สุเทพ เตรียมนำม็อบเดินสายเรียกแขกบริษัท การบินไทย

สุเทพ เตรียมนำผู้ชุมนุมเดินทางไปบริษัท การบินไทย เพื่อเชิญชวนพนักงานการบินไทยร่วมต่อสู้กับกลุ่ม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) นัดหมายผู้ชุมนุมจากเวที สวนลุมพินี เตรียมเคลื่อนขบวน ในเวลา 10.00 น....อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

'อ.สมเจตน์'แนะคนบันเทิงอยากดังต้องตั้งชื่อให้เหมาะ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2554 00:00:40 น.

หลักใหญ่ในการประกอบอาชีพของตัวเองให้สำเร็จ มาจากความตั้งใจจริง แต่เรื่องการเสริมดวงก็ถือเป็นกำลังใจ ซึ่งเรื่องนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ โดยโหรชื่อดังด้านการตั้งชื่อ "อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู" เจ้าของผลงานเขียนหนังสือ "ตั้งชื่ออย่างไรให้เป็นมหาเศรษฐี" และอีกหลายเล่ม กล่าวว่า การตั้งชื่อของตัวเองให้ถูกโฉลกกับอาชีพการงานที่ทำ จะมีส่วนช่วยเสริมส่งให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

"ดวงชะตา เปรียบเหมือนตัวตนกับเลือดเนื้อ ชื่อเปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่สวมใส่ ถ้าเราใส่เสื้อผ้าไม่พอดีตัว หรือสีสันไม่เหมาะสม ก็จะดูไม่ดี คำถามตามมาว่าแล้ว

จะตั้งชื่อแบบไหนถึงจะโด่งดัง หลักการที่ผมศึกษามาคือ พิจารณาจากพลังอำนาจของดวงดาว ก็จะดูดาวทั้ง 4 ดวง ถอดเป็นตัวอักษรวางไว้ในตำแหน่งสำคัญของชื่อ อาจจะพยางค์แรกหรือพยางค์หลังก็ได้ นั่นคือ ดาวอาทิตย์ หมายถึง ชื่อเสียง ประกอบด้วยอักษร ก, ด, ถ, ท, ดาวพุธ หมายถึงสังคม ผู้คนที่ชื่นชอบ ประกอบด้วยอักษร ค, ธ, ร, ญ, ษ, ดาวศุกร์ คือหน้าที่สร้างความบันเทิง ประกอบด้วยอักษร จ, ล, ว, อ, และสุดท้ายดาวราหู คือวงการมายา ประกอบด้วยอักษร ย, ผ, ฝ, พ, ฟ ตัวอย่างชื่อดาราศิลปินดังดาวค้างฟ้า เช่น อั้ม พัชราภา, เบิร์ด ธงชัย, เคน ธีรเดช ฯลฯ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ใช่กาลกิณี และเบื้องต้นพยายามหลีกเลี่ยงอักษร "ต" กลางชื่อ ซึ่งในความเป็นจริงการตั้งชื่อให้เหมาะกับอาชีพการงานที่ทำ ยังมีอีกหลายองค์ประกอบ ถ้าใครสนใจรายละเอียดแวะมาชมได้ครับที่ www.somjate.com"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง