ล่าคนงานเขมร ฆ่าโหดเศรษฐินี หมกศพในบ้าน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 3 มีนาคม 2555 00:00:24 น.

ฆาตกรโหดบุกฆ่ารัดคอ "เจ๊กี" เศรษฐินีเจ้าของโรงเชือดสุกร อดีตภรรยาส.ท.ทรายขาว จันทบุรี ตายเปลือยท่อนล่างในบ้านพัก หลังกลับมาจากไปช่วยงานศพเพื่อนบ้านก่อนขับรถกระบะของผู้ตายไปจอดทิ้งข้างทาง ส่วนทรัพย์สินอื่นๆยังอยู่ครบ ตำรวจตั้งปมเหตุสังหาร 2 ไว้ประเด็น เรื่องคนร้ายพยายามข่มขืนหรือไม่ก็คนงานต่างด้าวแค้น

เมื่อวันที่2 มี.ค.55 พ.ต.ท.อำนาจ แก้วขาว พงส.(สบ 2) สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าตาย ภายในบ้านเลขที่ 151/24 หมู่ 1 ต.ปะตง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อม แพทย์เวร รพ.สอยดาว และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกตัญญู อ.สอยดาว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องรับแขกพบศพนางจิตตรี สุรภัทรการกิจ อายุ 47 ปี หรือ "เจ๊กี" เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ในสภาพสวมเสื้อเพียงตัวเดียว โดยท่อนล่างเปลือยเปล่า บริเวณใบหน้ามีหมอนปิดทับ ที่ลำคอมีสายไฟฟ้าสีดำรัดแน่น แขนและขาทั้ง 2 ข้างมีรอยฟกช้ำคล้ายถูกทุบและกดอย่างรุนแรง แต่ไม่พบร่องรอยการถูกข่มขืนแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง เนื่องจากขาดอากาศหายใจและจากการตรวจสอบตามร่างกายพบว่า ที่คอสวมสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ส่วนข้าวของภายในบ้านกระจายเกลื่อนพื้นคาดว่าอาจเกิดจากการต่อสู้ แต่รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน-1165 จันทบุรี ของผู้ตายหายไป 1 คัน แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าจอดอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 500 เมตร ในสภาพปิดล็อกประตู ส่วนลูกกุญแจถูกวางทิ้งไว้ที่กระบะท้ายรถ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของโรงเชือดสุกร เจ้าของเขียงหมูในตลาดนัดต่างๆ ใน อ.สอยดาว มีฐานะขั้นเศรษฐี เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางใน อ.สอยดาว ในชื่อ"เจ๊กี" และเป็นอดีตภรรยาของนายสมจิตร สุรภัทรการกิจ อดีตสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ต.ทรายขาว อ.สอยดาว ในสมัยที่ผ่านมา และก่อนพบศพมีคนเห็นผู้ตายกลับมาจากไปร่วมงานศพ ต่อมานายดุสิต สุรภัทรการกิร อายุ 29 ปี หลานผู้ตายก็ได้มาปลุก แต่ผู้ตายไม่ออกมา นายดุสิต เห็นผิดสังเกต เพราะประตูรั้วถูกล็อกด้วยกุญแจด้านนอก เพราะทุกครั้งที่ประตูรั้วจะต้องล็อกจากด้านใน จึงบอกเพื่อนบ้านให้พังกุญแจเข้าไปดูและก็พบศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งปมการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น คือน่าจะถูกคนร้ายซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 2 คน เข้ามาพยายามข่มขืน แต่ผู้ตายต่อสู้จึงถูกฆ่าตาย อีกประเด็นน่าจะมาจากเรื่องความโกรธแค้น  เนื่องจากผู้ตายเป็นคนตรงไปตรงมา พูดจาโผงผางและไม่กลัวใคร ซึ่งอาจไปต่อว่าคนงานชาวกัมพูชา 2 คน ที่ว่าจ้างไว้ช่วยงาน จนเป็นสาเหตุให้ลูกจ้างดังกล่าวไม่พอใจและลงมือฆ่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหาสาเหตุ เพื่อจะได้ติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง