ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 ฟิทช์ ประกาศคงอันดับเครดิตของ WHA ที่ BBB+(tha)/แนวโน้มเครดิตเป็นลบ และยกเลิกอันดับเครดิต   บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอั…
17:47 รัฐบาลจัดกลุ่มงานประชารัฐใหม่ 3 ด้าน เพิ่มขีดความสามารถแข่งขัน-พัฒนาคน-ลดความเหลื่อมล้ำ   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานป…
17:45 บอนด์ยิลด์สหรัฐพุ่งสูงสุดรอบกว่า 3 ปีในวันนี้ ขณะคาดยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นปีนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีพุ่งขึ้นแตะระด…

เกาหลีเหนือจวกญี่ปุ่นยุยงให้มาตรการคว่ำบาตรโสมแดงรุนแรงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือกล่าวหาว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ใช้วาทศิลป์ในการชักจูงโน้มน้าวจนทำให้มาตรการคว่ำบาตรและการกดดันเกาหลีเหนือจากนานาประเทศมีความรุนแรงมากขึ้น สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานว่า

กมธ.พิจารณาร่าง กม.ลูกว่าด้วยที่มา ส.ว.มีมติแบ่งกลุ่มใหม่เหลือ 15 สาขา และยกเลิกระบบเลือกไขว้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

พล.ร.อ.ธราธร ขจิตสุวรรณ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) แถลงความคืบหน้าการพิจารณาร่างกฎหมายว่า ที่ประชุมมีมติให้แบ่งกลุ่มที่มา ส.ว.แบบใหม่ จากเดิมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) แบ่งไว้เป็น 20 กลุ่ม ให้เปลี่ยนเป็น 15 กลุ่มสังคม ประกอบด้วย 1.

เกาหลีเหนือเตรียมส่งทีมงานเพื่อเตรียมการแสดงในงานโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการรวมชาติเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางเกาหลีเหนือได้แจ้งเกาหลีใต้ในวันนี้ว่า ทีมงาน 7 คนของเกาหลีเหนือต้องการเดินทางไปยังเกาหลีใต้ล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ เพื่อเตรียมงานสำหรับการแสดงของคณะนักแสดงที่จะเข้าร่วมงานแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในเกาหลีใต้ ทีมงานดังกล่าวของเกาหลีเหนือนำโดย ฮยอน ซอง วอล

ญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเตรียมหารือทวิภาคีประเด็นเกาหลีเหนือ 26 ม.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายอิตสึโนริ โอโนเดระ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นและฝรั่งเศสจะจัดการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศและกระทรวงกลาโหมที่กรุงโตเกียว ในวันที่ 26 ม.ค. นี้ เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในการป้องกันและร่วมมือในการยับยั้งปฏิบัติการด้านนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

เกาหลีเหนือกล่าวหาสหรัฐเป็นผู้ยั่วยุให้เกิดสงคราม หลังมีการจัดประชุมรมว.ต่างประเทศที่แคนาดา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า เกาหลีเหนือได้กล่าวหาสหรัฐว่าเป็นผู้วางแผนยั่วยุให้เกิดสงครามเกาหลีเหนือขึ้นอีกครั้งผ่านการจัดประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา โฆษกสถาบันอเมริกันศึกษาของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ ระบุในแถลงการณ์ว่า "สหรัฐ ซึ่งได้สมรู้ร่วมคิดกับแคนาดา

รายงานพิเศษ: รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายใต้รัฐบาลยุคคสช. พ.ศ.2557 - ปัจจุบัน (1)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้ นับเป็นระยะเวลาประมาณ 3 ปีครึ่ง ที่ได้จัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ ประกอบด้วยคณะรัฐมนตรีมาแล้วหลายชุด ตามความเหมาะสม ตามสถานการณ์ จนถึงชุดปัจจุบัน

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

คกก.ปฏิรูปตำรวจ มั่นใจทำงานเสร็จทันตามรธน.กำหนด เชื่อช่วยลดซื้อขายตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อ.อิทธิพร ศุภวงศ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) และในฐานะประธานอนุกรรมการด้านการรับฟังความเห็น กล่าวว่า เบื้องต้นจะมีการเสนอร่างกฎหมายเพื่อปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ 2 ฉบับให้กับรัฐบาล ได้แก่ 1.ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจ

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

วิทยาศาสตร์ฯ มธ. ชู 3 เมกะโปรเจกต์งานวิจัยปี 61 “เกษตร - บิ๊กดาต้า - โอทอป/เอสเอ็มอี” รุกตอบโจทย์สังคมและยุทธศาสตร์ชาติ “ไทยแลนด์ 4.0”

ThaiPR.net

วิทยาศาสตร์ฯ มธ. เปิด 5 งานวิจัยที่ยังเป็นที่ต้องการของประเทศ ด้านเทคโนโลยีเกษตร และความมั่นคง ติดอันดับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เปิด 3 โปรเจกต์งานวิจัย ปี 2561 มุ่งเน้นประยุกต์ใช้องค์ความรู้วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมเทคโนโลยี เสริมความแข็งแกร่งของประเทศใน 3 ด้าน ได้แก่ 1) การเกษตร

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

กกต.ส่งเสริมบทบาทผู้หญิงกับการเมืองเน้นการมีส่วนร่วมพัฒนาประชาธิปไตย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเสริมบทบาทสตรีกับการมีส่วนร่วมพัฒนาประชาธิปไตย สร้างเครือข่ายแกนนำกลุ่มสตรี ให้เป็น "สื่อบุคคล" สร้างจิตสำนึกความเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ ขยายผลเผยแพร่แก่ประชาชนในพื้นที่ 77 จังหวัด ดร.ประวิช รัตนเพียร กรรมการ การเลือกตั้ง

ข่าวกกต. »

มาร์คล้างมลทินโดนปลด ร้องป.ป.ช.เอาคืน'บิ๊กโอ๋'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สามเสน * เมื่อวันพุธ ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคำพิพากษาศาลฎีกาที่ให้เพิก ถอนคำสั่ง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต ที่ปลดตนเองออกจากราชการทหารย้อนหลัง 23 ปีเศษว่า รู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ยุติลงแล้ว และเป็นไปอย่างที่ได้ขอความเป็นธรรมมาตลอด

ข่าวประชาธิปัตย์ »

กมธ.ย้ำการพิจารณาขยายเวลาร่างกม. ส.ส. 90 วัน ยึดเหตุผล-ความจำเป็น ปัดเป็นใบสั่งคสช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเสรี สุวรรณภานนท์ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กล่าวว่า ในวันนี้จะมีการหารือการแก้ไขมาตรา 2 โดยให้ขยายเวลาการบังคับใช้ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ออกไปอย่างน้อย 90 วัน

ข่าวเลือกตั้ง »

รอง นรม. พล.อ.ประวิตรฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและแผนการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2561

สำนักโฆษก

ที่ประชุมมีมติเห็นชอบการบูรณาการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งร่วมกับ 23 จังหวัดชายฝั่งทะเล โดยมีแผนปฏิบัติการอย่างเป็นระบบในปีงบประมาณ 2561 – 2562 จำนวน 287 โครงการ วันนี้ (19 มกราคม 2561) เวลา 10.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »