โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 1.8 ลิตรพร้อมใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 00:00:27 น.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์ โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่โดยเฉพาะ ในรุ่น 1.8 ลิตร ที่สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ได้ กับราคาใหม่ที่ปรับลดลง จากสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากอัตราภาษีรถยนต์ E85 พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ โคโรลล่า อัลติส คนใหม่ "อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ"

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า โคโรลล่า อัลติส ใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดอีกรุ่นหนึ่งในกลุ่มรถยนต์นั่งของโตโยต้า ซึ่งแนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทยมาเป็นเวลากว่า 46 ปี และได้รับการตอบรับจากลูกค้าในฐานะ "รถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย" ด้วยยอดขายรวมกว่า 813,000 คัน ความสำเร็จทางด้านการขายมากมายเช่นนี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า โคโรลล่า ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี ทั้งด้านคุณภาพและความคุ้มค่า สามารถครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน

จากการที่ โตโยต้า ได้ตระหนักถึงเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม เราจึงได้ทำการพัฒนา โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ที่พร้อมใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร โดยได้มีการปรับเปลี่ยนวัสดุและชนิดสารเคลือบของอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ แหวนลูกสูบและลูกสูบ ท่อส่งน้ำมันเข้าหัวฉีดวาล์วและบ่าวาล์วของทั้งไอดีและไอเสีย หัวเทียน รวมทั้ง PCV วาล์ว เพื่อให้สามารถรองรับการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ได้อย่างมั่นใจตามมาตรฐานจากโรงงานของโตโยต้า พร้อมกับได้รับสิทธิประโยชน์จากอัตราภาษีรถยนต์ที่ลดลง ทำให้เราได้มีการปรับราคาเพื่อให้ลูกค้าสามารถจับจองเป็นเจ้าของรถยนต์ โคโรลล่า อัลติสใหม่ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น โตโยต้า ได้มีการเพิ่มเติมในส่วนของรายละเอียดผลิตภัณฑ์ โดยในรุ่น 1.8 ลิตร มีการเพิ่มรุ่น 1.8G Navi ที่มาพร้อมกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่และภายในโทนสีเทา-ดำที่ให้อารมณ์สปอร์ต ระบบนำทางในรถยนต์ In-Car Navigator พร้อมกล้องมองหลัง ในขณะที่รุ่น 2.0 ลิตร มีการเพิ่มกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ที่สามารถแสดงภาพจากกล้องมองหลังผ่านทางกระจกได้ และในรุ่น 1.6 ลิตร ที่เพิ่มถุงลมและเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าอีกด้วย นอกจากนี้ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ยังเป็นรถ ซีดานที่มีความโดดเด่นเหนือระดับ ด้วยจุดขายหลักในด้านสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นด้วยสุดยอดเครื่องยนต์ Dual VVT-i ที่ผสานกับความเหนือชั้นของระบบเกียร์ Super CVT-i 7speed ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและประหยัดน้ำมัน ตลอดจนมีคุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก

นายวิเชียร กล่าวเพิ่มเติมว่า โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ เป็นรถซีดานที่มีความโดดเด่นเหนือระดับอย่างชัดเจน ด้วยจุดขายหลักๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ซึ่งสอดรับกับกระแสการใช้พลังงานเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชอบรถแรงเต็มสมรรถนะและตอบสนองได้ทุกการขับขี่ ดังนั้นจึงใช้แนวคิดในการสื่อสารการตลาดว่า "7 Wonder Speed พร้อม E85 เร้าใจเต็มสมรรถนะกับ โคโรลล่า อัลติส ใหม่" เพื่อเป็นการสร้างกระแสและตอกย้ำภาพลักษณ์ของ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ โดยเลือกซูเปอร์สตาร์สาวของไทย ได้แก่ "อั้ม" พัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ เพราะคุณอั้มถือเป็นนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังของวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน และยังคงเปี่ยมด้วยความสามารถและบุคลิกที่สง่างาม มีเสน่ห์ดึงดูด เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยอยู่เสมอ ซึ่งเปรียบได้กับ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ที่สามารถครองใจลูกค้าชาวไทยและได้รับความนิยมมาโดยตลอดเพราะมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

สำหรับ โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี. 2ZR-FBE พร้อมใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 โดยมีการปรับเปลี่ยนวัสดุและชนิดสารเคลือบของอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ แหวนลูกสูบและลูกสูบ ท่อส่งน้ำมันเข้าหัวฉีดวาล์วและบ่าวาล์วของทั้งไอดีและไอเสีย หัวเทียน รวมทั้ง PCV วาล์ว เพื่อให้สามารถรองรับการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ได้อย่างมั่นใจตามมาตรฐานจากโรงงานของโตโยต้า รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เบนซิน 91, 95 แก๊สโซฮอล์ E10, E20 และ E85, ทางด้าน เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี. 3ZR-FE รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเบนซิน 91, 95 แก๊สโซฮอล์ E10 และ E20, เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี. 1ZR-FE รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เบนซิน 91, 95 แก๊สโซฮอล์ E10 และ E20 และเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี. CNG 3ZZ-FE รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเบนซิน 91, 95 แก๊สโซฮอล์ E10 และ E20

สำหรับราคา โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ มีดังนี้ รุ่น 2.0 V Navi ราคา 1.199 ล้านบาท รุ่น 2.0 V A/T ราคา 1.064 ล้านบาท รุ่น 2.0 G A/T ราคา 9.79 แสนบาท รุ่น 1.8 G Navi (รุ่นเพิ่มเติม) ราคา 9.49 แสนบาท รุ่น 1.8 G A/T ราคา 8.99 แสนบาท รุ่น 1.6 E CNG A/T ราคา 8.59 แสนบาท รุ่น 1.8 E A/T ราคา 8.29 แสนบาท รุ่น 1.6 G A/T ราคา 8.19 แสนบาท รุ่น 1.6 J M/T ราคา 7.51 แสนบาท รุ่น CNG M/T (Color) ราคา 7.56 แสนบาท และรุ่น CNG M/T ราคา 7.44 แสนบาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง