ปส.จับน้องสส.พร้อมพงศ์พันแก๊งค้ายา-เจ้าตัวสู้คดี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2558 00:00:57 น.

ตำรวจเมืองชุมพร ร่วม ป.ป.ส. ภาค 8 จับน้องชาย "พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" อดีต ส.ส. และโฆษกพรรคเพื่อไทย ร่วมขบวนการค้ายาบ้า พร้อมเครือข่ายอีก 5 คน ตรวจยึดของกลางยาบ้าได้ 12,000 เม็ด แต่ให้การปฏิเสธอ้างไม่มีส่วนรู้เห็น ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทางด้านตำรวจยันมีหลักฐานมัดตัว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.58 พ.ต.ท.อภิชาติ เจียวพานิช สวป.สภ.ละแม หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดชุมพรใต้ (ป.ป.ส.ชพ. ใต้) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.8 นำตัวผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดหลังสวน ในความผิดฐาน กระทำการอันเป็นการช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกให้แก่ผู้อื่นกระทำความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า/เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 6 คน มีนางมลฤดี วีระวานิช อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 10 ต.แหลมทราย อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายสมพร วีระวานิช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 10 ต.แหลมทราย อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายเอกราช นพฤทธิ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/5 หมู่ 2 ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา นายอรุณ จันทร์สว่าง 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ 6 ต.คลองขนาด อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ น.ส.พัชรี กล่อมเสนาะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/5 หมู่ 1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และ น.ส.สุรินทร์ โอบอ้อม อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ถนนเขาเงิน ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5 มัด รวม 12,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย 1 เล่ม และรถยนต์ยี่ห้อมิตรซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน กค 3027 พังงา จำนวน 1 คัน มาสอบสวนเพื่อขยายผลรายละเอียดในด้านต่างๆ

พ.ต.ท.อภิชาติ กล่าวเปิดเผยถึงพฤติกรรมในการจับกุมว่า จากการสืบทราบว่านางมลฤดี และนายสมพร 2 พี่น้อง ชาว จ.ชุมพร ได้ลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่มานานแล้ว ต่อมาวันที่ 24 มิ.ย.58 จึงได้วางแผนส่งสายปลอมตัวเข้าไปล่อซื้อยาบ้า จำนวน 400 เม็ด จนสามารถจับตัวไว้ได้พร้อมของกลาง และจากการตรวจค้นภายในบ้านพัก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีก จำนวน 11,600 เม็ด จึงควบคุมมาสอบสวนขยายผล ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า เพียงผู้รับจ้างส่งยาบ้าให้แก่นายนนท์ ไม่ทราบนามสกุล โดยที่ผ่านมานายอานนท์ ที่ได้นำยาบ้า จำนวน 10 มัด มัดละ 2,400 เม็ด รวม 24,000 เม็ด มาให้ตนนำไปวางให้ลูกค้าตามจุดนัดหมาย บริเวณหลักกิโลเมตรริมถนนสายต่างๆ ที่ผ่านมาได้ส่งยาบ้าไปแล้ว จำนวน 5 มัด ยังเหลืออีก 5 มัด จำนวน 12,000 เม็ด ซึ่งเป็นของนายเอกราช ซึ่งได้จ้างให้ตนนำยาบ้าไปส่งที่ จ.พังงา ในราคา 30,000 บาท และโอนเงินให้ล่วงหน้าผ่านธนาคารมาก่อนแล้ว จำนวน 10,000 บาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายให้ทั้งหมด ในวันที่เอายาบ้าไปส่งให้ แต่มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน

พ.ต.ท.อภิชาติ กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้วางแผนให้นางมลฤดี และนายสมพร 2 สองพี่น้องโทรศัพท์ไปหานายเอกราช ให้เดินทางมารับยาบ้าเอง โดยอ้างว่ารถยนต์เสียไม่สามารถขับไปส่งได้ และนัดหมายให้ไปรับยาบ้าที่บ้านของ น.ส.สุรินทร์ ซึ่งเป็นเครือข่ายยาบ้ากลุ่มเดียวกัน จนกระทั่งช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 25 มิ.ย.58 นายเอกราช ได้ขับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ มาพร้อมกับนายอรุณ และ น.ส.พัชรี เพื่อรับยาบ้า จำนวน 5 มัด ตามนัดหมาย และก็ถูกตำรวจที่วางกำลังซุ่มรออยู่แล้วบุกเข้าชาร์จจับกุมตัวได้ยกแก๊ง แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น ทางนายเอกราช พร้อมพวกให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าว และอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นต่อแก๊งค้ายาเสพติดดังกล่าว พร้อมขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันมีพยานหลักฐาน จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมจะทำการขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับประวัติของนายเอกราช นพฤทธิ์ อายุ 51 ปี นั้นเคยถูกจับกุมในคดีอุ้มฆ่าเผานั่งยางและถูกจำคุกเป็นเวลา 19 ปี เพิ่งจะได้พ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา และก็มาถูกจับกุมอีกในคดีดังกล่าว

บรรยายใต้ภาพ

ค้ายา จนท.แถลงจับกุม นายเอกราช นพฤทธิ์ น้องชายนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพวกรวม 6 คน ข้อหาเป็นผู้ใช้ จ้างวานให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานมียาเสพติดให้โทษ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง