เผานั่งยางทารกโหดเหี้ยมแม่วัยรุ่นใจยักษ์อีกรายทิ้งอืดในคลองพ่อแม่รักสนุกไร้สำนึกคิดสนุกไม่รับผิดชอบอนาถสังคมเด็กไทย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 5 มีนาคม 2555 00:00:12 น.

อนาถสังคมไทยวัยรุ่นใจยักษ์ นำมารหัวขนมาเผานั่งยางอย่างโหดเหี้ยม บริเวณปลายสะพานบ้านอ่าวอุดม ศรีราชา ชลบุรี อีกรายพบศพทารกแรกคลอดเพศชายถูกทิ้งลอยอืดในคลองเจ้าคุณสิงห์ ย่านลาดพร้าว คาดผลงานพ่อแม่ใจยักษ์รักสนุกแต่ไร้สำนึกรับผิดชอบเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนลากตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา09.30 น. วันที่ 4 มี.ค.55 ได้มีชาวบ้านที่ไปตกปลาบริเวณปลายสะพานบ้านอ่าวอุดม หมู่ 1 ต.ทุ่งศุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้พบซากศพเด็กทารกนำมาเผานั่งยาง โดยแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ทราบ หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.รุ่งโรจน์ ช้างเสวก ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ที่เกิดเหตุ พบซากเด็กทารกเพิ่งคลอด สภาพนอนคว่ำหน้า ถูกเผาด้วยยางรถยนต์ขนาดเล็ก โดยสภาพซากเด็กทารก ถูกไฟเผาจนไหม้เกรียม เหลือเพียงเศษเนื้อช่วงขาเล็กน้อย ที่ถูกไฟเผาไหม้ไม่หมด จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นเพศชายหรือเพศหญิง คาดว่าซากศพทารกถูกเผามาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่า บริเวณสะพานดังกล่าว ในแต่ละวัน จะมีผู้คนชอบมานั่งตกปลา บางรายนั่งตกข้ามวันข้ามคืน โดยก่อนที่จะมีผู้มาพบศพ มีชาวบ้านเห็นมีการจุดไฟเผาอย่างใดอย่างหนึ่งบริเวณปลายสะพาน ช่วงเวลาประมาณ ตี2-ตี3 ซึ่งชาวบ้านคิดว่าเป็นการจุดไฟเผาปิ้งปลาของกลุ่มพวกที่ชอบตกปลาและนำมาเผาย่างกิน จึงไม่ได้ฉงนใจแต่อย่างใด จนกระทั่งมีผู้มาพบซากศพเด็กทารกแรกเกิดถูกเผาดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในชั้นต้น ว่า ผู้ที่นำซากเด็กทารกแรกเกิดมาเผา เพื่อกำจัดมารหัวขนในครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นใจแตกที่คิดชิงสุกก่อนห่าม จนทำให้ตั้งท้องก่อนวัยอันควร จากนั้นจึงได้นำซากเด็กทารกมาเผาทิ้ง เพื่อเป็นการปิดบังอำพรางโดยกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวใจยักษ์คู่นี้ คาดว่าอาจจะเป็นกลุ่มที่เคยมาตกปลาบริเวณสะพานดังกล่าว จึงได้รู้ช่องทาง รู้ช่วงเวลา ว่าเวลาไหนที่ปลอดผู้คน จึงได้นำทารกมารหัวขนมากำจัดทิ้งด้วยการเผานั่งยางได้นำทารกมารหัวขนมากำจัดทิ้งด้วยการเผานั่งยางดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนหาพยานหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมตัวพ่อแม่วัยรุ่นใจยักษ์รายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกรายเวลา 07.30 น. ร.ต.อ.อมรวัฒน์ ปานดี พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกลอยน้ำในคลองเจ้าคุณสิงห์ ซอยลาดพร้าว 81 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย ขจรกลิ่น ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท. จิราวัฒน์ ยอดกระโหม สว.สส.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยที่เกิดเหตุภายในคลองดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย ลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำที่ลำตัวยังมีสายสะดือและรกติดอยู่ สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ที่บริเวณลำคอมีรอยแดงคล้ายกับโดนบีบ สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน

จากการสอบสวนนางรำพึง ดวงดี อยู่บ้านเลขที่ 65/192 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. เจ้าหน้าที่กวาดขยะของ กทม. ผู้พบศพให้การว่า หลังเสร็จภารกิจกวาดขยะภายในซอยช่วงเช้าได้นำไม้กวาดมาเก็บบริเวณริมคลองดังกล่าว สังเกตเห็นศพลอยอยู่ในน้ำ ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตาจึงใช้ไม้เขี่ยดู แต่เมื่อพบว่าเป็นศพเด็กก็รู้สึกตกใจมากจึงวิ่งไปตามคนในวินจักรยานยนต์รับจ้างมาช่วยกันดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ศพทารกดังกล่าวอาจเกิดจากวัยรุ่นรักสนุกที่ยังไม่มีความพร้อม หลังคลอดจึงนำศพมาทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวในพื้นที่เพื่อติดตามตัวพ่อแม่ใจยักษ์ที่ทิ้งศพลูกมาดำเนินคดีต่อไป

บรรยายใต้ภาพ

เผาทารก-พบซากเด็กทารกแรกเกิดถูกแม่ใจยักษ์ยัดใส่กล่องกระดาษนำมาเผานั่งยาง บริเวณที่ตกปลาสะพานสั้น บ้านอ่าวอุดม หมู่ 1 ต.ทุ่งศุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งถูกไฟไหม้จนเกรียม เหลือแต่เพียงเนื้อท่อนขาขวาที่ถูกไฟเผาไหม้ไม่หมด แต่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »