ข่าวอินโฟเควสท์
18:42 จีนใช้มาตรการเก็บภาษี VAT ครบทุกภาคส่วนอุตสาหกรรม ลดภาระผู้ประกอบธุรกิจได้มหาศาล   จีนนำมาตรการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) มาใช้แทนการเก็บภาษี…
18:30 นายกฯ รับข้อเสนอผู้นำแรงงาน ประกาศอีก 5 ปีประเทศมั่นคง-มั่งคั่ง-ยั่งยืน   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาต…
18:17 รมว.พลังงาน G7 ประชุมที่ญี่ปุ่น มุ่งส่งเสริมการลงทุนเพื่อความมั่นคงด้านพลังงาน   รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของกลุ่มประเทศ G7 ประชุมร่วมกันในวันนี้ท…
17:14 "ยิ่งลักษณ์"แนะ"บิ๊กตู่"ฟังเสียงคนที่คิดเห็นต่าง อย่าใช้อำนาจบีบบังคับ   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊คส่วน…
17:03 แรงงานกัมพูชาเดินขบวนในกรุงพนมเปญ วอนรัฐบาลขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ   แรงงานชาวกัมพูชาประมาณ 1,000 คนได้ออกมาเดินขบวนในกรุงพนมเปญวันนี้ เนื่องในวันแรง…

นายกฯ รับข้อเสนอผู้นำแรงงาน ประกาศอีก 5 ปีประเทศมั่นคง-มั่งคั่ง-ยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังรับข้อเสนอจากผู้นำแรงงานในงานแรงงานแห่งชาติว่า การจัดงานครั้งนี้ต้องให้สอดคล้องว่ารัฐบาลทำอะไรไปแล้วบ้าง อะไรที่ยังไม่ทำ อะไรที่อยู่ในกระบวนการ อะไรที่ทำอยู่ ทั้งหมดก็รับทั้ง 15 ข้อที่เสนอมา จำได้ว่าปีที่แล้วขอมา บางอย่างทำไปแล้ว

รมว.พลังงาน G7 ประชุมที่ญี่ปุ่น มุ่งส่งเสริมการลงทุนเพื่อความมั่นคงด้านพลังงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของกลุ่มประเทศ G7 ประชุมร่วมกันในวันนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมุ่งหารือในประเด็นการส่งเสริมการลงทุนด้านการผลิต โครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยี เพื่อความมั่นคงทางพลังงาน บรรดารัฐมนตรีและตัวแทนจากประเทศอังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา รวมถึงสหภาพยุโรป สำนักงานพลังงานสากล

ยิ่งลักษณ์แนะบิ๊กตู่ฟังเสียงคนที่คิดเห็นต่าง อย่าใช้อำนาจบีบบังคับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊คส่วนตัวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นใจที่ถูกผู้ที่มีคิดเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน โดยขอให้อดทนรับฟังและไม่ใช้อำนาจที่มีอยู่ดำเนินการกับผู้ที่มีความคิดเห็นต่างเหมือนที่เคยพูดไว้ในอดีต โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

นายกฯญี่ปุ่นออกเดินทางเยือนยุโรป-รัสเซีย ก่อนประชุม G7 เปิดฉากปลายเดือนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ออกเดินทางเยือนหลายประเทศในยุโรป ได้แก่ อิตาลี ฝรั่งเศส เบลเยียม เยอรมนี และอังกฤษ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังรัสเซีย โดยจะใช้เวลาทั้งสิ้น 1 สัปดาห์ เพื่อปูทางก่อนที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม G7 ในช่วงปลายเดือนนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายอาเบะจะหารือกับบรรดาผู้นำประเทศยุโรป

นายกฯ สั่งทุกฝ่ายช่วยผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน-เร่งทำฝนหลวงเติมน้ำในเขื่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกรัฐมนตรีเป็นห่วงประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเกิดพายุฤดูร้อน 39 จังหวัด โดยกำชับให้ฝ่ายปกครอง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และทหารในพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยฝนหลวงขึ้นบินเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนในเขื่อนลดปัญหาแล้ง พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด

