เทควันโดเฮต่อธอส.ควัก4ล้าน

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 10 สิงหาคม 2554 00:00:27 น.

ธอส.มอบเงินงวดที่ 2 ประจำปี 2554 อีก 4.25 ล้านบาท สนับสนุนสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ การันตีใช้เงินคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ มั่นใจ "ลอนดอนเกมส์" มีเหรียญติดมือแน่ ขณะที่ "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย  อดีตจอมเตะเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 รับข่าวดีตั้งครรภ์แล้ว 2 เดือน เผยเป็นชายหรือหญิงก็ได้ แต่ขอให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำนักงานใหญ่ ธอส.จัดงานมอบเงินสนับสนุนสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2554 จำนวน 4,250,000 บาท โดยนายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นผู้มอบ โดยมีนายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ เป็นผู้แทนรับมอบ

นายวรวิทย์ กล่าวว่า ธอส.ได้ให้การสนับสนุนสมาคมเทควันโดฯ ระยะยาว 4 ปีๆ ละ 17 ล้านบาท ระหว่างปี 2553-2556 ซึ่งในครั้งนี้เป็นงวดที่ 2 ประจำปี 2554 เพื่อต้องการสนับสนุนให้สมาคมเทควันโดฯ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป โดย ธอส.ไม่ได้ตั้งเป้าไว้ว่าในแต่ละปีจะต้องคว้าเหรียญรางวัลได้มากน้อยแค่ไหน แต่ขอให้ทุกรายการทำผลงานอย่างเต็มที่ รวมทั้งอยากให้กีฬาเทควันโดเป็นที่รู้จัก และหันมาเล่นกีฬามากขึ้น

ด้านนายพิมล กล่าวว่า งบประมาณที่ได้ทั้งหมดสมาคมฯ ยืนยันว่าจะใช้ให้คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ เพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดไทยให้มีศักยภาพดียิ่งขึ้น โดยในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก็หวังว่าจะมีเหรียญรางวัลมาฝากแฟนกีฬาชาวไทย โดยตอนนี้สมาคมฯ ได้โควตามาแล้ว 1 ที่นั่ง โดยจะต้องลุ้นอีก 3 ที่นั่งในการแข่งขันรอบคัดเลือก ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือน พ.ย.นี้

พร้อมกันนี้ "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดชื่อดัง เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งได้มาร่วมในงานดังกล่าว ได้เปิดเผยข่าวดีด้วยว่า หลังจากที่ตนได้สมรสกับนายเกรียงไกร เพิ่มทวี เมื่อปลายเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้ตนได้ตั้งครรภ์แล้วประมาณ 2 เดือน ตอนนี้ตนก็เริ่มมีอาการแพ้ท้อง เวลาตื่นนอนในตอนเช้าก็จะรู้สึกพะอืดพะอมอยากอาเจียน รวมทั้งรับประทานอาหารก็รู้สึกว่าไม่อร่อย ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าลูกเป็นหญิงหรือชายต้องรอให้อายุครรภ์ประมาณ 4 เดือนจึงจะอัลตราซาวด์ได้ โดยส่วนตัวแล้วจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้แต่ขอให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงก็พอแล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวกีฬาล่าสุด »