8 สนามดังเขาใหญ่-โคราชเปิดตัวสวิง

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2556 00:00:25 น.

8 สนามดังชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่โคราช จับมือหน่วยงานภาครัฐทั้งระดับจังหวัดและประเทศ พัฒนาศักยภาพสนามสมาชิกพร้อมลุยแข่งขันทั้งในประเทศและขยายตลาดสู่ต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา นายเลอสรรค์ โลหชลิตานนท์ ประธานชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช ได้ร่วมกับ นายประภาส รักษาทรัพย์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา, นายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกรู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา และ นายสันติ ณรงค์ศิลป์ ผู้จัดการทั่วไป สนามเมาน์เทนครีก กอล์ฟรีสอร์ท แอนด์ เรสซิเด้นท์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนโยบายของชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่โคราช 8 แห่ง ประจำปี 56 เป็นการก้าวสู่ปีที่ 3 ของชมรมฯ โดยในปีนี้ทางชมรมฯ ตั้ง Vision & Mission ว่าเดินหน้าพัฒนาศักยภาพสนามกอล์ฟสมาชิกให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อก้าวสู่การแข่งขันกับสนามกอล์ฟภูมิภาคอื่นๆ

ดังนั้น ทางชมรมฯ จะมีการเพิ่มศักยภาพในหลากหลายมิตินับตั้งแต่จำนวนสมาชิกที่มีทั้งเพิ่มขึ้นและลดลง โดยในปีเรามีสนามสมาชิกเพิ่มมาใหม่อีก 1 สนามคือสนามกอล์ฟเซอร์เจมส์ ซึ่งจริงๆ แล้วอยู่ในเขตจังหวัดสระบุรี แต่ด้วยสถานที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากกันมากนัก และมีความพร้อมและนโยบายสนามเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับชมรมฯ จึงได้เชิญเข้าร่วมเป็นสมาชิกอีก 1 สนาม แต่ในขณะเดียวกันก็มีสนามที่พักการร่วมกิจกรรมกับทางชมรมไป 2 สนาม นั่นก็คือ สนามกอล์ฟโบนันซ่า และสนามกอล์ฟปากช่อง ไฮแลนด์ ด้วยสาเหตุการเปลี่ยนการบริหารภายในของแต่ละสนามเอง ดังนั้น ในปีนี้ชมรมฯ ได้มีสนามกอล์ฟสมาชิก 8 แห่ง มีดังนี้ คือ แรนโช ชาญวีร์ฯ, เมาน์เทนครีกฯ, พานอราม่าฯ, ทอสคาน่าฯ, เขาใหญ่ กอล์ฟคลับ, โคราช คันทรี, ปูนซิเมนต์ ท่าหลวง และ เซอร์เจมส์ฯ

ในส่วนของการเพิ่มศักยภาพอีกมิติหนึ่งที่เราให้ความสำคัญมาก นั่นคือการเพิ่มศักยภาพบุคลากรของสนามสมาชิกด้วยการรวมกลุ่มกันจัดการฝึกอบรมพนักงานในทุกส่วนบริการ ไม่ว่าจะเป็นระดับหัวหน้างาน ระดับปฏิบัติการ อาทิ เด็กเสิร์ฟ แม่บ้าน หรือแม้แต่แค๊ดดี้ โดยเราเน้นหลักสูตรที่นำไปใช้ปฏิบัติงานได้จริงทั้งในทักษะอาชีพ และภาษา รวมถึงทัศนคติในการปฏิบัติงานด้วย

ด้านการตลาด ในปีนี้เรายังคงเดินหน้าเรื่องคูปอง กรีนฟีราคาพิเศษเป็นปีที่ 3 อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้คูปองจะเริ่มจำหน่ายในเดือนเมษายน 2556 และคูปองสามารถใช้ได้จนถึงเดือนตุลาคม 2556 ในราคาใบละ 600 บาท จำหน่ายเป็นเล่มๆ ละ 7,200 บาท มี 12 ใบ และก็ยังคงความพิเศษเหมือนเดิมสามารถใช้ได้ทุกสนามที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งในปีนี้มีเข้าร่วมทั้งหมด 5 สนาม คือ แรนโช ชาญวีร์ฯ เมาน์เทนครีกฯ พานอราม่าฯ เซอร์เจมส์ฯ และปูนซิเมนต์ ท่าหลวง สำหรับลูกค้าที่ซื้อคูปองก็ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ บินไปตีกอล์ฟพร้อมที่พักและตั๋วเครื่องบินฟรี และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

และในปีนี้ ยังเน้นในมิติการประชาสัมพันธ์ด้วยการออกงานแฟร์ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศจากการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมถึงการท่องเที่ยวเองก็ได้นำสำนักงานการท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ มาเคาะประตูเยี่ยมชมกิจการสนามสมาชิกอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

บรรยายใต้ภาพ

เปิดตัวกิจกรรมชมรม...ประภาส รักษาทรัพย์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา สุหฤทธิ์ ชาญวนังกรู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา เลอสรรค์ โลหชลิตานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ ประธานชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช และ สันติ ณรงค์ศิลป์ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟเมาน์เทนครีก กอล์ฟรีสอร์ต แอนด์ เรสซิเด้นท์ ได้ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมของชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช ประจำปี 2556

คณะกรรมการชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช มอบรางวัลแพ็คเก็จให้แก่ผู้โชคดี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง