ธุรกิจสื่อบันเทิงแข็งแกร่ง'ติ๋ม ทีวีพูล'ปั้นทายาทสานต่อ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 00:00:41 น.

เจ้าแม่สื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่เมืองไทย "พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย" หรือ "ติ๋ม ทีวีพูล" หลังจากเลิกรากับ "บิ๊กกี่-พล.อ.นพดล อินทะปัญญา" ไปแล้ว ช่วงนี้มีเวลาทุ่มเทให้กับงานและสิ่งที่รักอย่างเต็มที่ พร้อมเตรียมวางตัว 3 ทายาทหนุ่ม "โชกุลนันท์ธกุณท์-กันต์พงษ์" สานต่อธุรกิจสื่อบันเทิงที่มีหลากหลายทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ รายการทีวี ทีวีดาวเทียม และล่าสุดธุรกิจ Center Club  และสวนดอกไม้แห่งใหม่กลางเขาใหญ่ ภายใต้ชื่อ "The Bloom by ทีวีพูล" ให้ดูแลตามถนัดของทายาทแต่ละคน หลังจากจบการศึกษามาแล้ว

"ติ๋ม ทีวีพูล" เผยว่า "ตอนนี้พี่เลิกกับบิ๊กกี่มาแล้วปีกว่า ก็เลิกกันด้วยดีนะ เราก็ใช้เวลาของเราอย่างมีความสุข ให้เวลากับธุรกิจที่บริหารอยู่ทั้งหมด และ The Bloom ที่เขาใหญ่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการไป ที่นี่จะมีบ้านพัก สวนอาหาร สวนดอกไม้ รับจัดเลี้ยงครบวงการ ลงทุนไปราว 700 ล้าน รวมที่ดินด้วย

"นอกจากนี้ พี่ยังไปสร้างหอสวดมนต์ที่ อ.เมือง จ.ลำปาง ชื่อหอแห่งรักษ์ ที่หมายถึงรักษา เยียวยา ดูแลอยู่ตรงข้ามวัดศรีบุญเรือง ติดแม่น้ำวัง เปิดให้เป็นที่นั่งวิปัสสนา จงกรม นั่งสมาธิรักษาศีลภาวนา มีคนนำสวดทำวัตรเช้า-เย็น มีพระหมุนเวียนมาสวดมนต์ทุกวันอาทิตย์ สนใจติดต่อที่ทีวีพูลได้เลยค่ะ"

ไม่เท่านั้น เจ้าแม่สื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ยังเผยว่า ตอนนี้เตรียมวางตัวทายาท 3 คน ให้เรียนรู้ ศึกษาเพื่อสานต่อ ธุรกิจที่มีทั้งหมดได้อย่างไร้รอยต่อ "ตอนนี้โชกุลคนโตจบจาก University of Arts London จะดูแผนกไอที โมบายบริการข่าว คลิปทางมือถือและดู "The Bloom" ด้วย

"คนที่ 2 นันท์ธกุณท์ กำลังเรียน New York Film Academy ที่แอลเอ คนนี้ได้เป็นเบสท์ สติวเด้นท์ฟิล์มจบมาทำค่ายหนังแน่นอน คว้ารางวัลฟิล์มเฟสติวัล มาได้ 2 รางวัลแล้ว คนที่ 3 กันต์พงษ์ กำลังเรียน University of Westminster ด้านบริหารอีก 2 ปี จบมาบริหารทีวีพูลที่ครบ 24 ปี จะขึ้นปีที่ 25 แน่นอน" เจ้าแม่สื่อบันเทิง "ติ๋ม ทีวีพูล" กล่าวอย่างมั่นใจ

บรรยายใต้ภาพ
กับทายาทคนโต "โชกุล ศกุณต์ไชย"
"ติ๋ม ทีวีพูล"
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง