คอลัมน์: ทั่วทิศเมืองไทย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2555 00:00:08 น.
เพลิงตะวัน

บุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาด จ.ชลบุรี พร้อมด้วย วิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีและภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 สภากาชาดไทย ร่วมกันเปิดรับบริจาคโลหิต ถวายในหลวง ประจำปี 2555 โดยมีประชาชนทั้งในและต่างจังหวัดจำนวน 150 คน เดินทางมาร่วมใจกันบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา 5 ธันวามหาราช ซึ่งในปี พ.ศ.2555 เป็นปีมหามงคล และการบริจาคโลหิตถือว่าเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีกุศลใดยิ่งใหญ่เท่าการบริจาคโลหิต เพราะเป็นการช่วยชีวิตคน

...สาโรจน์ กาญจนพงศ์ นายอำเภอสุคิริน จ.นราธิวาส บอกว่า จากสภาพอากาศที่มีความแห้งแล้งในขณะนี้จึงได้กำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุกแห่งในการแจ้งเตือนประชาชนไม่ให้เข้าบุกรุกป่า เผาป่า รวมถึงทำพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดไฟไหม้ป่าในระยะนี้ เนื่องจากเป็นห่วงว่าสภาพป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่อ.สุคิริน จะได้รับความเสียหายจากสถานการณ์ไฟป่า ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็อาจลุกลามจนยากเกินการควบคุม ขณะเดียวกันได้ทำการตรวจสอบและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ รวมถึงรถดับเพลิงของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งอำเภอ เพื่อเตรียมความพร้อมรับการเกิดอัคคีภัยและไฟไหม้ป่าในพื้นที่ซึ่งมีเนื้อที่ครอบคลุมในทุกตำบล

...พินิจ เจริญสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองมุกดาหาร บอกว่า เทศบาลเมืองมุกดาหารได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กองช่าง และกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ออกทำการขุดลอกคลองระบายน้ำ เพื่อเปิดทางน้ำให้น้ำไหลสะดวกและทำความสะอาดบริเวณท่อระบายน้ำ ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำเอาสิ่งปฏิกูลและโคลนตม ที่อุดตันทางน้ำออก ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วม นอกจากนี้ยังได้ทำการตัดหญ้าและเก็บขยะที่อยู่บริเวณท่อระบายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาการอุดตันของท่อระบายน้ำ และเป็นการเตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วม ในช่วงฤดูฝนที่จะมาถึงนี้

...ประวัติ ถีถะแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานในการทอดผ้าป่าเพื่อสร้างหอระฆังและทำการยกเสาเอกเสาโท โดยมีสื่อมวลชนทั้งหนังสือพิมพ์วิทยุโทรทัศน์ และ ปิยวัฒน์ พันธ์สายเชื้อ ส.ส.ยโสธร เขต 1 พร้อมทั้งชาวบ้านร่วมทำบุญในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ที่วัดบ้านหนองสรวง ต.หนองเรือ อ.เมือง จ.ยโสธร

....ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลสำโรงเหนือ อ.เมือง อย่างไม่เป็นทางการที่ผ่านมา ปรากฏว่า ลือกฤต เพชรบดี อดีตนายกเทศมนตรี ผู้สมัครนายก หมายเลข 1 ได้ 5,488 คะแนน ชนะ โอฬาร กิจเลิศไพโรจน์ ผู้จัดการบริหารห้างอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง หลานชาย สงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หมายเลข 2 ได้ 5,405 คะแนน และ สมพงษ์ วีรชาติวัฒนา อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) สมุทรปราการ พี่ชาย สรชา วีรชาติวัฒนา สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 ได้ 690 คะแนน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »