ย้อนตำนาน สุดยอดวิสกี้

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 00:00:39 น.

เพื่อเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์แห่งวิสกี้คุณภาพเยี่ยมนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จัดงานดินเนอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ณ โรงแรมเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เผยโฉมเคมเปญระดับภูมิภาคครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภายใต้ชื่อ "จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ โวยาจเจอร์" ซึ่งเปิดตัวพร้อมกันอย่างเป็นทางการใน 8 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิค เพื่อบอกเล่า และสืบสานตำนานแห่งคุณภาพและความพิถีพิถันที่เป็นที่สุดของแบรนด์ มาบอกเล่าผ่านการเดินทางครั้งสำคัญของเรือยอร์ชสุดหรู ที่เดินทางมาจากเมืองเซี่ยงไฮ้ และเตรียมจอดเทียบท่าในเมืองไทยในวันที่ 14 ธันวาคม 2555 นี้

มร. แกรม ฮาร์โลว์ ประธานกรรมการ ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า "แคมเปญนี้นอกจากจะเป็นการสดุดีความเป็น "เกม เชนเจอร์" หรือ ผู้ที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงของประเทศ อย่างตระกูลวอล์กเกอร์ ที่ได้สร้างจุดเปลี่ยนให้กับวงการวิสกี้โลกแล้ว ยังเป็นการสดุดีให้กับบุคคลที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ผู้พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ จากแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย พร้อมทั้งนำเอา "บันทึกการเดินทางรอบโลก" ของตระกูลวอล์กเกอร์มาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ในเวอร์ชั่น 2012 เพื่อทำหน้าที่บอกเล่าถึงความรุ่งโรจน์ของแต่ละประเทศ โดยสำหรับประเทศไทยได้รับเกียรติจาก อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือนักเขียน นักโบราณคดีและผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย และ อนัฆ นวราช นักถ่ายภาพแนวสารคดีหนุ่มรุ่นใหม่ผู้มีผลงานภาพถ่ายอันโดดเด่น เป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวของเมืองไทย ยังไม่หมดเท่านั้น งานนี้ได้เปิดตัว "จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ โอดิสซี" วิสกี้ทริปเปิลมอลต์ระดับซูเปอร์ดีลักซ์ที่เบลนด์ขึ้น มาใหม่ บรรจุในขวดแก้วคริสตัลทรงโค้งมนภายในกรอบโลหะรูปวงกลม สามารถหมุนได้ 360 องศา โดยไม่ว่าจะหยุดกรอบโลหะนิ่งไว้ที่องศาใด ขวดวิสกี้จะหันตั้งตรงขึ้นเสมอ เป็นการสื่อถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของตระกูลวอล์กเกอร์ ซึ่งมีความผูกพันกับการเดินทางทางทะเลมาอย่างยาวนาน

งานนี้ถูกเนรมิตให้มีกลิ่นไอของยุโรปยุค 1930 มีนิทรรศการสุดตระการตาบอกเล่าประวัติศาสตร์ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์สมกับความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ และคลาคล่ำไปด้วยแขกเหรื่อระดับเอลิสต์ที่มาร่วมเฉลิมฉลองให้กับแคมเปญประวัติศาสตร์นี้กันอย่างเนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็น วรกร จาติกวนิช, เจย-จริยดี สเปนเซอร์, ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล, พลพัฒน์ อัศวประภา, เกริกพล มัสยวาณิช, นาตาลี เจียรวนนท์ ฯลฯ ตบท้ายด้วยโชว์พิเศษจาก โก้ มิวเตอร์แซกซ์แมน และกบ เสาวนิตย์ นวพันธ์

นับเป็นการเริ่มต้นนับถอยหลังสู่วันที่ "จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซันส์ โวยาจเจอร์" จะเดินทางสู่เมืองไทยได้อย่างประทับใจจริงๆ

บรรยายใต้ภาพ
แขกผู้มีเกียรติร่วมรับประทานอาหารค่ำบนโต๊ะยาวใต้แสงเทียน
แกรม ฮาร์โลว ประธานบริหาร ดิอาจิโอ ประเทศไทย

นาตาลี เจียรวนนท์ ควงคู่มากับ           เกริกพล มัสยวาณิช

เผ่าทอง ทองเจือ อรุยา พุทธินันทน์            พลพัฒน์ อัศวประภา

วรกร จาติกวณิช, บุปผา กิ่งชัชวาลย์,           ภรณี จิตรกร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง