ข่าวอินโฟเควสท์
00:37 หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายอินโดฯสังหารผู้ต้องสงสัย 1 ราย ขณะจับกุมตัว 3 ราย   สื่อรายงานว่า Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดน…
00:20 สหรัฐเผยเกาหลีเหนือเตรียมทดสอบนิวเคลียร์ครั้งใหม่ในอีกไม่กี่วัน   เจ้าหน้าที่สหรัฐรายงานว่า เกาหลีเหนือกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมทดส…
00:03 บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนสภาสหรัฐลงมติร่างกฎหมาย"อเมริกันเฮลธ์แคร์"   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจะทำการ…
23:54 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ขณะถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่อัตรา…
23:32 เจ้าหน้าที่เผยเกิดเหตุเพลิงไหม้แบงก์ชาติบังกลาเทศในคืนนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ในอาคารที่ทำการของธนาคารกลางบังกลาเทศใ…

สกอตแลนด์เลื่อนอภิปรายประชามติ หลังเกิดเหตุโจมตีกรุงลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาสกอตแลนด์เลื่อนการอภิปรายว่าด้วยการจัดลงประชามติแยกประเทศเป็นเอกราช หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีบริเวณรัฐสภาอังกฤษเมื่อวานนี้ นายเคน แมคอินทอช ประธานรัฐสภาสกอตแลนด์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์โจมตีในกรุงลอนดอนส่งผลกระทบต่อสมาชิกรัฐสภาสกอตแลนด์ (MSPs) จึงได้มีการตัดสินใจเลื่อนการอภิปรายออกไปก่อน

สนช. เปิดซักถามคู่กรณีป.ป.ช.-สุรพงษ์คดีออกหนังสือเดินทางทักษิณ ก่อนนัดลงมติ 30 มี.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณากระบวนการถอดถอนนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กรณีการออกหนังสือเดินทางให้แก่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมิชอบ โดยเป็นขั้นตอนกระบวนการซักถามของกรรมาธิการ (กมธ.) ซักถามต่อคู่กรณี คือ

ตำรวจอังกฤษบุกค้นบ้านย่านเบอร์มิงแฮมหาจุดเชื่อมโยงโจมตีลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ตำรวจได้บุกเข้าค้นบ้านในย่านเบอร์มิงแฮมที่มีส่วนเกี่ยวพันกับการโจมตีที่ลอนดอนเมื่อวานนี้ ซึ่งตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายราย ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอนยืนยันว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีกรุงลอนดอนเพิ่มขึ้นเป็น 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 ราย ทั้งนี้

สื่อต่างชาติวิเคราะห์โหวตกฎหมายเฮลธ์แคร์ทรัมป์เสี่ยงเดิมพันสูง เหตุส.ว.รีพับลิกันเสียงแตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างชาติมองว่า การลงมติเรื่องกฎหมาย American Healthcare Act ของสภาคองเกรสในวันนี้ ถือเป็นบทพิสูจน์อำนาจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากการผ่านกฎหมายดังกล่าวจะต้องได้รับคะแนนเสียงถึง 215 เสียง จากรายงานล่าสุดของสื่อ พบว่า

โพลล์ชี้ เอมมานูเอล มาครอง จ่อคว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสทั้งสองรอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจจาก Harris Interactive ระบุว่า นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส จะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสทั้งสองรอบ เหนือนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค National Front (FN) ซึ่งเป็นพรรคการเมืองชูนโยบายประชานิยมขวาจัด

'บิ๊กตู่'ปลุกขรก.ปรับสู่ยุคดิจิทัล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * "ประยุทธ์" ทำเอ็มโอยูพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล ปลุก "ข้าราชการ บุคลากรภาครัฐ" ร่วมมือรัฐบาลเดินหน้ารับการเปลี่ยน แปลง มั่นใจจะช่วยยกระดับการทำงานนำประเทศสู่ความมั่งคั่งยั่งยืนถาวร ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 8 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีลงนาม

ข่าวขรก. »

นายกฯ เผยรัฐบาลพร้อมให้ สตง.ตรวจสอบกรณีเตรียมสั่งซื้อเรือดำน้ำจากจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กำลังตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลจากโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำจากประเทศจีน 2 ลำว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ได้ชี้แจงแล้วว่าเป็นการจัดซื้อแบบรัฐต่อรัฐ (G to G)

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »

พาณิชย์ เผยเอกชน 15 รายเสนอราคาสูงสุดซื้อข้าวในสต็อกฯ 2 ล้านตัน จากที่เปิดประมูล 3.66 ล้านตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกีรติ รัชโน รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ได้เห็นชอบให้คณะทำงานดำเนินการระบายข้าวในสต็อกของรัฐ ออกประกาศจำหน่ายข้าวสารในสต็อกของรัฐเข้าสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคน ครั้งที่ 1/2560 ปริมาณ 3.66

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

กลุ่มทรู ร่วมสนับสนุนโครงการ “ค่ายเยาวชน...รักษ์พงไพรฯ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

ThaiPR.net

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ประธานกรรมการมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นประธานเปิดโครงการ "ค่ายเยาวชน...รักษ์พงไพร เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" ประจำปี 2560 โดยความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ

ข่าวรัฐบุรุษ »

สกอตแลนด์เลื่อนอภิปรายประชามติ หลังเกิดเหตุโจมตีกรุงลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาสกอตแลนด์เลื่อนการอภิปรายว่าด้วยการจัดลงประชามติแยกประเทศเป็นเอกราช หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีบริเวณรัฐสภาอังกฤษเมื่อวานนี้ นายเคน แมคอินทอช ประธานรัฐสภาสกอตแลนด์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์โจมตีในกรุงลอนดอนส่งผลกระทบต่อสมาชิกรัฐสภาสกอตแลนด์ (MSPs) จึงได้มีการตัดสินใจเลื่อนการอภิปรายออกไปก่อน

ข่าวประชามติ »

ประธาน สนช.แต่งตั้ง"พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม"เป็นประธานศึกษากม.พรรคการเมือง, เริ่มประชุมนัดแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาศึกษาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (พ.ร.ป.พรรคการเมือง) โดยมี พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิก สนช.เป็นประธาน มีเวลาในการทำงาน 60 วัน และมีการประชุมนัดแรกในวันนี้ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิก สนช. เปิดเผยว่า

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พรเพชรป้อง 7 สนช.ยันเจอบิ๊กติ๊กในสภาตลอด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการจริยธรรม ตรวจสอบกรณีที่มีผู้ร้องขอให้ตรวจสอบสมาชิก สนช. 7 คนขาดประชุม สนช.ว่า ขอให้รอเพราะเพิ่งเซ็นคำสั่งเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา สำหรับการอนุมัติให้สมาชิกลานั้นเป็นไปตามข้อบังคับและเข้มงวด เพราะสมาชิกมีตำแหน่งสูงๆ

ข่าวบิ๊กติ๊ก »