'อำพล' แท็กทีมรีเทิร์นตำนาน 'มือขวาสามัคคี รียูเนี่ยน'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 มิถุนายน 2556 00:00:55 น.

พร้อมชวนแฟนไปร่วมแสดงพลังมือขวาให้กลับมากระหึ่มอีกครั้ง หลังจาก 23 ปีที่แล้ว พ.ศ.2533 คอนเสิร์ต "มือขวาสามัคคี" จากการรวมตัวของ อำพล กับ ไมโคร, บิลลี่ โอแกน, แหวน ฐิติมา, นูโว และ ใหม่ เจริญปุระ ถือเป็นคอนเสิร์ตที่พลิกประวัติศาสตร์ครั้งแรกของเมืองไทยที่มีแฟนเพลงไปร่วมชูมือแสดงพลังมือขวากว่า 3 หมื่นคน ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตที่มีชาวร็อกไปรวมตัวกันมากที่สุดใน พ.ศ.นั้น และในปีนี้ 2556 "จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" พร้อมรีเทิร์นตำนานพลังมือขวากลับมาอีกครั้งให้สมกับที่แฟนคิดถึงและรอคอย ในคอนเสิร์ต "มือขวาสามัคคี รียูเนี่ยน" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 30 ปีแกรมมี่ฯ กับการผนึกพลังของการรวมตัวชาวมือขวาอีกครั้งของ อำพล กับ ไมโคร, บิลลี่ โอแกน, แหวน ฐิติมา และ นูโว พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ ใหม่ เจริญปุระ และศิลปินรับเชิญที่จะมาเซอร์ไพรส์ร่วมฉลอง 30 ปีแกรมมี่ฯ อีกมากมาย โดยคอนเสิร์ตนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 27-28 ก.ค.56 เวลา 19.00 น. ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี...

ล่าสุดบ่ายวันก่อน แกรมมี่ฯ ขออุ่นเครื่องประเดิมจัดงาน วอร์มอัพ โชว์มือขวาสามัคคี รียูเนี่ยน ก่อนถึงวันจริง ท่ามกลางแฟนคลับและสื่อที่ไปร่วมชูมือแสดงพลังมือขวาคับคั่ง ทันทีที่สิ้นเสียง ป๋าเต็ด ยุทธนา นำเข้าประวัติมือขวาเสร็จ เวทีก็ร้อนฉ่าด้วยเหล่ามือขวาทั้ง หนุ่ย อำพล, ไมโคร, นูโว, บิลลี่ และ แหวน ฐิติมา ออกมารื้อฟื้นตำนานกันด้วยเพลง มือขวาสามัคคี ให้ร้องกันดังกระหึ่ม ต่อด้วย แหวน โซโล่เดี่ยวด้วย เวียนหัว, อาจจะเป็นคนนี้, เรามีเรา และต่อด้วย นูโว ออกมาโซโล่ 4 เพลงรวด เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย, ลืมไปไม่รักกัน, ไม่เป็นไรเลย และ สุดสุดไปเลย จากนั้นถึงคิว บิลลี่เข้ม ออกมาด้วย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม, อยากตะโกน, ลาออก และ จนแต่เจ๋ง ให้แฟนๆ ร้องตามอย่างเมามันส์ และปิดด้วย ไมโคร ที่ประเดิมด้วย กบ ไมโคร ร้อง รักปอนปอน ให้เฮกัน ตามด้วยหนุ่ยออกมาเรียกเสียงร้องจากทุกคนด้วย บอกมาคำเดียว, เอาไปเลย, ส้มหล่น และ เสียมั้ย ปิดงาน จากนั้นก็ชวนกันชักภาพหมู่ โดยมี "บุษษา ดาวเรือง" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่มาเชียร์ชาวมือขวา ขึ้นเวทีให้กำลังใจอย่างมีความสุขกับอีกหนึ่งโปรเจกต์เพื่อเฉลิมฉลอง 30 ปีแกรมมี่ฯ ในปีนี้

หนุ่ย อำพล และวงไมโคร เผยความรู้สึกว่า "พวกเรายังจำครั้งแรกของคอนเสิร์ตมือขวาสามัคคีได้ ไม่นึกว่าจะมีคนมาดูเยอะขนาดนั้น ที่ประทับใจก็คือ เวลาที่ทุกคนยกมือขวาพร้อมๆ กัน มันดูมีพลังมาก เรียกได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เราร็อกกันสุดตัวจริงๆ ทั้งคนเล่นและคนดู แม้ว่าจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้วก็ตาม ภาพของมือขวาสามัคคียังอยู่ในความทรงจำเสมอ เป็นคอนเสิร์ตที่มีคนพูดถึงจนทุกวันนี้ มือขวายังคงเป็นตำนานที่มีลมหายใจ และมีลมหายใจใหม่ๆ เกิดขึ้นด้วย จากการเดินทางของพวกเราที่ออกไปพบปะแฟนเพลงมาทั่วประเทศ ได้สัมผัสเพื่อนร่วมรุ่น และมือขวาใหม่ๆ บางคนบอกพวกเราว่า พี่ครับวันนั้นผมอยู่ข้างลำโพงเลย เขาบอกว่าถ้าจัดเมื่อไหร่บอกผมมาทันที นี่คือความเป็นคนรุ่นเดียวกันที่เราเดินมาพร้อมๆ กัน พวกเราหวังว่าการกลับมารียูเนี่ยนกันในครั้งนี้ จะเป็นการกลับมาของมือขวาทุกคน ไม่ใช่แค่วงไมโคร แต่ยังรวมถึงมือขวาของ นูโว, บิลลี่, พี่แหวน เอามือขวากลับมาแสดงพลังด้วยกันอีกครั้ง รวมทั้งมือขวารุ่นใหม่ด้วย มาสนุกกับคอนเสิร์ตมือขวาสามัคคีกันนะครับ"

เตรียมไปยกมือขวากับทุกเพลงในตำนานร็อกมือขวา...ไปร้องกันให้สุดเสียงกับทุกศิลปินในคอนเสิร์ต "มือขวาสามัคคี รียูเนี่ยน" ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 27-28 ก.ค.นี้ เวลา 19.00 น. ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทอธานี โดยเปิดจำหน่ายบัตรราคา 1,000, 1,500, 2,000, 2,500, 3,000, 3,500 และ 4,000 บาท ที่ www.gmmlive.com  และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gmmlive พร้อมทางช่อง GMM MUSIC, GMM ONE ผ่านทางกล่อง GMM Z หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2669-8846 วันนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง