ยามาฮ่า ทริซิตี้

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 3 เมษายน 2557 00:00:12 น.

ยามาฮ่า โชว์แนวความคิด "Yamaha Rev Station" ต่อยอดแบรนด์สโลแกน "Revs Your Heart-เร่งชีวิตให้เร้าใจ" เปิดตัว "ยามาฮ่า ทริซิตี้" นวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะล่าสุด ครั้งแรกในโลกที่เมืองไทย ให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดในงานมอเตอร์โชว์

นายเท็ตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึง แนวความคิดของบูธยามาฮ่าในปีนี้ว่า หลังจากที่ยามาฮ่าทั่วโลก ได้เปิดตัวสัญลักษณ์ภายใต้ โกลบอลสโลแกน "Revs Your Heart" เมื่อปีที่ผ่านมา ในปีนี้ บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ได้ต่อยอด แบรนด์สโลแกน "Revs Your Heart" โดยการสร้างสรรค์ "Rev Station" หน่วยงานปฏิบัติการพิเศษในโลกเสมือนจริง ศูนย์รวมสุดยอดอัจฉริยะจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อสร้างสรรค์ สุดยอดเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่ในผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมของยามาฮ่า ซึ่งมุ่งมั่นสร้าง "ประสบการณ์สุดเร้าใจ" ซึ่งบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้รับเกียรติในการเปิดตัว "Rev Station" และนวัตกรรมอัจฉริยะคันแรกจาก "Rev Station" เป็นครั้งแรกของโลก ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

ยามาฮ่า ทริซิตี้ คือรถคันแรกในประเภท LMW (Leaning multi wheel) เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก โดยจะเป็น Global Model คันแรกที่ประเทศไทย เป็นฐานการผลิตส่งออกสู่ทั่วโลก โดยเฉพาะในตลาดยุโรปที่มีความต้องการรถประเภทนี้สูง

สำหรับแนวคิดในการออกแบบ ยามาฮ่า ทริซิตี้ ก็เพื่อให้ลูกค้าสนุกสนานไปกับการขับขี่รูปแบบใหม่ ที่ทั้งสบาย และได้ความรู้สึกสปอร์ตตี้ โดดเด่นด้วยล้อคู่ด้านหน้าดีไซน์ล้ำ น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง นี่คือนวัตกรรม และเทคโนโลยีชิ้นแรกของ Rev Station มั่นใจว่าจะสามารถตอบโจทย์ lifestyle คนเมืองรุ่นใหม่

ทางด้านนางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึง เทคโนโลยีที่โดดเด่นใน ยามาฮ่า ทริซิตี้ เพิ่มเติมว่า ทริซิตี้คือยานยนต์คันแรกใน รถประเภท "Leaning Multi Wheel หรือ LMW" ลิขสิทธิ์เฉพาะของยามาฮ่า ผสมผสานการทำงานอย่างลงตัว ระหว่างตัวควบคุมล้อคู่หน้าให้ขนานกัน "Parallelogram link" และ "ระบบกันสะเทือน Cantilevered telescopic" ให้ล้อคู่หน้าสามารถเอียงขณะเข้าโค้งด้วยความรู้สึกที่มั่นคงในการทรงตัว และรับมือกับการเปลี่ยนระดับผิวถนนได้ดี ให้ความรู้สึกคล่องตัว ระบบกันสะเทือนคู่หน้าทำงานอิสระ ช่วงล่างอิสระเชื่อมโยงกลไกกับล้อคู่หน้าอย่างมีประสิทธิภาพดูดซับแรงกระแทก ทั้งสภาพพื้นผิวแบบต่างระดับ หรือถนนขรุขระแบบอื่นๆ ส่งผลให้ขับขี่ได้อย่างสบาย ระบบเบรก UBS [Unified Brake System] เมื่อบีบเบรกซ้าย กลไก UBS จะส่งผ่านตัวควบคุมเพื่อสั่งการสู่ล้อหลัง และล้อหน้า ให้มีการควบคุมการหยุดรถที่สมดุลกันอย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมสไตล์ลิ่งที่ให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา และทันสมัย พร้อมฟังก์ชั่น ที่ชาญฉลาดทุกจุดในสไตล์นวัตกรรมสำหรับทุกเมืองใหญ่ในโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง