'กำนัน'ประกาศเดินขบวนพรุ่งนี้ ปลุกมวลชนเข้ากรุงวันตัดสิน'ปู'

16 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้ปราศรัยที่เวทีสวนลุมพินี หลังจากสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ตอนหนึ่งว่า เรามีภารกิจที่จะทำร่วมกันในช่วงสุดท้ายของการต่อสู้ นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป (17 เม.ย.)...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

เชฟ พล โชว์เมนู สตรีทฟู้ด จานเด็ด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2553 00:00:03 น.

ส่งท้ายปลายสัปดาห์... เมนู Street Food ด้วย "หมูสะเต๊ะ" และ "พล่าหอยเชลล์" ได้ยินแค่ชื่อก็ทำให้น้ำลายสอซะแล้ว เชฟมาดเนี้ยบ "พล ตัณฑเสถียร" ทำการแนะนำกันที่ "หมูสะเต๊ะ" อาหารจานหนัก ที่ผู้คนมักนิยมนำมาเป็นของทานเล่น

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การหมักหมู แต่ถ้าจะให้อลังการต้องเพียบพร้อมด้วยเครื่องเคียง เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซอสถั่วที่มีส่วนผสมของถั่วลิสง พริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำมะขาม น้ำปลา ยี่หร่า ลูกผักชีคั่ว ตามมาด้วยน้ำอาจาด และขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน

"พล่าหอยเชลล์" อีกหนึ่งเมนูเด็ด ที่นำเอาหอยเชลล์มาผสมเข้ากับเครื่องเทศแบบไทยๆ อย่าง ตะไคร้ ใบมะกรูด สะระแหน่ ข่า ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว แล้วเสิร์ฟเป็นคำๆ

อยากรู้เคล็ดลับการทำ "หมูสะเต๊ะ" และ "พล่าหอยเชลล์" อย่างละเอียดจากเชฟ "พล ตัณฑเสถียร" ติดตามชมได้ในรายการ "พลพรรคนักปรุง" ออกอากาศวันศุกร์ที่ 9 ต.ค.53 เวลา 08.45 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี และติดตามสูตรอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง