กปร.ชวนร่วมกิจกรรม 'เด็กไทยรักในหลวง'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2556 00:00:27 น.

สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) เชิญชวนเด็กไทยร่วมรู้งานสืบสานพระราชดำริเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ภายใต้กิจกรรม โครงการสืบสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ "เด็กไทยรักในหลวง"

นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ เลขาธิการ กปร. เปิดเผยว่า สำนักงาน กปร. ได้ให้ความสำคัญกับเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง ในการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้งานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้พระราชทานพระราชดำริให้แก่พสกนิกรชาวไทยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ อันก่อเกิดคุณูปการต่อประชาชนและประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน สำนักงาน กปร. จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กๆ และเยาวชนได้ร่วมเรียนรู้และสืบสานงานพระราชดำริขึ้น ภายใต้ชื่อ "เด็กไทยรักในหลวง"

โดยกิจกรรม "เด็กไทยรักในหลวง" จัดขึ้นภายในงานวันเด็กแห่งชาติปี 2556 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ที่สำนักงาน กปร. ได้จัดขึ้น นับตั้งแต่สำนักงาน กปร. ได้ย้ายมาปฏิบัติราชการ ณ ที่ตั้งแห่งใหม่ คือ อาคารสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ บริเวณสะพานพระราม 8 เขตบางยี่ขัน กรุงเทพฯ ร่วมกับสำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา ด้วยพระประสงค์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปัจจุบันมีโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่สำนักงาน กปร. ได้ให้การสนับสนุนกว่า 4,200 โครงการ/กิจกรรม เพื่อพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ให้แก่ราษฎร ทั้งการพัฒนาแหล่งน้ำ การเกษตร การอาชีพ สิ่งแวดล้อม คมนาคม และอื่นๆ

ส่วนกิจกรรมภายในงานจะมีการแสดง การประกวดร้องเพลง พร้อมเกมมากมาย ตลอดถึงเครื่องเล่นมหาสนุก เกมส์ประลองฝีมือชิงรางวัล กิจกรรมสร้างสรรค์ กิจกรรมความรู้และความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นเวทีกลาง น้องๆ จะได้บันเทิงกับการแสดงของเยาวชนสืบสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมรับของที่ระลึก และลุ้นรางวัลกับกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการแสดงสื่อความรู้ (นิทรรศการ) ในมุมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสำนักงาน กปร. และที่ขาดไม่ได้ก็คือ มุมอิ่มท้อง สบายอารมณ์ ซึ่งจะมีอาหารคาว หวาน แสนอร่อยบริการฟรีให้กับเด็กๆ เยาวชนทุกคนที่ร่วมงานวันเด็ก

ทั้งนี้ กิจกรรมการประกวดร้องเพลง เด็กๆ สามารถแสดงความสามารถในการร้องเพลง โดยสมัครได้ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 08.30-12.00 น. และจะมีการประกวดพร้อมชิงรางวัลในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน

"โอกาสนี้ขอเชิญชวนเด็กไทย ร่วมรู้งานสืบสานพระราชดำริ "เด็กไทยรักในหลวง" ณ สำนักงาน กปร. อาคารสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซอยอรุณอัมรินทร์ 36 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร เริ่มงานตั้งแต่ 08.00-15.00 น. ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rdpb.go.th" นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง