ข่าวอินโฟเควสท์
08:25 แผ่นดินไหวขนาด 2.1 ที่ อ.แม่สรวย เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา   สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 00:30 น. เก…
07:06 ผลสำรวจเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี่ปุ่นร่วงต่ำกว่า 2 ล้านเป็นครั้งแรก   ผลการสำรวจที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดทำเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี…
17:37 เกาหลีเหนือส่งผู้ช่วยคนสนิทของ "คิม จอง อึน" ร่วมพิธีเปิดริโอเกมส์ที่บราซิล   นายโช ยอง เฮ ผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเ…

รบ.เปิดเวทีแสดงความเห็นร่าง รธน.ทั่วประเทศ 29 ก.ค.-4 ส.ค.หวังปชช.ตื่นตัว-มีโอกาสรับรู้เนื้อหาร่างฯอย่างถูกต้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเปิดเวทีให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ ระหว่าง 29 ก.ค. 4 ส.ค.59 โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยากให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว และมีโอกาสรับรู้เนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญอย่างถูกต้อง ทั้งนี้

โพลล์เผย ปชช.66.0% พอใจค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อการทำหน้าที่ของ กกต.ในการประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลก่อนลงประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "นับถอยหลัง 7 วันก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 7 ส.ค. 59" พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 66.0 พอใจค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อการทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ในการประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลแก่ประชาชนก่อนลงประชามติในวันที่ 7

นายกฯฝากนักการเมืองทุกพรรคทุกกลุ่มช่วยกันทำให้ประเทศดีขึ้น-ลบปัญหาในอดีต-ลดขัดแย้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ" ว่าในช่วงปี 58 59 60 เป็นช่วง “การเปลี่ยนผ่าน"เตรียมการวางรากฐานไว้ให้ ซึ่งในช่วงรอยต่อนี้ จะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศระยะยาว ที่จะมีผลสืบเนื่องไปในอนาคต คือหลังจากปี 60เป็นต้นไป ตามแผนของสภาพัฒน์ฯ 60 – 64 นั้นแหละ

นายกฯย้ำรัฐบาลมุ่งเน้นการเพิ่มขีดความสามารถทั้งการเพิ่มผลผลิต-ลดต้นทุนการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ"ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2559 เวลา20.15 น. ว่า ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันนั้น นอกจากจะเป็นการ “เพิ่มผลผลิต" ด้วยนวัตกรรมแล้ว หรือนำเทคโนโลยีมาช่วยในการผลิตแล้ว รัฐบาลก็ยังเน้น

นายกฯตูนีเซียเตรียมลงจากตำแหน่งหลังรัฐสภาโหวตไม่ไว้วางใจด้วยคะแนน 118 เสียงต่อ 3 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาตูนีเซียได้ลงคะแนนไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเฮบิบ เอสซิด แห่งตูนีเซีย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมรัฐสภาโหวตไม่ไว้วางใจ 118 เสียง ไว้วางใจเพียง 3 เสียง และงดออกเสียง 27 ราย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลของนายเอสซิดจะยังคงทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่แล้วเสร็จ นายเอสซิด

TOPICS TODAY: ติดตามท่าทีหลายฝ่าย หลัง"อภิสิทธิ์"ประกาศจุดยืนไม่รับร่างรธน./สศค.แถลงภาวะศก.พร้อมประมาณการ GDP/สศอ.แถลงดัชนี MPI

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานการณ์ทางการเมืองกลับมาเข้มข้นอีกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ โดยวันนี้ นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เตรียมแถลงข่าวที่รัฐสภา ชี้แจงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศจุดยืนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องจากเห็นว่าไม่สามารถตอบโจทย์ประเทศใน 3

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

พังงาหนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธีรพงศ์ ตันติเพชราภรณ์ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดพังงา กล่าวว่า สภาเกษตรกรจังหวัดพังงา จัดโครงการส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพการจัดการท่องเที่ยวชุมชน กลุ่มท่องเที่ยวเชิงเกษตร หรือพลังประชารัฐ ประจำปี 2559 เป็นการดำเนินงานในลักษณะให้ชุมชนเกษตร ใช้ประโยชน์จากการนำทรัพยากรทางการเกษตรในพื้นที่มาใช้ประโยชน์ในการ ท่องเที่ยว

ข่าวประชารัฐ »

คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: รัสเซียไม่ยอม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ไม่อยากให้ขยายกลัวจะกลายเป็น น้ำผึ้งหยดเดียว กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรวบตัว ดีมิทรี ยูเคนสกี อายุ 44 ปี ชาวรัสเซีย ที่พัทยา จ.ชลบุรี ในข้อหาหลอกลวงฉ้อโกงเงินชาวอเมริกันและประชาชนอีกหลายประเทศด้วยการใช้อีเมล์ติดต่อ

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

คอลัมน์: ชานชาลาประชาชน: ประเทศไทย ก่อน 7 สิงหาคม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อีกหนึ่งสัปดาห์ นับจากนี้คนไทยผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งก็จะได้ไปออกเสียงลงประชามติ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ" ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ..ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 นี้ โดยผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งทุกท่าน จะต้องไปลงประชามิตออกเสียงใน 2 ประเด็นคำถาม คือ 1.ท่านจะให้ความ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ"

ข่าวลงประชามติ »

คอลัมน์: ชานชาลาประชาชน: ประเทศไทย ก่อน 7 สิงหาคม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อีกหนึ่งสัปดาห์ นับจากนี้คนไทยผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งก็จะได้ไปออกเสียงลงประชามติ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ" ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ..ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 นี้ โดยผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งทุกท่าน จะต้องไปลงประชามิตออกเสียงใน 2 ประเด็นคำถาม คือ 1.ท่านจะให้ความ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ"

ข่าวประชามติ »

'เอ็นจีโอ'ร้องใส่วาระแก้โลกร้อนใน'ร่างรธน.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นอกจากข้อสงสัยประเด็นสิทธิชุมชนได้หายไปในร่างรัฐ ธรรมนูญฉบับมีชัย ฤชุพันธุ์ ภาคประชาชนยังสงสัยอีกว่า ในประเด็นกฎหมายด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับโลกร้อน ได้เขียนไว้ในร่างรัฐธรรมนูญปี 2559 ไว้หรือไม่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดเสวนาวิชาการในหัวข้อ "รัฐธรรมนูญกับภาวะโลกร้อน : การแก้ไขปัญหาด้วยกฎหมาย"

ข่าวรัฐธรรมนูญ »