ผลงานแจ่ม 'ซิโก้'คุมต่อ แข้งไทยลุยอินชอนเกมส์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2556 00:00:40 น.

ผลงานแจ่มสมาคมฟุตบอลฯ ให้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นั่งเป็นกุนซือชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ต่อไป หลังจากประสบความสำเร็จพานักเตะไทยกลับมาคว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า อีกครั้ง หลังจากร่วงตกรอบแรกไป 2 สมัยที่ผ่านมา เจ้าตัวยอมรับโล่งอกหลังจากพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากสามารถกลับมาคว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า เป็นเจ้าภาพ ได้เป็นสมัยที่ 14 เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้เดินทางด้วยรถบัส ออกจากกรุงเนปิดอว์ ไปที่นครย่างกุ้ง เพื่อไปขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทย ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน ทีจี 306 ถึงกรุงเทพฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 21.35 น.

ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ดีใจมากที่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ก็คือการที่ไทยกลับมาทวงแชมป์ได้ หลังจากตกรอบแรกมา 2 ครั้ง ซึ่งเป็นทั้งนักกีฬาและโค้ชที่ได้เหรียญทองซีเกมส์ โดยตอนเป็นผู้เล่นก็ได้แชมป์มาหลายสมัย เริ่มตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่สิงคโปร์ พอมาเป็นผู้ฝึกสอน ก็สามารถทำทีมได้เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งนี้ รู้สึกโล่งอก เพราะที่ผ่านมาเหมือนแบกความกดดันไว้เยอะ ตั้งแต่มีการเตรียมทีมมาเป็นเวลา 11 เดือน

"สำหรับผู้เล่นชุดนี้หลายๆ คนสามารถเป็นกำลังหลักสำหรับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.57 ได้อย่างแน่นอน รวมไปถึงซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ในปี 2558 ผู้เล่นหลายคนสามารถกลับมาป้องกันแชมป์ได้แน่นอน ซึ่งเป้าหมาย เราต้องการที่จะป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย ประกาศความเป็นเจ้าลูกหนังอาเซียนอย่างแท้จริงต่อเนื่องต่อไป"

"ส่วนเรื่องที่ว่าในอนาคตเรื่องจะขยับขึ้นไปคุมทีมชุดใหญ่หรือไม่นั้นเรื่องนี้คงค่อยว่ากันอีกครั้ง ตอนนี้ยังไม่คิดถึงเรื่องนี้ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะตัดสินใจ"

ขณะที่ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ครั้งนี้ ในส่วนของฟุตบอลและฟุตซอลนั้น ถือเป็นความสำเร็จอย่างแท้จริงของสมาคมฟุตบอลฯ หลังจากคว้ามาได้ทั้งหมด 4 เหรียญทอง จากการแข่งขันฟุตบอลและฟุตซอลทั้งทีมชายและหญิง โดยผลงานความสำเร็จของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นั้น ทางสมาคมฯ จะให้คุมชุดเอเชี่ยนเกมส์ต่อไปในปีหน้าอย่างแน่นอน

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทยนั้น ในเบื้องต้นจะได้รับเงินอัดฉีดจากสมาคมฟุตบอลฯ รวม 11.8 ล้านบาท แบ่งเป็นสมาคมฟุตบอลฯ 5 ล้านบาท, ช้าง 1 ล้านบาท, กองทุนพัฒนากีฬาชาติ 4 ล้านบาท และเงินอัดฉีดจากสมาคมฯ ในแต่ละนัด รวม 1.8 ล้านบาท ทั้งนี้ กองทุนฯ ยังมอบให้สมาคมฯ และสตาฟฟ์โค้ช ประมาณ 2 ล้านบาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง