ไอ้โจรรถตู้บุกชิงทรัพย์จับแม่เฒ่าเจ้าของร้าน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 30 มกราคม 2555 00:00:16 น.

โจรรถตู้บุกชิงทรัพย์บ้านนักธุรกิจขายเสื้อผ้าย่านประตูน้ำ จับแม่เจ้าของบ้านมัดมือมัดเท้า ขู่บังคับให้บอกที่ซ่อนทรัพย์สิน ก่อนกวาดทรัพย์สินกว่า 1.5 ล้านโจ๋เคราะห์ร้ายหัวฟาดพื้นกะโหลกยุบดับคาสะพาน ส่วนสก๊อยแฟนสาวซ้อนมาด้วยเจ็บสาหัส ชาวบ้านแถวนนั้นระบุได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายรถคว่ำ ก่อนออกไปดูเห็นแก๊งวัยรุ่นกำลังยกรถขึ้นขับหลบหนี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ อ้างเพื่อนผู้ตายให้การขัดแย้ง พร้อมสั่งฝ่ายสืบสวนตรวจสอบสาเหตุจากวงจรปิด

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 29 ม.ค.554 พ.ต.ท.สุรินทร์ อ่อนสว่าง พงส.(สบ 2) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ จยย.พลิกคว่ำบนสะพานข้ามคลองบางลิ่ม ถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์ รพ.นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณริมขอบทางเท้ากลางสะพานข้ามคลองบางลิ่ม เจ้าหน้าที่พบศพนายปณิทัศน์ สุขสี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ซ.ราชพฤกษ์ 1 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม. ในสภาพศพศีรษะข้างขวาแตกยุบ มีเลือดออกจากช่องหูข้างขวา สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงยีน เสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นหญิงสาวที่ซ้อนท้ายมาด้วยกัน ทราบเพียงชื่อเล่นว่าพลอย เป็นนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านดังกล่าว มีบาดแผลบริเวณใบหน้า อาการสาหัสถูกนำส่ง รพ.วชิรพยาบาล

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เวลาประมาณ 03.50 น. ได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายรถคว่ำบนสะพาน เมื่อออกไปดูพบว่าผู้ตายนอนบาดเจ็บอยู่ ใกล้กันมีจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีน้ำเงินขาว ทะเบียนจำได้เพียงหมายเลข 742 ไม่ทราบหมวด ของผู้ตายล้มคว่ำอยู่บนทางเท้าขอบสะพาน และสังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะรีบยกรถคันดังกล่าวขึ้นแล้วขับหลบหนีไปทางถนนเพชรเกษม พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวอีก 2 คัน

ต่อมานางมาลัย สุขสี อายุ 54 ปี มารดาผู้ตายมาดูศพในจุดเกิดเหตุ โดยทันทีที่เห็นศพลูกชายก็นั่งร้องไห้โฮแทบจะขาดใจ หลังจากคลายความเศร้าลง จึงเล่าว่าลูกชายของตนออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. บอกว่าจะออกไปหาเพื่อน แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะจะกลับบ้านไม่ดึกมาก เนื่องจากจะรีบกลับมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ และยังต้องซักเสื้อผ้าที่จะเตรียมใส่ไปทำงานด้วย แต่ไม่คิดว่าลูกจะออกไปเสียชีวิตเช่นนี้ ส่วนหญิงสาวที่นั่งซ้อนท้ายไปด้วยนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะลูกชายไม่เคยเล่าเรื่องแฟนให้ฟัง

ด้าน พ.ต.ท.สุรินทร์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด และหญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บคาดว่าน่าจะเป็นแฟนสาวของผู้ตาย ถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งว่าเกิดจากการที่กลุ่มวัยรุ่นถีบรถให้ล้ม เพื่อหวังปล้นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายหรือไม่ หรืออาจเคยมีเรื่องกับผู้ตายมาจากที่อื่นแล้วตามมาทันกัน กระทั่งไล่กวดกันและถีบรถของผู้ตายจนล้มลง จากนั้นจึงฉวยโอกาสปล้นรถไป ถึงอย่างไรทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะเพื่อนผู้ตายยังให้การสับสน

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผกก. สน.ตลิ่งชัน กล่าวว่า จากกรณีคดีแก๊งแว้นตามประกบเหยื่อถีบรถจนล้มคว่ำทำให้นายปณิทัศน์ สุขสี อายุ 20 ปี เจ้าของรถ จยย.หัวฟาดพื้นเสียชีวิต ก่อนชิงรถ จยย.ไป ส่วนแฟนสาวที่ซ้อนมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดกลางสะพานข้ามคลองบางลิ่ม ย่านพุทธมณฑลสาย 1 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. เมื่อช่วงเช้ามืดของ วันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าจากการสอบสวนกลุ่มเพื่อนผู้ตายที่ขับรถ จยย.มาด้วยกัน ให้การว่า หลังจากที่กลุ่มเด็กแว้นขี่รถ จยย.มาประกบ และถีบรถของผู้ตายจนล้มลงแล้ว กลุ่มเพื่อนผู้ตายก็รีบขับรถ จยย.เลี้ยวกลับเพื่อหลบหนี ขณะที่กลุ่มเด็กแว้นได้จอดรถเพื่อขโมยทรัพย์สินผู้ตาย ซึ่งคำให้การส่วนนี้ค่อนข้างขัดแย้งความเป็นจริง เพราะถ้าหากเด็กแว้นมีหลายคน คนร้ายส่วนหนึ่งก็น่าจะขับตามเพื่อนผู้ตายไป

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้ตายไม่มีสิ่งของมีค่าติดตัว มีเพียงรถ จยย.ที่หายไป ส่วนการตรวจสอบสภาพศพตามร่างกายของผู้ตาย ก็ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตมาจากที่ศีรษะผู้ตายไปกระแทกกับราวสะพาน ส่วนร่องรอยในที่เกิดเหตุคาดว่าผู้ตายน่าจะขับรถ จยย.มาด้วยความเร็วสูง เนื่องจากพบรอยของรถจักรยานยนต์คูดไปกับพื้นเป็นทางยาวถึง 50 เมตร ก่อนถึงจุดที่ชนกับราวสะพาน

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวต่อว่า ถึงอย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นเรื่องแก๊งเด็กแว้นถีบรถเพื่อชิงทรัพย์ผู้ตายทิ้ง แต่ต้องเรียกญาติ และเพื่อนผู้ตายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งก่อน ส่วนแฟนสาวของผู้ตายยังบาดเจ็บสาหัสไม่สามารถสอบปากคำได้ ต้องรอให้อาการดีขึ้น ซึ่งประเด็นที่จะสอบปากคำ คือรถ จยย.ผู้ตายที่หายไปนั้นตกลงใครเป็นคนเอาไป ซึ่งอาจเป็นเพื่อน หรือคนร้าย รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบว่าบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อหาภาพขณะเกิดเหตุและหาสาเหตุที่แท้จริง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »