สพฐ.-ฮอนด้าจัดวิ่ง31ขาปี9ชิงถ้วยพระเทพฯ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 24 เมษายน 2556 00:00:56 น.

สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า ผนึกกำลังสานต่อ "วิ่ง 31 ขาสามัคคีปีที่ 9" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ตั้งเป้า 900 โรงเรียนจากทั่วประเทศร่วมโชว์พลังแห่งความสามัคคี เริ่มเปิดฉากรอบคัดเลือกระดับเขตการศึกษา ใน ต.ค.นี้ ก่อนออกระดับภูมิภาค พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พร้อมด้วย บริษัท โรงงานฟุตบอลไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟบีที) และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด แถลงข่าวการแข่งขันกีฬา "สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 9" ประจำปีการศึกษา 2556 ภายใต้แนวคิด "31 ขาสามัคคี กีฬาสร้างคน สร้างสรรค์สังคมไทย ก้าวสู่ปีที่ 9"

นายสุชาติ กล่าวว่า "การแข่งขันกีฬา "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 9" ประจำปีการศึกษา 2556 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "31 ขาสามัคคี กีฬาสร้างคน สร้างสรรค์สังคมไทย ก้าวสู่ปีที่ 9" เพื่อให้เยาวชนตระหนักถึงคุณค่าของพลังแห่งความสามัคคี รู้จักการทำงานเป็นทีม มีความมุ่งมั่น ความตรงต่อเวลา และการเสียสละ ซึ่งการแข่งขันที่ให้มากกว่าชัยชนะ เป้าหมายของ เอ.พี.ฮอนด้า คือ การได้เห็นเยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติดและอบายมุข"

สำหรับการแข่งขัน "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้าวิ่ง 31 ขา ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา (พ.ศ.2548-2555) ได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ว่าเป็นกีฬาที่สร้างคุณภาพให้เยาวชนไทย และสร้างคุณค่าให้สังคมอย่างแท้จริง โดยในปี 2555 ที่ผ่านมานั้น มีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากเป็นประวัติการณ์ ถึง 841 ทีม และในปีนี้ ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ได้ตั้งเป้าหมายจำนวนทีมเข้าร่วมไว้ที่ 900 ทีม เพื่อขยายฐานการรับรู้ของกิจกรรมให้มากที่สุด

ทั้งนี้ กิจกรรมการแข่งขัน "สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้าวิ่ง 31-สามัคคีปี 9" เตรียมเปิดรับสมัครในช่วงเดือนกันยายน 2556 จากนั้นจะทำการแข่งขันรอบคัดเลือก ระดับเขตการศึกษา ในเดือนตุลาคม 2556 และการแข่งขันรอบระดับภูมิภาค ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2556 ก่อนจะนำทีมระดับหัวกะทิที่ทำเวลาได้ดีที่สุด 30 ทีม จากรอบระดับภูมิภาค มาแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงเทพมหานคร ในเดือน ม.ค.57 ต่อไป ผู้สนใจติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่เฟซบุ๊ค www.facebook.com/Honda31Legs

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง