ข่าวอินโฟเควสท์
11:05 อิหร่านลั่นพร้อมตอบโต้ หากสหรัฐถอนตัวข้อตกลงนิวเคลียร์   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน ได้กล่าวในแถลงการณ์ที่ออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ว่…
10:40 เกิดเหตุไฟไหม้ท่อส่งน้ำมันของลิเบีย คาดเป็นการก่อการร้าย   เนชั่นแนล ออยล์ คอมพานี (NOC) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานแห่งชาติของลิเบีย เปิดเผยผ่านทวิต…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 4 ก.พ. 2013

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 4 ก.พ. 2013

สวนดุสิตโพลล์: “ดัชนีการเมืองไทย” เดือนมกราคม 2556

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดทำดัชนีการเมืองไทย โดยมีตัวชี้วัดรวม 25 ประเด็น ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่จะบอกได้ว่าการ เมืองไทยดีขึ้น แย่ลงหรือเหมือนเดิมในแต่ละเดือน โดยเปรียบเทียบเดือนต่อเดือน จากคะแนนเต็ม 10 และหาค่าเฉลี่ย ( ) ภาพรวมของการเมือง ไทยออกมาอ่านต่อ

เอแบคโพลล์: การจับจ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน

เอแบคโพลล์

“แนวโน้มในภาพรวมของเงินสะพัดในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนคาดว่าจะสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาทั้งในการจับจ่ายใช้สอยซื้อของเซ่นไหว้ จ่ายแต๊ะเอีย รวมถึงไปทำบุญตามประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างเคร่งครัด ฝันซื้อบ้านหลังละสามล้าน รถยนต์คันใหม่คันละหนึ่งล้านบาท เศรษฐกิจดีเงินสะพันกว่าแสนล้านบาท”อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.” ในสายตาคนกรุงเทพฯ(สำรวจคะแนนนิยม ครั้งที่ 1)

สวนดุสิตโพล

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯที่มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทมกรณี “การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ในสายตาของคนกรุงเทพฯ” จำนวน 3,214 คน โดยกระจายครบทั้ง 50 เขตเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 26 30 มกราคม 2556 เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมทางการเมืองอ่านต่อ

เอแบคโพลล์: ต้นเหตุการเมืองระดับชาติ กับ การเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม. ใครนำใครตามในโค้งที่สอง

เอแบคโพลล์

ดร. นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ต้นเหตุการเมืองระดับชาติ กับ การเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม. ใครนำใครตามในโค้งที่สอง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,673 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการและวิเคราะห์ข้อมูลระหว่างวันที่ 31อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “คนกรุงเทพฯ” กับ การเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯกทม.”

สวนดุสิตโพล

การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ที่มีการแข่งขันกันอย่างมากทั้งในแง่ของการหาเสียง การนำเสนอนโยบายและการมุ่งหาคะแนนนิยมให้กับผู้สมัครแต่ละคน เพื่อที่จะรู้ถึงพฤติกรรมของคนกทม. กรณีการเลือกตั้งและการรับรู้ข้อมูลข่าวสารโดยเฉพาะการเปลี่ยนใจเมื่อมีการหาเสียงของผู้สมัครแต่ละคน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: เจาะลึกการตัดสินใจเลือก “ผู้ว่าฯกทม.”

สวนดุสิตโพล

จากการที่ “สวนดุสิตโพล” ได้สรุปผลสำรวจคะแนนนิยมของผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. 5 อันดับ จากกลุ่มตัวอย่าง 3,214 คน สำรวจระหว่างวันที่ 26 30 มกราคม 2556 แล้วนั้น “สวนดุสิตโพล” ได้เจาะลึกถึงเหตุผลที่คนกรุงเทพฯที่มีสิทธิเลือกตั้งได้ตัดสินใจเลือกผู้สมัครแต่ละคนเป็นผู้ว่าฯกทม.อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 31 ม.ค. 2013

เอแบคโพลล์: เจาะลึกประเทศไทยในสายตาชาวต่างชาติ

เอแบคโพลล์

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยด้านนโยบายสาธารณะเพื่อกิจการอาเซียน สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง เจาะลึกประเทศไทยในสายตาชาวต่างชาติ กรณีศึกษาตัวอย่างชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย จำนวนทั้งสิ้น 969 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 15 — 30 มกราคม 2556อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 28 ม.ค. 2013

กรุงเทพโพลล์: ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า

กรุงเทพโพลล์

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 29 แห่ง จำนวน 60 คน เรื่อง “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3 6 เดือนข้างหน้า” โดยเก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 18—25 ม.ค. ที่ผ่านมา พบว่าอ่านต่อ

เอแบคโพลล์: ความคิดเห็นของสาธารณชนต่อ กรณีประสาทเขาพระวิหาร และกฎหมายปรองดอง

เอแบคโพลล์

นางสาวปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ความคิดเห็นของสาธารณชนต่อ กรณีประสาทเขาพระวิหารและกฎหมายปรองดอง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ชลบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์อ่านต่อ

เอแบคโพลล์: เลือกตั้งผู้ว่า กทม. ใครเลือกใคร

เอแบคโพลล์

ดร. นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง เลือกตั้งผู้ว่า กทม. ใครเลือกใคร กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,766 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการและวิเคราะห์ ข้อมูลระหว่างวันที่ 22 25 มกราคม 2556 ที่ผ่านมาอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: คนกรุงเทพฯ คิดอย่างไร? กับ “โพล”

สวนดุสิตโพล

ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งมักจะมีการทำโพลออกมาและคาดการณ์กันว่า ใคร?จะเป็นผู้ที่มีคะแนนนำหรือชนะการแข่งขัน โดยเฉพาะการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้ที่มีโพลต่างๆออกมาและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ ที่มีต่อ “โพล”อ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: การหาเสียงเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯกทม.” ในสายตาคนกรุงเทพฯ

สวนดุสิตโพล

จากที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่หาเสียงในเขตต่างๆของกทม. ซึ่งมีทั้งทีมงานและรูปแบบวิธีการหาเสียงที่แตกต่างกันไปโดย ชูนโยบายเป็นสำคัญ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯที่มีต่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สอบถามความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ จำนวน 1,139 คนอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 25 ม.ค. 2013

กรุงเทพโพลล์: คะแนนนิยมโค้งแรกสู่การชิงชัยผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพโพลล์

คะแนนนิยมผู้ว่าฯ กทม.โค้งแรกยังสูสี พล.ต.อ. พงศพัศ นำ ม.ร.ว. สุขุมพันธ์ 23.9% ต่อ 23.6% พร้อมระบุ อยากให้ผู้ว่าฯ คนใหม่ช่วยลดค่าครองชีพ แก้ปัญหารถติด ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นเรื่อง “คะแนนนิยมโค้งแรกสู่การชิงชัยผู้ว่าฯ กทม.” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนอายุ 18อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. 2013

สวนดุสิตโพลล์: “ครู” คิดอย่างไร? กรณี 4 คนร้ายบุกยิง “ครูใต้” ในโรงเรียน

สวนดุสิตโพล

จากเหตุการณ์ที่ 4 คนร้าย เข้าไปยิงครูภายในโรงเรียนบ้านตันหยง จ.นราธิวาสเสียชีวิตต่อหน้าเด็กนักเรียนจำนวนมาก นับว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจและเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับครูภาคใต้ ซึ่งเป็นผู้ที่เสียสละและมีความอดทนอย่างมาก เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

เอแบคโพลล์: โค้งแรกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ใครนำใครตาม

เอแบคโพลล์

ดร. นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง โค้งแรกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ใครนำใครตาม กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,766 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 22 23 มกราคม 2556 ที่ผ่านมาอ่านต่อ