นางแบบเพลย์บอย...ส.ส.สาวของ'ปูติน'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2554 00:00:34 น.
นายสบาย

"วลาดิมีร์ ปูติน" นายกรัฐมนตรีรัสเซีย กำลังสู้กับมวลมหาประชาชนชาวรัสเซียคนรุ่นใหม่ ที่กำลังใช้ โซเชียลเน็ตเวิร์คยุยงและนัดแนะกันให้ออกมาชุมนุมใหญ่ต่อต้านการโกงเลือกตั้งของพรรคยูไนเต็ดรัสเซียของปูติน อีกยกในวันที่ 24 ธ.ค.2011 ที่จะถึง ซึ่งแทนที่ปูตินผู้ที่มีอดีตเป็นหัวหน้าหน่วยข่าวกรองเคจีบียุคคอมมิวนิสต์ จะใช้วิถีเผด็จการ บล็อกโซเชียลมีเดีย กลับพลิกบทเล่นมาเป็นว่า

ดีใจมาก ที่เห็นคนรัสเซียรุ่นใหม่กล้าแสดงความคิดเห็น และมีกิจกรรมทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย

ปูติน คนที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซีย สมัยที่ 3 ที่จะลงคะแนนเลือกตั้งทั่วประเทศกันในวันที่ 12 มี.ค.2012 กำลังพึ่งพาระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มที่

ปูตินคงรู้แก่ใจดีอยู่แล้วว่า วิถีทางของเผด็จการไม่มีทางเอาชนะมวลมหาประชาชนได้
จอมเผด็จการถูกประชาชนโค่นล้มติดๆ กัน 4 คนในปี 2011
เบน อาลี (ตูนิเซีย) มูบารัค (อียิปต์) กัดดาฟี (ลิเบีย) ชาเลห์ (เยเมน)

สื่อตะวันตกเกลียดชังปูตินมาแต่ไหนก็ไม่มีใครเข้าใจได้ ขณะนี้สื่อตะวันตกทั้งยุโรปและอเมริกาสรรหาแต่ละเรื่องที่จะทำให้ปูตินเสื่อมเสียมาลงเป็นข่าวแทบจะทุกวัน เช่น ล่าสุดก็ขุดออกมาได้ว่า สาวน้อยแสนสวยนามว่า Maria Kozhevnikova ขณะนี้อายุ 27 คือนางแบบที่เคยแก้ผ้าถ่ายรูปให้แมกกาซีนเพลย์บอย (ฉบับรัสเซีย) เมื่อ 2 ปีก่อน พร้อมมีรูปสีสวยงามลงในหน้าในอีก 7 หน้า เธอได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.รัสเซีย แห่งไซบีเรีย ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2011 ในสังกัดพรรค United Russia Party

เพลย์บอยเอารูปเธอมาลงอีก โพสต์ในท่าเดิม แต่คราวนี้มีเทปกาวสีดำพาดรอบนมเอาไว้ ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร หรือว่าเพราะเมื่อ 2 ปีก่อนที่ถ่ายรูปเปลือยครั้งแรกเธอยังเต่งตึงกว่าปัจจุบัน

พร้อมกับเขียนเชื้อเชิญให้คนซื้อเพื่อที่จะได้รู้จัก "ส.ส.มาเรีย โคเซฟนิโควา" ผู้แสนสวยให้ดีขึ้น และมีการสัมภาษณ์เธอลงพิมพ์ด้วย ซึ่งเธอได้พูดอย่างนักการเมืองหน้าใหม่ละอ่อนได้ดีมากว่า

เป็นโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอที่จะได้ทำงานเพื่อประชาชน เพื่อจะนำปัญหาที่ได้เจออยู่ทุกวันเข้าไปพูดในเวทีสภาฯ เพื่อแก้ไข ซึ่งเธอเองก็เคยเจอปัญหา หางานทำไม่ได้ตอนจบออกมาจากวิทยาลัย ไม่สามารถที่จะซื้ออพาร์ตเมนต์ด้วยเงินของตัวเองได้

แล้วเธอก็กล่าวเตือนชาวรัสเซียที่กำลังต่อต้านปูตินอยู่ในขณะนี้ด้วยว่า
ระวังจะตกเป็นเหยื่อของนักปลุกระดมมืออาชีพ ที่จะจุดไฟเผาประเทศรัสเซียได้

She warned of "professional provocateurs" whose mission was to "ignite" the people. "This can lead to a lot of victims among the ordinary people," she said.

ส.ส.สภาดูม่าแห่งรัสเซียคนนี้ Maria Kozhevnikova  เธอเป็นลูกสาวของ Alexander Kozhev nikov  นักเล่นฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติรัสเซีย ที่เคยได้แชมป์โอลิมปิก 2 สมัย หลังจบวิทยาลัยแล้วเธอเข้าเป็นนักร้องนำวง Love Stories  เป็นนางแบบ, เล่นหนังใหญ่, เล่นหนังชุดทีวีเรื่อง Univers, เป็นเรื่องราวของชีวิตนักศึกษา

ทางการเมืองเธอและครอบครัวนิยมปูตินมาก ทั้ง 2 ครอบครัวสนิทใกล้ชิดกัน เธอสมัครเข้าเป็นสมาชิกของ Young Guard of Putin's political party United Russia  โดยไอดอลของเธอคือ Anna Chapman  สปายสาวผมแดงที่ถูกจับในสหรัฐ

พวกสื่อฝรั่งเขียนไว้ด้วยว่า เธอเป็นหนึ่งในกิ๊กของปูติน เช่นเดียวกับดารานักร้องและสาวสวยรัสเซียดังๆ อีกหลายคนที่ผันชีวิตมาเป็นนักการเมือง

ผู้ชายเก่งและแกร่งชอบอึ๊บ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »