'ดาษดา'หลากพรรณดอกไม้ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปของปราจีนบุรี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554 00:00:31 น.

สัปดาห์นี้ ไลฟ์สไตล์ "บ้านเมือง" จะพาไปสัมผัสอากาศหนาว และชมดอกไม้หลากหลายสวยงาม บนเนื้อที่กว่า 800 ไร่ ณ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี ถือเป็นจุดกำเนิดแห่งความฝันของคนกลุ่มหนึ่ง ที่เล็งเห็นศักยภาพของความงดงามบนที่ดินผืนนี้ และพร้อมจะพลิกฟื้นและเนรมิตสู่การเป็น "สวรรค์ของคนรักดอกไม้นานาพรรณ" อย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ชื่อ "ดาษดา" (Dasada)

ด้วยความคิดที่ต้องการจะนำเอาพันธุ์ไม้และดอกไม้ ที่อดีตเคยเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเอเชียกลับมาฟื้นฟูหลังจากที่เริ่มสูญหายไปในปัจจุบัน แต่กลับถูกนำไปพัฒนาสายพันธุ์ในทวีปอื่นๆ จนแทบจะลืมถิ่นกำเนิดไปอย่างยากจะนำกลับคืนมา และนี่คือจุดเริ่มภารกิจหลักของ "ดาษดา" ในฐานะฟาร์มดอกไม้นานาพรรณและถือเป็นดอกไม้เศรษฐกิจที่ทรงคุณค่าในตลาดโลก อาทิ ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกเยอบีร่า, ดอกหน้าวัว, ดอกเบญจมาศ และต้นคริสต์มาส เป็นต้น เพื่อสานฝันสู่การเป็นผู้นำธุรกิจดอกไม้เศรษฐกิจในตลาดเอเชีย

กว่า 8 ปี ที่ ดาษดา มุ่งมั่นพัฒนาและขยายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักธุรกิจด้านดอกไม้ นักจัดดอกไม้ โรงแรม ตลอดจนภาครัฐและเอกชนต่างๆ วันนี้ ดาษดา พร้อมแล้วที่จะแบ่งปันประสบการณ์อันแสนประทับใจแก่ผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้ ให้ได้มีโอกาสมอบความชื่นบานแก่ทุกหัวใจที่เข้ามาเยือนด้วยมิตรไมตรี ผ่าน ดาษดา แกลเลอรี่ (Dasada Gallery) พื้นที่จัดแสดงดอกไม้นานาพรรณจากฟาร์มดาษดา ที่นำเอาดอกไม้นับแสนๆ ดอก มาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ ภายใต้แนวคิดที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเพื่อมอบความทรงจำใหม่ๆ อยู่เสมอ ที่สร้างสรรค์ผลงานโดยนักจัดดอกไม้ชื่อดัง ครูกอล์ฟ คุณพิทักษ์ หังสาจะระ จากฟลาวเวอร์ เด็คคอร์ สตูดิโอ โดยเปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์อาทิตย์ พร้อมทั้งสร้างสรรค์ร้านอาหารหนึ่งเดียวในไทย บลูม @ ดาษดา (Bloom @ Dasada) ที่พร้อมมอบมื้ออาหารพิเศษสุดด้วยเมนูดอกไม้ โดยเปิดให้บริการทุกวัน

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานกับ ลา ลัลลา (La Lalla) ที่ได้นักสร้างสรรค์เมนูไอศกรีมชื่อดัง คุณพริมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา ไอศกรีมดีไซเนอร์ เจ้าของบริษัท IceDEA มาช่วยดีไซน์โดยนำเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเหล่าดอกไม้ในฟาร์มดาษดา มาสร้างเป็นเมนูหนึ่งเดียวที่หาชิมที่อื่นไม่ได้ อาทิ Phalaenopsis White Choc Raspberry ไอศกรีมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส สีขาวจุดแดง เป็นต้น พร้อมของที่ระลึกในแบบ Flower Pot และ Flower Cut ที่พร้อมจะเป็นตัวแทนของดาษดา มาสร้างความเบิกบานใจให้แก่ผู้มาเยือน

สุดสัปดาห์นี้ หนีความเครียดไปร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดแสนประทับใจที่ "ดาษดา" ได้เพียง 1 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพฯ ผ่านถนนสายรังสิต-นครนายก มุ่งตรงสู่ จ.ปราจีนบุรี ก็จะได้สัมผัสพรรณไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 037-239-800 หรือ www.dasa dahappiness.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »