คอลัมน์: เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2556 00:00:03 น.
ปราณี
ปราณี...จี้ต่อมกระตุกบุคคลในข่าว...

โมโหไปใยเด็จพี่...พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์...แถลงข่าวเคร่งขรึม...วันจันทร์จะประชุมกับทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย...แล้วจะร้องให้กระทรวงไอซีที...เล่นงานผู้ใช้สัญลักษณ์...หน้ากากกาย ฟอว์กส์...ชักชวนผู้คนในระบบอินเตอร์เน็ต...ให้ต่อต้านล้มล้างรัฐบาล... "กระทรวงไอซีทีจะต้องออกมาตรวจสอบด้วย เพราะการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองในลักษณะนี้ เป็นการกระทำของพวกจิตไม่ปกติ เชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกับนักรบไซเบอร์ที่เคยแฮ็กเข้าไปในเว็บไซต์ของสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะนี้ สตช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองใดหรือไม่"...เด็จพี่เพคะ...อย่าประชุมเลยนะคะ...ปล่อยไปเถอะ...หนูขอยืนยันกับเด็จพี่ได้เลย...ชาวบ้านไม่สนใจ...และคนพวกนี้ก็ไม่ได้เลอเลิศ...แค่หน้ากากเขายังไม่รู้ที่มา...ถ้าเด็จพี่ให้ราคา...เขาก็ได้หน้า...

หนูว่านะ...ถ้าจะให้แสบจริง...เด็จพี่สั่งให้เด็กในพรรค...สำรวจ เฟซบุ๊คของกองเชียร์...ที่เป็น...นักการเมือง...กับ ส.ว. ...ถ้าพบเจ้าใดเขียนเชียร์ปรากฏการณ์กาย ฟอว์กส์...ก็ให้ส่งจดหมายไปบอกว่า...V mask ...ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อต่อต้านทักษิณ...ใช้งานผิดประเภทค่ะ

เด็จพี่แถลงด้วยว่า...
"ทักษิณไม่ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คตำหนิทีมงานดูแล

เฟซบุ๊คของพรรคเพื่อไทยแต่อย่างใด ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า เป็นการสวมรอยของกลุ่มคนที่ต่อต้านรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย"...อ้าว...นอกจากจะมี แดงเทียม-เหลืองเทียม-สลิ่มเทียม-แมงสาปเทียม...ตอนนี้มีใหม่เอี่ยม...ทักษิณเทียม...แล้วนะเจ้าคะ...

มีคนแอบถ่ายรูป...คนอาบน้ำใต้ต้นมะขามสนามหลวง...แล้วโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊ค...หนูเห็นแล้วตกใจสุดขีด...ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์...อะไรจะกุ้งแห้งขนาดนี้...

และจากปรากฏการณ์ของเทียมระบาด...คุณพี่ไชยวัฒน์โปรดทราบ...จะมีคนไปขอเช็ค...ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย...หรือคอมมิวนิสต์เก่าที่สนามหลวง...ในม็อบของคุณพี่นะคะ...เขาสงสัยว่าจะมี...คอมมิวนิสต์เทียม...แอบแฝงมาร่วมชุมนุม...เพราะบางคนยังหนุ่มมาก...ในขณะที่นักรบ ทปท.เก่าของแท้...น่าจะแก่กันหง่อมๆ แล้ว...คุณพี่ไชยวัฒน์เตรียมเอกสารไว้ให้ตรวจด้วยนะ...

ประวิทย์ แจ่มปัญญา...ผอ.สำนักพยากรณ์อากาศ กรมอุตุฯ...ออกคำแถลง...สิงหาคมกรกฎาคม...จึงจะมีฝนตกหนัก...และ... "จากการคาดการณ์ของกรมอุตุฯ จึงเชื่อได้ว่า ในปีนี้จะไม่มีการเกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมใหญ่ เหมือนเมื่อครั้งปี 2554 อย่างแน่นอน...อีกทั้งตัวเลขสถิติยังบ่งชี้ด้วยว่า วง

รอบที่ฤดูฝนจะมีปริมาณน้ำฝนมากกว่าปกติจะอยู่ที่ 4 ปี ต่อ 1 ครั้ง ซึ่งหากจะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษอีกครั้งก็จะอยู่ในช่วงของปี 2558 แต่เชื่อ ท้ายสุดแล้วในปี 2558 จะยังไม่หนักเท่าในปี 2554"...สาธุค่ะ...ขอให้แม่น

21 มิ.ย.2556 ...คดีโกง ปรส.8 แสนล้านบาท...หมดอายุความ... ป.ป.ช.นิ่งดีจังเลยค่ะ...

สาวเสื้อแดง...คนในรูปสุดท้ายหน้านี้...ผู้สวมเสื้อยืด...กูไม่เคยเป็นกลาง แต่อยู่ข้างประชาชน...เธอคือใคร...โปรดเปิดตัวแถลงข่าวด้วยค่ะ...หนุ่มๆ อยากรู้จัก...สวยคม...

นายฯ ปู...ไปญี่ปุ่นคราวนี้...ประสบความสำเร็จสูงมาก...ไม่มีอะไรพลาดให้อริการเมืองในไทยเอามาด่า...แต่ได้รับคำยกย่องเชิดชูจาก...สื่อญี่ปุ่น...แบบสุดๆ ...นิตยสารรายสัปดาห์... Nikkei Asian Review ...เขียนสกู๊ปยาวเหยียดชื่อเรื่อง... A  match made in heaven : Thailand, Japan tie up to tackle

Asia . ...แปลเป็นไทยได้ว่า...รักนี้สวรรค์สร้าง : ไทย, ญี่ปุ่น เพิ่มสัมพันธ์เข้าไปจัดหาเอเชีย...บรรยายถึงความพยายามของปูที่จะบริหาร

เศรษฐกิจ...ให้ไทยหลุดออกจากกับดักประเทศที่มีรายได้ปานกลาง...โดยทุ่มทุนสร้าง...สารพัดโครงการ...เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางแห่งเอเชีย...แล้วก็เชิญญี่ปุ่นเข้ามาร่วมลงทุนทั้งในไทยและที่ทวาย...รูปหน้าปกน่ารักมาก...รูปนายกฯ ปูอยู่ในชุดเจ้าสาวสีขาว...นั่งรถเปิดประทุนอยู่กับเจ้าบ่าว...นายกฯ อาเบะ...ของญี่ปุ่น...ตรงรูปวิวาห์กับนายกฯ ญี่ปุ่นนี่...ตัวหนูไม่สบอารมณ์เลยค่ะ...มันหวง...

ท่านนายกฯ ปู...เจ้าคะ...มีคนฝากหนูมาเขียนบอกว่า...ระมัดระวังให้ดี...อย่าให้เกิดเหตุ...มวลชนปะทะมวลชน...ขึ้นได้อย่างเด็ดขาด...ถ้าเกิดครั้งนี้...จะรุนแรงมาก...และ...ลากยาวมาก...จนกว่าจะเหลือชนะอยู่ข้างเดียวอย่างเบ็ดเสร็จ...หนูเห็นด้วยจึงรีบนำมาเขียน...เพราะตัวหนูเป็นคนประเภท...รังเกียจการตุนอาหารแห้ง...เข็ดมาตั้งแต่คราวน้ำท่วมใหญ่แล้ว...

วงการนักค้าผิดกฎหมาย...ของก๊อปสินค้าหรู...เขาคุยกัน...คนเก็บส่วยมีส่งซิกมาแล้ว...จะมีรายการกวาดจับครั้งใหญ่...จนถึง 31 พ.ค.2556 ...

ธนา พุฒรังสี...รองผู้ว่า กฟผ. ...พานักข่าวขึ้น ฮ.จากบางกรวยไปดู...เสาไฟฟ้าต้นที่ 200/3#1 เฟส A  ...ตั้งอยู่ในท้องที่ ต.บ้านทาน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี...ที่โดนฟ้าผ่าอันเป็นเหตุให้ไฟใต้ 14 จังหวัดดับ...นักข่าวเชื่อรึเปล่าคะท่าน...

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง