ข่าวอินโฟเควสท์
06:45 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 7 ธ.ค. 59   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ดังนี…
06:45 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 7 ธ.ค. 59   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญ…
06:45 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Metal Futures สิ้นวันที่ 7 ธ.ค. 59   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา)…
06:45 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 7 ธ.ค. 59   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา)…
06:44 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Futures สิ้นวันที่ 7 ธ.ค.59   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนส…

สภาสูงอิตาลีไฟเขียวงบประมาณประจำปี 2017 ปูทางนายกฯลาออกจากตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

สภาสูงของอิตาลีลงมติเห็นชอบต่อร่างกฎหมายงบประมาณประจำปี 2017 แล้วในวันนี้ ซึ่งจะเป็นการปูทางสำหรับการลาออกจากตำแหน่งของนายมัตเตโอ เรนซี นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ สภาสูงลงมติเห็นชอบต่อร่างกฎหมายงบประมาณด้วยคะแนนเสียง 166 เสียง ขณะที่ไม่เห็นชอบ 70 เสียง และงดออกเสียง 1 เสียง งบประมาณประจำปี 2017 ดังกล่าวมีวงเงิน 2.65

นิตยสารไทม์ชูโดนัลด์ ทรัมป์เป็นบุคคลแห่งปีประจำปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปีของนิตยสารไทม์ในวันนี้ ขณะที่นางฮิลลารี คลินตันได้รับเลือกเป็นอันดับ 2 ทั้งนี้ นายทรัมป์ถือเป็นบุคคลที่สร้างสีสันในวงการการเมืองสหรัฐ และสร้างปรากฎการณ์ในฐานะผู้ที่อยู่นอกแวดวงการเมืองที่สามารถเอาชนะคู่แข่งที่คร่ำหวอดในเวทีการเมืองอย่างนางฮิลลารี

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี -- 12 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงสาธารณสุข) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เสนอ แต่งตั้ง นายธัญญณัฐ บุนนาค นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรม สาขากุมารเวชกรรม) กลุ่มงานกุมารเวชศาสตร์ กลุ่มภารกิจด้านวิชาการและการแพทย์

นายกฯ ตรวจเยี่ยม สตช.ฟังข้อสรุปปฏิรูปตำรวจ หวังแก้ปัญหาโครงสร้าง-การปรับย้าย-คุณภาพชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการเดินทางไปตรวจเยี่ยมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า การเดินทางมา สตช.ในวันนี้ไม่ได้มองว่าการทำงานของตำรวจมีปัญหา แต่เป็นการมารับฟังข้อสรุปแนวทางการปฏิรูปตำรวจ

ขออนุมัติการจัดทำและลงนามร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

มติคณะรัฐมนตรี -- 13 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

เรื่อง ขออนุมัติการจัดทำและลงนามร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งราชอาณาจักรไทย คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เสนอ ดังนี้ 1.

'บัญชีกลาง'คุมเข้มจ่ายยานอกให้ขรก.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * บัญชีกลางเข้ม ร่อนหนังสือถึงหน่วยงานราชการ สถานพยาบาลรัฐคุมเบิกจ่ายยาตามความจำเป็น ป้องกันรั่วไหล ประหยัดงบประมาณ ฮึม! ไม่จ่ายยาตามหลักเกณฑ์พร้อมริบเงินค่ายาคืนคลังทันที แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง ได้ออกหนังสือไปถึงหน่วยราชการ

ข่าวขรก. »

"ประวิตร" โบ้ยปรับครม.ให้ไปถามนายกฯเอง-"อุดมเดช"คาดชัดเจนเร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังมีชื่อพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมไปนั่งควบตำแหน่งรมว.ยุติธรรมว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องนี้ต้องถามจากนายกรัฐมนตรี ซึ่งการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกรัฐมนตรีไม่ได้สอบถามกับตนเอง และตนเองก็ไม่ได้แนะนำอะไรไป

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »

นายกฯ ตรวจเยี่ยม สตช.ฟังข้อสรุปปฏิรูปตำรวจ หวังแก้ปัญหาโครงสร้าง-การปรับย้าย-คุณภาพชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการเดินทางไปตรวจเยี่ยมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า การเดินทางมา สตช.ในวันนี้ไม่ได้มองว่าการทำงานของตำรวจมีปัญหา แต่เป็นการมารับฟังข้อสรุปแนวทางการปฏิรูปตำรวจ

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

กอล์ฟแนวหน้าครั้งที่ 6 ชิงถ้วย พล.อ.เปรมประธานองคมนตรี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัทหนังสือพิมพ์แนวหน้าจำกัดจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงถ้วยของฯพณฯ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษที่สนามกอล์ฟเลควู้ดคันทรี่คลับ ถนนบางนา ตราด ในวันศุกร์ที่ 23 ธ.ค.2559 ช็อตกันสตาร์ทเวลา 12.00 น. โดยเป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 18 หลุม ในระบบ 36 ซิสเต็มและใช้กฎข้อบังคับของยูเอสจีเอ

ข่าวรัฐบุรุษ »

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 297.84 จุด รับคาดการณ์ ECB ขยายมาตรการ QE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (7 ธ.ค.) โดยดาวโจนส์ และ S&P500 ทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เพราะได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะขยายเวลาการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในการประชุมวันนี้ เพื่อสกัดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากการลงประชามติในอิตาลี

ข่าวประชามติ »

คาด ECB ขยายมาตรการ QE อีก 6 เดือนในการประชุมพรุ่งนี้ หวังสกัดผลกระทบจากประชามติอิตาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะขยายเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ออกไปอีก 6 เดือน ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันพรุ่งนี้ เพื่อสกัดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากการลงประชามติในอิตาลี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชาวอิตาลีส่วนใหญ่ลงประชามติคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่งผลให้นายมัตเตโอ

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: พุ่งเป้าสกัดนายกฯ อีกสมัย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ช่วงนี้คนใกล้ตัว บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.กำลังโดนตรวจสอบอย่างหนัก ตั้งแต่น้องชาย บิ๊กติ๊ก พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการนำชื่อนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาไปตั้งเป็นชื่อฝายใน จ.เชียงใหม่ ตลอดจนบริษัทที่หลานชาย ปฐมพล จันทร์โอชา ถือหุ้น

ข่าวบิ๊กติ๊ก »