3โจ๋ร่วงสะพานกลับรถถูกรถขยี้ศพแหลกเหลว

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2556 00:00:28 น.

เกิดเหตุสยอง 3 โจ๋ซิ่งจักรยาน ยนต์ขึ้นสะพานกลับรถจะกลับที่พักตอนเช้ามืด แต่กลับวิ่งชนขอบปูนที่กั้นจนกระเด็นตก จากสะพานทั้ง 3 คน ร่วงลงไปบนถนนสายเอเซียที่เริ่มมีการจราจรพลุกพล่าน และชะตาถึงฆาตถูกรถยนต์ไม่ทราบชนิดชนร่างกระเด็น และลากศพไปอีกหลายสิบเมตร จนร่างแหลกกระจัดกระจายไม่มีชิ้นดีส่งกลิ่นคาวคลุ้ง ส่งผลให้การจราจรติดขัด ตำรวจรับแจ้งรีบเคลียร์ที่เกิดเหตุพบเพียงรองเท้า กระเป๋าถือ โทรศัพท์ กับบัตรเอทีเอ็ม ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน และพบป้ายทะเบียนรถยนต์ลึกลับตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณตี 5 ของวันที่ 14 เม.ย.56 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยอยุธยารวมใจ ว่า มีคนถูกรถชนเสียชีวิตอยู่กลางถนนสายเอเชีย ขาขึ้นเหนือ ตรงจุดใต้สะพานกลับรถคลองข้าวเม่า ช่วงหลัก กม.ที่ 21 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รวม 3 ราย ส่งผลให้การจราจรติดขัดกันยาวเหยียด ตรงจุดที่เกิดเหตุบนสะพานกลับรถ

เมื่อตำรวจเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายใส่กางเกงยีนดำ เสื้อยืดสีน้ำเงิน สภาพศพถูกรถชนเสียชีวิตอยู่ช่องจราจรที่ 1 หัวกระโหลกแตก มันสมองกระจาย แขน ขาหักแหลกเหลว ศพนี้อยู่ห่างจากสะพานกลับรถประมาณ 50 เมตร บริเวณช่องจราจรที่ 1 เลยขึ้นไปอีกประมาณ 20 เมตร พบศพหญิงสาวผิวขาว การแต่งตัวคล้ายกับวัยรุ่น สภาพศพถูกรถชนทับร่างแหลกถูกลากไถลไปตามถนน จนทำให้เสื้อและชุดชั้นในขาดหลุดลุ่ยอยู่กลางถนน

ส่วนอีกศพเป็นศพหญิงเช่นกัน ถูกรถชนและลากมาไกลจากสะพานกลับรถเกือบ 100 เมตร อยู่ในสภาพแหลกเหลวเหมือนกัน นอนเสียชีวิตในช่องจราจรที่ 4 ในที่เกิดเหตุพบเศษอวัยวะของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน กระจายเต็มเกลื่อนถนนเห็นแล้วสยดสยอง นอกจากนี้ยังพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ หมายเลขทะเบียน วพ 5713 กทม. กับรองเท้า และกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิง ตกกระจายอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋าไม่พบเอกสารว่าเป็นใครมาจากไหน มีเพียงโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง กับบัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ และเครื่องสำอางของเครื่อง กับบัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ และเครื่องสำอางของผู้หญิงจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ใช้โทรศัพท์ของผู้ตายที่พบในที่เกิดเหตุติดต่อญาติ และพบว่า 1 ในหญิง 2 ผู้ตายเป็นชาวสุพรรณบุรี โดยตั้งท้องอ่อนด้วย

เมื่อขึ้นไปตรวจดูบนสะพานกลับรถในที่เกิดเหตุ พบรถ จยย. ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 1085 กทม. ล้มคว่ำ 1 คัน มีร่องรอยความเสียหายเพียงไฟหน้าแตก ใกล้กันพบรองเท้าหญิงแบบวัยรุ่นตกอยู่ 1 ข้าง แบบผู้ชาย 1 ข้าง บนขอบสะพานไม่พบร่องรอยการชนที่รุนแรงมากนัก

เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุหรือชี้ชัดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นอุบัติเหตุหรือเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากมีผู้พบเห็นผู้ตายทั้ง 3 คน ออกมาจากผับหม่ำ-หม่ำ ตลาดแกรนด์ อ.อุทัย ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุ เมื่อตอนเช้ามืดก่อนเกิดเหตุและมีการทะเลาะกันออกมาด้วย ผู้ตายทั้งหมดอาจจะขับรถหนีคู่กรณีออกมาจนประสบอุบัติเหตุล้มอยู่กลางสะพาน จึงถูกกลุ่มคู่อริตามมาจับโยนลงสะพานหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงอยู่ในขณะนี้ แต่ถ้าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากความคึกคะนอง ก็จะทำให้ยอดผู้เสียชีวิตของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพิ่มจากเดิมอีก 3 ราย รวมเป็น 9 ราย ในช่วง 7 วันอันตรายรับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งความคืบหน้าจะได้นำมาเสนอต่อไป

บรรยายใต้ภาพ

ตกสะพาน...หน่วยกู้ภัยช่วยกันเก็บศพ 3 โจ๋ ซึ่งเป็นหญิง 2 คนและชาย 1 คน ซิ่งรถ จยย.ขึ้นสะพานกลับรถคลองข้าวเม่า ช่วงหลัก กม.21 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ชนขอบสะพานจนตกลงมาบนถนนสายเอเชีย ถูกรถทับซ้ำจนร่างแหลกเหลว

ADVERTISEMENT