ตลาดชาระอุ'เพียวริคุ'เร่งเครื่องโกยยอดดึง เป้ อารักษ์ ช่วยโปรโมทแบรนด์สินค้า

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2554 00:00:27 น.

ตลาดชาพร้อมดื่มแข่งขันหนัก เทียบเท่ารอบ 7 ปีที่ผ่านมา "เพียวริคุ" เร่งเครื่อง อัดงบทางการตลาดเพิ่ม 10% พร้อมเลื่อนการเปิดตัวโปรโมชั่นใหญ่แห่งปีเข้ามาอีก 1 เดือน ชูจุดเด่นสินค้าวัตถุดิบจริง ไร้การแต่งรสแต่งกลิ่นเป็นตัวชูโรง หวังกระตุ้นยอดขายทิ้งห่างคู่แข่ง

น.ส.สุวรรณดี ไชยวรุตม์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที ซี ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายชาขาวพร้อมดื่ม ภายใต้ชื่อ "เพียวริคุ" เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันในตลาดเครื่องดื่มชาพร้อมดื่มในปีนี้มีการแข่งขันกันที่รุนแรงมากขึ้น เทียบได้กับการแข่งขันที่รุนแรงในลักษะเดียวกันกับเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา แต่แตกต่างที่กลยุทธ์ โดยในปีนี้เจ้าของธุรกิจชารายใหญ่ได้หันมาแข่งขันกันในเรื่องของการขาย โปรโมชั่นสินค้า (ด้านราคา) กันมากขึ้น รวมถึงการเข้ามาของ 2 ผู้ประกอบการรายใหม่ในปีนี้ ส่งผลให้ผู้ประกอบการรายเดิมที่มีอยู่ในตลาดหันมาจัดกิจกรรมการตลาดเชิงรุก โดยการเพิ่มแคมเปญการตลาดเพื่อกระตุ้นการขายในช่วยปลายปีนี้มากขึ้น

และเพื่อรองรับการแข่งขันทางการตลาดที่รุนแรงมากขึ้น บริษัทได้เตรียมงบการตลาดเพิ่มอีก 10% จากปีที่แล้ว พร้อมทั้งเลื่อนการเกิดตัวแคมเปญใหม่ทางการตลาดให้เร็วขึ้น จากเดิมอยู่ในช่วงเดือน พ.ย.ทุกปี เป็นช่วงเดือน ต.ค.ของปีนี้ โดยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ "เสียดาย" พร้อมกับการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เป้-อารักษ์ ศิลปินนักแสดงคนรุ่นใหม่ ที่มีเอกลักษณ์บุคลิคที่เป็นตัวเอง สะท้อนถึงตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี โดยจะออกอากาศในวันที่ 2 ต.ค.นี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดชาพร้อมดื่ม รสเก๊กฮวยขาว รวมถึงเป็นการกระตุ้นการรับรู้ในแบรนด์สินค้าชาพร้อมดื่มเพียวริคุ เก๊กฮวยขาว ให้สามารถเติบโตขึ้น 20% ในปีนี้

สำหรับแผนการทำตลาดของบริษัทนับจากนี้ จะมุ่งนำเสนอจุดเด่นของตัวสินค้า ให้ผู้บริโภคสามารถรับรู้ได้มากขึ้น จากเดิมบริษัทใช้ผลิตภัณฑ์ชาขาวเป็นตัวนำตลาด โดยเฉพาะเพียวริคุ คูล เก๊กฮวยขาว ที่ใช้วัตถุดิบจริงมาเป็นส่วนผสม แตกต่างไปจากชาพร้อมดื่มรายอื่นในปัจจุบัน ที่ใช้ทั้งวัตุดิบจริงและการแต่งกลิ่นเก็กฮวย เป็นต้น โดยปัจจุบันเพียวริคุ ทำตลาด 5 รสชาติ คือ ชาขาวเพียวริคุ เพียว, เพียวริคุ คูล เก๊กฮวยขาว, รสซิซีลี เลมอน, เพียวริคุ ฟรุ๊ต ไวท์ที มิกซ์เบอร์รี และเพียวริคุ ฟรุ๊ต ไวท์ที พิงค์เลมอเนด และเพียวริคุ โกจิเบอร์รี มีขนาด 350 ซีซี. ราคา 23 บาท โดยทำตลาดผ่านช่องทางร้านค้าปลีกสมัยใหม่และร้านค้าทั่วไปสัดส่วน 50% เท่ากัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »