คอลัมน์: สกู๊ปพิเศษพระเครื่อง: เหรียญพ่อแก่ฤาษีหลวงปู่แผ้วปี 50 แจกงานกฐินประสบการณ์ดี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2554 00:00:45 น.

เจ้าของร้านเป็ดพะโล้นายหนับตลาดดอนหวาย อ.สามพราน จ.นครปฐม เล่าประสบการณ์ที่เกิดกับตนเองในเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ได้นำเหรียญกันภัยใบขี้เหล็กรุ่น 2 ซึ่งหลวงปู่แผ้วปลุกเสกให้พร้อมกับเหรียญสิวลีจกบาตรและ เหรียญพ่อแก่ฤาษีเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2550 ซึ่งหลวงปู่จำพรรษาอยู่ที่วัดหนองพงนก หรือวัดเจริญราษฎร์บำรุง เกิดอภินิหารปืนขนาด 9 มม.ที่เล็งไปยังวัตถุมงคล เมื่อเหนี่ยวไกไม่มีเสียง กระสุนค้างในลำกล้องต้องใช้ตะเกียบกระทุ้งออกมาเป็นอย่างนี้ 2-3 ครั้งที่ลองยิง ทำให้ประชาชนมีศรัทธาไปหาบูชาของที่วัดกันทุกวัน

พระครูอดุลประชารักษ์ หรือหลวงพ่อสังเวียนเจ้าอาวาส วัดหนองพงนก หรือวัดเจริญราษฎร์บำรุง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมกล่าวว่า เมื่อปี 2550 ทางวัดจัดงานทอดกฐินได้จัดสร้างเหรียญ แจกงานกฐินในการจัดสร้างคราวนั้นมีเหรียญพ่อแก่ฤาษีสร้างบูชาครูอาจารย์ ในฐานะที่อาตมาเป็นศิษย์หลวงปู่แผ้วในเวลา นั้น แต่เหรียญดังกล่าวบางส่วนที่เป็น เนื้อทองแดงรมดำได้แจกและให้บูชาไปหมดเกลี้ยงนานแล้ว ที่ยังพอมีอยู่ก็เฉพาะที่ เป็นเนื้อเงินและเนื้อทองแดงกะไหล่ทองลงยา มีรูปแบบที่สวยงามมาก เหรียญพ่อแก่ฤาษีหลวงปู่แผ้ว ปวโร ออกวัดหนองพงนกเมื่อปี 2550 ผ่านการอธิษฐานจิตจากหลวงปู่แผ้วและ เข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ที่วัดเมื่อ 13 ตุลาคม 2550  มีพระเกจิอาจารย์ดังนั่งปลุกเสก 108 รูป โดย หลวงปู่แผ้วเป็นประธานจุดเทียนชัย หลวงพ่ออั๊บ วัดท้องไทร หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติหลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน หลวงพ่อเอื้อน วัดดอนย่านาง หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อมและหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ล้วนแต่พระดังๆ นั่งปรกปลุกเสก

ทำไม หลวงปู่แผ้ว จึงเก่งด้านวิชาอาคม ก็เพราะท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เรียนวิชาอาคมจากอดีตเจ้าอาวาสวัดกำแพงแสนหลวงพ่อหว่าง และศึกษาพระกัมมัฏฐานกับ หลวงปู่ดูลย์ อตุโลวัดบูรพาราม จ.สุรินทร์

ยังได้ร่ำเรียนวิปัสสนาจากสำนักวัดมหาธาตุท่าพระจันทร์ วัตถุมงคลของท่านจึงโด่งดังสุดๆ โดยเฉพาะรุ่นเก่าๆ ที่ยังมีค้างอยู่ตามวัดที่ท่านเคยจำพรรษามา

เหรียญพ่อแก่ฤาษี จัดเป็นวัตถุมงคลรุ่นเก่าของหลวงปู่แผ้วที่จัดสร้างไว้เมื่อปี 2550 ที่วัดหนองพงนกมีรูปแบบสวยงามทั้งเนื้อเงิน เนื้อทองแดง กะไหล่ทองลงยา และเนื้อทองแดงรมดำ เหลืออยู่ไม่ มาก เพราะจำนวน สร้างน้อยสนใจสอบถามไปที่วัด โทร.08-9695-3331 หรือ 034-383-566

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »