ข่าวอินโฟเควสท์
11:28 กลุ่มขวาจัดเตรียมชุมนุมที่ลากูนาบีช ด้านกลุ่มต่อต้านรวมตัวแสดงพลัง   ผู้ชุมนุมราว 500 คนได้มารวมตัวกันที่ลากูนาบีช ในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์…
11:19 สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่หนุนรัฐบาลใช้ ม.44 สางปมเหตุรุนแรง-คดีอุกฉกรรจ์   สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยประชาชนส่วนใหญ่ 47.35% ระบุใ…
10:38 ผู้ชุมนุมนับหมื่นรวมตัวต่อต้านกลุ่มขวาจัดที่บอสตัน   กลุ่มขวาจัดได้จัดการชุมนุมสนับสนุนเสรีภาพในการพูด ณ สวนสาธารณะบอสตันคอมมอน เมืองบอสตัน ในว…
10:31 กรมป้องกันฯ เผยขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 8 จังหวัด เสียชีวิตแล้ว 39 ราย   นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผ…
10:17 ซูเปอร์โพล เผยประชาชนห่วงสถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายหลังตัดสินคดีรับจำนำข้าว   ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (…

วงการเฮลธ์แคร์คึกคักต้อนรับ The Health Industry Summit (tHIS) มหกรรมด้านสุขภาพสุดยิ่งใหญ่ของโลก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 16:55:38 น.
เซี่ยงไฮ้--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

The Health Industry Summit (tHIS) 2017 ซึ่งจีนเป็นเจ้าภาพและ Reed Sinopharm เป็นผู้จัดงาน เปิดฉาก ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาตินครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมสุขภาพหลายแสนรายจากกว่า 150 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม

สำหรับในปีที่ 3 นี้ มหกรรม tHIS ได้รับการยอมรับในฐานะงานอุตสาหกรรมด้านสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยพื้นที่จัดงานกว่า 350,000 ตารางเมตร รวมถึงอีเวนต์และการประชุมย่อยอีก 160 รายการ งานครั้งนี้เกิดขึ้นในจังหวะสำคัญ เนื่องจากจีนกำลังเดินหน้ายุทธศาสตร์ "Healthy China 2030 Plan" เพื่อจะบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ภายในปี 2030 อาทิ การเติบโตของอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์มูลค่า 16 ล้านล้านหยวน (2.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) และการเพิ่มอายุขัยโดยเฉลี่ยของประชากรขึ้นอีก 3 ปี เป็น 79 ปี

กิจกรรมเด่นของมหกรรม tHIS 2017 ได้แก่ งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์และเภสัชภัณฑ์ 3 งานใหญ่ของจีน (CMEF, PHARMCHINA และ API China) และงานประชุมการลงทุนด้านสุขภาพชั้นนำ Healthcare China 2017 โดยมี Reed Sinopharm, JP Morgan Asset management, CICC และ Sinopharm Capital ร่วมกันจัดการประชุมด้านการลงทุนในปีนี้ ซึ่งมีบรรดาซีอีโอ นักลงทุน และสถาบันต่าง ๆ เข้าร่วมงานกว่า 1,000 ราย

อนึ่ง มหกรรม tHIS 2017 ให้ความสำคัญกับห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมทั้งหมด รวมถึงจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดหลายหมื่นรายการ เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างโลกเสมือน (VR), เทคโนโลยีผสานความจริงเสมือน (AR), ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอุปกรณ์ไอทีที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย (Wearable) ต่างได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งบนชั้นจัดแสดง และในการประชุมภายในงาน นอกจากนี้ยังมีการประชุมในหัวข้อนวัตกรรมและการพัฒนาหุ่นยนต์ทางการแพทย์ของโลก เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของวิทยาการหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ในปัจจุบันอีกด้วย

บริษัทกว่า 7,000 แห่งจาก 30 ประเทศที่ร่วมจัดแสดงงานมีทั้งผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ยักษ์ใหญ่อย่าง GE, United Imaging, Siemens, Philips และ Mindray ตลอดจนกลุ่มบริษัทเภสัชกรรมรายใหญ่ของจีน อาทิ Sinopharm, Shanghai Pharma และ CR Pharmaceuticals ทั้งนี้ บริษัทด้านการแพทย์ที่มีนวัตกรรมสูงส่วนใหญ่เลือกมหกรรมแสดงอุปกรณ์ทางการแพทย์ของจีน (CMEF) เป็นเวทีในการขยายกิจการออกไปทั่วโลก หรือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงานมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปกว่า 600 รายการ

มหกรรม tHIS จัดขึ้นโดย Reed Sinopharm กิจการร่วมทุนระหว่าง Reed Exhibitions บริษัทรับจัดอีเวนท์ชั้นนำของโลก และ Sinopharm กลุ่มบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำของรัฐบาลจีน ซึ่งติดอันดับ 205 จาก 500 รายชื่อของนิตยสาร fortune สำหรับงานครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในเดือนเม.ย. ปีหน้า ณ มหานครเซี่ยงไฮ้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวต่างประเทศล่าสุด »