นายกฯ รับข้อเสนอผู้นำแรงงาน ประกาศอีก 5 ปีประเทศมั่นคง-มั่งคั่ง-ยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังรับข้อเสนอจากผู้นำแรงงานในงานแรงงานแห่งชาติว่า การจัดงานครั้งนี้ต้องให้สอดคล้องว่ารัฐบาลทำอะไรไปแล้วบ้าง อะไรที่ยังไม่ทำ อะไรที่อยู่ในกระบวนการ อะไรที่ทำอยู่ ทั้งหมดก็รับทั้ง 15 ข้อที่เสนอมา จำได้ว่าปีที่แล้วขอมา บางอย่างทำไปแล้ว

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

คอลัมน์: ซ่าส์จนหยดสุดท้าย...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สานต่อ กัญจนา, วราวุธ ศิลปอาชา "ประกาศหน้าศพ" ท่านบรรหาร ศิลปอาชา ที่วัดเทพศิรินทร์...ก็จะสานงานต่อ..ยกเว้นพรรคชาติไทยพัฒนา...จะทำต่อหรือไม่...ต้องว่ากันอีกที เอ๊ะ..ก็ดีเหมืนกัน! ให้กำลังใจ "น.ส.ปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี...นำทีมพรรคเพื่อไทย...ไปเคารพศพ "ท่านบรรหาร ศิลปอาชา" พร้อมสวมกอดให้กำลังใจ "กัญจนา"

ข่าวบรรหาร ศิลปอาชา »

นายกฯเร่งสร้างความเข้มแข็งให้ศก.ไทย มุ่งเน้นใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงและกลไกประชารัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า การสร้างความเข้มแข็งในด้านเศรษฐกิจนั้น มีการดำเนินการอยู่ 2 ประการ ได้แก่ การสร้างความเข้มแข็งของประเทศ และการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ในเรื่องของการที่จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นนั้น

ข่าวประชารัฐ »

ชานชาลาประชาชน: ข้อสังเกตบางประการต่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับมีชัย ตอนที่ 2

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า การดูว่าร่างรัฐธรรมนูญมีความสมบูรณ์เป็นประชาธิปไตย หรือไม่ ผู้รู้กล่าวว่าให้ดูที่องค์ประกอบสำคัญ 3 ส่วน คือ คำปรารภ โครงสร้างอำนาจรัฐและการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 เมื่อดูจากคำปรารภแล้ว

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

นิด้าโพลเผยประชาชน 35.87% รับร่างรัฐธรรมนูญ แต่อีก 38.20% ยังไม่ตัดสินใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยการตัดสินใจของประชาชนเกี่ยวกับการลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 38.20 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจ รองลงมาร้อยละ 35.87 ระบุว่า ไปลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญ ประชาชนอีกร้อยละ 14.00 ระบุว่า ไปใช้สิทธิ

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: สยบข่าวปรับ ครม.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันยังไม่มีแนวคิดการปรับคณะรัฐมนตรีว่าส่วนที่พูดระหว่างเปิดบริษัทประชารัฐฯ ว่ากระทรวงใดควรปรับรัฐมนตรีให้เสนอมานั้น เป็นการพูดเล่นกับเขา "คุณก็เอาเรื่องพูดเล่นไปเป็นเรื่องจริง ผมบอกว่าถ้าเขาเสนอมาว่า มีการทำงานไม่ดีพอในการดำรงตำแหน่งนี้ก็เสนอขอปรับลดตำแหน่งลงไป

ข่าวปรับ ครม. »

บยส.ดูงาน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นุจรินทร์ จันทร์พรายศรี ผู้อำนวยการหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.)นำนักศึกษา บ.ย.ส.รุ่นที่ 20 เข้ารับฟังการบรรยายเกี่ยวกับภารกิจการปราบปรามการค้ามนุษย์และทรัพยากรทางทะเล โดยมี พล.ร.ท.สายัณห์ ประสงค์สำเร็จ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ และ พล.ร.อ.ประพฤติพร อักษรมัต ให้การต้อนรับ ณ

ข่าวค้ามนุษย์ »