ข่าวอินโฟเควสท์
14:06 In Focus: "ไบเออร์" จ่อฮุบ "มอนซานโต" หวังครองตลาดสินค้า GMO ยักษ์ใหญ่ของโลก   อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเกษตรสร้างกระแสข่าวอันร้อนแรงในตลาดการเงิน…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 25 พฤษภาคม 2559   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ TNS 1,390 1,400 “ซื้อเก็งกำไร” ตามกา…
13:50 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 25 พ.ค.2559   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร…
13:47 ศาลปกครอง ไม่รับคำร้อง"สปริงนิวส์"ขอคุ้มครองฯยืดเวลาจ่ายค่าใบอนุญาตทีวีดิจิตอล   ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งไม่รับพิจารณาคำร้องขอให้กำหนดมาตรการชั่ว…
13:44 ทางการญี่ปุ่นคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยรับการประชุม G7   บรรดานักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไปได้เริ่มเห็นการรักษาความปลอดภัยระดับสูงในกรุงโตเกี…

ทางการญี่ปุ่นคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยรับการประชุม G7

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 32 นาทีที่แล้ว

บรรดานักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไปได้เริ่มเห็นการรักษาความปลอดภัยระดับสูงในกรุงโตเกียว และเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบจำนวนมากตามถนนหนทาง รวมถึงการบังคับใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยอื่นๆด้วย ขณะที่ทางการญี่ปุ่นเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 แห่ง (G7) เป็นเวลา 2 วัน โดยจะเริ่มในวันพฤหัสบดีนี้

ที่ประชุมสุดยอด UN เผยผู้นำทั่วโลกให้คำมั่นร่วมแก้วิกฤติผู้ลี้ภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

บรรดาผู้นำทั่วโลกต่างให้คำมั่นว่า จะเดินหน้าหาแนวทางแก้ไขวิกฤติการณ์ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและประเทศอื่นๆ ในการประชุมด้านมนุษยธรรมครั้งแรกขององค์การสหประชาชาติ (UN) ซึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นายบัน คี มูน เลขาธิการยูเอ็น กล่าวในพิธีปิดการประชุมว่า "ผู้มีมนุษยธรรมและผู้ร่วมพัฒนา (Development Partner)

กลุ่มตาลีบันในอัฟกานิสถานออกแถลงการณ์แต่งตั้งผู้นำคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

กลุ่มตาลีบันได้ออกแถลงการณ์เรื่องการแต่งตั้งผู้นำคนใหม่แทนนายมุลเลาะห์ โมฮัมหมัด อัคตาร์ มันซูร์ ผู้นำกลุ่มตาลีบันในอัฟกานิสถานที่ได้มีการออกแถลงการณ์ยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว

คาดที่ประชุมผู้นำ G7 เล็งประกาศหลักนิติธรรม 3 ประการโต้กรณีพิพาททะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศ G7 ซึ่งจะเปิดฉากพรุ่งนี้ที่จังหวัดมิเอะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น จะมีการออกแถลงการณ์ครอบคลุมหลักนิติธรรม 3 ประการ ตามที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นได้เสนอไว้เมื่อปี 2557 เพื่อจัดการกับกรณีพิพาททางทะเล หลักนิติธรรม 3

Xinhua Middle East news summary: ยอดผู้เสียชีวิตเหตุโจมตี 2 เมืองชายฝั่งซีเรียพุ่ง 154 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด 9 ครั้งใน 2 เมืองที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของซีเรียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พุ่งเป็น 154 คน ตามรายงานของกลุ่มผู้สังเกตการณ์เมื่อวานนี้ สภาพร่างของผู้เสียชีวิตที่ถูกกู้ขึ้นมาจากซากเครื่องบินอียิปต์แอร์ชี้ให้เห็นว่า เครื่องบินระเบิดขึ้นก่อนที่จะตกลงสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

นายกฯชื่นชมชาวเกาะลิบงช่วยครอบครัวนักท่องเที่ยวสเปนเรือล่ม ชี้ทำดีไม่หวังผลจึงนับเป็นความดีอันแท้จริง เชื่อชาวตรังและคนทั้งประเทศภูมิใจ น้ำใจแบบไทยอยู่ในสายเลือดทุกคน

สำนักโฆษก

วันนี้ (25 พ.ค.59) พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับรายงานเหตุการณ์ ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวสเปนจำนวน 4 คน ล่องเรือจากลังกาวีไปยังภูเก็ต โดยระหว่างทางประสบพายุลมแรง

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

'พระยูไล' อุทยานพุทธบัญชา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สืบบเนื่องจาก ฯพณฯ บรรหาร ศิลปอาชา ได้เดินทางไปประเทศฮ่องกง และได้ไปนมัสการองค์พระยูไล ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปางหนึ่งขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า มีความศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นที่เคารพสักการะของชาวจีนจำนวนมาก ฯพณฯ จึงได้ดำริให้สร้างองค์พระยูไล ในจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้พี่น้องชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสกราบไหว้ สักการะ

ข่าวบรรหาร ศิลปอาชา »

สุพรรณบุรีหนุน'ประชารัฐ'รณรงค์ขอความร่วมมือลุยป้องกัน-บรรเทาภัยแล้ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า จ.สุพรรณบุรี ได้ดำเนินงานในรูปแบบ "ประชารัฐ" เพื่อป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยช่วงภัยแล้ง โดยบูรณาการ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องติดตาม เฝ้าระวัง และประเมินสถานการณ์ภัยแล้ง เนื่องจากปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำและปริมาณน้ำท่ายังคงน้อยกว่าปกติ ซึ่ง จ.สุพรรณบุรี

ข่าวประชารัฐ »

ประธานกรธ. ย้ำร่างรธน.ใหม่-คำถามพ่วงไม่ได้เปิดทางให้ คสช.สืบทอดอำนาจต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ระบุหากร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่และคำถามพ่วงได้รับความเห็นชอบจากประชาชนส่วนใหญ่ในการทำประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้ จะไม่ใช่การเปิดทางเพื่อให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สืบทอดอำนาจออกไปตามที่มีการกล่าวหา "คสช.ชุดนี้หมดอำนาจ เมื่อมีรัฐบาลใหม่มา" นายมีชัย กล่าว

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ฉลามเขียว: แจกจ่ายครัวเรือน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นักข่าวประเภทปากว่าตาขยิบก็คือ นายฉลามเขียว ตัวผมชอบเขียนตบท้ายว่าไม่กล้าเขียนเรื่องลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เพราะกลัว แต่วันนี้ขอเขียนเต็มๆ สักวันนะครับ เพราะมีเรื่องสำคัญที่กำลังจะไปถึงครัวเรือนของประชาชน ประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจตามการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ผมลอกข่าวนี้มาจาก BBC Thai พร้อมรูป ได้เขียนไว้ว่า

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

นายกฯ ปฏิเสธข่าวปรับ ครม. ยันเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ ไม่มีท้อแท้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ส่วนกรณีที่มีรัฐมนตรีถูกข่มขู่ให้ออกจากตำแหน่งนั้นจากการสอบสวนพบว่าคนที่ขู่เป็นคนบ้า โดยมีคำยืนยันจากจิตแพทย์ และถูกจับกุมแล้ว

ข่าวปรับ ครม. »

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการออสเตรเลีย เอเชีย เพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ (AAPTIP) คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบการแต่งตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการออสเตรเลีย เอเชีย เพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ ตามที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เสนอ สาระสำคัญของเรื่อง 1. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้มีคำสั่งกระทรวงยุติธรรมที่

ข่าวค้ามนุษย์ »