เอพีฮอนด้าคึกคักเปิดรังรับทัพฮีโร่มอบเงิน-รถจยย.

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 22 สิงหาคม 2555 00:00:57 น.

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำอันดับ 1 แห่งวงการรถจักรยานยนต์ไทย เปิดบ้านมอบรางวัลให้กับนักกีฬาไทยที่คว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุด ผ่านทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี "บิ๊กมนตรี" นายมนตรี ไชยพันธุ์  รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมเป็นสักขีพยาน

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด มอบเงินรางวัล 1 ล้านบาทเป็นรางวัลพิเศษให้กับ แก้ว พงษ์ประยูร ในฐานะนักกีฬาที่ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซีบีอาร์ 250อาร์ อีก 1 คัน มูลค่า 120,000 บาท โดยมีนายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมแสดงความยินดี ที่สำนักงานใหญ่บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ รางวัลที่เอ.พี.ฮอนด้ามอบให้นักกีฬาที่คว้าเหรียญจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุด ประกอบไปด้วยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซีบีอาร์ 250อาร์ มูลค่ารางวัลละ 120,000 บาท สำหรับ "แก้ว พงษ์ประยูร" และ "น้องแต้ว-พิมศิริ ศิริแก้ว" 2 นักกีฬาเจ้าของเหรียญเงินจากมวยสากลสมัครเล่น และยกน้ำหนัก รวมถึง "น้องเล็ก-ชนาธิป ซ้อนขำ" เจ้าของเหรียญทองแดงจากเทควันโด

นอกจากนี้ เอ.พี.ฮอนด้ายังได้มอบรางวัลพิเศษเป็นเช็คเงินสด 1 ล้านบาท ให้กับ "แก้ว พงษ์ประยูร" ในฐานะฮีโร่โอลิมปิกผู้ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ และมอบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ มูลค่า 44,000 บาท เป็นรางวัลปลอบใจให้กับน้องฟ้า-พนิดา คำศรี จากกีฬายกน้ำหนัก และน้องเมย์-รัชนก อินทนนท์ จากกีฬาแบดมินตัน ในฐานะนักกีฬาที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นอีกด้วย

สำหรับแฟนกีฬาชาวไทยที่ร่วมโพสต์ข้อความให้กำลังใจนักกีฬาผ่าน www.aphonda.co.th ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ได้มอบรางวัลข้อความโดนใจ โดยให้ "แก้ว พงษ์ประยูร" เป็นผู้คัดเลือก ซึ่งผู้ที่รับรางวัล "ข้อความโดนใจ" ได้แก่ คุณอุบล อินขัน จากจังหวัดเชียงใหม่ ข้อความ "อย่ากลัว ถึงแม้ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นเช่นไร ให้คิดไว้ว่าคุณทำดีและทำเต็มที่ที่สุดแล้ว" โดยจะได้รับรางวัลรถจักรยานยนต์ Honda CBR 150R มูลค่า 80,000 บาท 1 คัน

นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า "เอ.พี.ฮอนด้าขอขอบคุณทัพนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช รวมถึงทีมงานจากทุกสมาคมกีฬา เพราะพวกคุณได้สร้างความภาคภูมิใจ รอยยิ้ม และความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ แม้นักกีฬาหลายคนจะพลาดเหรียญรางวัล แต่สำหรับเอ.พี.ฮอนด้าและชาวไทยแล้ว พวกคุณทุกคนคือแชมเปี้ยนในดวงใจของพวกเราอย่างแท้จริง"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง