ฮุนได เปิดศูนย์บริการใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2556 00:00:32 น.

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงานฉลองพิธีเปิดศูนย์บริการฮุนไดแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในฐานะสาขาประจำภาคพื้นเอเชียของฮุนได เสริมศักยภาพการให้บริการในอนาคตเพื่อรองรับกับยอดจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดในประเทศไทย ที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยมีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยตัวแทนผู้ถือหุ้นรายใหญ่จากบริษัท โซจิทสึ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และตัวแทนจากบริษัท ฮุนไดมอเตอร์ คอมปานี รวมถึง ฯพณฯ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย นายจอน แจ-มัน ให้เกียรติร่วมตัดริบบิ้นฉลองในงานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยบุคคลสำคัญในแวดวงยานยนต์ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

โชว์รูมและศูนย์บริการฮุนไดแห่งใหม่ ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้แยกหลักสี่ บนพื้นที่ 7.45 ไร่ ด้วยเงินลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ทั้งหมดให้เป็นโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของฮุนไดในภูมิภาคเอเชีย ประกอบไปด้วยศูนย์บัญชาการฮุนไดประจำประเทศไทย, โชว์รูม flagship ขนาดใหญ่, ศูนย์บริการขนาดใหญ่ที่มีบริการ body & paint และคลังเก็บอะไหล่ขนาดใหญ่ระดับ National Service and Parts Center

พื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 7 ไร่ ถูกจัดสรรให้เป็นโชว์รูมและสำนักงานจำนวน 2,540 ตารางเมตร มี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการหลังการขาย มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงห้องส่งมอบรถใหม่ให้ลูกค้า ที่มอบความเป็นส่วนตัวและความเป็น VIP อย่างแท้จริง ชั้น 2 เป็นส่วนของสำนักงานและศูนย์ฝึกอบรมทรัพยากรบุคคล เพื่อพัฒนาบุคลากรและทีมช่างให้มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ในส่วนศูนย์บริการซ่อมรถที่มีขนาดใหญ่

ถึง 1,600 ตารางเมตร มีฮอยซ์ให้บริการถึง 20 ตัว สามารถให้บริการได้เต็มที่ 80 คันต่อวัน มีพื้นที่ศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง body & paint ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร รองรับการให้บริการได้มากยิ่งขึ้น สามารถให้บริการรถยนต์ได้มากถึง 250 คันต่อเดือน มีพื้นที่คลังเก็บอะไหล่ขนาดใหญ่กว่า 2,280 ตารางเมตร สามารถเก็บอะไหล่ได้มากถึง 17,000 ชิ้น เพื่อรองรับและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ยังคงมุ่งมั่นให้บริการแก่ลูกค้าด้วยนโยบายหลักคือ การสร้างคุณภาพเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า รวมไปถึงการให้บริการอย่างจริงใจ บริษัทฯ เดินหน้าขยายสาขาจาก 23 แห่งเป็น 26 แห่งให้ได้ภายในปีนี้ โดยล่าสุดได้เปิดโชว์รูมที่ภูเก็ตไปแล้วในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และในปัจจุบันฮุนไดมีโชว์รูมในกรุงเทพฯจำนวน 11 แห่ง และต่างจังหวัด 13 แห่ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง