'โอเล่' ฟีเจอริ่งเพลงกับ 'มนต์สิทธิ์'ออกพ็อคเกตบุ๊ค 'รวยได้ไร้เพศ'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 30 มีนาคม 2559 00:00:09 น.

จับพลัดจับผลูกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งพันล้านไปซะแล้วกับ "ดร.โอเล่-ธนธรรศ สนธีระ" พิธีกรชื่อดังจากทีวีพูลทูไนท์ ที่ตอนนี้หันมาเอาดีออกพ็อคเกตบุ๊ค รวยได้ไร้เพศ ได้รับความนิยมและชื่นชมจากเหล่าคณาจารย์ต่างๆ โดยเฉพาะ "ดร.เสรี วงษ์มณฑา" ฟันธงเป็นพ็อคเกตบุ๊คชี้ช่องทางรวยที่ดีที่สุดใน พ.ศ.นี้

ดร.โอเล่ ยังเปิดเผยอีกว่า ใครได้อ่านพ็อคเกตบุ๊คฉบับนี้ จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการต่อสู้ชีวิต แถมยังบอกรายละเอียดการทำธุรกิจอย่างชัดเจนเหมือนเอาตำราการตลาด MBA มาสรุปย่อๆ ให้เข้าใจง่ายๆ เน้นเนื้อหาอ่านง่ายไม่เครียด และทำได้จริง ยิ่งเศรษฐกิจยุคปี 59 ต้องสู้จึงจะชนะผ่านพ้นไปได้

"สาเหตุที่ผมเขียนพ็อคเกตบุ๊ค รวยได้ไร้เพศ มันมีแรงบันดาลใจหลายๆ อย่าง มีหลายคนบอกว่า ทำไมไม่เขียนพ็อคเกตบุ๊คสอนให้คนรวยเหมือนเราบ้างล่ะ น่าสนใจดีนะ คนอ่านก็จะเกิดแรงบันดาลใจสู้ชีวิตเพราะเราต้องบอกเลยว่าเริ่มจากศูนย์จริงๆ ขายปลาร้าก็ทำมาแล้ว ขายไอติมก็ทำ ดื่มน้ำก๊อกทุกเที่ยง เพราะไม่มีเงินกินข้าว ทำทุกอย่างที่จะได้เงินมาส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ จนกลายมาเป็นเจ้าของธุรกิจสโนเกิร์ล และเป็นผู้ผลิตสินค้าเข้าเซเว่น ให้กับหลายแบรนด์สินค้า รวมถึงส่งออกไปต่างประเทศ เรียกได้ว่ามากที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้

มันก็เหลือพ็อคเกตบุ๊คที่ผมยังไม่ได้ทำ ไปปรึกษากับผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน รวมถึงคณาจารย์หลายๆ มหาวิทยาลัยทุกท่านบอกให้เราเขียนเถอะ เขียนให้คนอ่านง่ายเทคนิคง่าย ซึ่งพอผมเขียนเสร็จ อาจารย์ทุกท่านบอกว่า นี่มันตำราเรียนหรือเปล่าแต่อ่านง่ายมาก ภาษาเหมือนเราพูดคุยกันเอง บอกครบถ้วนตั้งแต่ 0-100 นักศึกษา MBA หลายคนบอกว่านี่หนังสือเรียนการเตรียมตัวเป็นผู้บริหารหรือเปล่า อ่านง่ายมาก ไม่ต้องไปเรียนแล้วอ่านเล่มนี้เล่มเดียวจบออกมาทำงานได้เลย ยิ่งกับยุคเศรษฐกิจแบบนี้ต้องสู้จึงจะชนะ

ซึ่งผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้รับคำชมจากหลายๆ คน รวมถึงเพื่อนๆ เซเลบและดาราหลายๆ คนที่ได้เปิดอ่านแล้วรู้สึกชอบ กับเหลือพ็อคเกตบุ๊ครวยได้ไร้เพศเล่มนี้ สำหรับงานในวงการก็มีพิธีกรทีวีพูลทูไนท์ ทำกับพี่ติ๋มทีวีพูล มีร้องเพลง ล่าสุดเพิ่งฟีเจอริ่งกับมนต์สิทธิ์ คำสร้อย และก็กำลังจะมีผลงานเต็มของตัวเองเร็วๆ นี้ เป็นแนวเพลงลูกทุ่ง ผมคิดว่าผมโตมาจากบ้านนอก ยังไงความเป็นลูกทุ่งมันก็มีอยู่ในสายเลือดครับ

ส่วนงานนอกวงการ ก็มีสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยต่างๆ กว่า 10 ที่ เป็นวิทยากรให้กับโอท็อปทั่วประเทศ และคอร์สต่างๆ แชร์ประสบการณ์ความสำเร็จในธุรกิจและก็มีธุรกิจของตัวเอง เนเจอร์ริชและสโนเกิร์ล"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง