'สุเทพ'ด่ายับเดรัจฉาน'ดึงฟ้าต่ำ' กราบบังคมทูลขอทำหน้าที่ต่อ

17 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.25 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีมวลมหาประชาชน สวนลุมพินีว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้ให้ทีมกฎหมาย เข้ายื่นหนังสือขอขยายระยะเวลาการนำเอกสารมาเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญเพิ่มอีก 15 วันแล้ว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ชวนดูวิธีทำอาหารไทยโบราณ จากน้องๆ ฐานปัญญา

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2554 00:00:14 น.

หม้อข้าวหม้อแกง cooking academy เสาร์นี้ชวนน้องๆ มารู้จักกับอาหารไทยโบราณที่หากินยาก แต่วิธีทำแสนจะง่าย นั่นก็คือ.. "แกงจืดลูกรอก" ลูกรอกนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร และทำยังไงถึงได้กลายมาเป็นลูกรอก พบกับน้องๆ จากโรงเรียนฐานปัญญาที่นำโดยสาวน้อยเด็กแนวอย่างน้องดีดี้ กับอีกสามหนุ่มสามสไตล์ น้องริว น้อง เสียงซอ และน้องตราบ กับภารกิจกลางตลาดบางขุนศรี ที่จะต้องให้เด็กๆ ช่วยกันซื้อกระดูกหมู ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการทำน้ำแกงจืดให้หวานอร่อย แต่แค่กระดูกหมูอย่างเดียวคงไม่พอ น้องๆ ต้องช่วยกันคิด และช่วยกันหาผักที่ใช้ใส่ในแกงจืด เพื่อนำกลับมาทำแกงจืดลูกรอก กับผักนานาชนิดที่แต่ละคนใช้ประสบการณ์การกินแกงจืดได้อย่างเป็นประโยชน์ แต่ต้องไปลุ้นกันว่าผักที่ซื้อมานั้นจะใส่ในแกงจืดลูกรอกได้หรือไม่.... งานนี้มีคุณแม่ฝีมือดีจากทางบ้าน "แม่อ้อ" คุณปณิชา จิตตรีธาตุ ที่ขออาสาพาเด็กๆ เรียนรู้คู่ความสนุกไปกับการทำแกงจืดให้หวานอร่อยโดยไม่ต้องใส่ผงชูรส และ ลูกรอกฝีมือเด็กๆ จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร.....

ติดตามความสนุกและที่มาว่ากว่าจะเป็นลูกรอกนั้น มีขั้นตอนอะไรบ้าง และหาคำตอบว่าลูกรอกนั้นทำมาจากอะไร......ใน หม้อข้าว หม้อแกง cooking academy เสาร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา  07.30 น. ทางไทยพีบีเอส

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง