโพธิ์แมนคุณาราม รายล้อมไปด้วยคนในครอบครัว แต่ปีนี้พิเศษหน่อย ที่อาจจะมีนักการเมืองรุ่นหลานหลายคนร่วมตบเท้าหิ้วกระเช้าอวยพร ที่แน่ๆ ก่อนวันเกิด "ปู่พิชัย" ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายสำนักเกี่ยวกับสถานการณ์การเมือง

ข่าวประชาธิปัตย์ »

LVT เผยศาลล้มละลายกลางนัดไต่สวนกรณีขอฟื้นฟูกิจการ 18-19 ธ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.แอล.วี.เทคโนโลยี (LVT) แจ้งว่าปัจจุบันบริษัทอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีของศาลล้มละลายกลาง กรณีบริษัทขอฟื้นฟูกิจการ โดยศาลฯนัดไต่สวนครั้งต่อไป วันที่ 18 และ 19 ธันวาคม 2560 และบริษัทเพิ่งมีการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เข้ามา จำนวน 6 ท่าน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร จึงต้องรอการแถลงนโบาย

ข่าวเลือกตั้ง »

คอลัมน์: กากี กะ สีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กลับมาจากร่วมคณะ บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ไปเยือนถิ่นเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ เที่ยวนี้ บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี คงต้องมานั่งทบทวนตัวเองว่าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ในการนั่งกุมบังเหียน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2 ปีเต็มๆ กำลังเข้าสู่ปีที่ 3

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »
ข่าวล่าสุด »