และก็อย่างที่ทราบกันว่า เมื่อใดก็ตาม ที่มีการแตะเข้าไป ในประเด็นละเอียดอ่อน ที่เกี่ยวกับการแก้รัฐธรรมนูญ
นี่เพราะความสำคัญประการหลักของ "รัฐธรรมนูญ" ก็คือ เรื่องของ "อำนาจ" ในการกำหนด "กฎ-กติกา-มารยาท" ที่มีผลโดยตรงกับ "โครงสร้างทางการเมือง"
และ "บุคคลทางการเมือง" ดังนั้น ไม่ว่าเมื่อใดก็ตาม ที่มีการแตะต้องเข้าไปเพื่อกระทำการใดๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสาระของ "รัฐธรรมนูญ"
เมื่อนั้น ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงความร้อนแรงได้ มิพักต้องกล่าวถึง "ประเด็นหลัก" ในการเข้าไปแตะต้อง "รัฐธรรมนูญ"
เพราะยิ่งแตะเข้าไป เพื่อเปลี่ยนแปลงใน "โครงสร้างอำนาจ" มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งร้อนแรง และส่งผลกระทบในวงกว้างมากขึ้นเท่านั้น
นี่เห็นได้ชัดเจน จากการจุดประเด็นเพื่อกระทำการแก้ไข "รัฐธรรมนูญ" มาตั้งแต่ต้น จวบกระทั่งถึงช่วงเวลาในปัจจุบันนี้
จนถึงขณะนี้ กระบวนการและขั้นตอนต่างๆ ในการแก้ไข "รัฐธรรมนูญ" ก็ยังคงชะงักงัน และดำเนินไปอย่างเชื่องช้าอย่างยิ่ง
ความจริงก็คือ นอกจากการแก้ไข "รัฐธรรมนูญ" จะเป็นประเด็นร้อนโดยตัวของมันเองแล้ว ประเด็นที่ต้องการจะแก้ไข "รัฐธรรมนูญ" ก็เป็นประเด็นร้อนและอ่อนไหวอย่างยิ่งด้วย ล่าสุด กลุ่ม "นิติราษฎร์" ก็ยิ่งตอกย้ำข้อเสนอ ที่ทำให้ประเด็นร้อนยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง
อันประกอบด้วย 1.นิรโทษกรรม ขจัดความขัดแย้ง 2.ลบล้างผลของรัฐประหาร และยกเลิกคดี และ 3.จัดโครงสร้างความสัมพันธ์ ขององค์กรทางการเมืองใหม่
ความจริงก็คือ แก้ "รัฐธรรมนูญ" ร้อนแรงอยู่แล้ว อย่าว่าแต่ประเด็นที่ถูกเสนอแก้ ที่ยิ่งร้อนแรงยิ่งกว่า
แต่ที่ร้อนไม่มีเลิก น่าจะเป็นเพราะทุกฝ่ายต่างช่วยกันเติมไฟ อย่างเอาจริงเอาจังนี่แหละครับ