คอลัมน์: สกู๊ปพิเศษพระเครื่อง: หลวงพ่อเกิดเกจิไสยเวทย์เมืองนครนายกผู้ว่าสระบุรีเจอประสบการณ์จริงเหรียญสองเกิด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2556 00:00:15 น.

หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน จ.นครนายก หรือ พระครูวิมุตยาภรณ์ ต.บ้านปลากด ปัจจุบันเป็น ต.โพธิ์แทน อ.องครักษ์ จ.นครนายก อายุ 90 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดโพธิ์แทน ตั้งแต่ปี 2510 ได้เลื่อนสมณศักดิ์ เป็นพระครูชั้นเอก และได้ตำแหน่งทางปกครองคณะสงฆ์เป็นเจ้าคณะอำเภอองครักษ์ เมื่อปี 2540 เรียนวิชาสายพระเวทย์และ

ได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมจากพระอาจารย์หม่นวัดโพธิ์แทนนั่นแหละ ได้วิชาทำตะกรุดโทนสุดยอดขลัง ท่านทำแจกญาติโยมมานานนับสิบๆ ปี ตะกรุดของ

ท่านลงอักขระเลขยันต์เองและม้วนเองทุกดอก มีประสบการณ์เป็นที่เล่าขานมานานทีเดียวว่าคงกระพัน ทนมีดอยู่ปืนเครื่องรางหลวงพ่อเกิดมีความขลังดังในหมู่ศิษย์จนเป็นที่เปิดเผยสู่วงนอก คนที่รู้ข่าวตะกรุดโทนหลวงพ่อเกิดทนมีดอยู่ปืน วันหนึ่งๆ ผู้คนไปหาขอรับจากท่านมากขึ้น ท่านไม่เคยปฏิเสธใครแม้แค่ ผ้ายันต์แปดทิศ ของดีที่หายาก อีกอย่างหนึ่งที่หลวงพ่อเขียนอักขระด้วยตัวเองทุกผืน ไม่ใช้เครื่องปั๊มเช่นสมัยนี้ จึงเป็นผ้ายันต์ที่ดีนอกดีใน หลวงพ่อบอกเองว่าดีทางเมตตาและคงกระพันจึงเป็นผ้ายันต์ที่ดีนอกดีใน หลวงพ่อบอกเองว่าดีทางเมตตาและคงกระพันเหรียญรุ่นแรกสร้างปี 2538 หลวงพ่อเกิดได้อนุญาตให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ สร้างเหรียญสองเกิด ด้านหนึ่งเป็นรูป หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน อีกด้านหนึ่ง ด้านหนึ่งเป็นรูป หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน อีกด้านหนึ่งเป็นรูป หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน หลวงพ่อเกิดนำไปปลุกเสกที่วัดสะพานด้วย

สำเร็จลุล่วงด้วยดี ได้เงิน 2 ล้าน 4 แสน ผู้ว่าและคณะศิษย์จึงมอบให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครนายก ซื้อเครื่องวัดความดันสายตาโรงพยาบาลนครนายก1 ล้าน 6 แสนส่วนที่เหลือมอบถวายเจ้าคณะจังหวัดนครนายก ตั้งกองทุนช่วยเหลือพระสงฆ์เอาพาธ สมเจตนาของหลวงพ่ออย่างที่เคยพูดไว้

หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก ได้เคยปรารภให้ ท่านผู้ว่าสุทธิพงษ์ ตอนอยู่นครนายกฟังว่า เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่มีเหรียญสองเกิดสร้างได้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ตามที่หลวงพ่อตั้งใจ ทำให้คนจังหวัดนครนายกต่างวางใจและเชื่อ

ศรัทธาในวาจาสิทธิ์ เชื่อมั่นว่าหลวงพ่อเกิดมีอิทธิปาฏิหาริย์เป็นที่สุด ผู้ว่าสุทธิพงษ์ จุลเจริญ เป็นหนึ่งในศิษย์ที่เชื่อสนิทใจในอิทธิปาฏิหาริย์ของท่าน

ท่านผู้ว่าสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ได้สร้างรูปหล่อหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน รุ่นเกิดลาภ ถวายหลวงพ่อปลุกเสกยาวนานถึงปีครึ่ง ท่านได้สร้างสมัยที่ท่านยังเป็นผู้ว่าอยู่นครนายก ต่อมาถูกย้ายเป็นผู้ตรวจมหาดไทย ครั้นนำไปถวายหลวงพ่อเกิดแล้วท่านโชคดีได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี รูปหล่อรุ่นนี้จึงศักดิ์สิทธิ์มาก ผู้ว่าได้นำไปแจกวันไปรับตำแหน่งที่จังหวัดสระบุรีเมื่อ 1 ตุลาคม 2556 ส่วนที่เหลือมอบถวายให้วัดโพธิ์แทนนำไปให้คนทำบุญสร้างศาลาต่อไป อยากได้ไปวัดโพธิ์แทน อ.องครักษ์ จ.นครนายก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง