ข่าวอินโฟเควสท์
19:08 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 5.8 ริกเตอร์ทางเหนือของหมู่เกาะวานูอาตู   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.8 ริกเ…
19:00 ปอนด์ดีดตัวรับข่าว"บอริส จอห์นสัน"ประกาศถอนตัวชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม   ปอนด์ดีดตัวขึ้น 0.4% แตะระดับ 1.3473 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูง…
18:44 "บอริส จอห์นสัน"ประกาศถอนตัวจากการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมแล้ว   นายบอริส จอห์นสัน อดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ประกาศถอนตัวจากการลงสมัค…
18:27 ญี่ปุ่นระงับการให้บริการรถไฟชินคันเซนนานกว่า 5 ชั่วโมงวันนี้ เหตุไฟฟ้าขัดข้อง   ญี่ปุ่นระงับการให้บริการรถไฟความเร็วสูงชินคันเซนเป็นเวลามากกว่า…
18:18 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 125,359 ล้านบาท   สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำวันนี้ มีมูล…

บอริส จอห์นสันประกาศถอนตัวจากการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 35 นาทีที่แล้ว

นายบอริส จอห์นสัน อดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ประกาศถอนตัวจากการลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมแล้ว "หลังจากที่ได้ปรึกษาสมาชิกพรรค และจากการพิจารณาสถานการณ์ในรัฐสภาขณะนี้ ผมก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่ลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค" เขากล่าว

สนช.รับหลักการร่าง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ เพื่อปฎิรูป กสทช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติ 162 คะแนน ต่อ 0 คะแนน รับหลักการร่าง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม ตามที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาในรายละเอียดจำนวน 17 คน ภายในระยะเวลา 60 วัน

นายกฯ รอสหรัฐแถลงเป็นทางการกรณีปรับไทยเป็น Tier 2 ยันเดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์ต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการรายงานข่าวจากต่างประเทศ ที่ระบุว่าประเทศไทยได้รับการปรับอันดับเรื่องการค้ามนุษย์ดีขึ้นจาก Tier 3 มาเป็น Tier 2 ว่า คงต้องรอการแถลงอย่างเป็นทางการของสหรัฐอเมริกาก่อน เพื่อเป็นการให้เกียรติองค์กร

เทเรซา เมย์ ประกาศลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม-นายกฯอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นางเทเรซา เมย์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร ได้ประกาศลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ภายหลังจากที่นายเดวิด คาเมรอน หัวหน้าพรรคและนายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยคาดว่า จะลุยศึกชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคกับนายบอริส จอห์นสัน อดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ตัวเก็งทั้ง 2 ราย

ศาลอนุญาโตตุลาการเตรียมชี้ขาดประเด็นพิพาททะเลจีนใต้ 12 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ศาลอนุญาโตตุลาการถาวร (PCA) ที่กรุงเฮก ประกาศชี้ขาดตัดสินประเด็นพิพาทในทะเลจีนใต้วันที่ 12 ก.ค.นี้ ทางศาลฯจะมีการตัดสินคดีที่ประเทศฟิลิปปินส์ได้ยื่นไว้เมื่อเดือนม.ค. 2558 ซึ่งระบุว่า การที่รัฐบาลจีนได้อ้างสิทธิ์เหนือทะเลจีนใต้ส่วนใหญ่นั้นขัดต่ออนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ผู้เชี่ยวชาญหลายรายเชื่อว่า

คอลัมน์: วิสามัญบันเทิง: ผ่อนปรน?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Satorman 1@yahoo.co.th ตั้งใจไปกราบพระน่ะดีแล้วล่ะ..สาธุ!และก็ดีแล้ว (อีกที) ที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ บอกว่า.. "ที่มีผู้มองว่าตนมา กราบสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เพื่อมาขอให้ท่านช่วยไกล่เกลี่ยให้พระธัมมชโยออกมารับทราบข้อกล่าวหานั้น.. ตนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของสงฆ์ ตนจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ให้คณะสงฆ์จัดการกันเอง

ข่าวชวลิต ยงใจยุทธ »

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ร้านปัจจัยการผลิตคุณภาพประชารัฐ อีกก้าวเพื่อการพัฒนาเกษตรกรไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เป็นที่ทราบปัญหาการพัฒนาผลผลิตของเกษตรกร นอกจากขาดการเข้าถึงเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ แล้ว การใช้ปัจจัยการผลิตที่ไม่ได้คุณภาพก็เป็นปัญหาสำคัญ โดยเฉพาะปัญหาที่สะสมมานานไม่ว่าจะเป็น ปุ๋ยปลอม สารป้องกันกำจัดศัตรูพืชที่ไม่ได้คุณภาพ หรือเมล็ดพันธุ์เสื่อมคุณภาพ

ข่าวประชารัฐ »

เอกอัครราชทูตรัฐกาตาร์ประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี

สำนักโฆษก

วันนี้ (30 มิ.ย. 59) เวลา 13.30 น. นายจาเบอร์ อาลี เอช เอ อัล โดซารี (Mr. Jabor Ali H.A. Al Dosari) เอกอัครราชทูตรัฐกาตาร์ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในโอกาสครบวาระดำรงตำแหน่ง ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยพันเอกอธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: 'ไร้สัญญาณ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หลังปล่อยให้พรรคเพื่อไทยและแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมา "ฟึดฟัด" ใส่ร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (รธน.) ที่มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานอยู่เพียงฝ่ายเดียว ทั้งการโพสต์ข้อความและรูปภาพของอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยว่าจะไม่รับร่าง รธน. รวมทั้งการตั้งศูนย์ปราบโกงของกลุ่มคนเสื้อแดง

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

สนช.นัดแถลงเปิดสำนวนคดีถอดถอน"ประชา ประสพดี" อดีตรมช.มหาดไทยออกจากตำแหน่ง 28 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันนี้มีวาระการพิจารณากระบวนการถอดถอนนายประชา ประสพดี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย ออกจากตำแหน่ง ตามมาตรา 6 วรรคสองของรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พุทธศักราช 2557 ประกอบมาตรา 56 (1) แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

ขอครูภาษาอังกฤษทุกโรงเรียน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

แปลกใจนะ ทำไมไม่มีใครกระแอมไอออกมาเลยจากการที่ "พิชัย นริพทะพันธุ์" ได้แถลงข่าวถามรัฐบาล 8 ข้อ ให้ตอบว่าด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยในขณะนี้ ถามให้ตอบก่อนที่จะมีการปรับ ครม. แต่ปรากฏว่า เงียบกริบ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้เชียว จะต้องสวนฉับ...ก็ขอแค่แสดงความสงสัยไว้เพียงเท่านี้ สำหรับท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์

ข่าวปรับ ครม. »

จับตาสหรัฐเปิดเผยอันดับไทยในรายงานการค้ามนุษย์คืนนี้ 20.00 น.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น แคร์รี่ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ จะเปิดเผยรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ (Trafficking in Persons (TIP) Report) ประจำปี 2016 ในวันนี้ เวลา 09.00 น. ตามเวลาสหรัฐ หรือ 20.00 น. ตามเวลาไทย โดยมีการคาดการณ์ว่าสหรัฐอาจปรับเพิ่มอันดับของไทย สู่ระดับ "เทียร์ 2 ที่ต้องจับตามอง" หลังจากที่ไทยถูกจัดอยู่ที่ระดับ "เทียร์ 3"

ข่าวค้ามนุษย์ »