'หญิงเป็ด-ไพบูลย์'เลื่อนแจงกกต. ปมถูกร้องคัดค้านเลือกตั้งส.ว.

18 เม.ย.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) นายวีระ ยี่แพร ผอ.กกต.กทม.กล่าวถึงการเชิญ คุณหญิงจารุวรรณ เมนฑกา ว่าที่สมาชิกวุฒิภา (ส.ว.) ของกรุงเทพมหานคร และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา เข้าชี้แจงต่อ กกต.กทม.กรณีการสืบสวนตามคำร้องที่มีผู้ร้องคัดค้านการเลือกตั้ง ส.ว.ในวันนี้ ว่า...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

'Pangea Online โลกใหม่' นวนิยายใหม่ของ'สยามอินเตอร์'ฯี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2554 00:00:56 น.

นิยายแฟนตาซี "Pangea Online" (แพนเจียออนไลน์) เล่ม 1 ตอน บทเพลงแรกแห่งอสูร ผลงานจาก Great Polar Bear ที่มีความโดดเด่นด้วยลักษณะเฉพาะตัว โดยผู้เขียนได้มีการหยิบยกตำนานเทพเจ้าต่างๆ บนโลก ไม่ว่าจะเป็นตำนานกรีก โรมัน ญี่ปุ่น ไทย จีน และฮินดู มาผสมกับความเป็นแฟนตาซีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

นิยายเรื่องนี้ เป็นเรื่องของนิค เด็กหนุ่มที่ต้องเข้าไปในโลกเกมออนไลน์อันโด่งดังในแบบที่เขาไม่เต็มใจ แต่กลับพบโลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นกว่า แพนเจียออนไลน์ ได้นำตำนานต่างๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกมาผสมผสานกันเป็นโลกใหม่ มีการร่ายคาถาอัญเชิญเทพและอสูรเป็นบทกลอน อ่านแล้วชวนขนลุก แสดงให้เห็นถึงทักษะการใช้ภาษาไทยในระดับสุดยอดของ Great Polar Bear ซึ่งปัจจุบันนั้นหาอ่านได้ยากยิ่ง ประกอบกับการออกแบบฉาก และสถานที่ ให้เห็นภาพของสถาปัตยกรรมแบบโกธิค เรเนอซองส์ จีนโบราณ ญี่ปุ่น และสไตล์ยุโรป ด้วยข้อมูลที่ผู้เขียนได้ค้นคว้ามาเป็นอย่างดี สร้างความโดดเด่นให้กับนิยายเรื่องนี้อย่างเห็นได้ชัด

สำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์บุ๊คส์ ขายราคา เล่มละ 165 บาท
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง