ข่าวอินโฟเควสท์
21:17 ดาวโจนส์ดิ่งเกือบ 100 จุด หุ้น"แอปเปิล"ถ่วงตลาด ขณะราคาน้ำมันร่วง,บอนด์ยีลด์พุ่ง   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ โดยถูกถ่วงลงจากการร…
20:59 "เวลส์ ฟาร์โก"ยอมจ่าย 1 พันล้านดอลลาร์ยุติคดีพัวพันปล่อยเงินกู้ผิดกฎระเบียบ   ธนาคารเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหร…
20:24 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์อ่อนตัว บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้ ขณะจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าอ่อนตัวลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
20:16 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะลุ 2.92% วิตกเฟดขึ้นดบ.หลังเผยตัวเลขศก.สดใส   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยอัตรา…
19:56 รัสเซียอาจถอนตัวจากข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมันก่อนสิ้นปีนี้   นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียอาจจะไม่สนับสนุนมาตรการ…

นายกฯ ประชุมคกก.ยุทธศาสตร์ชาติ เห็นชอบแผนแม่บทระยะ 20 ปี แบ่ง 2 ช่วง-มอบสภาพัฒน์ปรับปรุงก่อนเสนอครม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2561 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวย้ำว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมและการทำงานที่มีความสำคัญเพื่อวางอนาคตของประเทศไทย ทั้งในเรื่องการวางกรอบแนวทางการดำเนินงาน

รัสเซียแย้มไม่ขอเสนอตัวเป็นผู้จัดการประชุมทวิภาคี ทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียเปิดเผยว่า รัสเซียจะไม่เสนอตัวเป็นผู้จัดการประชุมทวิภาคีระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือ ถ้อยแลงของรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่หลายฝ่ายกำลังจับตาอย่างใกล้ชิดว่า การประชุมสุดยอดระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีหสรัฐ กับนายคิม จอง อึน

เกาหลีเหนือ-ใต้เปิดสายด่วนให้ผู้นำประเทศพูดคุยกันโดยตรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้เปิดสายด่วนเพื่อให้ผู้นำของทั้งสองประเทศได้พูดคุยกันโดยตรง

ส.องค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จี้ลงโทษ-เปลี่ยนตัวกรรมการสรรหา กสทช. เหตุไร้ประสิทธิภาพตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์เรียกร้องต้นสังกัดหน่วยงานที่จะส่งตัวแทนทั้ง 6 หน่วยงาน/องค์กรมาเป็นกรรมการสรรหา คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รอบใหม่

รมว.คลังญี่ปุ่นยืนยันไม่ลาออกแม้เกิดข่าวฉาวจนท.กระทรวงการคลังล่วงละเมิดทางเพศนักข่าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะไม่ลาออกจากตำแหน่งแม้เกิดข่าวอื้อฉาวกรณีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังมีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ นายอาโสะกล่าวกับผู้สื่อข่าวขณะที่เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางจากประเทศกลุ่ม G20 ณ กรุงวอชิงตัน ของสหรัฐว่า

Movement ชินวัตร ในวัน 'ถูกสกรีน' ทางการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พราหมณ์ศักดิ์ระพี พรหมชาติ พราหมณ์ประจำคนเสื้อแดง ผู้ทำพิธีเทเลือดสาปแช่งรัฐบาลอภิสิทธิ์เมื่อปี 2553 ที่ในวันนี้มีอีกสถานะหนึ่ง สมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมาทำนายทายทักชะตา 2 พี่น้องผู้เคย (ยิ่งใหญ่) ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไว้เมื่อต้นเดือน เม.ย. "ดวงชะตาอดีตนายกฯ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ทั้ง 2 คนเป็นดวงคู่

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

ปชป.หวัง'มีชัย'ปฏิรูปตร.คานอำนาจสตช.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เศรษฐศิริ * เมื่อวันที่ 16 เม.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานฝ่าย กฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีการปฏิรูปตำรวจว่าเป็นเรื่องสำคัญ แต่ผ่านมาเกือบ 4 ปียังไม่ได้มีการขับเคลื่อนให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้ ทั้งที่มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นหลายชุด นับตั้งแต่เกิดสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เมื่อนายมีชัย ฤชุพันธุ์

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

นายกฯ ประชุมคกก.ยุทธศาสตร์ชาติ เห็นชอบแผนแม่บทระยะ 20 ปี แบ่ง 2 ช่วง-มอบสภาพัฒน์ปรับปรุงก่อนเสนอครม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2561 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวย้ำว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมและการทำงานที่มีความสำคัญเพื่อวางอนาคตของประเทศไทย ทั้งในเรื่องการวางกรอบแนวทางการดำเนินงาน

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: 33 ชื่อ ไร้บิ๊กเนม คัดเหลือ 5 ดันติดโผ 7 กกต.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปิดรับสมัครกันไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา สำหรับการรับสมัคร ว่าที่กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดใหม่ ในส่วนของที่จะมาจากการคัดเลือกและเสนอชื่อโดยกรรมการสรรหาฯ กกต. ที่จะต้องส่งชื่อไปให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติลงมติเห็นชอบ ไม่เห็นชอบ 5 รายชื่อ ส่วนอีก 2 ชื่อ จะมาจากที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาส่งไป รวมกันเป็น 7

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ทาสแมว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หากใครเป็นพ่อยกแม่ยกตัวจริงของ "พี่มาร์ค" อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตัวจริง จะทราบกันดีว่าลูกสาวสุดเลิฟ "ปราง เวชชาชีวะ" ชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่าเลี้ยงเป็นคอกๆเลยทีเดียว แต่เมื่อ "มะปราง" ต้องไปศึกษาต่างประเทศ มรดกนี้จึงตกเป็นของคุณพ่อ "อภิสิทธิ์" เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการบอกว่าตนเองเป็นทาสถึง 2

ข่าวประชาธิปัตย์ »

นายกฯ แย้มเล่นการเมืองหรือไม่เป็นเรื่องอนาคต มอง"เพื่อไทย"นัดตีกอล์ฟสนามของตระกูลสะสมทรัพย์ไร้นัยสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ต้องการให้นายกรัฐมนตรีประกาศตัวที่ชัดเจนในการเลือกตั้งนั้น นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ตนไม่ได้เล่นการเมือง ดังนั้นวันนี้อย่ามาถามว่าอยากเล่นการเมืองหรือไม่ เพราะตอบได้เลยว่าไม่อยาก

ข่าวเลือกตั้ง »

TOPICS TODAY: นายกฯ ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ/ประชุมกบง. พิจารณาปรับสูตรราคาน้ำมันหน้าโรงกลั่น-ค่าการตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงแบห่งชาติ (คสช.) ในช่วงบ่ายวันนี้ จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2561 เพื่อติดตามคามคืบหน้าการดำเนินการตามร่างยุทธศาตร์ชาติ ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »