สกู๊ปพิเศษพระเครื่อง: ยิงกันสนั่นป่าหลังวัดรางหมัน พระเหรียญที่ระลึกสร้างโบสถ์รุ่นสมปรารถนา

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2553 00:00:04 น.

แอบลองด้วยปืนพกขนาด 35 มม. หลังวัดหวังอวดสื่อมวลชนสายพระเครื่องและศิษย์ผู้มีศรัทธาหลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเกจิดังแห่งวัดรางหมัน หรือวัดประชาราษฎร์บำรุง ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2553 ผู้ใหญ่ไม่ขอเอ่ยนามหลายคนรวมทั้งหนู บางแค เจ้าของนิตยสารพระมงคลสยาม ได้มีการแอบนัดกันไปที่วัดรางหมัน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หนึ่งในนั้นคือ สายชล อุนาริเน ชาวโคราช เมืองย่าโม ซึ่งมีศรัทธาหลวงปู่แผ้วมานานแอบติดตามไปดูการลองยิงวัตถุมงคลหลายรุ่นของหลวงปู่แผ้วในวันนั้นกับเขาด้วย

สายชลเล่าให้ฟังพร้อมทั้งโชว์เหรียญที่ระลึกสร้างอุโบสถวัดกำแพงแสน รุ่นสมปรารถนา ปี 2548 ยืนยันว่าเหรียญนี้แหละครับพี่ที่ผมถอดจากคอให้เขายิงด้วยปืนพกในระยะไม่ถึงฟุต เสียงกลไกของปืนทำงานเจ้าของปืนพกสับไกหลายหนไม่มีเสียงระเบิดจากปืนกระบอกนั้นอย่างน่าอัศจรรย์ครับ

เจ้าของเหรียญสมปรารถนาบอกด้วยว่า หลังจากนั้นผู้ที่ตามไปดูได้หยิบวัตถุมงคลที่นำติดตัวไปออกมาวางให้ทดลองมีทั้งตะกรุด จตุคามรามเทพ เหรียญลองพิมพ์ฉลองอายุ 88 ปี ที่จะออกให้บูชาในวันเกิดท่าน 7 พฤศจิกายนนี้ ผ่านฉลุยทุกนัดเสียงดังสนั่นแต่พลาดเป้าไม่ถูกวัตถุมงคลที่เจ้าของต่างอธิษฐานขอขมาลาโทษก่อนใส่ห่อผ้าให้ลองกันต่อหน้าธารกำนัล ทำให้โจษขานกันไปต่างๆ นานา ผู้คนรู้ข่าวแค่ไม่กี่วันแห่ไปบูชาวัตถุมงคลรุ่นเก่าๆ ถึงขนาดเหมากันเป็นรุ่นๆ จนหมดไปจากวัด

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2553 เป็นวันคล้ายวันเกิดหลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน ครบรอบ 88 ปี จะมีพิธีเททองหล่อยอดพระเกศองค์พระเศรษฐีนวโกฏิ หน้าตัก 15 เมตร ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นที่ระลึกในวันคล้ายวันเกิดหลวงปู่ และทางวัดกำลังก่อสร้างอุโบสถยังไม่แล้วเสร็จ จึงเป็นโอกาสดีของสาธุชนเดินทางไปร่วมงานและแสดงมุทิตาสักการะร่วมฉลองอายุวัฒนมงคลกับหลวงปู่แผ้ว ที่วัดรางหมัน หลวงปู่แผ้ว ปวโร เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2466 เป็นคน ต.เตาอิฐ อ.บางแพ จ.นครปฐม บิดาชื่อพาน มารดาชื่อจุ้ย บุญวัฒน์ มีพี่น้อง 4 คน หลวงปู่เป็นคนโต เมื่ออายุครบจึงขอบวชอยู่วัดกำแพงแสนนานถึง 49 ปี จึงย้ายไปอยู่ที่วัดรางหมันจนถึงปัจจุบัน

วัตถุมงคลที่หลวงปู่จัดสร้างไว้มีหลายรุ่นนับแต่ปี 2538 จนถึงปัจจุบัน เหรียญรุ่นแรกปี 38 เหรียญปลอดภัย ปี 47 เหรียญที่ระลึก สร้างโบสถ์รุ่นสมปรารถนา ปี 48 รูปหล่อและเหรียญรุ่นตัดชิดปี 50 เหรียญรุ่นเพชรกลับปี 52 ในกรุงเทพฯ สอบถามบูชาได้จากตัวแทนวัด ศูนย์พระเครื่องเอสเคเรสซิเด้น ติดกับเฮ้ลด์แลนด์ ปิ่นเกล้า โทร.08-6561-0280 08-2445-8003 และ 08-3442-2207 รับประกันแท้ชัวร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »