อาจารย์โหรพุทธพร  นิมนต์พระสงฆ์ 16 ประเทศ  ร่วมปลุกเสก “พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ”

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 5 กันยายน 2552 10:50:18 น.

อาจารย์โหรพุทธพร  นิมนต์พระสงฆ์ 16 ประเทศ  ร่วมปลุกเสก “พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ

อาจารย์โหรพุทธพร  แข็งแรง  เจ้าพิธีศักดิ์สิทธิ์โหราศาสตร์ชั้นสูง ผู้สืบทอดตำราการสร้าง “พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ” (พระเก้าหน้า) มาจาก หลวงตามา เจ้าสำนักสงฆ์พุทธพรแข็งแรง (อดีตเจ้าสำนักสงฆ์ถ้ำกี่) ที่ภูลังกา จ.นครพนม ปัจจุบันอายุ 100 ปี 9 เดือน 79 พรรษา มานานกว่า 30 ปี ได้จัดสร้างพระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ มาแล้วหลายรุ่นหลายวาระ ล่าสุดสร้างรุ่นอุดเหล็กไหลที่ใต้ฐานทุกองค์ ผ่านพิธีพุทธา-เทวาภิเษกมากกว่า 100 ครั้ง โดยพระเกจิชื่อดังมากมาย และครั้งนี้อาจารย์โหรพุทธพรจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง เพราะนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 84,000 รูป จาก 16 ประเทศ มาร่วมปลุกเสกถึง 9 วัน 9 คืน ซึ่งท่านอาจารย์โหรพุทธพรเผยรายละเอียดให้ฟังว่า

“งานพิธีพุทธาภิเษก พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ รุ่น ฝังแร่เหล็กไหล นี้ จัดขึ้นเพื่อต้องการให้ผู้มีจิตศรัทธาและเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาได้มีโอกาสร่วมทำบุญเสริมความเป็นศิริมงคลให้กับตัวเอง โดยงานจะมีขึ้นที่ วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ในวันที่ 3-11 กันยายน นี้ ซึ่งได้นิมนต์พระสงค์จาก 16 ประเทศ คือ ประเทศอินเดีย ,อินโดนีเซีย ,ฟิลิปปินส์ ,ธิเบต ,เนปาล ,ศรีลังกา ,อเมริกา ,แคนาดา ,สวิตเซอร์แลนด์ ,จีน ,สิงคโปร์ ,มาเลเซีย ,ไทย ,ลาว ,เวียดนาม และพม่า จำนวน 84,000 รูป มาร่วมสวดพระธรรมจักรกัปปวัตนสูตร ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงเย็น นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีนิมนต์พระจากวัดต่างๆ ทั่วโลกมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ณ ประเทศไทย โดยหนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การปลุกเสกพระเก้าหน้า รุ่น พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ รุ่นฝังเหล็กไหล โดยเน้นพิธีปลุกเสกระหว่างวันที่ 4-5-6 กันยายน 2552 ในวันที่ 4 และ 5 ก.ย. พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมจำนวน 84,000 รูป ทั่วโลกร่วมนั่งอธิฐานจิต ส่วนวันที่ 6 ก.ย. หลวงพ่อจำเนียร ลีลีเสฐโฐ แห่งวัดถ้ำเสือ จังหวัดกระบี่ พร้อมพระเกจิชื่อดัง อาทิ หลวงตามา (พระครูถาวร ธรรมพิทักษ์) ,หลวงพ่อเพิ่ม ,หลวงพ่อพูล ,หลวงพ่อรวย ,หลวงพ่ออำนวย ,หลวงพ่อดี ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นชื่อที่เป็นศิริมงคลทั้งสิ้น แถมยังแจกวัตถุมงคลแก่ญาติโยมที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย โดยเงินรายได้จากการเช่าบูชาวัตถุมงคลจะนำไปสร้าง พระมหาเจดีย์พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ ที่วัดศรีวิชัย อ.ศรีสารคาม จ.นครพนม

สำหรับวัตถุมงคลที่ให้เช่าบูชาในงาน ล้วนแล้วแต่ขลังพลังทางพุทธคุณทั้งสิ้น เช่น กริ่งสมเด็จพระเก้าหน้า ปลุกเสกจากพุทธศาสนสถานสำคัญในประเทศอินเดีย เป็นเวลา 9 ปี 9 เดือน 9 วัน พระเก้าหน้าเนื้อผง, บุปผาสวรรค์และพฤกษาสวรรค์ จากประเทศอินเดีย, เหรียญหลวงตามา   และพระเก้าหน้าพร้อมสร้อยคริสตัลสุดสวย เหมาะแก่การสวมใส่เป็นเครื่องรางและเครื่องประดับ  นอกจากนี้ท่านที่ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี พรหมวิหาร 4 จำนวน 84,000 กอง เท่ากับพระธรรมขันธ์ในพระไตรปิฎก รับพระกริ่งสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ ฝังแร่เหล็กไหลหลวงปู่มั่น พร้อมชมคอนเสิร์ตลูกทุ่งฟรี อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวพระเก้าหน้าขนาดบูชา เนื้อ “พสุธาทิพย์” เป็นครั้งแรก สร้างจากดินปลุกเสก อัดด้วยบุปผาสวรรค์และพฤกษาสวรรค์ ฝีมือช่างปั้นดินจากสุโขทัย ลวดลายสวยงามตามพุทธศิลป์ ซึ่งมีมาให้ชมเป็นบุญตา แต่ยังไม่เปิดให้เช่าบูชา”

งานนี้หากศิษยานุศิษย์และผู้ที่ศรัทธาในองค์ “พระสมเด็จอภิมหาเศรษฐีนวโกฏิ” ต้องการเข้าร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว สามารถขอบัตรได้ที่ สำนักงานท่านอาจารย์โหรพุทธพร แข็งแรง เลขที่ 49/9 อาคารนนท์ทาวเวอร์ A ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี สอบถามโทร.0-2968-9807-8, 0-2968-8669, 08-1499-6791 ส่วนผู้ที่ต้องการข้อมูลความเคลื่อนไหวอัพเดท ให้ส่งชื่อ ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ มาที่อีเมล buddha9face @yahoo.com ทางทีมงานจะได้จัดส่งข่าวสารให้ท่านตามที่อยู่ที่ให้มา

จรัส  พิบูลย์ปุญญโชติ/เรื่อง/ภาพ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง