ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
17:00 ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน   ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสาม…
16:08 โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน   ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ …
15:17 กรมขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์   นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบ…

ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสามารถยึดครองเมืองอาฟรินได้สำเร็จแล้ว ภายหลังการสู้รบที่ใช้เวลา 2 เดือน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองกำลังปลดปล่อยซีเรีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทัพตุรกี ได้ยึดครองศูนย์กลางของเมืองดังกล่าวแบบเบ็ดเสร็จเมื่อเวลา 8.30 น.ในวันนี้

โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่จัดทำโดยเกียวโด นิวส์ พบว่า คะแนนนิยมร่วงลงไปสู่ระดับ 38.7% ซึ่งลดลง 9.4% จากผลการสำรวจก่อนหน้าที่จัดทำขึ้นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นายกฯญี่ปุ่นเรียกร้องให้กดดันเกาหลีเหนือยกเลิกนิวเคลียร์ต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้ย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะกดดันเกาหลีเหนือให้ยกเลิกการพัฒนานิวเคลียร์และขีปนาวุธต่อไป ในระหว่างที่เข้าร่วมพิธีสำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยกลาโหมแห่งชาติในวันนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอาเบะกล่าวสุนทรพจน์ที่วิทยาลัยในกรุงโตเกียวว่า

คิม จอง อึน ส่งสาส์นแสดงความยินดี สี จิ้นผิง นั่งแท่นปธน.จีนต่ออีกสมัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ส่งสาส์นแสดงความยินดีไปยังนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนที่ได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่ผู้นำประเทศต่ออีกสมัย ซึ่งการส่งสาส์นดังกล่าวถือเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งนัก เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศนั้นอยู่ในรูปแบบที่ห่างเหิน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

รัฐบาลเตรียมนำ สัญญาประชาคม ผูกใจไทยเป็นหนึ่ง ลงพื้นที่พบปะประชาชนทั่วปท.ในช่วง 21 มี.ค.-10 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ ประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การสร้างความสามัคคีปรองดอง เปิดเผยว่า " สัญญาประชาคม ผูกใจไทยเป็นหนึ่ง" ที่ทุกฝ่ายร่วมกันจัดทำขึ้น กำลังเดินทางลงพื้นที่ไปพบปะและทำความเข้าใจกับประชาชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ของรัฐบาล ระหว่าง 21 มี.ค. 10 เม.ย.61

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: การเมืองของคนรุ่นใหม่?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าเลือกตั้งหนหน้านี้น่าสนใจกว่าการเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะจะเป็นการเลือกตั้งที่วิ่งตามกระแสโลก คนรุ่นใหม่อาจจะเข้ามายึดครองการเมืองแทนคนรุ่นเก่ามองย้อนกลับไปในอดีต อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นผู้นำอายุน้อย แต่ก็ด้วยปัจจัยการเมืองภายในประเทศเอง

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

คอลัมน์: คันปาก อยากเล่า: โดนเละ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ความคาดหวังต่อการปฏิรูปตำรวจ ต่อคนในสังคมมีสูงยิ่ง หวังจะให้เกิดผลการเปลี่ยนแปลงอย่างจับต้องได้ เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) ที่มี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ นั่งเป็นประธานการทำงานแต่ไม่นานมานี้ เพิ่งมีประเด็นร้อน มีการเสนอให้รัฐบาลเพิ่มเงินเดือนให้ตำรวจ เพื่อป้องกันปัญหาการรีดไถ

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

รมต. นร. กอบศักดิ์ฯ บรรยายหัวข้อ “การปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และโครงการประชารัฐ”

สำนักโฆษก

รมต. นร. กอบศักดิ์ฯ ต้อนรับคณะยุวชนประชาธิปไตย พร้อมกล่าวย้ำในการบรรยายฯ ให้ทุกภาคส่วนร่วมกันสร้างอนาคตของชาติไปสู่การพัฒนาที่ทัดเทียมนานาประเทศ วันนี้ (15 มี.ค. 61) เวลา 13.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

กกต.เผยยอดยื่นจดตั้งพรรคการเมืองใหม่ถึงวันนี้ 61 พรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า บรรยากาศการจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่วันที่ 11 มีกลุ่มการเมืองขอจัดทะเบียนตั้งพรรคแล้วรวม 61 พรรค โดยในวันนี้ (16 มี.ค.) มีพรรคการเมืองยื่นคำขอเพิ่มอีก 3 พรรค ได้แก่ พรรคเพื่อศักดิ์ศรีประชาชน ลำดับที่ 59 ผู้ยื่นคำขอ นายวัน สุวรรณพงษ์, พรรคพลังรัก ลำดับที่ 60

ข่าวกกต. »

สร้างรัฐสภาใหม่ส่อโกง'วัชระ'ชง'บิ๊กตู่'เบรกงบฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ว่า ขอตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับกรณี นายจเร พันธุ์เปรื่อง อดีตเลขาธิ การสภาผู้แทนราษฎร ถูก ม.44 โยกย้ายโดยอ้างว่าดำเนินงานก่อสร้างสภาล่าช้า แต่เหตุใดนาง สายทิพย์ เชาวลิตถวิล อดีตเลขา ธิการสภาฯ และนายสรศักดิ์

ข่าวประชาธิปัตย์ »

ชาวรัสเซียเริ่มลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวรัสเซียที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ทางตะวันออกไกลของประเทศในแถบคัมชัตกาและชูคอตกา ได้เริ่มเดินทางมายังคูหาเลือกตั้งเพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกประธานาธิบดีคนใหม่แล้วในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในขณะที่ดินแดนซึ่งกว้างใหญ่ไพศาลในรัสเซียประกอบไปด้วยเขตเวลาถึง 9 เขตนั้น

ข่าวเลือกตั้ง »

สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม.และรมว.กห.ได้สั่งการให้ทุกเหล่าทัพ เตรียมความพร้อมสำหรับการช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ที่กำลังจะเกิดขึ้น ระหว่าง 20 23 มีนาคม 61ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ต่อเนื่องครอบคลุมไปถึงพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง และ

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »