เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
15:19 คนร.ไฟเขียวแปลงหนี้การรถไฟฯ โยนคค.ถกคลังโอนที่ดินใช้ปย.   26 ม.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกุลิศ สมบัติศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐ…
14:29 'บิ๊กป้อม'ตั้งขุนทหารนั่งครม.เงา ดึง'ดาว์พงษ์'ช่วยประสานสิบทิศ   26 ม.ค.58 พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมงานโฆษก คสช. เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะกรรมการขับ…
14:05 'บิ๊กตู่'สวมชุดขรก.ทำงานวันแรก สื่อแซวใส่กำไลหินแล้วใจร้อน!!   26 ม.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า…
13:26 'วัชระ'บุกยื่นหนังสือถึง'ประยุทธ์' ค้านย้ายตร.พันคดียิงวัดพระแก้ว   26 ม.ค.58 ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.…
13:25 นายกฯ เผยต้องลดค่าใช้จ่ายการบินไทย ปัดล้มละลาย   ประยุทธ์ ยืนยันบริษัท การบินไทยไม่ล้มละลาย เพียงแต่ปรับเส้นทางที่ไม่คุ้มทุน รวมทั้งต้องลดรายจ่…

'เพื่อไทย'จับ'ยิ่งลักษณ์'ฟอกขาว เชื่อเลือกตั้งได้ความยุติธรรมคืน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 39 นาทีที่แล้ว

26 ม.ค.58 นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจาก สนช.ลงมติถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำมาสู่การตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปีนั้น เป็นเรื่องที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ต้องแสวงหาความยุติธรรมและสู้กันต่อ เพราะมีเรื่องของคดีอาญาเข้ามาเกี่ยวข้อง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่น.ส.ยิ่งลักษณ์

'วิป สนช.'ชี้ช่องสอบจริยธรรม คลิป'ครูหยุย'เชือดคอว่อนเน็ต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 55 นาทีที่แล้ว

26 ม.ค. 58 น.พ.เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิปสนช.) กล่าวถึงกระแสวิพาษก์วิจารณ์ของโลกโซเซียลเน็ตเวิร์ค กรณีที่ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิก สนช. ได้ทำสัญลักษณ์ชี้นิ้วปาดที่คอตัวเอง ภายหลังจากทราบผลการลงมติถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

'ศุภชัย'ยันฟ้องลต.ไม่ทัน27ม.ค. ชี้'สมชัย'ฟันธงความเห็นส่วนตัว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

26 ม.ค. 58  นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่จะมีการฟ้องค่าเสียหาย 3 พันล้านบาทกับผู้ที่ทำให้การเลือกตั้งวันที่ 2ก.พ.2557เป็นโมฆะว่า การประชุมกกต.วันที่27ม.ค.ยังไม่มีวาระที่จะหารือในเรื่องนี้ ฝ่ายรวบรวมหลักฐานยังไม่เสนอเรื่องมาและเราก็ไม่เข้าไปก้าวก่าย

'อนุดิษฐ์'แนะเขียนกม.ไซเบอร์ สอดคล้องรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

26 ม.ค. 58 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) กล่าวถึงกรณีรัฐบาลผลักดันร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ว่า ปกติการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้องสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานถือเป็นหัวใจสำคัญของผู้พิจารณาเรื่องดังกล่าว ตัวกฎหมายไซเบอร์ยังเป็นแค่ระดับการร่างกฎหมายเท่านั้น

'ธวัชชัย'ลั่นพร้อมย้ายพ้นตำแหน่ง หลังประกันตัวผู้ต้องหารายสำคัญ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

26 ม.ค. 58 นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงผ่านไลน์นักข่าวประจำกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนเฟซบุ๊คส่วนตัว กรณีใช้ตำแหน่งประกันตัวนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น โดยมีเนื้อหาว่า อย่างไรก็ตาม หากกระทรวงยุติธรรมเห็นว่า การกระทำของข้าพเจ้าฯ แม้กฎหมายให้สามารถกระทำได้

ผบ.ทบ.ติง'โอ๊ค'โพสต์แต่พอควร ปัดกันคน'ตระกูลชิน'ลงการเมือง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

26 ม.ค. 58 พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุ ไม่กังวลต่อสถานการณ์บ้านเมืองภายหลัง สนช.ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทุกอย่างยังปกติ ไม่ได้มีผลกระทบอะไร ส่วนการโพสต์ข้อความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เข้าข่ายปลุกระดมหรือไม่นั้น ต้องระมัดระวังและใช้วิจารณญาณในการดำเนินการ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

คอลัมน์: บ้านเกิดเมืองนอน: ผู้ขโมยซีน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ความระทึกใจทางการเมืองในวันศุกร์ที่ผ่านมาของคนในชาติที่ คสช.คืนความสุขให้ อยู่ที่ผลการลงมติที่ประชุม สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนึ่งในสามนักการเมืองต้องคดีถอดถอน การลงคะแนนและตรวจนับคะแนนใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

มทภ.4ลั่น!ปล่อย'นักโทษการเมือง'เป็นไปไม่ได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีที่องค์กรพูโล กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อปลดปล่อยปัตตานี (3 จังหวัดชายแดนภาคใต้) ออกจากรัฐไทย ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเสนอ 8 ข้อเรียกร้อง โดย 1 นั้น

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

มั่นใจหลักฐานมัดผิดอดีต38ส.ว. 'ปานเทพ'ชี้แตกต่าง'นิคม-จ๊ะเอ๋'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะได้รับมอบหมายจาก ป.ป.ช.ให้เป็นตัวแทนไปแถลงเปิดคดีอดีต 38 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ ต่อที่ประชุม สนช.ในเดือน ก.พ.กล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ว่า ไม่สามารถนำผลการลงมติการไม่ถอดถอนคดีถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์

ข่าวนิคม ไวยรัชพานิช »

'บิ๊กป้อม'ฮึ่มสั่งผบ.ตร.ฟันไม่เลี้ยง ตร.รีดไถนักท่องเที่ยวต่างชาติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

22 ม.ค.58 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นิตยสารไทม์เผยแพร่รายงานระบุว่า ตำรวจไทยรีดไถนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น ว่า ตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปดูแลเรื่องดังกล่าวให้ได้ว่า

ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »

กกต.หนุนจัดเวทีฟังความเห็น 'ประชา'เน้นดึงคนหลากหลาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

24 ม.ค. 58  เมื่อเวลา 9.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดการประชุมเชิงปฎิบัติการเพื่อสนับสนุนการจัดทำเวทีสาธารณะ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนของสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.)โดยมีผู้บริหาร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดและกรุงเทพมหานคร

ข่าวกกต. »

มั่นใจหลักฐานมัดผิดอดีต38ส.ว. 'ปานเทพ'ชี้แตกต่าง'นิคม-จ๊ะเอ๋'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะได้รับมอบหมายจาก ป.ป.ช.ให้เป็นตัวแทนไปแถลงเปิดคดีอดีต 38 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ ต่อที่ประชุม สนช.ในเดือน ก.พ.กล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ว่า ไม่สามารถนำผลการลงมติการไม่ถอดถอนคดีถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์

ข่าวรัฐธรรมนูญ »